[MĐTS] Chương 98 -> 106: Hận sinh

Vành tai bên môi trơn bóng như ngọc, Ngụy Vô Tiện không nhịn được cắn lên đó một ngụm, mềm mại, lành lạnh, cắn xong còn ngậm vào mút nhẹ một cái, mười ngón tay đang vịn vai hắn của Lam Vong Cơ chợt bấu chặt lại.

Lực đạo trên tay y lớn vô cùng, Ngụy Vô Tiện lập tức bị y bóp đến kêu “ư” một tiếng, nghiêng đầu nhìn bả vai mình, đã để lại năm dấu ngón tay đỏ tươi.

Thấy thế, Ngụy Vô Tiện chen đùi vào giữa hai chân Lam Vong Cơ rồi thúc thúc, vờ uy hiếp: “Hung dữ hả, ngươi coi chừng ta…”

Lam Vong Cơ bỗng duỗi tay tới eo Ngụy Vô Tiện, muốn tháo thắt lưng của hắn ra. Ngụy Vô Tiện cố ý trêu chọc y, vừa vỗ vừa cười nói: “Hàm Quang Quân, gấp dữ vậy sao?”

Chẳng biết có phải là ảo giác hay không, ánh mắt của Lam Vong Cơ dường như hằn đầy tơ máu, mơ hồ chuyển đỏ. Y duỗi tay lần nữa, Ngụy Vô Tiện trốn đi cực nhanh: “Có phải không cởi đâu, để tự ta làm.”

Dứt lời quả nhiên tự tháo thắt lưng của mình ra, đồng thời cũng cởi luôn cả quần áo trên người, trần trụi đè lên Lam Vong Cơ.

Hai người đều cùng loã thể, da dán da thịt kề sát thịt cọ sát vào nhau, đôi bên thân mật khăng khít chuyển đầu hôn tiếp. Ngụy Vô Tiện tay trái đè gáy Lam Vong Cơ, không cho y tách ra dù chỉ là một kẽ hở, cắn giật môi y nghiến nghiến, tay phải thì xuôi theo đường cong của tấm lưng đẹp đẽ mà đầy sức mạnh của Lam Vong Cơ sờ dần xuống dưới, sờ tới những vết roi giới luật hơi gồ ghề kia, thuận tiện dùng đầu ngón tay mềm mại mà tiếc thương vỗ về chốc lát. Lam Vong Cơ cũng chẳng rảnh rỗi gì, hai bàn tay thon dài trắng nõn, khớp ngón rõ ràng chạy mấy vòng quanh thân Ngụy Vô Tiện, sau đó bịn rịn ở khu vực eo mông, ra sức mân mê vùng da bắp đùi nhẵn mịn của Ngụy Vô Tiện. Ngụy Vô Tiện cứ như biến thành một chiếc đàn, bị gạt gảy dưới đôi tay ấy, nhưng người khảy chiếc đàn lại chẳng hề chừa lại chút thanh nhã và lạnh lùng khi trình diễn Thất huyền Cổ cầm thường ngày, thứ Ngụy Vô Tiện phát ra cũng không phải tiếng đàn thanh cao, mà là tiếng rên rỉ sung sướng chẳng chút kiêng dè.

Nhưng mà, lực tay của Lam Vong Cơ quá lớn, nơi y thích vân vê lại là khu vực mẫn cảm, lúc đầu Ngụy Vô Tiện còn có thể hưởng thụ, qua một lúc sau thì bị bóp đến vừa nhột vừa đau, vừa tê vừa ngứa, sặc hơn phân nửa hơi, dời khỏi đôi môi nhìn thôi đã thấy nóng rực, ngực phập phồng nói: “Hàm Quang Quân, ngươi, ngươi cởi đồ ra xong sao lại biến thành thế này. Ngươi bóp chỗ nào đó, thiệt uổng là quân tử mà.”

Hắn giả vờ cạy cái tay chẳng chút quân tử của Lam Vong Cơ ra, Lam Vong Cơ quát khẽ một tiếng, nghe hết sức nguy hiểm. Ngụy Vô Tiện lại nói: “Đừng vậy nha, nào nào, cho ngươi bóp, bóp chỗ này này.” Nói xong dắt cái tay kia của Lam Vong Cơ, đưa xuống phía dưới của mình, vừa cười khẽ, vừa thì thầm: “Thích bóp thế nào thì bóp, dùng sức chút nhé.”

Đang lúc lâng lâng, Ngụy Vô Tiện cảm thấy mình thiệt là vô sự tự thông ba cái chuyện hạ lưu này mà.

Lam Vong Cơ vùi đầu vào ngực Ngụy Vô Tiện, cơ thể ấm áp phủ trên người y, Ngụy Vô Tiện thì tinh tế hôn lên mái tóc y.

Ngoài mùi đàn hương nhàn nhạt ra, còn có chút mùi bồ kết trong lành mới vừa tắm xong. Đang lúc sóng tình nóng bỏng cuồn cuộn mãnh liệt, nội tâm Ngụy Vô Tiện bỗng dưng yên lặng một hồi.

Hắn dùng âm lượng nhỏ bé khó nhận ra mà nói: “Cảm ơn ngươi, Lam Trạm.”

Nếu như sau khi trở lại nhân gian, đời này hắn không gặp phải Lam Vong Cơ, Ngụy Vô Tiện không thể tưởng được hắn hiện giờ sẽ ra sao nữa.

Thế nhưng, sau khi nghe năm chữ đó, trong nháy mắt, toàn thân Lam Vong Cơ đều cứng đơ.

Ngụy Vô Tiện vẫn hồn nhiên chưa phát giác, định bụng hôn y tiếp, nhưng Lam Vong Cơ lại ngồi bật dậy, đẩy hắn ra.

Bất ngờ không kịp đề phòng bị đẩy tới bên kia sạp giường gỗ, Ngụy Vô Tiện vẫn chẳng kịp phản ứng, ngồi ngây ra, hai mắt trợn to. Lam Vong Cơ thì cúi đầu, ngực khẽ phập phồng, có thể nhìn ra hô hấp hơi dồn dập.

Hai người lặng lẽ ngồi hồi lâu, người bắt đầu hoạt động trước, là Lam Vong Cơ.
Sắc mặt y hết sức tái nhợt, nhưng ánh mắt lại sáng trong cực kỳ. Nhặt chiếc áo trắng dưới đất lên, trước tiên là đắp lên trên người Ngụy Vô Tiện, tiếp sau đó mới đi tìm đồ mặc cho mình.

Ngụy Vô Tiện mở miệng, giọng hơi khàn: “… Lam Trạm, ngươi tỉnh rượu rồi.”

Lam Vong Cơ ngồi ngoài rìa sạp giường, khoác áo ngoài, tay phải vuốt trán mình, qua một lúc, mới nhỏ giọng nói: “… Ừ.”

Y quay người đi, đưa lưng về phía Ngụy Vô Tiện, đối mặt với đống bừa bộn đầy phòng.

Tuy không biết rốt cuộc thì y tỉnh rượu từ lúc nào, nhưng có một điểm, Ngụy Vô Tiện có thể khẳng định:

Nếu tỉnh rượu rồi, phản ứng hiện giờ của Lam Vong Cơ là đây, thì cũng nói rõ, chuyện ban nãy, y không hề có ý tiếp tục nữa.

Bấy giờ Ngụy Vô Tiện mới thình lình tỉnh ngộ, hành động mới vừa rồi của mình nó xấu xa biết bao.

Cho dù có thanh tâm quả dục tới thế nào đi nữa, suy cho cùng Lam Vong Cơ cũng chỉ là một người đàn ông bình thường, bị hắn tận lực lỗ mãng khiêu khích như vậy, nào có đạo lý không bốc lửa.

Một người ngày thường quá đoan chính tự ép, sau khi uống say sẽ trở nên nổi loạn, đánh người lung tung, làm xằng làm bậy – này đã nói lên hành động sau khi say của Lam Vong Cơ không chịu sự khống chế của chính bản thân y. Còn mình thì đã biết rõ điểm này, nhưng vẫn thừa dịp lúc y dễ chi phối mà lợi dụng sơ hở, cố ý dẫn dụ và kích thích Lam Vong Cơ, sau đó phớt lờ sự thật rằng Lam Vong Cơ chẳng hề tỉnh táo, coi như y đồng ý mình muốn làm gì thì làm.

Mấy câu cam đoan “chỉ hỏi thôi chứ không làm gì khác” hắn tự nói với mình trước khi chuốc say Lam Vong Cơ, căn bản là lừa mình dối người, chứ không thật sự để nó vào lòng. Hiện nay Lam Hi Thần – đại ca của Lam Vong Cơ vẫn còn chưa rõ tung tích, sinh tử khó dò, vậy mà hắn lại làm càn vào thời khắc quan trọng thế này.

Lam Vong Cơ “ừ” một tiếng xong thì không nói thêm chữ nào nữa, nhưng chính Ngụy Vô Tiện lại tự suy diễn ra một mớ chuyện. Cả hai kiếp hắn đều không biết hai chữ “xấu hổ” viết như nào, bây giờ lại chợt hiểu ra cái cảm thụ này nó ra làm sao. Bờ môi vẫn còn nóng rát sưng tấy lại càng cảm thụ kiểu này sâu hơn nữa. Trái tim chìm thẳng xuống đáy, tâm tư lại quay trở về thời điểm ban đầu, nhắc nhở mình: Lam Vong Cơ đâu có muốn như vầy.

Tình hình thế này, đã chứng thực một phỏng đoán bết bát nhất của hắn. Đúng là Lam Vong Cơ đối xử với hắn rất tốt, nhưng mà… Có lẽ chẳng phải cái loại tốt mà hắn chờ mong.

Là hắn tự nghĩ nhiều rồi.

Không muốn khiến Lam Vong Cơ khó xử hay lúng túng, Ngụy Vô Tiện vội vã mặc hết đồ vào, vừa mặc vừa dùng giọng điệu như lúc thường mà nói: “Có lẽ tối nay hai người chúng ta đã uống nhiều quá rồi, ừm, Lam Trạm, ngại ghê vậy đó.”

Lam Vong Cơ không lên tiếng.

Ngụy Vô Tiện mang một chiếc giày xong, lại nói tiếp: “Nhưng mà ngươi cũng đừng xấu hổ quá, thỉnh thoảng như vậy cũng rất bình thường. Ừm, ngươi tuyệt đối đừng có để trong lòng.”

Tuy lấp liếm như thế, nói không chừng sẽ khiến Lam Vong Cơ cảm thấy hắn tuỳ tiện đến mức tồi tệ, nhưng so với việc bị y biết được tâm ý xong, ngay cả bạn bè cũng không thể làm, Ngụy Vô Tiện thà bị Lam Vong Cơ kín đáo phê bình phẩm hạnh của hắn còn hơn.

Lam Vong Cơ ngoảnh đầu lại nhìn hắn, hỏi: “Bình thường?”

Giọng y nghe như bình tĩnh, lại hỏi thêm câu nữa: “Đừng để trong lòng?”

Ngụy Vô Tiện không rảnh đi đoán dò ý trong lời y nói, chỉ cảm thấy nhất định phải xin lỗi sửa sai ngay lập tức, đúng lúc ấy, cô chủ lại chạy bình bịch lên lầu, gõ cửa phòng cốc cốc, hỏi: “Hai vị công tử, hai vị công tử! Đã ngủ rồi à?”

Bấy giờ Lam Vong Cơ mới dời tầm mắt, thắt nút vạt áo ngoài. Ngụy Vô Tiện vội mang nốt chiếc giày còn lại, đáp: “Chưa ngủ! À không phải, ngủ rồi ngủ rồi, đợi chút ta mặc đồ xong sẽ dậy. Sao vậy?”

Đến khi Lam Vong Cơ đã mặc đồ xong xuôi, có thể gặp người khác rồi, hắn mới đi ra mở cửa. Cô chủ đứng trên hành lang, cười xoà: “Đã trễ thế này rồi còn quấy rầy các ngươi nghỉ ngơi, ngại quá, xin chớ trách. Chỉ vì ta hết cách rồi, mới nãy nữ đầu bếp lầu dưới nói có nước rỉ xuống phòng cổ, sợ là chảy từ chỗ các ngươi, nên ta mới lên xem thử…” Nàng thò đầu vào phòng, lập tức giật nảy: “Này này này, sao lại thế này!”

Ngụy Vô Tiện gãi gãi cằm, nói: “Ta mới là người nên thấy ngại ấy, xin lỗi cô chủ. Tối nay uống rượu nhiều quá nên say mèm ra, muốn đi tắm rồi cao hứng quá vỗ thùng gỗ mấy cái, làm nát tươm luôn. Thật là có lỗi, ta sẽ đền.”

Nói xong hắn mới chợt nghĩ tới, hắn mà đền được khỉ gì. Cả đoạn đường họ đi, tất cả chi phí đều do một mình Lam Vong Cơ phụ trách, kết quả người trả tiền còn chả phải Lam Vong Cơ hay sao.

Cô chủ ngoài miệng nói “không sao hết không sao hết, dễ bàn dễ bàn”, nhưng trên mặt lại là vẻ hết sức đau lòng, đi vào phòng rồi nói: “Vậy sao nước lại rỉ xuống dưới được… Sao trong phòng ngay cả một nơi đặt chân cũng không có thế này…” Nàng khom lưng nhặt mấy cái đệm lên, lại giật mình tiếp: “Này này này, sao ở đây lại có cái lỗ!”

Chính là cái lỗ do Lam Vong Cơ dùng Tị Trần chọc thủng.

Ngụy Vô Tiện xuyên tay vào trong mái tóc hơi tán loạn, nói: “Ài, cũng do ta không tốt, ban nãy ném kiếm chơi, nên…”

Còn chưa nói hết, Lam Vong Cơ đã nhặt túi tiền nằm dưới đất lên, thả một thỏi bạc lên trên bàn.

Cô chủ ôm ngực, cuối cùng không dằn được mà quở trách vài câu: “Công tử à, không phải là ta nói gì ngươi đâu, mấy thứ nguy hiểm như kiếm đó, sao lại có thể ném chơi thế chứ, chọc lỗ trên chiếu với sàn nhà cũng chẳng sao cả, nhưng lỡ làm người khác bị thương thì sao bây giờ.”

Ngụy Vô Tiện: “Đúng đúng đúng, cô chủ nói chí phải.”

Cô chủ cầm bạc, nói: “Cứ vậy đi. Cũng đã muộn rồi, các ngươi nghỉ ngơi trước, ta đổi phòng khác cho các ngươi, nữ đầu bếp cũng đổi sang chỗ khác ngủ, sáng mai hẵng sửa.”

Ngụy Vô Tiện: “Tốt, cám ơn. À khoan đã, ờ thì, làm phiền cho thuê hai gian.”

Cô chủ ngạc nhiên: “Sao lại thuê hai gian?”

Ngụy Vô Tiện không dám nhìn Lam Vong Cơ, nhỏ giọng nói: “… Ta uống nhiều rượu quá sẽ say, ngài cũng thấy rồi đó, vừa đập đồ vừa vọc kiếm, sợ làm người khác bị thương.”

Cô chủ: “Quả thật là vậy!”

Sau khi đáp ứng, quả nhiên nàng đổi cho bọn hắn hai gian phòng, thu xếp xong, bấy giờ mới xách váy xuống lầu. Ngụy Vô Tiện nói cám ơn, mở cửa gian phòng của mình, vừa quay đầu lại thì thấy Lam Vong Cơ đứng trên hành lang, một tay cầm Tị Trần, một tay nắm nhẹ dây buộc trán của mình.

Ngụy Vô Tiện vốn định trốn ngay vào phòng, giờ vừa thấy, bước chân lại chần chừ. Đắn đo vô số, mới vừa cẩn thận vừa thành khẩn nói: “Lam Trạm, chuyện tối nay, thật xin lỗi.”

Im lặng một hồi, Lam Vong Cơ nhỏ giọng nói: “Ngươi không cần phải nói với ta hai từ này.”

Đợi y chỉnh lý dây buộc trán gọn gàng đâu vào đấy xong xuôi, lại biến trở về một Hàm Quang Quân đoan chính biết tự kiềm chế, y khẽ gật đầu, nói: “Nghỉ ngơi thật tốt, ngày mai lên đường.”

Nghe thấy tám chữ này, lòng Ngụy Vô Tiện trái lại thoáng sáng lên đôi chút.

Chuyện hắn làm dẫu có mất mặt, nhưng ít ra, ngày mai hắn vẫn có thể tiếp tục đi cùng đường với Lam Vong Cơ.

Hắn cười cười, nói: “Ừm, ngươi cũng vậy. Nghỉ ngơi thật tốt, ngày mai lên đường.”

Sau đó bước vào phòng, trở tay đóng cửa lại.

Ngụy Vô Tiện tựa vào khung cửa, đợi đến khi nghe thấy bên ngoài truyền vào tiếng Lam Vong Cơ không nhẹ không nặng đóng cửa lại rồi, lập tức nhấc tay, vả mình một bạt tai.

Hắn ngồi phịch lên trên sạp giường gỗ, vùi gương mặt vẫn còn nóng dữ dội vào lòng bàn tay, vùi một lúc lâu, nhiệt độ cũng vẫn chưa lui bớt. Mặt đã vậy, trong người cũng thế nốt.

Ngụy Vô Tiện biết, nếu như hắn tiếp tục ở lại đây, nghĩ tới Lam Vong Cơ đang ở nơi chỉ cách hắn một vách ngăn, nghĩ tới cách đây không lâu bọn họ hãy còn đang làm chuyện gì đó, e là tối nay đừng mơ có phút giây an bình nào.

Hắn không muốn bị người ngoài trông thấy khi đi qua hành lang, hay thang lầu và đại sảnh, nên dứt khoát đẩy cánh cửa sổ gỗ, đạp lên song cửa, nhẹ nhàng nhảy ra, y như một con mèo mun, im hơi lặng tiếng đáp xuống con đường bên ngoài nhà trọ.

Đêm đã khuya, trên đường không một ai, đúng lúc tiện cho Ngụy Vô Tiện co chân chạy như điên.

Chạy qua bức tường mà ban nãy Lam Vong Cơ say xỉn đã vẽ bậy, hắn mới ngừng chân, đứng lại.

Lung tung trên tường đều là hình người be bé, hình thỏ rồi cả hình gà. Nhìn nhìn, Ngụy Vô Tiện lại nghĩ tới dáng vẻ hết sức chăm chú lúc vẽ bọn họ, cái điệu bộ lôi kéo mình cùng thưởng thức sau khi vẽ xong của Lam Vong Cơ, không nhịn được mà giần giật khoé miệng.

Một nỗi ân hận không gì sánh nổi xộc lên đầu.

Nếu như hắn không mượn rượu rồi cố tình làm bậy thì hay rồi. Ít ra bây giờ vẫn có thể giả vờ như lòng hết sức chính trực, tâm không chạy loạn, mặt dày mày dạn mà ké giường Lam Vong Cơ, chen chúc bên cạnh y rồi giả bộ ngủ hoặc là an ổn mà ngủ, chứ không phải chẳng yên giấc giữa đêm khuya, lao ra khỏi nhà trọ, chạy như điên trên đường như con ruồi không đầu để phát tiết như vậy.

Ngụy Vô Tiện vươn tay, lướt nhẹ qua hai hình người be bé đang chu môi hôn nhau trên tường, lướt tới dòng “Lam Vong Cơ đến chơi nơi này”, ở ngay cái tên “Lam Vong Cơ”, hắn dùng đầu ngón tay lần lại quỹ tích của ba chữ này một lượt.

Một lần, hai lần, ba lần.

Chợt, từ chỗ rẽ bên kia vách tường, truyền đến tiếng bước chân và tiếng người hỗn loạn.

Một thiếu niên nói: “Ai mà thất đức vậy chứ! Viết vẽ lung tung trên tường!”

Ngụy Vô Tiện: “…”

Một thiếu niên khác nói: “Đúng đó, sáng mai chủ nhà này phát hiện tường biến thành như vậy, chắc chắn lại nói là chúng ta làm cho mà xem.”

“Xoá, xoá lẹ! Tới giúp một tay coi.”

Một giọng âm u nói: “Này làm sao mà xoá được, trừ khi cạo tróc một lớp tường xuống…”

Vừa nghe thấy giọng nói này, Ngụy Vô Tiện lập tức đi vòng qua, nói: “Mấy thứ khác không cần cạo, chỉ cạo tróc cái tên thôi là được rồi.”

Ở góc rẽ bức tường, một đám mắt to mắt nhỏ đồng loạt dòm hắn thình lình ló dạng, chính là mấy thiếu niên bơi bên thuyền chọc Ôn Ninh hồi sáng. Mà Ôn Ninh thì đang đứng giữa bọn họ.

(Tui nghe thấy mùi nP, nhân x tang thi, sủng thụ =))))))

Nhìn hắn có vẻ hơi ngạc nhiên: “Công tử, sao ngươi lại ở đây?”

Ngụy Vô Tiện: “Hỏi các ngươi mới đúng, nửa đêm canh ba, sao lại ở đây?”

Hắn nói là nói đám thiếu niên kia, phất tay muốn xuỳ bọn họ đi. Đám thiếu niên ấy bất mãn hết sức, Ôn Ninh nói: “Trở về hết đi thôi, nên nghỉ ngơi rồi.”

Bấy giờ chúng thiếu niên mới gượng gạo đáp ứng, phất tay với hắn, nói: “Vậy ngày mai tụi mình lại chơi với nhau nữa nhé!”

Nhưng Ôn Ninh chỉ phất tay thôi, chứ vẫn chưa đồng ý. Bởi chính hắn cũng không biết, ngày mai mình sẽ ở nơi nào.

Sau khi chỉ còn lại hai người, Ngụy Vô Tiện hỏi: “Sao ngươi lại bị tụi nó quấn lấy thế?”

Ôn Ninh đáp: “Ban nãy ta đi vào trong một con hẻm, đúng lúc nhìn thấy tụi nó ngủ bên trong, vừa định ra khỏi đó, lại bị tụi nó bắt được.” Hắn cảm khái: “Cũng không sợ ta.”

Ngụy Vô Tiện hơi ngẩn ra: “Ngủ trong con hẻm?”

Ôn Ninh nói: “Đúng vậy. Tụi nó đều là lũ trẻ lang thang.”

Ngụy Vô Tiện lặng thinh.

Mới vừa rồi hắn xua đám thiếu niên ấy đi, là vì tưởng rằng tụi nó có nơi để trở về, đêm khuya không về, người trong nhà sẽ lo lắng, ai mà ngờ, tụi nó có về thì cũng là về con hẻm nhỏ gió lùa.

Hắn cũng đã từng lang thang như thế – đêm ngủ đầu đường, tìm được một khoảnh đất sạch sẽ cũng có thể ngon giấc một đêm.
Đợi một lúc lâu, Ôn Ninh vẫn không thấy Lam Vong Cơ ra ngoài, khó hiểu hỏi: “Lam công tử đâu rồi?”

Ngụy Vô Tiện cúi đầu nói: “Ừm, y nghỉ ngơi, ta ra ngoài tùy tiện đi dạo.”

Ôn Ninh: “Đã xảy ra chuyện gì rồi à?”

Ngụy Vô Tiện: “Không có gì hết, ngày mai là ổn, tiếp tục lên đường.”

Ôn Ninh cũng không hỏi nhiều, nói: “Được rồi.”

Ngụy Vô Tiện nhìn hắn, nghĩ thầm, thật ra thì, bây giờ Ôn Ninh cũng giống y như thế.

Giờ đây trên cõi đời này, Ôn Ninh cũng là một đứa trẻ lang thang. Một người thân cận, thậm chí quen biết thôi cũng không có, bản thân cũng chẳng phải là người có lực quyết đoán, hiểu rõ quyết định của chính mình. Trước kia đi theo sau Ôn Tình, bây giờ là đi theo sau Ngụy Vô Tiện, ngoài điều này ra, có lẽ hắn cũng không biết nên đi đâu, và có thể đi nơi nào.

Nhưng, Ngụy Vô Tiện vẫn luôn hi vọng, cuối cùng sẽ có một ngày, Ôn Ninh có thể tìm ra con đường của riêng mình.

Ngụy Vô Tiện vỗ vỗ vai hắn, đang định nói vài câu, chợt, con ngươi của Ôn Ninh cấp tốc thu nhỏ lại, tròng trắng lật lên. Ngụy Vô Tiện lập tức nín thở tập trung.

Gân đây có thứ tà đang xao động!

Ngụy Vô Tiện trầm giọng nói: “Hướng nào?”

Ôn Ninh đưa một tay ra, chỉ: “Hướng Tây, khoảng chừng năm trăm bước.”

Chỉ có năm trăm bước? Hẳn là nơi mà ban ngày hắn và Lam Vong Cơ đã đi qua, vậy tại sao khi ấy bọn hắn không cảm thấy hiện tượng lạ nào?

Ngụy Vô Tiện hỏi: “Bao nhiêu?”

Ôn Ninh đáp: “Rất nhiều, gần trăm. Còn có người sống!”

Tình thế cấp bách, Ngụy Vô Tiện hướng phố Tây chạy đi. Chạy một mạch hơn năm trăm bước về hướng Ôn Ninh chỉ, dừng lại, lúc này mới nhận ra, đây quả đúng là nơi mà ban ngày bọn họ đã đi qua. Chẳng những đi qua, mà còn bước vào – đúng là căn nhà trọ lớn mà tiền thân của nó chính là Tư Thi Hiên!

Ngụy Vô Tiện nhấc chân tung một đá, đạp cánh cửa đã cài then của nhà trọ khiến nó vang lên một tiếng thật to, quát: “Có ai ở trong không, mở cửa, dậy dậy!”

Ôn Ninh cũng tung một đá, một đá này, lại làm hai cánh cửa lớn ngã xuống ầm ầm.

Bên trong đại sảnh là một vùng tối đen, bên trong không có khách, bọn tiểu nhị đều chẳng cần đón tiếp, vậy nên không đốt đèn, nếu không phải có ánh trăng lờ mờ rọi vào, e là đã đưa tay không thấy được năm ngón.

Ngụy Vô Tiện chân trước mới vừa bước vào, lập tức có một làn sóng khí nóng rực phả vào mặt.

Làn sóng khí này nóng đến mức tưởng như bản thân đang ở trong biển lửa, Ngụy Vô Tiện suýt nữa bị ép lùi ra ngoài. Trấn tĩnh lại, rút cây sáo bên hông ra, tiếp tục đi vào trong. Đi chưa được mấy bước, bỗng đá phải thứ gì đó nằm dưới đất.

Có bàn tay thình lình nắm lấy giày hắn, một người mặt mũi đầy máu kêu gào: “Nóng quá! Nóng quá nóng quá nóng quá!!! Thiêu chết ta rồi!”

Chính là tên tiểu nhị tính tình cực tệ trong nhà trọ hồi sáng!

Có ánh sáng lạnh chợt loé trong tay gã, Ngụy Vô Tiện đạp một cú, giẫm lên tay phải của gã, thứ trong tay gã phỏng chừng là con dao nhọn xách từ trong phòng bếp ra. Ngụy Vô Tiện đang định kề sát lại xem xét tình hình gã, trước mặt lại chợt sáng lên một ngọn lửa yếu ớt xanh biếc.

Ngọn lửa xanh biếc kia càng ngày càng sáng, càng cháy càng mạnh, cuối cùng hoá thành một hình người toàn thân đều bị ngọn lửa bao trùm, thấp thoáng nhìn ra đây là một người đàn ông, giang hai cánh tay, kêu gào thảm thiết lảo đảo hướng về phía Ngụy Vô Tiện.

Đây nhất định chính là khách làng chơi bị chết cháy trong Tư Thi Hiên vào mười mấy năm trước. Ngụy Vô Tiện cười khẩy một tiếng, tay trái đẩy Ôn Ninh ra, tay phải cắm cây sáo trở về, bước tới nghênh đón, phi lên đá một cú trúng đầu nó, mắng: “Con mẹ ngươi chạy ra đây ồn ào đúng lúc này, chán sống à!”

Thứ kia bị hắn đá một cú, toàn thân đều héo rút, ngọn lửa quanh người thoáng cái tắt ngúm. Ngụy Vô Tiện đạp xong, đã trút bực sơ sơ, bấy giờ mới nhớ ra mà tự giễu một câu: “Chán sống gì chứ, đã chết từ lâu rồi mà.”

Hắn lắc đầu, ngồi xổm xuống tiếp tục xem xét tên tiểu nhị đã ngất đi kia.

Quả nhiên ban nãy hắn không nhìn nhầm, mặt tên tiểu nhị này đúng là có màu đỏ. Màu đỏ này giống như màu đỏ của thịt da quanh thân bị nước sôi luộc sơ qua, hơn nữa trên mặt gã còn nổi bong bóng phỏng, nhìn vừa đáng sợ vừa buồn nôn.

Ngụy Vô Tiện lấy thuốc bột trị thương khẩn cấp trong tay áo ra, mở năm sáu gói rồi rải lên trên mặt tiểu nhị này. Thuốc bột cực tốt, vết bỏng rộp lên trên mặt gã lập tức biến mất hơn phân nửa, tiếng rên rỉ lúc mê man cũng không còn đau đớn như nãy nữa.

Nhìn thấy hiệu quả nhanh ngoài dự đoán, Ngụy Vô Tiện lại nghĩ tới, những gói thuốc bột này đều là Lam Vong Cơ cho hắn. Mỗi lần trước khi bọn họ lên đường, Lam Vong Cơ đều sẽ xếp gọn mấy thứ cần dùng, đặt lên trên bàn hắn, Ngụy Vô Tiện chỉ cần bỏ vào trong tay áo là xong.

Nghĩ tới đây, hắn không nhịn được mà nhặt lại giấy gói thuốc bột đã mở ra, gấp gọn từng tờ một, thu vào trong tay áo.

Chết cháy là cái chết thảm, loại chết kiểu này rất dễ sinh ra oán linh, thế nhưng tàn hồn trong nhà trọ này đều rất yếu. Nếu như hung thủ phóng hỏa là Kim Quang Dao thật, như vậy hắn nhất định sẽ ra tay tàn độc xử lý bọn họ, vậy mới có khả năng giày vò oán khí của vong hồn nơi xảy ra vụ cháy đến không còn sót lại là bao. Hơn nữa chuyện đã qua mười mấy năm, nên đám oán linh nơi đây mới chỉ gây chút chuyện nhỏ, khơi ra ảo giác, quấy rối cuộc sống bình thường của người ở đây, mà không cách nào thật sự làm tổn thương đến người ta. Nếu như sự quấy phá của bọn họ đã vượt ra khỏi mức độ có thể tha thứ, thì sẽ nhanh chóng bị trấn áp hoặc là xoá sổ mà thôi. Trước đây không lâu lúc hắn và Lam Vong Cơ đi vào bên trong, đều nhất trí nhận xét rằng bọn họ sẽ không gây hại bao nhiêu, vậy nên mới dám tạm thời gác lại, chứ không xử lý ngay.

Thế nhưng, những oán linh hồi đầu không hề làm hại cơ thể người, ngay lúc này mức độ hung hãn lại tăng cao gấp mấy lần, nhất định là đã xảy ra biến cố gì rồi. “Biến cố” lại chia ra rất nhiều loại, nếu như do phong thủy bị thay đổi, hoặc là chung quanh đây có những thứ hung tà ác sát sinh ra làm ảnh hưởng đến chúng nó, hoặc là căn nhà trọ này đã bị người ta bày trận gì đó. Nhưng, phong thủy thay đổi không phải là chuyện một sớm một chiều, nếu như gần đây có những thứ tà ác lợi hại khác sinh ra, Ôn Ninh đâu thể nào không cảm thấy được, nếu nhà trọ bị người khác động tay động chân, Ngụy Vô Tiện lại càng không thể nào không nhìn ra. Vậy nên, chỉ còn lại một khả năng cuối cùng.

Hung thủ hại chết bọn họ, đã đến gần quanh đây.

Những oán linh vốn đang kéo dài hơi tàn cảm ứng được kẻ đốt lửa thiêu chết bọn họ đã trở lại, vì thế, hung tính lập tức bị khơi dậy!

Loại trừ những khả năng khác, cũng chỉ còn lại cái duy nhất có thể tin. Nhưng làm sao mà, Kim Quang Dao lại đúng lúc xuất hiện ở Vân Mộng – cố hương của hắn chứ?

Ngụy Vô Tiện vẫn chưa đưa ra phán đoán, tên tiểu nhị nằm dưới đất kia lại thình lình bò dậy.

Gã vừa đứng đối diện Ngụy Vô Tiện, Ngụy Vô Tiện lập tức nhìn ra, thân xác này – cũng không phải do chính chủ khống chế.

“Nó” cầm con dao bén cắt thịt kia lên lần nữa, hai tay nắm thật chặt, mũi dao loé sáng nhắm ngay Ngụy Vô Tiện, ánh mắt thù hằn. Ngụy Vô Tiện ra hiệu Ôn Ninh đứng yên, “nó” vậy mà lại không cầm dao đâm Ngụy Vô Tiện, mà là xiêu xiêu vẹo vẹo đi vài bước, vòng qua bọn họ, lao ra khỏi cửa nhà trọ, chạy đuổi về một hướng.

E rằng muốn đuổi theo hướng hung thủ để báo thù!

Nếu như đuổi theo Kim Quang Dao thật, thế thì hẳn là hắn vẫn chưa đi xa. Quyết định thật nhanh, Ngụy Vô Tiện nói với Ôn Ninh: “Ngươi biết ta với Hàm Quang Quân ở nhà trọ nào mà đúng không? Nói với y một tiếng giùm ta, ta đuổi theo gã trước!”

Nếu không bám theo, phỏng chừng nhoáng cái sẽ mất dấu ngay. Không biết Kim Quang Dao tới nơi này muốn làm gì, có lẽ Lam Hi Thần bị quản chế cũng ở bên cạnh hắn, ngộ nhỡ kéo dài, Trạch Vu Quân có bất trắc gì, Lam Vong Cơ chắc chắn sẽ… Tóm lại là việc này không nên chậm trễ!

Tư thế chạy nhanh của tên tiểu nhị kia hết sức kỳ quặc, chạy từng bước nhỏ cứ như đàn bà bị váy kéo chân vậy. Bởi thế nên Ngụy Vô Tiện phán định, đang nhập lên người gã, hẳn là oán linh một kỹ nữ của Tư Thi Hiên năm xưa. Cơ mà tư thế chạy dù có kỳ lạ, tốc độ lại càng lúc càng nhanh, Ngụy Vô Tiện đi theo gã một đoạn, ước chừng sau một nén nhang, hai người chạy ra khỏi thành, tiến vào một khu rừng già âm u tĩnh mịch.

Rừng sâu rậm rạp, cổ mộc che trời. Ngụy Vô Tiện bám sát bóng dáng phía trước, liên tục ngoảnh đầu lại, chẳng biết tại sao Lam Vong Cơ vẫn chưa theo tới nữa, Ôn Ninh đi báo tin hẳn là không lâu tới vậy. Quay người lại lần nữa, phía trước liền xuất hiện ánh lửa mờ mờ ảo ảo.

Chính là nơi đó!

Nhưng đúng lúc này, con dao bén trên tay tên tiểu nhị kia lại thình lình rớt xuống, người cũng ngã ngồi trên mặt đất.

Ngụy Vô Tiện xông lên trước nhìn, vết bỏng rộp trên mặt gã lại bắt đầu nổi len, oán linh trong cơ thể lại kích động. Điều này cũng có nghĩa là, hung thủ, đã cách bọn họ rất gần! Nhưng đồng thời, thân xác này cũng đã sắp không chịu nổi oán khí lớn đến vậy nữa, nếu để gã đi tiếp, chắc chắn sẽ có chuyện. Ngụy Vô Tiện thầm mắng mình sơ ý, dưới sự nóng vội vậy mà suýt nữa làm hại người thường, nhỏ giọng nói: “Há miệng.”

Tiểu nhị bị nhập hồn tất nhiên là không nghe lời hắn rồi, Ngụy Vô Tiện cũng không trông mong gì “nó” nghe lời, chỉ áy náy nghĩ thế thôi, tay trái dứt khoát bóp họng tiểu nhị, buộc gã há miệng, tay phải giở một lá phù, nhét vào trong miệng gã, động tay lần nữa khép chặt khớp hàm gã, rồi lập tức lắc mình tránh ra.

Tên tiểu nhị kia bụm miệng, mặt mày xanh hồng xen kẽ một lúc, chốc lát sau, đột nhiên phun từ miệng ra một ngọn lửa cuồn cuộn xanh biếc.

Trong ngọn lửa xanh biếc ấy, có thể loáng thoáng phân biệt được khuôn mặt vặn vẹo của một nữ nhân, như đang rít gào thét chói tai, loé lên rồi biến mất, tan thành mây khói. Tiểu nhị cũng xụi lơ ngã xuống mặt đất ngay sau đó.

Nhìn sắc mặt gã đã không còn màu đỏ tươi như bị nấu chín, đã hồi phục bình thường, Ngụy Vô Tiện không rảnh trông nom gã nữa, sau khi bóc mở một gói thuốc bột rải lên mặt gã rồi kéo gã vào bụi cỏ, Ngụy Vô Tiện lặng yên không tiếng động hướng nơi có ánh lửa mà bí mật lẻn tới.

Đợi thấy rõ đó là nơi nào xong, lại không nén được mà ngạc nhiên một hồi.

Dưới dốc núi cao, lộ ra trước mắt hắn, là một ngôi miếu Quan Âm đèn đuốc sáng trưng.

Ngoài miếu Quan Âm có vài tên tu sĩ cầm cung vác tên, kiếm sẵn trên tay, áo bào Kim tinh Tuyết Lãng cùng một màu, đang cảnh giác đi qua đi lại khắp nơi. Ngụy Vô Tiện lập tức khòm người xuống, núp sau lùm cây.

Khiến hắn ngạc nhiên không phải đây là một ngôi miếu Quan Âm, cũng chẳng phải những tu sĩ của Lan Lăng Kim thị kia, mà là người áo trắng đứng trong sân miếu.

Lam Hi Thần.

Cự ly không gần, nhưng Lam Hi Thần cùng Lam Vong Cơ dung mạo giống như đúc, hắn chắc chắn sẽ không nhìn lầm.

Ngụy Vô Tiện đoán được Kim Quang Dao có lẽ sẽ nghĩ biện pháp đem Lam Hi Thần bắt ép ở bên người, nhưng không nghĩ tới Lam Hi Thần có thể không mang theo gông xiềng, không bị buộc chặt, ôn hoà đứng giữa một đám Lan Lăng Kim thị tu sĩ, bội kiếm cùng ống tiêu đều ở bên hông hắn.

Trạch Vu Quân nếu là muốn xuất thủ, dựa vào mấy tên tu sĩ tuần tra ngoài Quan Âm miếu, thì làm sao có thể đỡ nổi hắn? Tuy nói Ngụy Vô Tiện tin tưởng, nhưng với tư cách là Cô Tô Lam Thị Gia Chủ, Lam Hi Thần có nguyên tắc của bản thân, hắn còn là vì Lam Vong Cơ cảm thấy bất an.

Lam Vong Cơ chưa tới, hiện tại trong tay hắn cũng không có hung thi, nếu Âm Hổ Phù còn ở trong tay Kim Quang Dao, sợ là không đánh trực diện được. Vì vậy, Ngụy Vô Tiện cắn nát ngón tay, đem máu đầu ngón tay nhỏ vào Tỏa Linh Lung treo nơi eo lưng.

Hắn vốn định dụ tới mấy tiểu quỷ, giúp hắn lặng yên không tiếng động gọi chút âm sát oán linh qua. Ai ngờ, đúng vào lúc này, từ phía sau hắn, truyền đến một hồi tiếng chó sủa ầm ĩ.

Ngụy Vô Tiện giật mình.

Tất cả can đảm của hắn cơ hồ đều sụp đổ, nhịn không được rớt từ trên cây xuống, run rẩy úp sấp trên mặt đất, nghe tiếng chó sủa càng lúc càng gần, lòng tràn đầy sợ hãi, không tự chủ được thì thầm: “Cứu mạng a Lam Trạm, Lam Trạm cứu mạng a!”

Sau khi nói xong, hơi hơi lấy lại can đảm, lại run rẩy miễn cưỡng bò lên, ép mình bình tĩnh. Nhưng mà ngoài Quan Âm miếu mấy tên tu sĩ đã thu lại dây cung, hướng về sườn núi cao bên này tụ họp. Ngụy Vô Tiện ngàn trông mong vạn trông mong, hy vọng chó này là chó hoang không chủ, nhanh chóng đến để bị người ta bắn chết. Nào có thể đoán được trời xanh phụ lòng người, tiếng chó sủa bên trong, lại vang lên một giọng thiếu niên trong sáng, trách mắng: “Tiên Tử, câm miệng cho ta! Ngươi tại sao lại chạy trở về, rốt cuộc là ở đâu?!”

Kim Lăng!

Những Lan Lăng Kim thị tu sĩ đó phần lớn đều nghe được giọng vị Kim Lăng tiểu thiếu chủ này, cũng biết hắn nuôi một con Linh Khuyển, tên đã lên dây, vẫn đang cảnh giác, lại dừng không bắn đi, giống như đang chờ lệnh. Có thể trong đám này có một người chưa bao giờ thấy qua Kim Lăng, hay là quyết tâm diệt khẩu, buông tay bắn một mũi tên, thanh âm xé gió bay ra!

Nghe tiếng tên sắc bén kia, Ngụy Vô Tiện liền biết kẻ bắn tên là cao thủ, nếu là bị một mũi tên này bắn trúng, Kim Lăng chắc chắn sẽ bị đâm thủng ngực thấu xương. Tay hắn có thể đón được mũi tên, dưới tình thế cấp bách, Ngụy Vô Tiện phút chốc nhảy ra, trong bóng đêm, dùng ống sáo trúc chuẩn xác cản được mũi tên hung hãn kia.

Kim Lăng đã nghe được phía trước có âm thanh lạ, ghìm chặt dây thừng cột Tiên Tử, cảnh giác mà nói: “Ai?!”

Ngụy Vô Tiện quát: “Chạy!”

Các mũi tên đều thay đổi mục tiêu, nhắm ngay hắn. Sáo trúc tuy là cản được mũi tên kia, lại cũng đã gãy nát, không thổi được. Ngụy Vô Tiện lùi lại mấy bước, ngón tay ngắt cái vòng, đang chuẩn bị chống đỡ đến cùng chợt nghe thấy tiếng cười sau lưng hắn vang lên, cười nói: “Ta khuyên ngươi tốt nhất dừng lại. Cây sáo nứt ra không có gì, nếu là ngón tay hoặc là đầu lưỡi bị thương, chịu nhiều khổ sở.”

Ngụy Vô Tiện lập tức thu tay, đồng ý nói: “Ngươi nói rất có đạo lý.”

Người kia nói: “Xin mời?”

Ngụy Vô Tiện gật đầu nói: “Kim Tông chủ khách khí.”

Kim Quang Dao cười nói: “Điều nên làm.”

Bọn họ giống như như không có việc gì đi xuống sườn núi, đi bộ đến trước Quan Âm miếu, vài người tu sĩ cũng đem Kim Lăng hạ xuống, cũng không thô lỗ, cũng là rất khách khí địa rút ra kiếm bao quanh hắn. Kim Lăng nhìn bọn họ, chần chờ một lát, kêu một tiếng: “Tiểu Thúc.”

Kim Quang Dao nói: “Ngươi tốt, A Lăng.”

Kim Lăng lại len lén nhìn Ngụy Vô Tiện. Ngụy Vô Tiện thấy bên cạnh hắn không có chó, lúc này mới thu nạp ba hồn bảy vía. Im lặng một lát, nói: “Ngươi đứa nhỏ này… Muộn như vậy, một mình ngươi mang theo chó đến tới nơi này làm gì?”

Hắn không biết, lúc hắn cùng Lam Vong Cơ, Ôn Ninh đi thuyền rời khỏi Liên Hoa Ổ, Kim Lăng len lén đi tìm hắn, muốn nói chuyện với hắn, hắn lại đi mất. Vì vậy hắn hướng người cậu phát điên đi khắp nơi bắt người kia phát tiết một trận, liền quyết tâm dắt theo Linh Khuyển đuổi theo Ngụy Vô Tiện bọn họ. Tiên Tử đi theo Ngụy Vô Tiện chờ hơi người tới gần, lại mãnh liệt cảm giác được vùng này có sát khí, đột nhiên thay đổi phương hướng, cắn y phục chủ nhân muốn chạy trốn, sủa cảnh báo, Kim Lăng lúc này mới quát lớn nó.

Kim Quang Dao quay đầu hỏi thuộc hạ: “Linh Khuyển đâu rồi?”

Một người tu sĩ nói: “Linh Khuyển phi thường hung hãn, thấy người liền cắn, thuộc hạ bất lực, khiến nó chạy thoát.”

Kim Quang Dao nói: “Đuổi giết. Linh Khuyển này rất thông minh, đừng để nó tìm người giúp đỡ.”

“Vâng!”

Kim Lăng bật thốt lên: “Ngươi muốn giết nó? Tiên Tử là ngươi cho ta.”

Kim Quang Dao không đáp hỏi lại: “A Lăng, ngươi chạy tới làm cái gì?”

Trong lúc hỏi, bọn họ đã tiến vào đình viện, Lam Hi Thần đứng ở trước Quan Âm miếu, nói: “Kim Tông chủ, Kim Lăng còn là đứa bé, hơn nữa là chất tử của ngươi, cũng không uy hiếp.”

Kim Quang Dao giật mình, nhịn không được cười lên nói: “Nhị ca, ngươi đang suy nghĩ cái gì? Ta đương nhiên biết Kim Lăng là đứa bé, cũng là chất tử của ta. Ngươi cho rằng tính làm cái gì? Giết hắn diệt khẩu?”

Hắn lắc đầu, hướng với Kim Lăng nói: “A Lăng, ngươi đã nghe được, nếu như ngươi chạy loạn hay là gọi bậy, có lẽ ta sẽ đối với ngươi làm cái gì đó đáng sợ. Chính ngươi xử lý a.”

Tuy Kim Lăng qua lại cùng Tiểu Thúc này quan hệ không kém, Kim Quang Dao nhìn qua cũng giống như trước đây vẻ mặt ôn hoà, nhưng mấy ngày nay nghe xong vô số tin đồn khủng khiếp về hắn, Kim Lăng khó tránh khỏi không cách nào nhìn hắn hâm mộ, yên lặng đi tới bên cạnh Ngụy Vô Tiện cùng Lam Hi Thần.

Kim Quang Dao lên tiếng quát: “Còn chưa đào được sao? Đẩy nhanh tiến độ!”

Trong miếu có tiếng người đồng thời đáp: “Vâng!”

Ngụy Vô Tiện lưu ý muốn đi nhìn quang cảnh trong miếu. Kim Quang Dao đến Quan Âm miếu để làm gì? Hắn đang đào là vật gì? Đồ vật tà ma? Lấy một làm ra vạn binh khí? Lúc này, Lam Hi Thần đi tới bên cạnh hắn.

Ngụy Vô Tiện lúc này mới chú ý tới, Lam Hi Thần lấy bội kiếm bên hông ra khỏi vỏ một tấc, nhưng mà, không có linh quang lưu chuyển, trong nội tâm nhất thời thở ra một hơi.

Lam Hi Thần không có linh lực. Trên Loạn Táng Cương Tô Thiệp khảy khúc đàn kia khiến người ta đánh mất linh lực, này khúc đương nhiên là Kim Quang Dao dạy cho hắn, e rằng Lam Hi Thần cũng là trúng chiêu này. Cho dù bội kiếm cùng ống tiêu đều đặt trên thân thể, không có linh lực cũng không hề có tính uy hiếp. Mới vừa rồi là nhất thời sốt ruột, mới không nghĩ tới chuyện này.

Lam Hi Thần nói khẽ với hắn: “Ngụy Công Tử, Vong Cơ đâu?”

Nghe được cái tên này, Ngụy Vô Tiện trong chớp mắt lại đi suy nghĩ đến sự tình dục vọng vừa rồi. Hắn nói: “A, Hàm Quang Quân?”

Kim Quang Dao liền đứng ở bên cạnh nghe, Ngụy Vô Tiện trong đầu còn đang nhanh chóng tính toán là nên nói thật, hay là nên nói láo là hắn không ở nơi này, làm cho Kim Quang Dao buông lỏng cảnh giác. Ai ngờ Kim Quang Dao như là nhìn ra tâm tư hắn, mỉm cười, nói: “Đương nhiên là ở gần đây, chẳng lẽ Ngụy tiên sinh cảm thấy nói hắn không bên người ngươi, ta sẽ tin tưởng sao?”

Ngụy Vô Tiện nói: “Người thông minh.”

Lam Hi Thần lại giật mình, nói: “Hắn nếu như ở gần đây, vì cái gì không có cùng đi với ngươi?”

Ngụy Vô Tiện nói: “Chúng ta chia nhau hành động.”

Lam Hi Thần nói: “Ta nghe nói ngươi từ Loạn Táng Cương xuống, vừa bị thương, lúc này hắn làm sao có thể cùng ngươi chia nhau hành động?”

Ngụy Vô Tiện ngạc nhiên nói: “Ngươi nghe ai nói?”

Kim Quang Dao nói: “Ta nói.”

Ngụy Vô Tiện nhìn hắn một cái, đối với Lam Hi Thần nói: “Là như thế này. Đêm nay ta ngủ không được, ra ngoài khách sạn đi dạo một chút, cơ duyên xảo hợp mới đụng đến nơi đây. Hàm Quang Quân ở gian phòng khác, hắn không biết ta ra.”

Kim Quang Dao lại kì quái: “Các ngươi ở hai gian phòng?”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ai nói với ngươi chúng ta nhất định sẽ ở một gian phòng?”

Kim Quang Dao cười nhưng không nói, Ngụy Vô Tiện nói: “A ta biết, Lam Hi Thần nói.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Các ngươi thật đúng là cái gì cũng nói.”

Lam Hi Thần nửa điểm cũng không có ý đùa giỡn, nói: “Ngụy Công Tử, có phải các người xảy ra chuyện gì hay không?”

Trên mặt hắn không có mỉm cười ấm áp, chuyển thành nghiêm túc, thoạt nhìn cùng Lam Vong Cơ càng giống. Có thể Ngụy Vô Tiện không có minh bạch, vì cái bọn họ gì không ở một gian phòng, Lam Hi Thần liền lập tức đoán ra bọn họ có chuyện?

Ngụy Vô Tiện nói: “Lam Tông Chủ, chúng ta có thể có chuyện gì? Trước mắt hay là trước ứng phó vị này a.”

Hắn đưa mắt ý bảo Kim Quang Dao, theo nhắc nhở của hắn, Lam Hi Thần mới nói: “Là ta nóng lòng.”

Kim Quang Dao nói: “Hàm Quang Quân giữ gìn nhiều năm như vậy, nếu là vẫn không thể tu thành chính quả, Lam Tông Chủ thật là nên gấp gáp.”

Ngụy Vô Tiện mãnh liệt nhìn hắn: “Cái gì giữ gìn? Cái gì tu thành chính quả?”

Nghe vậy, Kim Quang Dao cùng Lam Hi Thần ngược lại là đều kinh ngạc.

Ngụy Vô Tiện nhảy dựng lên, cảm thấy có cái gì đó đã chết buổi tối đột nhiên sống lại. Hắn cố gắng trấn định nói: “Các ngươi đang nói cái gì?”

Kim Quang Dao nói: “Chúng ta đang nói cái gì, Ngụy tiên sinh, ngươi là thật không rõ hay là giả vờ không rõ? Vô luận thật hay giả, nếu để cho Hàm Quang Quân đã nghe được, vậy cũng bị tổn thương.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ta là thật không rõ. Ngươi trực tiếp nói!”

Lam Hi Thần kinh ngạc nói: “Ngụy Công Tử, ngươi đừng nói cho ta, ngươi cùng với Vong Cơ lâu như vậy, đối với tâm ý của hắn hoàn toàn không biết gì cả?”

Ngụy Vô Tiện cầm lấy tay hắn, gần như sắp quỳ xuống cầu hắn nói rõ ràng: “Lam Tông Chủ, Lam Tông Chủ, ngươi, ngươi nói Lam Trạm tâm ý của hắn, hắn cái gì tâm ý? Là không đúng, đúng không phải…”
Lam Hi Thần mãnh liệt rút tay về, nói:”….Xem ra ngươi thật sự không biết gì cả. Nhưng ngươi đã quên những vết roi trên người hắn làm sao mà có hay sao?! Không thấy được lạc ấn trước ngực hắn a?!”

Trạch Vu Quân vô cùng hòa nhã, lúc này sự việc chắc vì có liên quan đến Lam Vong Cơ, nên hắn lại động chân khí.

Ngụy Vô Tiện nói: “Vết roi?!”

Hắn một lần nữa bắt lấy tay Lam Hi Thần, nói:”Lam tông chủ, ta thật sự không biết, thỉnh ngươi làm ơn nói cho ta biết, những vết thương trên người hắn, vì sao mà có a?”

Lam Hi Thần trên mặt đã hiện lên vẻ tức giận, nhìn kỹ vẻ mặt Ngụy Vô Tiện, tức giận liền thu liễm lại, hỏi thăm dò:”Ngươi….ký ức của ngươi có tổn hại?!”

Hắn quả thật có một đoạn ký ức mơ hồ không rõ

Huyết tẩy Bất Dạ Thiên

Trong đêm hôm đó, hắn tưởng hai tỷ đệ Ôn Ninh cùng Ôn Tình đã bị nghiền thành tro bụi, thấy được tất cả thế gia dõng dạc đòi chinh phạt, lại nhìn thấy Giang Yến Ly chết trước mặt mình — về sau cuồng tính đại phát sát nhập Âm Hổ Phù, để mặc nó đại khai sát giới.

Bị Âm Hổ Phù thao túng giết người, người chết lại biến thành tân hung thi, bởi vậy chế tạo ra hung thi cuồng cuộn, tạo ra một điện ngục ngập trong bể máu.

Nhưng mà Ngụy Vô Tiện trải qua những điều này, thân thể cùng tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng, tuy còn có thể miễn cưỡng chèo chống đứng không ngã, trong thoáng chống có cảm giác chính mình đã rời khỏi nơi máu me này, cả người cảm thấy suốt một khoảng thời gian dài phía sau đó ý thức vô cùng mơ hồ mờ mịt.

Chờ hắn thanh tỉnh lại, đã đi tới một ngọn núi nhỏ bên Loạn Tán Cương.

Lam Hi Thần nói: “Ngươi nhớ ra rồi sao?!”

Ngụy Vô Tiện nói:” Bất Dạ Thiên năm đó, ta… ta vẫn cho là ta trong trạng thái mơ mơ màng màng tự trở về, chẳng lẽ…..”

Lam Hi Thần cơ hồ muốn nở nụ cười:”Ngụy Công tử, Bất Dạ Thiên năm đó, ngươi tới đối địch bao nhiêu người?! Ba ngàn người. Dù ngươi có tài giỏi như thế nào đi nữa, cũng có thể yên ổn như vậy toàn thân trở ra. Làm sao có thể?!”

Ngụy Vô Tiện nói:”Lam Trạm hắn làm cái gì?”

Lam Hi Thần nói:” Vong Cơ hắn làm cái gì?! Chính ngươi không nhớ rõ, ta sợ hắn vĩnh viễn cũng sẽ không nói sự thật với ngươi. Tối lắm, liền để ta nói!”

Hắn nói:”Ngụy Công tử, năm đó ngươi đem hai mảnh Âm Hổ Phù sát nhập thành một, giết cũng đã đủ rồi, nhưng bản thân ngươi lại như nỏ đã kéo hết đà”

“Vong Cơ bị ngươi nổi giận thao túng hung thi gây thương tích, tình huống so với ngươi không khá hơn bao nhiêu, cũng là nỗ lực chèo chống, dựa vào Tị Trần mới có thể miễn cưỡng đứng vững. Mặc dù như thế, khi hắn vừa thấy ngươi lung la lung lay rời đi, lập tức đuổi theo bắt kịp.”

“Lúc ấy ở đấy đã không còn bao nhiêu người có thể thanh tỉnh, ta cũng gần như không thể động đậy, chỉ có thể trơ mắt nhìn linh lực rõ ràng đang hao tổn đến gần như cạn kiệt của Vong Cơ tập tà tập tễnh đuổi theo ngươi, bắt ngươi lại, mang theo Tị Trần, cùng ngự kiếm rời đi.”

“Hai canh giờ sau ta mới khôi phục linh lực, vội vã chạy về Cô Tô Lam thị tìm kiếm trợ giúp. Ta lo sợ rằng nếu để các Gia tộc khác tìm thấy các ngươi trước, Vong Cơ sẽ bị coi như đồng lõa của ngươi, nhẹ thì để lại vết nhơ suốt đời, tổn hại thanh danh, nặng thì giết chết bất luận tội, liền cùng thúc phụ chọn ba mươi vị tiền bối trước đây thưởng thức Vong Cơ, thỉnh cầu họ giữ bí mật chuyện này. Chúng ta Ngự kiếm tìm suốt hai ngày, mới tại Di Lăng tìm ra tung tích của các ngươi.”

“Vong Cơ đem ngươi giấu trong một hang động. Chúng ta đến đúng thời điểm, nhìn thấy ngươi ngơ ngơ ngác ngác đang ngồi trên một tảng đá, Vong Cơ nắm lấy tay ngươi, đang vận chuyển linh lực qua cho ngươi, thấp giọng không biết đang nói với ngươi cái gì.”

“Từ đầu đến cuối, ngươi đối với hắn lập lại chỉ có một chữ”

“CÚT”

Ngụy Vô Tiện cổ họng nghẹn lại, hôc mắt đỏ lên, nói không nên lời.

“Ta cùng thúc phụ bỗng nhiên xuất hiện trước mắt hắn, quát lớn, để cho hắn giải thích. Hắn như là đã ngờ tới chúng ta sẽ tìm đến, lại nói, chính là như vậy, không có gì phải giải thích.”

Từ bé đến lớn, hắn đều chưa bao giờ dùng loại ngữ khí này chống đối ta cùng thúc phụ. Vì cứu ngươi, Vong Cơ không những chống đối ta, còn cùng các vị tu sĩ của Cô Tô Lam thị xuất kiếm, chúng ta mời đến hơn ba mươi vị tiền bối, đều đánh hắn trọng thương, suýt nữa chết…”

Ngụy Vô Tiện hai tay chọc vào tóc, nói: “Ta… ta không biết, ta thật sự….”

Ngoài trừ lập lại sự thật hắn không biết, hắn cũng không làm được cái gì khác. Lam Hi Thần ẩn nhẩn nửa ngày, nói:” Hơn ba mươi vết roi! Mỗi lần phạt xong, ngươi phải biết thứ đó đánh vào người có bao nhiêu đau nhức, phải nằm bao lâu.”

Cái này, hắn lại biết rõ.

Lam Hi Thần lại nói:” Ngươi cũng biết hắn khư khư cố chấp đem ngươi đến Loạn Táng Cương, sau đó lãnh đạm trở về chịu phạt, tại tảnh đá gia quy quì bao lâu! Vài năm nói là bế quan suy nghĩ kia, căng bản là trọng thương không đi được. Hắn đem ngươi đem giấu trong động, như thế nào đối với ngươi, như thế nào nhìn ngươi, cho dù là mù điếc, cũng khó có thể không nhìn rõ tâm tư hắn, cho nên ta cùng thúc phụ mới phẫn nộ bừng bừng. Vong Cơ khi bé hắn là đệ tử mẫu mực, lớn lên lại là Tiên môn Danh sĩ, cả đời đều đoan đoan chính chính không nhiễm bụi trần, đời này phạm phải một sai lầm duy nhất đó chính là ngươi, vậy mà bây giờ ngươi lại nói…. Ngươi lại nói ngươi không biết.”

“Ngụy công tử, sau khi trở về, ngươi như thế nào lại đối với hắn thổ lộ, nhiều loại dây dưa?!… Mỗi đêm, mỗi đêm ngươi đều muốn cùng hắn… Ngươi lại nói ngươi không biết. Nếu ngươi không biết tại sao lại đối với hắn làm ra nhiều loại hành động như vậy?!”

Ngụy Vô Tiện thật muốn trở lại quá khứ, đến những thời khắc kia giết chết mình. Bởi vì hắn không biết, nên hắn mới dám làm những hành động này a!

Hắn bỗng nhiên sinh ra một cái ý nghĩ cực kì đáng sợ.

Nếu như Lam Vong Cơ không biết hắn căn bản không nhớ rõ chuyện kiếp trước Huyết tẩy Bất Dạ Thiên, sự tình mấy ngày nay, nếu như hắn cho rằng mình một mực biết được tâm ý của hắn, vậy sau khi mình trở về, đều toàn làm những chuyện gì a.”

Ngay từ đầu dùng thái độ khoe khoang như vậy làm quá vụ tai tiếng, chính là để cho Lam Vong Cơ mau chóng chán ghét chính mình, cùng hắn xuất môn, sau đó đường ai nấy đi, cả hai không gặp gỡ. Lam Vong Cơ không có khả năng không nhìn ra thái độ của hắn như thế nào.

Nhưng dù vậy, Lam Vong Cơ vẫn cố ý đem hắn bảo hộ bên người, không cho Giang Trừng có cơ hội tiếp cận hắn. Với hắn luôn luôn muốn gì được nấy, nhiều dạng bao dung. Đối mặt với Ngụy Vô Tiện hoa dạng chồng chất, ác liệt trêu đùa trêu chọc, còn có thể khắc chế hữu lễ, không càng không quấy.

Như vậy vừa rồi trong khách điếm, hắn đột nhiên đẩy chính mình ra, có thể hay không cũng là bởi vì,…. hắn cho rằng mình làm càng, nhất thời cao hứng.

Còn có câu “Cảm ơn” kia, rốt cục là có chuyện gì xảy ra.

Ngụy Vô Tiện thật sự không thể nhớ lại nữa, hắn mãnh liệt hướng ra ngoài Quan Âm miếu phóng đi, mấy tên tu si lậo tức bước tới chặn trước mặt hắn, Kim Quang Dao nói:” Ngụy Công tử, ta có thể lý giải tâm tình kích động của ngươi…”

Ngụy Vô Tiện lúc này thầm nghĩ, mau chóng chạy về khách điếm, vọt tới bên cạnh Lam Vong Cơ, nói năng lộn xộn cho hắn hiểu tâm ý của mình, bị người khác cản trở, tâm tính lập tức phát bạo, rít: “Ngươi có thể hiểu được cái rắm a!”

Kim Quang Dao kiên trì nói hết lời:”… Ta chỉ là muốn báo với ngươi, ngươi không cần phải chạy trốn về vội vã như vậy, Hàm Quang Quân của ngươi, hắn đã tới.”

Một thanh âm chó sủa điên cuồng vang lên, Tị Trần gào thét mà tới, bức lui tất cả kiếm của bọn tu sĩ đang bao lấy Ngụy Vô Tiện.

Nhìn đạo bạch y từ trên trời nhẹ đáp xuống, Ngụy Vô Tiện thì thào gọi: “Lam Trạm….”

Lam Trạm nhảy vào đình viện bên trong, nhìn hắn một cái, Ngụy Vô Tiện một hồi khẩn trương, lời muốn nói chưa kịp ra khỏi miệng đã vo thành một nắm trong bụng, co rút.

Linh Khuyển vẫn còn ở xa xa sủa to, Kim Quang Dao vội nói:”Súc sinh làm chuyện xấu.”

Kim Lăng nguyên bản vừa mới nghe được chuyện Lam Hi thần nói, đang sợ ngây người, vừa nghe tiếng sủa của Linh Khuyển, lại nhớ tới lời Kim Quang Dao khi nãy nói, giật mình hô: “Tiên Tử, đừng tới đây.”

Ngụy Vô Tiện bên này liền nói: “Lam Trạm, ngươi qua.”

Lam Vong Cơ gọi Tị Trần, đang định hành động, chợt nghe Kim Quang Dao cười nói:” Hàm Quang Quân, ngươi tốt nhất đừng nghe lời hắn.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ngươi cút ngay cho ta. Được rồi, ta đi qua.”

Hắn vừa muốn cất bước, trên cổ liền truyền đến cảm giác đau đớn.

Lam Hi Thần thấp giọng:”Đừng động.”

Động tay động chân không phải hắn, hắn là đang muốn nhắc nhở Ngụy Vô Tiện coi chừng.

Kim Quang Dao khách khí cười nói: “Hàm Quang Quân, lùi lại năm bước a..”

Lam Vong Cơ ánh mắt ngưng lại ngay cổ Ngụy Vô Tiện, sắc mặt thoáng chống mơ hồ trắng bệch.

Một mảnh huyền cầm cổ sắc bén đang đặt trên cổ Ngụy Vô Tiện.

Huyền cầm quá nhỏ, lại màu đen, mắt thường căn bản khó có thể nhìn thấy được, còn có Ngụy Vô Tiện vừa rồi tâm thần đại loạn, căn bản không có tâm chú ý tới những cái khác. Nên mới để cho nó đặt ngay điểm yếu của mình.

Ngụy Vô Tiện lại nhấc tay nói:”Lam Trạm, Lam Trạm…đừng lùi lại, ta có lời muốn nói với ngươi.”

Kim Quang Dao nói: “Có lời gì sau này hãy nói.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Không được. Rất gấp.”

Kim Quang Dao nói: “Vậy cũng có thể nói tại đây.”

Hắn vốn chỉ là thuận miệng nói, không ngờ Ngụy Vô Tiện chợt đáp:”Nói cũng đúng.”

Nói xong, Ngụy Vô Tiện liền khàn cả giọng thét: “Lam Trạm! Lam Vong Cơ! Hàm Quang Quân! Ta, ta vừa rồi, là thật tâm muốn cùng ngươi lên giường…”

“…”

“…”

“…”

“…”

Một mảnh lặng ngắt tĩnh mịch như tờ, Tị Trần thẳng tắp rơi xuống đất.

Kim Quang Dao tay trái vừa lật, ngón giữa lôi năm mảnh Cầm Huyền, một chỗ khác cố định lại Kim Hoàn, tay trái thì trên dây xẹt qua, boong boong tấu lên.

Cầm Huyền của hắn vừa ra, Lam Hi Thần liền hét lên: “Không nên nghe!”

Có thể đã chậm, Lan Lăng Kim thị tu sĩ nhất định đã nghe qua dặn dò của chủ nhân, có đề phòng, đều che lỗ tai lại trước, vận lên linh lực ngăn cách cầm âm, Lam Vong Cơ lại không biết ám hiệu của bọn họ, bỏ lỡ thời cơ phòng ngự tốt nhất, đem một đoạn giai điệu, nhịp điệu quỷ dị đều nghe vào trong tai. Đợi hắn muốn cách trở, linh lực lại đã không thể vận chuyển tự nhiên được nữa rồi.

Kim Quang Dao buông lỏng tay, kia mấy cây Cầm Huyền lại rút về trong dây lưng, cùng bội kiếm của hắn quấn bên hông. Hiện tại, Lam Vong Cơ linh lực đã mất, không còn uy hiếp, Cầm Huyền trên cổ Ngụy Vô Tiện, tự nhiên cũng triệt hạ.

Đau đớn trên cổ biến mất, Ngụy Vô Tiện liền không thể chờ đợi được nữa, liền hướng Lam Vong Cơ chạy tới.

Vừa mới được bộc bạch một câu như sét đánh bên tai, Lam Vòng Cơ đến bây giờ còn không kịp phản ứng, khuôn mặt luôn bình tĩnh trước sóng gió, vậy mà lại hiện ra vài tia mờ mịt cùng ngây thơ.

Bị Ngụy Vô Tiện hai tay chặn ngang, liều mạng ôm, đã không phải là lần đầu tiên, nhưng lúc này đây, thân thể của Lam Vong Cơ lại phảng phất biến thành một tên đầu gỗ, cương đến nỗi ngay cả hai tay cũng không biết nên để vào đâu.

Ngụy Vô Tiện nói: “Lam Trạm, ta mới vừa nói, ngươi đã nghe chưa?!”

Lam Vong Cơ bờ môi giật giật, nửa ngày, nói: “Ngươi…”

Hắn nói chuyện từ trước đến nay lời ít mà ý nhiều, gọn gàng mà linh hoạt, gần như không hề có thời điểm đứt quãng, lúc này lại đứt đoạn, có e sợ cùng thận trọng. Chốc lát, lại nói: “Ngươi mới vừa nói…”

Tựa hồ là nghĩ muốn lặp lại một lần, để mà xác nhận chính mình không có nghe sai. Cơ mà cái thể loại lời kia, đối với Lam Vong Cơ mà nói, xác thực quá khó mà mở miệng.

Ngụy Vô Tiện lập tức không chút do dự mà chuẩn bị nói lại lần nữa xem: “Ta nói ta là thật tâm muốn cùng ngươi…”

“Khụ khụ!”

Lam Hi Thần đứng ở một bên, tay trái nắm thành quyền, chống đỡ trên mặt. Châm chước một lát, hắn thở dài: “… Ngụy Công Tử, lời này của ngươi lựa thời cơ thực đúng, nơi cũng thực đúng.”

Ngụy Vô Tiện nửa điểm thành ý cũng không có, xin lỗi: “Thật sự là xin lỗi, Lam Tông Chủ, ta thật sự là trong chốc lát cũng không thể đợi thêm nữa.”

Kim Quang Dao cũng như là trong chốc lát cũng không thể nhịn nữa. Hắn quay đầu đối với một số thuộc hạ nói: “Đi giết Linh Khuyển! Đừng để cho ta thấy được nó mang thêm người nào đưa tới.”

“Vâng!”

Một đám tu sĩ sau khi rời đi, Kim Quang Dao lại quay về Quan Âm Miếu, nói: “Còn không có đào được ư!”

Trong miếu tu sĩ nói: “Tông chủ, có thể là ngài lúc trước vùi quá sâu…”

Lời còn chưa dứt, chân trời bỗng nhiên một đám mây đen bay qua, sau một lát, sấm chớp lóe sáng.

Kim Quang Dao quan sát bầu trời, sắc mặt trầm xuống. Chỉ chốc lát sau, không trung đã nổi lên cơn gió, có mưa lất phất.

Ngụy Vô Tiện cầm lấy tay Lam Vong Cơ, để lên ngực, thiên ngôn vạn ngữ dâng lên, mưa lạnh bay đến tạt vào mặt để cho hắn thoáng bình tĩnh chút.

Năm đó trong một đêm huyết tẩy Bất Dạ Thiên kia, cũng là giống như vậy, sấm sét vang trời, mưa đêm bay bay.

Kim Quang Dao đối với Lam Hi Thần nói: “Nhị ca, trời mưa, vào miếu đi tránh một chút a.”

Mặc dù Lam Hi Thần đã bị hắn quản chế, nhưng hắn đối với Lam Hi Thần như cũ cấp bậc lễ nghĩa chu toàn, không khắt khe nửa phần, ở chung đủ loại đều cùng ngày xưa không khác gì cả, vô cùng khách khí, có cái gọi là tay không đánh người đang cười. Huống chi Lam Hi Thần nguyên bổn chính là người tính tình không hề nóng nảy.
Kim Quang Dao dẫn đầu bước qua cánh cửa, đi vào trong miếu, những người khác tùy theo mà vào. Tiến vào miếu, ngẩng đầu nhìn lên, Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ đều ngẩn người.

Quan Âm Miếu rộng rãi, có chút đại khí, tường đỏ nước sơn đều hoàn hảo như mới, nhìn ra được thường xuyên có người quản lý. Những tu sĩ tại đại điện phía sau đào đất, không biết đã đào được nhiều bao nhiêu, vẫn không thể đào ra được đồ vật lúc trước Kim Quang Dao cất giấu. Trên bệ khuôn mặt Quan Âm như vẽ, so với Quan Thế Âm bình thường ít nhiều thêm vài phần mặt mũi hiền lành, thêm vài phần thanh tú tốt đẹp. Khiến bọn họ giật mình, là cái vị Quan Âm tượng này, cư nhiên cùng Kim Quang Dao giống đến cơ hồ có tám phần tương tự.

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “… Khó nói Kim Quang Dao là một người tự kỷ tự yêu chính mình??? Ngồi vào ghế đốc thống Bách gia tiên còn không đủ, còn muốn chính mình giống với tượng thần, tiếp nhận vạn người làm lễ cùng hương hỏa cung phụng??? Hay là nói cái gì tân pháp môn tu luyện? Có khả năng, cùng với đồ vật hắn chôn dưới đất kia có phân nửa quan hệ.”

Thanh âm Lam Vong Cơ bỗng nhiên ghé vào lỗ tai hắn vang lên: “Ngồi.”

Suy nghĩ của Ngụy Vô Tiện lập tức được kéo về. Lam Vong Cơ tìm trong miếu bốn cái bồ đoàn, hai cái cho Lam Hi Thần cùng Kim Lăng, hai cái lưu cho hắn và Ngụy Vô Tiện. Nhưng chẳng biết tại sao, Lam Hi Thần cùng Kim Lăng đều đem bồ đoàn chuyển đến khá xa, hơn nữa không hẹn mà cùng nhìn chỗ khác.

Rất tốt rất tốt. Càng xa càng tốt.

Kim Quang Dao cùng đám người đã vây quanh bọc hậu, đi xem đào đất. Ngụy Vô Tiện lôi kéo Lam Vong Cơ, trên bồ đoàn ngồi xuống.

Không biết có phải còn có chút tâm thần hoảng hốt hay không, Lam Vong Cơ bị hắn kéo đến thân hình choáng một cái, lúc này mới ngồi vững vàng. Ngụy Vô Tiện hồi phục tâm trạng, dừng lại trên mặt Lam Vong Cơ.

Hắn buông tầm mắt xuống, nhìn không ra tâm tình. Ngụy Vô Tiện biết, dựa vào mấy câu vừa rồi kia, Lam Vong Cơ e rằng còn không có tin tưởng hắn.

Nghĩ tới đây, Ngụy Vô Tiện tim đau đến có chút phát run, không dám tiếp tục nghĩ sâu. Chỉ biết, được cho hắn mấy liều thuốc mạnh.

“Hắn nói: “Lam Trạm, ngươi, ngươi nhìn ta này.”, giọng nói có chút vội vã.

Lam Vong Cơ chỉ đơn giản: “Ừm.”

Hít sâu một hơi, Ngụy Vô Tiện thấp giọng nói: “… Trí nhớ của ta quả thật rất kém. Chuyện trước đây, thật nhiều chuyện ta đều không có ấn tượng gì. Bao gồm cả chuyện Bất Dạ Thiên năm ấy, trong mấy ngày đó rốt cuộc đã xảy ra những chuyện gì, ta một chút cũng không nhớ rõ.”

Nghe vậy, Lam Vong Cơ hơi hơi mở to mắt.

Hai tay của Ngụy Vô Tiện lại vươn ra, giữ chặt hai vai của y mà nói: “Nhưng mà, từ giờ trở đi, chỉ cần là chuyện do ngươi nói, ta đều sẽ nhớ thật kĩ, một cái cũng không quên”

“…”

Ngụy Vô Tiện nói tiếp: “Ngươi đặc biệt tốt. Ta thích ngươi.”

“…”

“Hoặc là đổi lại cách nói khác, tâm ta có ngươi, yêu ngươi, muốn ngươi, không có cách nào rời xa ngươi, ngươi muốn thế nào đều được.”

“…”

“Ta muốn cả đời này đều có thể cùng ngươi đi săn đêm.”

“…”

Ngụy Vô Tiện giơ ba ngón tay chỉ thẳng lên trời, tiếp tục: “Còn muốn mỗi ngày cùng người lên giường . Ta thề, ta không phải là nhất thời cao hứng, cũng không phải giống như trước đây muốn trêu chọc ngươi, càng không phải bởi vì cảm kích ngươi. Nói chung, ta là thật tâm thích ngươi mới muốn cùng ngươi lên giường. Trừ ngươi ra, ai ta cũng không cần, không phải ngươi không được. Chuyện ngươi muốn làm với ta, ngươi muốn làm như thế nào liền làm như thế ấy, ta đều thích cả, chỉ cần ngươi nguyện ý cùng ta…”

Lời còn chưa dứt, bỗng nhiên có một trận cuồng phong gào thét mà vào, dập tắt tất thảy ánh nến trong miếu Quan Âm.

Trong lúc không ai chú ý, mưa phùn đã biến thành mưa rào, đèn lồng ngoài miếu Quan Âm vốn đung đưa lay động cũng bị mưa dập tắt từ lâu. Bốn phía đột nhiên biến thành một mảnh tối đen.

Ngụy Vô Tiện không thể phát ra thanh âm gì, chỉ có thể vươn ra hai tay.

Trong bóng tối, Lam Vong Cơ đã mạnh mẽ đem hắn ôm chặt, ngăn chặn cái miệng của hắn.

Cái gì đều không thấy rõ.

Nhưng là lồng ngực hai người tương hợp chặt chẽ, hai trái tim có muốn tránh cũng không được. Ngụy Vô Tiện rõ ràng cảm nhận được, trái tim đang mạnh mẽ nảy lên của Lam Vong Cơ, cùng với phần tình cảm mãnh liệt dường như đang muốn thoát phá khỏi lồng ngực y.

Lam Vong Cơ hô hấp vừa hỗn độn vừa dồn dập, thanh âm hắn khàn khàn, không có nửa điểm trau chuốt hoa lệ, nói bên tai Ngụy Vô Tiện:

“… Tâm có ngươi…”

Ngụy Vô Tiễn ôm sát hắn, nói: “Ân!”

Lam Vong Cơ nói: “… Yêu ngươi, muốn ngươi…”

Ngụy Vô Tiễn lớn tiếng nói: “Ân!”

Lam Vong Cơ nói: “Không thể rời xa ngươi… Trừ ngươi ra, ai ta cũng không cần, không phải ngươi không được!”

Hắn lặp lại những lời Ngụy Vô Tiện nói với hắn, cả thân thể và thanh âm cùng nhau run rẩy, thậm chí làm cho Ngụy Vô Tiện có cảm giác rằng hắn sắp khóc tới nơi.

Mỗi một câu nói ra, hắn lại càng dùng sức ôm chặt hông Ngụy Vô Tiện thêm một chút. Ngụy Vô Tiện bị hắn ôm đến phát đau, nhưng hai tay quàng ở trên lưng hắn cũng ngày càng thu càng chặt, cơ hồ muốn làm cho chính mình thở không nổi, lại vẫn vui vẻ chịu đựng, hận không thể dùng thêm sức.

Cái gì cũng đều thấy không rõ.

Nhưng ngực bọn hắn chặt chẽ kề sát vào nhau, hai khỏa tâm tránh cũng không thể tránh. Ngụy Vô Tiện cảm nhận được thực rõ ràng, tim của Lam Vong Cơ bên kia đang điên cuồng mà đập, nóng bỏng đến nổi như muốn phá tâm mà thoát ra, còn có một thứ chậm rãi rơi xuống cổ hắn, nhưng lại lặng yên không một tiếng động biến mất, không biết có phải hay không sinh ảo giác đó là những giọt nước mắt.

Lúc này, một hồi âm thanh nhanh chóng tràn vào tiền điện, ở hậu phương Kim Quang Dao lo lắng lại dẫn vài người tu sĩ trở về xem. Hai người tu sĩ đỡ đòn gió lớn, một trái một phải, dồn đủ khí lực mới đem miếu cửa đóng, trùng điệp cài then. Kim Quang Dao thì đưa ra một mảnh Hỏa phù, nhẹ nhàng thổi, lá bùa đốt, liền dùng nó một lần nữa thắp nến đỏ, trở thành ánh sáng duy nhất trong miếu.

Bỗng nhiên, từ ngoài cửa truyền đến hai tiếng gõ cửa khấu khấu vang.

Có người gõ cửa.

Trong miếu tất cả mọi người đều lên tinh thần, hướng ngoài cửa nhìn ra. Hai tu sĩ đóng cửa như lâm đại địch, vô thanh vô tức rút kiếm trên tay. Kim Quang Dao bất động thanh sắc nói: “Vị nào?”

Ngoài cửa một có người nói: “Tông chủ, là ta!”

Nghe xong cái thanh âm này, Ngụy Vô Tiện khẩu vị có chút ngược lại.

Là Tô Thiệp.

Kim Quang Dao nói: “Đi vào.”

Hai người tu sĩ được lệnh, rút then cửa, Tô Thiệp mang theo một trận cuồng phong mưa rào đi vào. Ánh lửa của nến hơi suy yếu suýt nữa bị trận gió mưa này lan đến, lúc sáng lúc tối, phiêu hốt không thôi, hai tu sĩ lập tức một lần nữa đóng cửa lớn. Tô Thiệp toàn thân đã bị mưa to xối, sắc mặt lạnh lùng, bờ môi đông lạnh phát tím, tay trái cầm kiếm, tay phải trong mang theo một người. Vào cửa, liền muốn đem người này đi, thấy được hai cái bồ đoàn của Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ.

Kim Quang Dao đốt ánh nến, Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ liền thoáng tách ra, nhìn như từng người ngồi nghiêm chỉnh, kỳ thật vẫn là chặt chẽ kề cùng một chỗ.

Tô Thiệp vừa mới bị hai người này cho ăn thiệt thòi lớn, lúc này biến sắc, lập tức đi nhìn Kim Quang Dao, thấy hắn một bộ điềm nhiên như không có việc gì, trong lòng biết hai người này nhất định đã bị bọn họ quản chế, lúc này mới thu liễm sắc mặt, trấn định lại.

Kim Quang Dao nói: “Chuyện gì xảy ra? Ta đã nói qua, không muốn đả thương người.”

Tô Thiệp nói: “Không có tổn thương. Dọa ngất đi thôi.” Nói rồi cầm tay người kia ném trên mặt đất.

Kim Quang Dao nói: “Đem người thả tốt.”

Tô Thiệp vội hỏi: “Vâng.” Sau đó hắn liền đem một người ném tới trên bồ đoàn. Lam Hi Thần một mực nhìn chằm chằm người này, lúc này bị phóng tới bên cạnh mình, đẩy người này ra vừa nhìn thấy trên mặt thì ướt đẫm đầu tóc rối bời, bị dọa ngất đi, quả nhiên là Nhiếp Hoài Tang. Ở tại Liên Hoa Ổ điều dưỡng xong, đang đi vòng vèo trên đường Thanh Hà, bị Tô Thiệp ngăn lại bắt.

Hắn ngẩng đầu lên nói: “Ngươi đem Hoài Tang cũng bắt tới làm cái gì?”

Kim Quang Dao nói: “Nhiều hơn một vị Gia Chủ trên tay, cũng có thể để cho những người khác càng kiêng kị chút. Bất quá Nhị Ca xin yên tâm, ngươi biết ta đối với Hoài Tang như thế nào, đến thời cơ thích hợp, ta chắc chắn thả các ngươi rời đi không tổn hại một cọng tóc.”

Lam Hi Thần nhạt giọng: “Ta hẳn là nên tin tưởng ngươi sao?”

Kim Quang Dao nói: “Tùy ý a. Tin tưởng không tin tưởng, Nhị Ca ngươi cũng không có biện pháp.”

Ngụy Vô Tiện đã minh bạch.

Náo loạn nửa ngày, Kim Quang Dao căn bản không phải muốn làm cái âm mưu lớn gì. Hắn là này chuẩn bị chạy trốn, yên tĩnh ngoặt không gãy lấy xưng, có thể mềm tuyệt không cứng đối cứng.

Tại Loạn Táng Cương đục nước béo cò làm loạn thất bại, biết sự tình bại lộ, đã khiến cho người người phẫn nộ, hậu quả nghiêm trọng, dứt khoát chuẩn bị rời đi.

Tuy nói như vậy nghe có chút mất mặt, nhưng trên thực tế, lại là lựa chọn thông minh. Liễm Phương Tôn cổ tay mềm nhẵn hay thay đổi, yên tĩnh ngoặt không gãy lấy xưng, có thể mềm tuyệt không cứng đối cứng. Lan Lăng Kim thị dùng vũ lực chèn ép một nhà hai nhà, Tam Gia Tứ gia cũng khá, nhưng nếu hiểu sâu sắc thì là tất cả gia tộc đều liên hợp lại muốn thảo phạt hắn, tránh dẫm vào vết xe đổ của Kỳ Sơn Ôn thị năm đó, cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Hơn nữa, Ngụy Vô Tiện nội tâm tinh tường, không bao lâu nữa, Kim Quang Dao cũng sẽ giống hắn năm đó, bị sỉ nhục trên trụ mỗi ngày lật qua lật lại quất roi, đến lúc sau người khắp thiên hạ đều đối đầu hắn. Thay vì kéo đến lúc đó, chẳng bằng hiện tại lập tức rút lui khỏi, trước tránh một chút danh tiếng, bảo tồn thực lực, ngày sau nói không chừng còn có cơ hội ngóc đầu trở lại, Đông Sơn tái khởi.

Âm Hổ Phù trong tay Kim Quang Dao còn có thể lại dùng, nói không chừng hắn còn có thể tử chiến đến cùng, ra sức đánh cược một lần. Bất quá, nếu như Kim Quang Dao đều chuẩn bị ba mươi sáu kế, hoặc là Âm Hổ Phù phục hồi như cũ lại hư mất, hoặc là sử dụng số lần hạn chế, hoặc là chính là trong quá trình sử dụng, Kim Quang Dao cũng đã gặp phải một ít phản phệ, cảm thấy được vật ấy nguy hiểm, không thể lạm dụng.

Nghĩ thông suốt những cái này, Ngụy Vô Tiện trong lòng có vài phần suy tính ngọn nguồn.

Lúc này, một tu sĩ chạy vội ra, quỳ đến trên mặt đất, hoảng hốt muôn dạng mà nói: “Tông chủ, Tông chủ, đào không được a, không có a!”

Kim Quang Dao vậy cơ hồ là tại nụ cười trên mặt xuất hiện một khe nứt, nói: “Cái gì gọi là không có? Không có là có ý gì?”

Người tu sĩ kia nói: “Không có… Chúng ta đã mau chóng theo chỉ định của ngài đem nơi kia lật qua, căn bản không có thấy…”

Kim Quang Dao sắc mặt lúc trắng lúc xanh, cực kỳ khó coi. Dù là như thế, hắn cũng không có quở trách thuộc hạ, lách mình trở lại hậu điện. Tô Thiệp thì đem ánh mắt lành lạnh, chuyển hướng về phía Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ.
Hắn hừ mà cười một tiếng, nói: “Hàm Quang Quân, Di Lăng Lão tổ, thật không nghĩ tới, chúng ta nhanh như vậy lại gặp mặt. Hơn nữa, tình thế đã hoàn toàn xoay ngược lại. Thế nào, tư vị như thế nào?”

Lam Vong Cơ một lời không nói. Đối với cái dạng này không có ý nghĩa khiêu khích, hắn luôn luôn không để ý tới. Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ, đâu xoay ngược lại. Trên Loạn Táng Cương các ngươi là chạy trối chết, hiện giờ chẳng phải cũng là các ngươi lại chạy trối chết sao? Đương nhiên, hắn sẽ không nói ra kích thích Tô Thiệp.

Có thể Tô Thiệp đại khái là nhẫn nhịn nhiều năm, không cần người kích thích cũng có thể oán khí tự quyết định. Nét mặt hắn châm chọc nói: “Đến thời điểm này, ngươi vẫn bày ra một bộ dạng trấn tĩnh giả vờ, chuẩn bị giả vờ tới khi nào?”

Lam Vong Cơ như cũ im lặng không nói. Lam Hi Thần thì mở miệng nói: “Tô Tông chủ, ngươi tại Cô Tô Lam Thị học nghệ, chúng ta khi trước không có bạc đãi ngươi, hà tất như thế nhằm vào Vong Cơ.”

Tô Thiệp nói: “Ta nào dám nhằm vào Lam Nhị Công Tử từ nhỏ thiên tư hơn người? Ta bất quá không quen nhìn cái bộ dáng cảm thấy mình vô cùng giỏi kia.”

Ngụy Vô Tiện quả thật ngạc nhiên.

Tuy nói hắn không phải là lần đầu tiên biết, một người hận ý có thể không hề có lý do, lại cũng nhịn không được nữa vì Tô Thiệp này có tâm lí yếu ớt. Chẳng lẽ là Lam Vong Cơ từ nhỏ mặt mũi lạnh như băng, không có đối với hắn hỏi han ân cần, có phần coi trọng, để cho Tô Thiệp cảm giác mình chịu khinh thường, cho nên mới khắp nơi nhằm vào hắn?

Hắn thầm nghĩ: “Nếu chỉ có vậy, kia Lam Trạm thật đúng là chết oan. Hắn khi còn bé rõ ràng đối với mọi người đều là khuôn mặt như thế này, ngay cả trước kia đối với ta, biểu tình đều không biến hóa nhiều lắm, a không đúng, có biến hóa, vô cùng ghét bỏ, vô cùng dễ dàng tức giận. Tô Thiệp này nên vui mừng hắn không phải là đến học nghệ tại Vân Mộng Giang thị, bằng không sự mẫn cảm này của hắn, sớm đã bị ta làm tức chết. Ta khi còn bé mỗi ngày tự đáy lòng cảm giác mình là một kinh thế kỳ tài, thực con mẹ nó rất giỏi. Hơn nữa ta không riêng trong nội tâm cảm thấy như vậy, ta còn khắp nơi nói.”

Tô Thiệp trước mặt bọn họ đi tới đi lui, cười lạnh nói: “Vốn là một bộ dáng không coi ai ra gì như vậy, bất quá ngươi ỷ vào đầu thai tốt, xuất thân ưu việt, gia thế hiển hách mà thôi! Như đổi lại là ta, có những điều kiện này, cũng tuyệt đối sẽ không so với ngươi thiếu một ít! Ngươi có tư cách gì không coi ai ra gì? Ngươi thật sự cho là mình phẩm hạnh cao khiết, đoan chính?!”

Thanh âm của hắn to, sắc mặt cũng có chút kích động, trông thấy bộ dáng này, Ngụy Vô Tiện thoáng cái có chút quen mắt.

Hắn chợt nhớ tới, hắn còn tại một nơi gặp qua Tô Thiệp.

Đồ Lục Huyền Vũ động!

Hắn chính là người nhà Cô Tô Lam Thị nóng lòng đem người kia liên tục đẩy đi ra chịu chết, bảo trụ chính mình chu toàn!

Tô Thiệp cũng là vì chuyện này làm hắn xấu hổ phẫn hận không cam lòng chuyện xưa, đi qua trước mặt Lam Vong Cơ, bỗng nhiên khởi xướng một chưởng, hướng hắn bổ tới. Lam Vong Cơ đang muốn đón đánh, Ngụy Vô Tiện một bên lại vượt lên trước một chưởng bổ quay về.

Tô Thiệp trước đó không lâu mới trên bãi tha ma sử dụng qua Truyền tống phù, tiêu hao lượng lớn linh lực, còn có trong mưa đêm bôn tẩu chặn đường cưỡng ép Nhiếp Hoài Tang, đã là sức cùng lực kiệt, bởi vậy một chưởng này uy lực không ra làm sao, Ngụy Vô Tiện chính diện đón một cái, ngoại trừ ngực hơi khó chịu, trong cổ họng có ít khí huyết cuồn cuộn một hồi, không cảm giác có cái gì hao tổn, bị Tô Thiệp một chưởng bổ đến, té vào lòng Lam Vong Cơ, còn có khí lực rít gào: “Ngươi! Dám đụng đến người của ta!”

Lam Vong Cơ nguyên bản thần sắc khẩn trương muốn đi xem tình huống của hắn, lại bị một câu này “Người của ta” làm cả người ngẩn ngơ. Tô Thiệp mặt cũng giựt giựt, không biết nên nói cái gì, nửa ngày, vặn vẹo lên khóe miệng nói: “… Ngươi… Người?”

Ngụy Vô Tiện lại ngồi dậy, đang muốn lại hảo hảo lặp lại một lần, Lam Hi Thần đối diện nhịn không được, không ôm cái gì hi vọng mà nói: “… Ngụy Công Tử!”

Ngụy Vô Tiện vội hỏi: “Hảo hảo, Lam Tông Chủ, ta đây đổi lại. Ta là người của hắn.”

Tô Thiệp trán nổi gân xanh lên, quát: “Đã đủ rồi! Cái gì của ngươi của hắn!”

Ngụy Vô Tiện lập tức nói: “Vậy đi. Là ngươi nói, đã đủ rồi a. Ngươi đánh cũng đánh, khí nên tiêu tan a, nhanh chóng đến đằng sau đi giúp kim Tông chủ đào đất a. Đừng có lại động chúng ta. Liễm Phương Tôn đối với Trạch Vu Quân vài phần tôn kính, nếu ngươi đả thương Hàm Quang Quân đệ đệ của y, ngươi đoán thử coi Liễm Phương Tôn có cao hứng hay không?”

Hắn nói đến điểm quan trọng, Tô Thiệp bị hắn nhắc nhở, nhớ lại có chuyện như vậy thật, có tâm thu tay lại. Có thể đến cùng không có cam lòng, còn phải lại châm chọc vài câu: “Không nghĩ được Di Lăng Lão Tổ trong truyền thuyết Âm Dương hai đạo nghe tin đã sợ mất mật cũng sẽ sợ chết,ha ha ha ha…!”

Ngụy Vô Tiện nói: “Đâu có đâu có. Bất quá, ta không phải sợ chết, chỉ là không còn muốn chết.”

Tuy cảm thấy nghiền ngẫm từng chữ một rất nhàm chán, Tô Thiệp cười lạnh nói: “Sợ chết cùng không muốn chết, có khác nhau sao?”

Ngụy Vô Tiện kiên nhẫn mà nói: “Đương nhiên là có khác nhau. Nói ví dụ ta hiện tại không muốn chết bỏ lại Lam Trạm, sợ Lam Trạm vì ta làm cho sợ hãi, điều này sao có thể là một chuyện?”

Mặt Tô Thiệp đều tái đi rồi.

Lúc này, bỗng nhiên từ phía trên Ngụy Vô Tiện, nhẹ nhàng truyền đến một tiếng cười.

Rất nhẹ rất nhẹ một tiếng, cơ hồ khiến người hoài nghi là nghe lầm.

Ngụy Vô Tiện mãnh liệt ngẩng đầu,thật sự rõ ràng thấy được trên khóe miệng Lam Vong Cơ phảng phất tiếu ý nhàn nhạt còn chưa kịp tiêu tán.

Cái này, không riêng gì Tô Thiệp, Lam Hi Thần, Kim Lăng đều ngơ ngẩn.

Mọi người đều biết, Hàm Quang Quân vĩnh viễn đều là một bộ lạnh lùng như băng, ăn nói có ý tứ, mặt mũi vô sinh ý, gần như không ai gặp qua bộ dáng hắn cười rộ lên, cho dù chỉ là thoảng qua khóe miệng.

Ai cũng không ngờ tới, thấy được nụ cười của hắn, là tại cảnh tượng thế này.

Con mắt của Ngụy Vô Tiện trong chớp mắt mở vừa lớn vừa tròn.

Nửa ngày, hắn nuốt một cái, yết hầu trên dưới chuyển động một vòng, nói: “Lam Trạm, ngươi…”

Đúng vào lúc này, ngoài cửa Quan Âm Miếu, lại truyền tới tiếng gõ cửa!

Lần thứ hai có người gõ vang cánh cửa này.

Tô Thiệp đem bội kiếm của hắn rút ra, nắm trong tay, cảnh giác nói: “Ai?!”

Lặng im hồi lâu, không người trả lời.

Ngay tại trong miếu mọi người cũng sắp cho rằng tiếng gõ cửa này bất quá là trong đêm mưa tạo ảo giác, cửa lớn liền gãy nát!

Phá cửa mà vào trong mưa gió, một đạo linh quang lưu chuyển Tử Điện chính diện đánh trúng vào ngực của Tô Thiệp, đẩy lùi hắn bay về phía sau.

Tô Thiệp tông trúng cái trụ gỗ lớn, phun ra một ngụm máu tươi. Hai tên tu sĩ canh giữ cửa lớn cũng bị đánh tới, nằm sấp không dậy nổi.

Một thân tử y bước qua cánh cửa, vững bước tiến vào trong đại điện.

Ngoài miếu gió táp mưa sa, nhưng trên thân thể người lại không bị xối ướt, chỉ là vạt áo hơi dính một ít nước. Tay phải cầm một cái dù giấy, mưa liên tục đánh vào mặt dù, bọt nước bắn tung toé, tay trái cầm Tử Điện ánh sáng lạnh lẽo vẫn còn đang kêu xèo xèo. Hắn thần sắc trên mặt, so với cơn giông kia càng thêm âm trầm.

Kim Lăng thoáng cái ngồi dậy, kêu lên: “Cữu cữa!”

Giang Trừng ánh mắt quét ngang qua, lạnh lùng mà nói: “Gọi ta! Ngươi mới biết đến ta, lúc trước ngươi chạy cái gì mà chạy!”

Nói xong, hắn thay đổi tầm mắt, hữu ý vô ý nhìn tới Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ ở bên kia.

Hai bên tầm mắt chưa chạm, Tô Thiệp đã dùng bội kiếm của hắn chèo chống nỗ lực đứng dậy, hướng Giang Trừng đâm tới. Giang Trừng còn không có xuất thủ, có tiếng chó sủa, Linh Khuyển từ ngoài miếu bay vào, hướng Tô Thiệp đánh tới.

Ngụy Vô Tiện vừa nghe đến chó sủa, nhất thời lông tơ dựng đứng dậy, nhào vào lòng Lam Vong Cơ, hồn phi phách tán nói: “Lam Trạm!”

Lam Vong Cơ sớm đã ôm lấy hắn, đáp: “Ừ!”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ôm lấy ta!”

Lam Vong Cơ nói: “Đã ôm lấy.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ôm chặt ta!!!”

Lam Vong Cơ liền dùng sức đem hắn ôm càng chặt hơn.

Không nhìn hình ảnh, chỉ là nghe thanh âm, cơ trên mặt Giang Trừng cùng khóe miệng đều run rẩy, tựa hồ có chút muốn quay đầu lại nhìn, nhưng lại khống chế được cổ của mình. Mấy tên Lan Lăng Kim thị tu sĩ từ phía sau đến cầm kiếm vây. Giang Trừng cười lạnh một tiếng, vung lên tay trái, trong Quan Âm Miếu vung ra cây roi Tử Điện, những người bị đánh phải đều bay ra ngoài, mà cái dù giấy kia, vẫn còn cầm vững vàng trong tay hắn. Đám kia tu sĩ kia té lăn trên mặt đất, toàn thân bị điện giật co rút run rẩy, Giang Trừng lúc này mới thu hồi cái dù.

Tô Thiệp bị linh khuyển cuốn lấy gào thét, Kim Lăng ở một bên kêu lên: “Tiên Tử! Coi chừng! Tiên Tử, cắn hắn! Cắn tay hắn!”

Lam Hi Thần thì quát: “Giang Tông chủ, coi chừng tiếng đàn!”

Lời còn chưa dứt, liền từ Quan Âm Miếu phía sau truyền đến một hai tiếng cầm vang, nhất định là Kim Quang Dao tại lặp lại chiêu cũ. Nhưng mà, Giang Trừng trên Loạn Táng Cương đã chịu thiệt thòi của tà khúc này, tự nhiên phi thường cảnh giác, âm thanh kia vừa phát tới, hắn liền đá trên mặt đất một đá, dùng mũi chân nâng một thanh kiếm lên, tay trái vứt bỏ cây dù, tiếp được thanh kiếm này, tay trái rút ra bên hông Tam Độc kiếm, hai tay đều cầm kiếm, mãnh liệt tương giao vẽ một cái.

Hai thanh kiếm xung đột lẫn nhau, phát ra âm thanh cực kì chói tai, lấn át tà khúc.

Hóa giải hữu hiệu tà khúc!

Chỉ có một điều —— âm thanh này, thật sự là thật khó nghe!

Bên tai bị tạp âm khó nghe phảng phất đánh phá, đối với Lam Hi Thần cùng Lam Vong Cơ xuất thân Cô Tô Lam Thị mà nói, lại càng là không thể dễ dàng tha thứ, hai người đều hơi nhăn lông mày. Có thể Lam Vong Cơ đang hiện tại đang tận lực ôm Ngụy Vô Tiện, không thể bịt tai bịt tai, vì vậy Ngụy Vô Tiện một bên nghe chó sủa run rẩy, một bên đưa tay giúp hắn bưng kín tai.

Giang Trừng khuôn mặt cứng nhắc, hai tay cầm kiếm, một bên chế tạo loại âm thanh sát phong cảnh tiêu diệt tà âm, một bên bức tới phía sau miếu. Không đợi hắn đến bắt mình trong bóng tối, Kim Quang Dao chính mình bịt lấy lỗ tai chạy ra.

Trong tay hắn không có Cầm Huyền tinh tế kia, Giang Trừng liền tạm thời ngừng chế tạo tạp âm.

Lam Hi Thần nói: “Cầm Huyền bên hông hắn.”

Kim Quang Dao nói: “Nhị ca ngươi không cần phải như vậy, cho dù Cầm Huyền bây giờ đang ở trên tay của ta, Giang Tông Chủ một mực như vậy, ta cũng không làm gì được.”

Giang Trừng rút kiếm hướng hắn đâm tới, Kim Quang Dao lách mình tránh, nói: “Giang Tông chủ! Ngươi làm thế nào đến nơi đây?”

Giang Trừng không cùng hắn nhiều lời, Kim Quang Dao linh lực không mạnh như hắn, không dám đánh trực diện, chỉ có thể không ngừng linh hoạt né tránh, vừa tránh vừa nói: “Có phải A Lăng chạy loạn khắp nơi, ngươi đuổi theo hắn đến nơi này? Tiên Tử dẫn đường cho ngươi. Ai, rõ ràng là ta cho hắn linh khuyển, lại không chút nể mặt ta.”

Ngụy Vô Tiện bị Lam Vong Cơ ôm thật chặt, nghe được chó sủa không có sợ hãi, còn có thể suy nghĩ, giọng: “Kim Quang Dao muốn làm gì? Lúc này còn muốn nói việc nhà???”

Lam Vong Cơ cũng không trả lời, Ngụy Vô Tiện không nghe thấy hắn trả lời, trong nội tâm buồn bực, ngẩng đầu nhìn lên, thì ra hắn còn đang bịt kín lỗ tai Lam Vong Cơ, Lam Vong Cơ căn bản không nghe thấy hắn nói chuyện, trách không được không có trả lời, vội vàng buông tay.

Lúc này, Kim Quang Dao chợt chuyển lời, cười nói: “Giang Tông chủ, ngươi xảy ra chuyện gì? Vừa rồi, ánh mắt ngươi một mực né tránh không dám nhìn hướng bên kia, là vì bên kia có thứ gì sao?”

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Hắn không phải không dám nhìn… Đại khái là có chút buồn nôn, không muốn xem a. Bất quá cũng không sao… Đại khái.”
Kim Quang Dao lại nói: “Còn trốn? Bên kia không có cái gì, bên kia là nsư huynh ngươi. Ngươi thật sự là đuổi theo A Lăng tìm đến nơi này sao?”

Giang Trừng rít gào nói: “Bằng không thì sao?! Ta còn có thể là tìm ai?!”

Lam Hi Thần nói: “Không cần phải trả lời hắn!”

Kim Quang Dao có thói quen lời ngon tiếng ngọt, chỉ cần Giang Trừng ngay từ đầu cùng hắn đối thoại, liền sẽ bị hắn thu hút lực chú ý, không tự chủ được bị tác động tâm tình. Kim Quang Dao nói: “Được rồi, Ngụy tiên sinh, ngươi nhìn thấy không? Sư đệ ngươi không phải là tới tìm ngươi, nhìn cũng không muốn nhìn ngươi một cái.”

Ngụy Vô Tiện cười nói: “Lời này của ngươi thật kì quái Kim Tông chủ. Giang Tông chủ đối với ta thái độ như vậy cũng không phải ngày đầu tiên.”

Nghe vậy, Giang Trừng khóe miệng vặn vẹo, tay nắm chặt Tử Điện gân xanh nhô lên.

Kim Quang Dao lại chuyển hướng Giang Trừng, thở ngắn than dài nói: “Giang Tông chủ, làm sư huynh ngươi, có thể thật không dễ dàng a.”

Nghe Kim Quang Dao một mực nói chuyện của hắn, Ngụy Vô Tiện càng cảnh giác lên.

Kim Quang Dao hoàn toàn không để ý tới Giang Trừng có nghe hắn nói hay không, phối hợp cười híp mắt nói tiếp: “Giang Tông chủ, ta nghe nói ngày hôm qua ngươi tại Liên Hoa Ổ vô duyên vô cớ bên trong đại náo một hồi, cầm lấy bội kiếm Di Lăng Lão Tổ trước kia chạy khắp nơi, kêu người khác rút ra.”

Giang Trừng biểu tình trong chớp mắt trở nên vô cùng khủng bố.

Ngụy Vô Tiện thì đột nhiên từ trong lòng Lam Vong Cơ ngồi dậy, tim đập mãnh liệt một hồi.

Trong lòng của hắn có tiếng nói: “Bội kiếm của ta? Tùy Tiện? Tùy Tiện ta không phải là ném Ôn Ninh sao? Không đúng, ngày hôm qua đến hôm nay xác thực không có thấy hắn cầm lấy… Như thế nào trong tay Giang Trừng?! Giang Trừng tại sao phải để người khác đi rút kiếm?! Bản thân hắn thử qua chưa?”

Tinh thần đang căng thẳng, Lam Vong Cơ đưa tay vuốt ve lưng hắn hai cái, Ngụy Vô Tiện lúc này mới hồi phục tinh thần lại. Hai cái vuốt kia như vỗ về tâm tình của hắn, khiến cho hắn thoáng bình tĩnh chút.

Kim Quang Dao mắt thả tinh quang, nói: “Ta còn nghe nói ai cũng không rút ra được thanh kiếm kia, thế nhưng chính ngươi lại có thể. Ta hết sức tò mò, ngươi có thể giải thích cho ta, đây là xảy ra chuyện gì?”

Giang Trừng đem Tử Điện cùng ba độc đồng thời đem ra, cả giận nói: “Bớt xàm ngôn!”

Kim Quang Dao to giọng: “Hảo, là này nói nhảm, ta không nói nữa. Vậy chúng ta nói điểm khác. Giang Tông chủ, ngươi thật là rất giỏi, Gia Chủ trẻ tuổi, lấy lực lượng một người xây dựng lại Vân Mộng Giang thị, chúng ta bội phục. Bất quá ta nhớ rõ ngươi từ trước đến nay không thể nào sánh bằng Ngụy tiên sinh, có thể hay không thỉnh giáo một chút ngươi là như thế nào tại chiến trường Xạ Nhật anh dũng như thế? Có phải hay không ăn cái gì Kim Đan thần dược a!”

Hai chữ “Kim Đan”, hắn nói rõ ràng lợi hại vô cùng. Giang Trừng ngũ quan gần như đều muốn sai chỗ, Tử Điện cũng tỏa ra ánh sáng nguy hiểm, tâm thần đại loạn, động tác xuất hiện một tia sơ hở.

Kim Quang Dao chính là chờ giây phút này, vung ra Cầm Huyền. Giang Trừng lập tức hoàn hồn đón đánh, Tử Điện cùng Cầm Huyền quấn đến một chỗ, Kim Quang Dao cảm giác trong lòng bàn tay tê rần, lập tức rút tay. Nhưng mà, hắn lập tức khẽ cười một tiếng, tay phải xuất ra một cái Cầm Huyền khác, hướng Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ bên kia đánh tới!

Giang Trừng đồng tử co rút mãnh liệt, đổi hướng Tử Điện, đoạn cây Cầm Huyền kia. Kim Quang Dao thừa cơ rút ra bội kiếm bên hông hắn, hướng ngực Giang Trừng đâm tới!

Kim Lăng lạc giọng: “Cữu cữu!”

Giang Trừng sắc mặt xanh mét tay bưng kín ngực.

Máu tươi từ giữa ngón tay hắn tuôn ra, nhanh chóng đem áo thấm thành một mảnh đen. Tử Điện cản được đạo Cầm Huyền kia, trong chớp mắt hóa trở về chiếc nhẫn màu bạc, quay về trên tay hắn. Khi chủ nhân bị mất máu quá nhiều hay bị trọng thương, Linh Khí sẽ khôi phục trạng thái thấp nhất.

Kim Quang Dao từ trong tay áo lấy ra một mảnh khăn tay, đem Nhuyễn Kiếm của hắn lau sạch, quấn về bên hông. Trên mặt đất Lan Lăng Kim thị tu sĩ tốp năm tốp ba bò lên. Tô Thiệp cũng từ trong mưa to quay vào, Linh Khuyển đúng là không có nửa điểm cốt khí, thấy có người nâng đỡ liền dũng mãnh vô cùng, thấy tình thế không tốt, đánh không lại liền lập tức chạy trốn, lại còn chạy trốn so với ai khác đều nhanh, lại không có để cho hắn bắt được, sắc mặt oán hận. Kim Quang Dao hướng những thuộc hạ này liếc một cái, lắc đầu.

Kim Lăng sớm đã xông qua đỡ lấy Giang Trừng, Lam Hi Thần thở dài: “… Không thể lộn xộn, dìu hắn chậm rãi ngồi xuống.”

Tuy nói ngực chịu một kiếm, nhưng Giang Trừng không đến nỗi liền mất mạng, chỉ là tạm thời không nên động đậy, không tiện động linh lực mà thôi. Hắn không thích bị người đỡ, đối với Kim Lăng nói: “Mau cút.”

Kim Lăng biết hắn vẫn còn giận chính mình chạy loạn, cảm thấy đuối lý, không dám chống đối, không nghĩ ngợi địa hướng Lam Vong Cơ nói: “Hàm Quang Quân, còn bồ đoàn không?”

Trước kia bọn họ ngồi bốn cái bồ đoàn đều là Lam Vong Cơ tìm đến, có thể trong đại điện tổng cộng cũng chỉ tìm được bốn cái. Trầm mặc một lát, Lam Vong Cơ đứng lên, đem cái hắn ngồi kia đẩy tới một bên.

Kim Lăng vội nói: “Cảm ơn! Không cần, ta đem của chính ta…”

Lam Vong Cơ nói: “Không cần.”

Nói xong liền đến bên người Ngụy Vô Tiện ngồi xuống. Hai người nghiêm trang ngồi đồng nhất trên bồ đoàn, vậy mà cũng có thể ngồi được.

Thấy vị trí dành cho hắn, Kim Lăng liền kéo lấy Giang Trừng ngồi tới.

Tự đè lại huyệt vị trên ngực, cầm máu xong, sau khi ngồi xuống, Giang Trừng nâng mi mắt, nhìn bên kia Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ một cái, rất nhanh lại rũ xuống, sắc mặt trầm trầm, không biết đang suy nghĩ gì.

Đúng vào lúc này, sau điện truyền tới tiếng la hét mừng rỡ như điên: “Tông chủ! Đào được rồi! Lộ ra một góc rồi! ”

Kim Quang Dao sắc mặt thận trọng, nói: “Mau, tiếp tục! Tất cả đều đào lên sau đó mở ra, nhớ cẩn thận!”

Hắn bước nhanh ra sau điện. Đồng thời, chân trời bảy tia chớp vặn vẹo, sét đánh từng trận.

Nhìn ra ngoài một chút, Lam Hi Thần như có điều suy nghĩ, nói: “Trận mưa gió này tới thật kì quặc.”

Bên kia, Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ ngồi chung một chỗ, Giang Trừng ngồi ở một bên, Kim Lăng đem bồ đoàn của mình cũng kéo lên.

Ồn ào ồn ào tiếng mưa rơi, một trận lúng túng tịch mịch, ai cũng không mở miệng. Không biết tại sao, Kim Lăng tựa hồ rất muốn để cho bọn họ trao đổi một phen, nhìn tới nhìn lui, bỗng nhiên nói: “Cữu cữu, nhờ có ngươi mới vừa rồi cản lại cây cầm huyền, nếu không liền nguy rồi.”

Kim Lăng vụng về cho cữu cữu hắn nói chuyện, hết sức cố ý, ngược lại để cho cục diện càng lúng túng hơn.

Giang Trừng đen mặt quát: “Ngươi câm miệng cho ta!”

Nếukhông phải hắn tâm tình không yên, không có kiềm chế muốn giết chết Kim Quang Dao,khiến cho hắn tận dụng cơ hội đánh lén, cũng sẽ không để mình rơi vào tay địch. Hơn nữa, thật ra thì Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ hoàn toàn có thể tự tránh cây cầm huyền kia. Coi như hiện tại Lam Vong Cơ không có linh lực, Ngụy Vô Tiện linh lực thấp kém, nhưng thân thủ vẫn còn, cho dù không cách nào công kích, né tránh vẫn làm được.

Kim Lăng ngượng ngùng ngậm miệng. Giang Trừng im lặng, không lên tiếng nữa. Mà Ngụy Vô Tiện cũng không nói gì.

Nếu là đổi trước kia, hắn rất muốn cười nhạo Giang Trừng, bị người kích mấy câu liền không chịu nổi, muốn giáo huấn hắn, nhưng hôm nay suy nghĩ một chút lời Kim Quang Dao, còn có cái gì không hiểu.

Giang Trừng đã biết chân tướng.

Lúc này, Lam Vong Cơ lại đang vuốt sống lưng hắn hai cái, Ngụy Vô Tiện nâng mắt, thấy hắn cũng không khiếp sợ, ánh mắt cơ hồ có thể nói là nhu hòa, trong lòng vừa động, không nhịn được thấp giọng nói: “…… Ngươi biết?”

Lam Vong Cơ chậm rãi gật đầu.

Ngụy Vô Tiện nhẹ nhàng thở ra một hơi, nói: “……Ôn Ninh.”

Tùy Tiện ban đầu ở trong tay Ôn Ninh, bây giờ rơi vào tay Giang Trừng, nếu không phải Ôn Ninh, trên đường rời Liên Hoa Ổ, hắn quyết không đề cập đến vấn đề này.

Nếu không phải Ôn Ninh còn không có tìm được nơi này, Ngụy Vô Tiện lúc này nhất định đã trừng phạt hắn.

Hắn mang theo tia ảo não: “…… Ta đã liên tục dặn dò qua, đừng để cho hắn biết.”

Không kịp đề phòng, Giang Trừng lên tiếng: “Không muốn cái gì?”

Ngụy Vô Tiện ngẩn ra, cùng Lam Vong Cơ nhìn sang. Chỉ thấy Giang Trừng một tay bưng bít ngực, lạnh nhạt nói: “Ngụy Vô Tiện, ngươi thật vô tư, thật vĩ đại. Làm hết chuyện tốt, còn nhẫn nhục chịu đựng không để cho người ta biết, thật làm cho người ta cảm động. Ta có phải hay không nên quỳ xuống tới khóc cảm tạ ngươi?”

Nghe hắn không chút khách khí, trong giọng nói tràn đầy châm chọc, Lam Vong Cơ sắc mặt run lên.

Kim Lăng thấy Lam Vong Cơ vẻ mặt bất thiện, vội vàng ngăn trước Giang Trừng, chỉ sợ Lam Vong Cơ một chưởng đánh chết hắn, vội la lên:”Cữu cữu!”

Ngụy Vô Tiện sắc mặt cũng có chút khó coi đứng lên.

Hắn chưa từng trông cậy vào Giang Trừng biết chân tướng sẽ lập tức cùng hắn hóa giải hiềm khích lúc trước, nhưng cũng không nghĩ tới nói chuyện còn là như vậy không tốt, không nói chốc lát, nói: “Ta chưa nói để cho ngươi cảm tạ ta.”

Giang Trừng “hắc” một tiếng, nói: “Đó là làm xong chuyện không cầu hồi báo, cảnh giới cao sao. Cùng ta dĩ nhiên không giống nhau. Không trách phụ thân ta khi còn sống thường nói ngươi mới thật sự hiểu Giang Gia gia huấn, có phong thái của Giang Gia.”

Ngụy Vô Tiện nghe không nổi nữa, đáp: “Được rồi.”

Giang Trừng lạnh lùng nói: “Ngươi hiểu nhất! Ngươi cái gì cũng mạnh hơn ta! Thiên tư tu vi, linh tính tâm tính, các ngươi cũng hiểu, ta cảnh giới thấp —— vậy ta là cái gì?!?!”

Hắn chợt đưa tay, tựa hồ muốn nắm áo Ngụy Vô Tiện, Lam Vong Cơ một tay nắm vai Ngụy Vô Tiện, đem hắn hộ đến sau lưng, một tay kia nặng nề đẩy Giang Trừng, trong mắt đã mơ hồ lộ ra lửa giận.

Hắn một kích này tuy không mang linh lực, kình lực lại quá mức mạnh, chấn động vết thương của Giang Trừng, nhất thời máu tươi tuôn trào. Kim Lăng cả kinh kêu lên: “Cữu cữu thương thế của ngươi! Hàm Quang Quân, hạ thủ lưu tình!”

Lam Vong Cơ là lạnh lùng nói: “Giang Vãn Ngâm, miệng hạ lưu đức!”

Lam Hi Thần đem áo khoác trên người cởi ra, đắp lên người Nhiếp Hoài Tang đã phát run, nói: “Giang Tông Chủ, thỉnh chớ kích động. Ngươi nói nữa, thương thế càng nặng hơn.”

Giang Trừng đẩy Kim Lăng đang luống cuống đỡ hắn ra, ở ngực vỗ mấy cái, cầm máu. Mặc dù mất máu, nhưng huyết khí lại không ngừng được hướng não dâng trào, sắc mặt chợt trắng chợt đỏ, mắng: “Dựa vào cái gì? Ngụy Vô Tiện, con mẹ nó ngươi dựa vào cái gì?”

Ngụy Vô Tiện từ vai Lam Vong Cơ lộ mặt ra, hỏi: “Cái gì dựa vào cái gì?”

Giang Trừng đáp: “Giang Gia chúng ta cho ngươi bao nhiêu? Rõ ràng ta mới là con trai hắn, ta mới là người thừa kế Vân Mộng Giang Thị, qua nhiều năm như vậy khắp nơi bị ngươi đàn áp. Công ơn nuôi dưỡng, thậm chí là mệnh! Cha ta mẹ ta tỷ tỷ ta còn có Tử Hiên đều chết, chỉ để lại một Kim Lăng không có cha mẹ.”

Kim Lăng quanh thân rung lên, đầu vai rũ xuống, vẻ mặt cũng uể oải.

Ngụy Vô Tiện giật giật đôi môi, cuối cùng không nói gì, Lam Vong Cơ quay người lại, cầm tay của hắn.

Giang Trừng mắng to:”Ngụy Vô Tiện, đến tột cùng ngươi vi phạm lời thề, phản bội Giang Gia, ngươi là người của ai? Tự ngươi nói một chút, tương lai ta làm Gia Chủ, ngươi làm thuộc hạ của ta, cả đời nâng đỡ ta. Cô Tô Lam Thị có song bích chúng ta Vân Mộng Giang Thị thì có song kiệt, vĩnh viễn không phản bội ta không phản bội Giang Gia, lời này là ai nói?! Ta hỏi ngươi lời này đều là ai nói?! Con mẹ nó bị ngươi ăn hết!”

Hắn càng nói càng kích động:”Kết quả ngươi đi che chở ngoại nhân, ha ha, còn là người của Ôn Gia, ngươi ăn của bọn họ bao nhiêu?! Không chút do dự nói trốn tránh liền trốn tránh! Ngươi xem nhà chúng ta là cái gì?! Chuyện tốt cũng bị ngươi làm hết, làm chuyện xấu lại mỗi lần luôn là thân bất do kỷ! Bị bất đắc dĩ! Có cái gì khó nói, cái gì khổ tâm! Nỗi khổ tâm?! Cái gì cũng đều không nói cho ta biết, đem ta thành một đứa ngốc!!”

“Ngươi thiếu Giang Gia bao nhiêu? Ta không nên hận ngươi sao? Ta không thể hận ngươi sao?! Dựa vào cái gì bây giờ ta giống như ngược lại còn phải xin lỗi ngươi?! Dựa vào cái gì ta không nên cảm thấy qua nhiều năm như vậy ta con mẹ nó tựa như đồ xấu xa?! Ta là cái gì? Ta liền đáng đời bị ngươi quang huy rực rỡ chiếu rọi phải mắt mở không ra sao?! Ta không nên hận ngươi sao?!”

Lam Vong Cơ chợt đứng dậy, Kim Lăng sợ hãi ngăn ở trước Giang Trừng, nói: “Hàm Quang Quân! Cữu cữu bị thương……”

Giang Trừng tát hắn một cái, hét: “Để cho hắn tới! Ta sợ hắn sao!”

Nhưng là, bị một tát này, Kim Lăng lại ngây ngẩn cả người.

Không riêng gì hắn, Ngụy Vô Tiện, Lam Vong Cơ, Lam Hi Thần, tất cả đều bất động.

Giang Trừng, khóc.

Hắn từ trong mắt chảy xuống lệ, nghiến răng nghiến lợi: “…… Dựa vào cái gì…… ngươi dựa vào cái gì không nói cho ta!”
Giang Trừng siết chặt quả đấm, giống như là muốn đập người khác, giống như là muốn đập mình, cuối cùng, nện xuống đất.

Hắn phải là tăng hận thù với Ngụy Vô Tiện. Nhưng vào giờ phút này, Kim Đan trong cơ thể hắn, lại làm cho hắn không cách nào hận đến lý trực khí tráng.

Ngụy Vô Tiện không biết nên trả lời thế nào.

Ngay từ đầu, cũng là bởi vì không hy vọng thấy Giang Trừng như vậy, cho nên mới quyết định không nói cho hắn.

Hắn đã đáp ứng Giang Phong Miên cùng Ngu phu nhân cái gì, hắn cũng nhớ kỹ trong lòng: chiếu cố thật tốt nâng đỡ Giang Trừng. Một người háo thắng đến cực đoan như vậy, nếu như biết được chuyện này, cuối cùng cũng sẽ buồn bực không thích, thống khổ khó chịu, không cách nào nhìn thẳng mình. Trong lòng hắn vĩnh viễn cũng sẽ có một chướng ngại, luôn là nhớ kỹ hắn là dựa vào người khác hy sinh mới có thể lấy được thành tựu ngày hôm nay. Đây căn bản không phải thành tựu của hắn. Hắn thắng cũng là thua, đã sớm không có tư cách tranh cường háo thắng.

Sau đó, còn lại là bởi vì Kim Tử Hiên cùng sư tỷ bởi vì hắn mà chết, không mặt mũi để cho người ta biết. Sau nói cho Giang Trừng chuyện này, giống như đang trốn tránh trách nhiệm, nóng lòng tỏ rõ mình cũng là người có công, nói cho Giang Trừng ngươi không nên hận ta, ngươi xem, ta cũng là vì Giang Gia.

Giang Trừng khóc đến không tiếng động, nước mắt cũng đã ngổn ngang bò mặt mũi.

Trước mặt người ngoài khóc khó coi, đây đối với hắn mà nói, là chuyện không thể nào. Hơn nữa từ nay về sau mỗi thời mỗi khắc, chỉ cần viên Kim Đan này vẫn còn ở trong cơ thể hắn, vẫn có thể vận chuyển linh lực, hắn sẽ vĩnh viễn nhớ loại cảm thụ này.

Hắn nghẹn ngào nói: “……Ngươi đã nói, tương lai ta làm gia chủ, ngươi làm thuộc hạ của ta, cả đời nâng đỡ ta, vĩnh viễn sẽ không phản bội…… đây là ngươi tự mình nói.”

“……” Trầm mặc trong chốc lát, Ngụy Vô Tiện đáp: “Thật xin lỗi. Là ta nuốt lời.”

Giang Trừng lắc đầu một cái, đem mặt chôn thật sâu vào lòng bàn tay, ” xuy ” cười một tiếng.

Hồi lâu, hắn buồn bực giễu cợt nói: “Lúc này, còn phải ngươi tới nói xin lỗi với ta.”

Giang tông chủ lên tiếng luôn là mang ba phân châm chọc, chẳng qua là lần này là giễu cợt chính mình.

Bât chợt, hắn nói: “Thật xin lỗi.”

Ngụy Vô Tiện ngẩn người, vô thức sờ sờ cằm, nói: “…… Ngươi cũng không cần phải nói, coi như ta nợ Giang Gia.”

Giang Trừng lúc này mới ngẩng mặt lên, con mắt hiện đầy tia máu, mắt đỏ khuông nhìn hắn, nói giọng khàn khàn: “…… Còn phụ thân, mẫu thân ta, tỷ tỷ ta?”

Ngụy Vô Tiện một tay đè huyệt thái dương, nói: “Chuyện đã qua cũng đừng nói nữa. ”

Không phải chuyện xưa gì hắn cũng muốn ôn lại. Hắn không muốn lại bị vội vã nhớ lại cảm thụ lúc đó, cũng không muốn bị nhắc nhớ.

Nếu như là ở kiếp trước bị phơi bày chuyện này, hắn hơn phân nửa sẽ ngược lại an ủi Giang Trừng:”Thật ra thì cũng không có chuyện gì lớn, ngươi xem ta đây sau nhiều năm không có viên Kim Đan, còn không phải là phong sinh thủy khởi đã tới hay sao.” Nhưng bây giờ, hắn quả thật không còn khí lực làm ra vẻ không có gì, vân đạm phong khinh mà tiêu sái như vậy nữa.

Công bằng mà nói, hắn thật không có cách như vậy.

Không thể nào.

Ngụy Vô Tiện lúc mười bảy mười tám tuổi, thật ra thì kiêu ngạo không kém gì Giang trừng. Đã từng cũng linh lực mạnh mẽ, thiên tư hơn người. Cả ngày sờ cá đánh điểu, suốt đêm ba tường bẫy người, đồng dạng có thể xa xa dẫn trước, bỏ rơi những đồng môn khác mười tám con phố.

Nhưng là, mỗi khi đêm khuya vắng người lúc trằn trọc trở mình, nghĩ đến mình cuộc đời này đều không thể chính thống tu đạo, vĩnh viễn cũng không còn linh lực, ngược lại có một ý nghĩ. Nếu như Giang Phong Miên không có đem hắn về Liên Hoa Ổ tu đạo, có thể hắn cả đời cùng những thứ này vô duyên, căn bản sẽ không biết, trên đời này còn có con đường huyền bí như thế. Chẳng qua hắn sẽ chỉ là một tên lưu lạc đầu đường thấy chó liền chạy, làm một tên côn đồ cắc ké, hoặc là trộm đồ ăn, thổi một chút sáo, không thể nào tu luyện, càng không thể nào có cơ hội kết đan, trong lòng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Coi như là báo đáp, hoặc là chuộc tội. Coi như cho tới bây giờ không có được Kim Đan.

Khai thông chính mình nhiều lần, liền thật có thể giống như ngoài mặt một dạng tiêu sái không gì kiềm chế được, thuận tiện còn có thể trong lòng nửa thật nửa giả ca ngợi mình một chút.

Giang Trừng hung hăng lau mặt, hít sâu một hơi, nhắm hai mắt lại.

Ngụy Vô Tiện nắm chặt tay Lam Vong Cơ.

Huống chi hắn bây giờ thật sự cảm thấy, mọi chuyện đã qua, cũng không còn trọng yếu như vậy nữa.

Trọng yếu nhất, đã được hắn nắm chặt trong tay, đặt ở trong lòng.

Trong đầu Ngụy ô Tiện chợt nảy ra một cái ý niệm.

Hắn chợt nghĩ đến, tối nay lúc Lam Vong Cơ đẩy mình ra, có một chỗ đáng chú ý, đó chính là sau khi nghe mình nói ra câu “Cảm ơn”, y đã phản ứng kịch liệt. Nhờ Ôn Ninh, Lam Vong Cơ đã sớm biết chuyện này, như vậy trừ hắn lầm tưởng mình nhất thời cao hứng say rượu làm bậy, có phải hay không cũng có một chút nguyên nhân này trong đó?!

Trước kia hắn đều ở dưới tình huống nào hướng Lam Vong Cơ nói qua cảm ơn, Ngụy Vô Tiện lại không nhớ tới, bất quá hẳn là nói xin lỗi một dạng, cũng không lưu lại cho Lam Vong Cơ một tí ấn tượng tốt. Giang Trừng không có kim đan, Ngụy Vô Tiện liền đem kim đan của mình giao cho Giang Trừng. Lam Vong Cơ thấy có thể hay không mình vì cảm ơn cơ hồ cái gì cũng có thể bỏ ra.

Ngụy Vô Tiện lập tức nói:” Nói hưu nói vượn! Nói hưu nói vượn! Ta cũng không vĩ đại như vậy! Cùng cái kia hoàn toàn không liên hệ!!!”

Lam Vong Cơ cuối đầu, lộ ra vẻ mặt nghi hoặc. Ngụy Vô Tiện nghĩ thầm bất kể có phải do nguyên nhân này hay không, để phòng ngừa vạn nhất, phải mạnh hơn nữa nói rõ một cái, để Lam Vong Cơ hiểu rõ ý của mình. Hắn đem Lam Vong Cơ đè xuống,nhào tới trên người hắn, nhéo hắn: “Lam Trạm, mới vừa rồi lời của ta nói ngươi cũng có nghe đúng không?”

Lam Vong Cơ suýt nữa bị hắn té nhào vào, mở mắt nhìn hắn, đáp: “…Nghe được..”

Há làm gì chỉ mình Lam Vong Cơ nghe được, tại chỗ lúc ấy, có ai không nghe được cơ chứ!

Ngụy Vô Tiện nói: “Tốt. Vậy chúng ta xác nhận một chút đi.”

Nói xong, hắn ở trên môi Lam Vong Cơ hôn một cái, thấy Lam Vong Cơ trợn to hai mắt, hắn lại hài lòng liếm môi một cái, chợt nhớ tới gia huấn Cô Tô Lam thị tương đối nghiêm khắc, bên cạnh có người dựa vào quá gần không tốt lắm, liền đối với Giang Trừng cùng Kim Lăng, nói:” Cái đó, làm phiền ngươi tránh đi một chút.”

Giang Trừng:”……”

Kim Lăng cả kinh nói: “Cữu Cữu ta đang bị thương.”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Cho nên ta mới để cho hắn tránh a.”

Giang Trừng vừa mới thổ lộ tâm tình, hốc mắt còn hồng, sắc mặt thoáng chốc biến đen, không muốn nói chuyện.

Lam Hi Thần nói: “Ngụy Công tử, ngươi….. còn nhớ rõ mình đang bị bắt làm tù binh sao?”

Ngụy Vô Tiện suy nghĩ một chút, đáp: “Lam Tông Chủ, ta không hiểu ngươi tại sao lại thấy bị bắt làm tù binh liền nhất định phải sầu mi khổ kiểm, đàng hoàng ngồi a. Ta buồn vân ảm đạm ngồi ngay ngắn cũng là bị bắt làm tù binh, ta nằm xuống nghỉ ngơi cũng bị bắt làm tù binh, ta như vậy làm gì cũng đều bị bắt làm tù binh. Tại sao ta không thể để mình bị bắt làm tù binh thoải mái một chút, cao hứng một chút? Yên tâm đi, chẳng qua là hôn hai cái, sẽ không làm gì khác. Lam Trạm, chúng ta tới a!”

Đúng vào lúc này, Nhiếp Hoài Tang trên người đắp áo của Lam Hi Thần tỉnh lại, hắn ai ai nho nhỏ kêu mấy tiếng, miễn cưỡng bò dậy, vừa mở mắt ra, hình ảnh nhìn thấy chính là Ngụy Vô Tiện thoạt nhìn rất nghiêm túc đè Hàm Quang Quân xuống hôn, lúc này một tiếng hét thảm vang lên.

Trong miếu tất cả mọi người đều là thần sắc đột biến.

Lam Vong Cơ thân hình khẽ nhúc nhích, Ngụy Vô Tiện rồi lại dùng sức mà đem hắn đè ép trở về, sờ lên mặt hắn, hì hì cười nói: “… Đừng động.”

Lam Vong Cơ nhìn nhìn hắn, quả nhiên không động. Chốc lát, một mùi nhỏ rất gay mũi nhẹ nhàng bay ra, Lam Hi Thần lấy tay áo che mặt, giữa lông mày mơ hồ có vẻ lo lắng tự nhiên. Ngay sau đó, hai đạo thân ảnh lảo đảo vọt ra.

Tô Thiệp vịn Kim Quang Dao, hai người sắc mặt trắng xám, mà âm thanh trong điện thờ vẫn còn tiếp tục. Tô Thiệp nói: “Tông chủ, ngươi như thế nào đây?!”

Kim Quang Dao trên trán một tầng mồ hôi lạnh, nói: “Không sao cả. Ngươi may mắn rồi.”

Hắn tay phải buông xuống cầm lên không nổi, cánh tay đều đang phát run, tựa hồ cố nén thống khổ, tay trái thì vươn vào trong lòng lấy ra một chai thuốc, muốn mở ra, một tay cũng không tiện. Thấy thế, Tô Thiệp vội tiếp chai thuốc, đổ ra Dược Hoàn bỏ vào tay hắn. Kim Quang Dao cúi đầu ăn xong, nhíu mày nuốt xuống, lông mày lại nhanh chóng giãn ra.

Lam Hi Thần do dự một chút, hỏi: “Ngươi làm sao vậy?”

Kim Quang Dao nao nao, trên mặt lúc này mới vọt lên một tia huyết khí, miễn cưỡng cười nói: “Nhất thời vô ý.”

Trên cổ tay phải của hắn xuất hiện một mảnh hồng sắc nhìn kỹ, mảnh da thịt kia phảng phất là bị nung chín, vân da đều nát.

Đại điện rất nhanh truyền đến tiếng kêu thảm thiết rồi im bặt, đợi đến mùi này dần dần tiêu tán, Ngụy Vô Tiện lúc này mới buông Lam Vong Cơ ra, hai người cùng nhau vây quanh xem xét, nhưng không tùy tiện đi vào, mà là như cũ duy trì khoảng cách nhất định. Chỉ thấy một cái hố sâu bên cạnh chồng chất đất đá, bên dưới có một quan tài nghiêng nghiêng, ở trên còn có một cái rương hòm đen kịt, hai thứ này đã mở ra, còn có khói trắng từ bên trong chậm rãi bốc ra.

Những mùi khó ngửi kia đều là khói trắng này, bên trong chắc chắn toàn độc. Hoàn toàn không cần nghĩ, bởi vì bên cạnh quan tài có rất nhiều thi thể, đều là các tu sĩ đào đất khi nãy, hiện nay đã hóa thành những cổ tử thi rục nát, đồng phục Kim Thị trên người cũng bị bào mòn rách nát, có thể thấy khói độc này có bao nhiêu nghiêm trọng.

Kim Quang Dao trầm mặt kéo vạt áo xuống, quấn ở vết thương trên mu bàn tay, ngón tay hơi hơi run rẩy, đang muốn đi qua xem, Tô Thiệp nói: “Tông chủ, để ta đi!”

Hắn liền ở phía trước, lấy kiếm khí xua tan khói độc, mũi kiếm tại rương hòm kia đâm một cái. Hòm sắt trống rỗng, không có vật gì.

Kim Quang Dao cũng nhịn không được nữa, lảo đảo đi lên, nhìn thần sắc hắn cũng biết, trong quan tài cũng là trống không. Hắn vừa mới hồi phục một chút khí sắc thoáng chút liền tiêu tan sạch sẽ, bờ môi xanh mét.

Lam Hi Thần đi qua, cũng nhìn thấy thảm trạng, cả kinh nói: “Ngươi đến cùng ở chỗ này chôn vật gì? Sao lại như thế??”

Nhiếp Hoài Tang nhìn thoáng qua, đã sợ tới mức quỳ trên mặt đất nôn mửa không ngừng. Kim Quang Dao bờ môi run rẩy, không nói nên lời, trên mặt thoáng ảm đạm. Cái biểu tình kia quả thực đáng sợ, khiến cho Nhiếp Hoài Tang rùng mình một cái, liền không dám lớn tiếng, mắt rưng rưng, che miệng lại ở sau lưng Lam Hi Thần, không biết là lạnh hay là sợ, run rẩy. Lam Hi Thần quay đầu lại an ủi hắn vài câu, Kim Quang Dao liền như lúc trước ôn nhu dễ thân thái độ bạo lực cũng không còn.

Ngụy Vô Tiện cười nói: “Trạch Vu Quân, ngươi này đã có thể oan uổng Kim Tông chủ, những thứ kia, căn bản cũng không phải hắn chôn vùi.”

Kim Quang Dao ánh mắt chậm rãi dời về phía hắn. Ngụy Vô Tiện nói tiếp: “Mặc dù trước kia là hắn vùi, hiện tại cũng chỉ sợ sớm đã bị người đổi qua.”

Tô Thiệp giơ kiếm chỉ hắn, lạnh giọng: “Ngươi có ý tứ gì? Ngụy Vô Tiện, có phải ngươi làm cái quỷ gì không!”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ngươi này có thể quá để mắt đến ta. Các ngươi đều thấy được, đêm nay ta cái gì cái khác cũng không muốn làm, đâu có tâm tư phá các ngươi. Kim Tông chủ, ngươi cũng đừng quên kẻ thần bí đưa tin về ngươi. Hắn nếu như có thể điều tra ra được những chyện xấu của ngươi, có khả năng đến trước một bước lấy đi đồ vật mà ngươi cất giấu, lại đổi thành khói độc ám khí, chờ ngươi tới tặng cho ngươi, ai là người có khả năng?”

Từ nơi này đám tu sĩ đào được, Ngụy Vô Tiện liền biết, tự có người tới trừng trị Kim Quang Dao. Người này từ lúc vừa mới bắt đầu liền chuẩn bị xong các loại lễ vật, từng cái từng cái chậm rãi đưa cho hắn. Mạc gia trang tay phải, đám đệ tử bị dẫn tới Nghĩa Thành, trên đường đi gặp con mèo quỷ dị chết tiệt, phong thư báo bí mật năm xưa…

Ngụy Vô Tiện cười nói: “Kim Tông chủ, ngươi có… hay không nghĩ tới, đêm nay ngươi là Đường Lang, thế nhưng còn có một Hoàng Tước. Hắn đang nhìn chằm chằm ngươi, giờ này khắc này, nói không chừng liền từ một nơi bí mật gần đó nhìn lén lấy nhất cử nhất động của ngươi. Không đúng, nói không chừng, cũng không phải người…”

Sấm sét đầy trời, mưa càng lúc càng to. Nghe được ba chữ “Không phải người”, trên mặt của Kim Quang Dao, trong nháy mắt xuất hiện nét sợ hãi.

Tô Thiệp cười lạnh nói: “Ngụy Vô Tiện, ngươi ít làm cái ngữ điệu đe dọa đó đi…”

Kim Quang Dao giơ lên tay trái ngăn trở hắn, nói: “Đừng phí lời tranh cãi. Đem vết thương trên người xử lý một chút.”

Tia sợ hãi trên mặt hắn liền đó biến mất, các loại tâm tình cũng nhanh chóng được khống chế, trở về bình tĩnh. Vừa rồi Tô Thiệp cùng Tiên Tử dằn co, bị Tiên Tử đả thương không ít chỗ, cánh tay, ngực đều có tổn hại, nhất là ngực, vết trảo vào thịt, trên bạch y trên lộ ra rất nhiều vết máu, nếu không xử lý, chỉ sợ là càng kéo dài hành động càng khó khăn, không tiện ứng phó tình huống phát sinh. Kim Quang Dao từ trong lồng ngực lấy ra một gói thuốc đưa cho hắn, Tô Thiệp hai tay tiếp nhận, nói: “Vâng.” Quả nhiên không hề cùng Ngụy Vô Tiện nhiều lời, xoay người sang chỗ khác, cởi bỏ y phục xử lý vết thương trên người. Kim Quang Dao bị khói độc tổn thương tay phải vẫn còn có chút không điều khiển được, ngồi dưới đất điều tức. Còn lại các tu sĩ thì cầm kiếm tại Quan Âm Miếu đi tới đi lui, giám sát tuần tra. Nhiếp Hoài Tang thấy được đao gươm sáng loáng, con mắt nhìn thẳng, bên người không có hộ vệ, không dám hó hé, co lại sau lưng Lam Hi Thần hắt xì vài cái.

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Tô Thiệp đối với người khác quái gở, đối với Lam Trạm lại càng là oán khí sâu nặng, đối với Kim Quang Dao ngược lại là tôn kính.”

Hắn nghĩ như vậy, không tự chủ được nhìn Lam Vong Cơ. Ai ngờ, vừa mới bắt gặp một luồng hàn ý từ trong mắt hắn hiện lên.

Lam Vong Cơ đối với Tô Thiệp lạnh lùng mà nói: “Quay người.”

Tô Thiệp đang cúi đầu bôi thuốc trước ngực, nghiêng người đối với bọn họ, chợt nghe Lam Vong Cơ nói giọng điệu này, vậy mà không tự chủ được liền quay lại.

Hắn quay người lại, Giang Trừng cùng Kim Lăng đều mở to con mắt.

Nụ cười trên mặt Ngụy Vô Tiện cũng trong chớp mắt thu liễm.

Hắn nhẹ giọng: “… Quả nhiên là ngươi!”

Tô Thiệp lúc này mới kịp phản ứng, lập tức che lại trước ngực. Nhưng mà, bên này đã thấy rõ ràng trong lồng ngực hắn. Tại bộ ngực hắn đến gần trái tim có một mảnh da thịt, dày đặc mọc lên mười mấy cái lỗ đen lớn nhỏ không đều.
Dấu vết nguyền rủa thành tổ ong!

Hơn nữa, này tám chín phần không phải là bị nguyền rủa lưu lại. Nếu nói như vậy, nhìn những cái này lỗ thủng to như thế này, lúc này nội tạng hắn và cả Kim Đan đều đã sinh đầy lỗ đen, tuyệt đối không thể sử dụng linh lực. Nhưng mà, hắn còn có thể nhiều lần sử dụng Truyền Tống Phù tiêu hao lượng lớn linh lực. Như vậy nguyên nhân của những dấu vết này liền chỉ có một cách giải thích —— nhất định là hắn đi nguyền rủa người khác, bị bắn ngược lời nguyền rủa về sau lưu lại dấu vết!

Năm đó Kim Tử Huân bị người hạ xuống thành tổ ong, nhất định đi khắp nơi tìm Y sư cùng Chú Thuật Sư tới nghĩ cách cứu. Y Đạo cũng không phải là thứ Ngụy Vô Tiện am hiểu, nhưng hắn biết, có một vài Chú Thuật Sư có thể bắn ngược chi thuật đánh về người nguyền rủa, chỉ là này thuật khó tinh, bắn ngược lực đạo sâu sắc. Kim Tử Huân tất nhiên đã từng gửi hi vọng ở loại phản kích thuật này, nhưng mà không thành công, nhiều lắm là chỉ có thể để cho dưới nguyền rủa cùng hắn chịu đau khổ, ác trớ trên người hắn không thể xóa bỏ.

Ngụy Vô Tiện không phải là không có nỗ lực muốn tìm ra dưới nguyền rủa là ai, vì thanh danh chính mình, nhưng cuối cùng là biển người mênh mông không thể nào tìm được, còn có về sau phát sinh sự tình đi quá giới hạn do thành tổ ong nguyền rủa, liền không ôm hy vọng. Ai ngờ tối nay chính là đi mòn gót giày tìm chẳng thấy, đến khi đạt được chẳng tốn công.

Kim Lăng không hiểu, Nhiếp Hoài Tang đại khái cũng không hiểu, nhưng mấy người còn lại trong chốc lát hiểu rõ.

Lam Vong Cơ nhìn về phía Kim Quang Dao, nói: “Điều này cũng trong kế hoạch lúc trước của ngươi?”

Kế hoạch chính là ở Cùng Kỳ Đạo chặn giết. Nguyên nhân gây ra cũng là bởi vì Kim Tử Huân bị nguyền rủa. Nếu như hắn không có trúng nguyền rủa, Ôn Ninh cũng sẽ không tại Cùng Kỳ Đạo không khống chế được mà đại khai sát giới, Ngụy Vô Tiện phải đeo trên lưng nợ mạng của Kim Tử Hiên, cũng sẽ không phát sinh sự tình sau này. Tô Thiệp là thân tín của Kim Quang Dao, hắn nguyền rủa tất nhiên là xuất phát từ sai khiến của Kim Quang Dao. Một lần chặn giết, giải quyết xong hai huynh đệ Lan Lăng Kim Thị, để Kim Quang Dao kế thừa Lan Lăng Kim Thị, ngồi trên vị trí tiên đốc dọn sạch tất cả chướng ngại, nhưng lại cùng mình không quan hệ, từ đầu đến cuối trên tay cũng không có dính máu tươi, có thể nói hoàn mỹ.

Kim Quang Dao từ chối cho ý kiến. Lam Hi Thần thì đối với Tô Thiệp nói: “Năm đó ngươi cùng Ngụy Công Tử không oán không cừu, tại sao lại hao tốn tâm tư như vậy…”

Ngụy Vô Tiện trong lòng đè nén một cổ lửa giận, cười nhạo nói: “Đừng nói là không oán không cừu. Ta cùng hắn căn bản cũng không quen thuộc a.”

Còn đang điều tức bên trong, Kim Quang Dao mở hai mắt ra, kinh ngạc nói: “Ngụy Công Tử, ngươi không phải là nên rõ ràng sao? Không oán không cừu là có thể bình an vô sự, làm sao có thể? Trên đời này tất cả mọi người nguyên bản đều là không oán không cừu, chắc chắn sẽ có người mở đầu trước.”

Giang Trừng giọng oán giận:” Tiểu nhân thâm độc.”

Ngoài dự liệu, Tô Thiệp chỉ cười lạnh nói:” Ai nói ta là vì muốn hãm hại Ngụy Vô Tiện nên mới hướng Kim Tử Huân nguyền rủa? Đừng tự cho là đúng. Ta căn bản lúc ấy cũng chưa quy về dưới trướng Liễm Phương Tôn, ta nguyền rủa, cũng là bởi vì ta muốn làm như vậy. Vì mưu hại Ngụy Vô Tiện rảnh rỗi nguyền rủa người bên ngoài? Hắn còn không đáng được ta làm như vậy.”

Ngụy Vô Tiện hai mày giãn ra, nói:” Ngươi cùng Kim Tử Hiên có cừu oán?”

Vừa hỏi xong, hắn liền không sự tự thông. Kim Tử Huân làm người hắn đã có nghe thấy, cũng chính mắt mình tự thấy, thường xuyên không đem người của các gia tộc khác để vào trong mắt, nghĩ bọn họ không cùng đẳng cấp. Cùng bọn họ ở một chỗ nhập tiệc còn cảm thấy có chút mất thân phận. Mà Tô Thiệp với tư cách là phụ thuộc Lan Lăng Kim thị, tránh không được thường xuyên đi Kim Lân đài dự tiệc, cùng Kim Tử Huân có không ít những lần đụng chạm. Một người lòng dạ hẹp hòi tính toán chi li, Một người tự cao tự đại ngang ngược kiêu ngạo. Hai người này nếu là có hiềm khích gì, thì Tô Thiệp ghi hận Kim Tử Huân cũng không có gì kì quái.

Nếu thật sự là vậy, như vậy Kim Tử Huân bị nguyền rủa, căn bản không liên quan chuyện của hắn, mục đích nguyền rủa cũng không phải mưu hại hắn, lại bị vô cớ liên lụy vào, cuối cùng đưa đến hậu quả như vậy,

Giang Trừng lại hoàn toàn không tin, giọng phẫn nộ: “Nói dối.”

Không để ý đến miệng vết thương, cầm lấy Tam Độc muốn xông lên, nhất thời máu tươi tuôn ra, Kim Lăng vội vã đem hắn ấn trở về. Hắn không thể vận động, suy nghĩ trong nội tâm mãnh liệt sôi trào, phẫn hận cực độ, mắng: “Ngươi này con trai kỹ nữ, để leo lên bất chấp thủ đoạn, không phải ngươi tính kế mưu hại?! Lừa gạt ai!”

Nghe được bốn chữ “con trai kỹ nữ”, nét cười của Kim Quang Dao thoáng chống ngưng trệ.

Hắn nhìn về phía Giang Trừng, suy tư một lát, nhàn nhạt mở miệng nói: “Giang Tông chủ, bình tĩnh một chút a, ta hiểu rõ tâm trạng của ngươi. Ngươi bây giờ tức giận như vậy, đơn giản là vì biết sự thật về Kim Đan, hồi tưởng hành động nhiều năm như vậy, trong lòng kiêu ngạo cũng có chút áy náy, cho nên nóng lòng muốn tìm cho Ngụy Công tử một hung thủ, một người để cho hắn xóa bỏ trách nhiệm ma đầu, sau đó quất roi thảo phạt, coi như là báo thù cho Ngụy Công tử hả giận, thuận tiện giảm nhẹ một chút gánh nặng cho bản thân. Nếu như ngươi cảm thấy nếu nhận định chuyện này do ta chủ mưu liền có thể giảm bớt phiền não cho ngươi, như vậy ngươi nghĩ như vậy cũng không sao cả, thỉnh tùy ý. Thế nhưng ngươi phải hiểu được chính là, Ngụy Công tử rơi vào kết cục như vậy, ngươi cũng có trách nhiệm, hơn nữa lại là trách nhiệm lớn nhất. Vì cái gì nhiều người như vậy cố hết sức thảo phạt Di Lăng Lão Tổ? Vì cái gì có quan hệ hay không có quan hệ đều muốn giết chết? Vì cái gì hắn bị nghiêng về đúng một bên lại bị người người hô đánh? Thật sự chỉ có tinh thần chính nghĩa hay sao? Đương nhiên không phải. Có một nguyên nhân, ở chỗ ngươi a.”

Giang Trừng hốc mắt đỏ hồng, Lam Hi Thần cố ý biết hắn muốn đảo lộn thị phi, thấp giọng quát: “Kim Tông chủ!”

Kim Quang Dao không có động tĩnh, tiếp tục cười, chậm rãi nói: “Lúc ấy Lan Lăng Kim Thị, Thanh Hà Nhiếp thị, Cô Tô Lam thị, tam gia tranh chấp, đã phân ra những miếng lớn, những nhà khác chỉ được chia những con tôm nhỏ, mà ngươi, vừa mới xây dựng lại Liên Hoa Ổ, sau lưng còn có một nguy hiểm không thể đo lường là Di Lăng Lão Tổ Ngụy Vô Tiện. Ngươi cảm thấy gia tộc khác có thể có Gia chủ trẻ may mắn sao? May mắn chính là,ngươi cùng sư huynh của ngươi quan hệ không tốt lắm, cho nên tất cả mọi người thấy có thể thừa dịp, đương nhiên có thể để cho các ngươi phản bội liền tận lực trở giúp. Bất kể thế nào, không cho Vân Mộng Giang thị cường đại hơn. Giang tông chủ, phàm là ngươi lúc trước cùng với sư huynh của ngươi biểu hiện được thái độ tốt một chút, thấy được giữa các ngươi liên minh không thể phá vỡ, để cho người ngoài biết khó mà lui không thể châm ngòi, hay là sự tình phát sinh về sau ngươi tha thứ, sự tình cũng sẽ không biến thành như vậy. Lại nói tiếp, vây quét Loạn Táng Cương chủ lực cũng là ngươi nha…”

Nghe được Giang Trừng trách mắng con trai kỹ nữ, thời điểm đó Ngụy Vô Tiện liền biết là hỏng bét. Tùy Tiện vẫn luôn được Kim Quang Dao cất giấu tại mật thất dưới Kim Lân đài, không có người nào so với hắn biết rõ hơn sự thật về việc phong kiếm, kiếp trước Ngụy Vô Tiện từng nhiều lần ở trước mặt hắn lấy đủ mọi lý do cự tuyệt rút bội kiếm, còn có nghe nói Giang Trừng đem Tùy Tiện rút ra, hắn đem những việc này nghiêm chỉnh hợp lại, liền suy đoán ra đại khái chân tướng, cố ý nói khích mới biết được chân tướng của Giang Trừng, thành công phản kích, đủ thấy tâm tư hắn nhạy bén. Giang Trừng mắng hắn là con trai kỹ nữ, đụng trúng nghịch lân của hắn, hắn liền dùng những lời này quất Giang Trừng một roi, nghe thì giống như khách khí, kì thật chữ như đao.

Ngụy Vô Tiện xen lời hắn:” Giảo biện cũng nói thành có đạo lý như vậy. Kim Tông Chủ thật đúng là sinh ra có đầu lưỡi thật tốt.”

Kim Quan,u như đạo lý rõ ràng, sao có thể tính là giảo biện?”

Lời còn chưa dứt, Ngụy Vô Tiện một chưởng đánh về phía Tô Thiệp, Tô Thiệp vừa mới điều tức, không tính tới Ngụy Vô Tiện bỗng dưng làm khó dễ, suýt nữa trúng chiêu, rút kiếm chỉ hắn: “Ngươi tự tìm đường chết.”

Kim Quang Dao rốt cục tu chỉnh hoàn tất. đứng lên nói:” Ngụy Công tử hà tất nóng giận như vậy?”

Ngụy Vô Tiện nói:” Lần này lại hướng đến ta giảo biện sao? Thỉnh giảng. Ta xem một chút ta có thể có hay không bị thuyết phục?”

Kim Quang Dao mỉm cười nói:” Vậy hảo, ta nói. Cho dù Tô Thiệp không nguyền rủa Kim Tử Huân, Ngụy Công tử ngươi cũng sẽ vì nguyên nhân khác bị tiêu trừ. Bởi vì ngươi người này chính là như vậy, chính mình không biết kiềm chế, nói thẳng ra chính là ngươi khắp nơi đắc tội người ta. Trừ phi những người ngươi đắc tội cả đời đều bình an, bằng không họ xảy ra chuyện gì hoặc là bị người ngáng chân, đối tượng hoài nghi liền nhất định sẽ là ngươi, nghĩ đến đối tượng để trả thù cũng sẽ là ngươi. Mặc dù lúc ấy tại Cùng Kỳ Đạo ngươi có thể khống chế được, nhưng vậy ngươi có thể đảm bảo là cả đời này ngươi nhất định sẽ khống chế được sao?”

Ngụy Vô Tiện nói: “Ngươi nói rất có lý a.”

Ngoài miệng nói như vậy, trên tay lại một chưởng tung ra. Tô Thiệp lách mình trốn tránh qua nói:” Tông chủ, ta không thể giết hắn, ta phế đi tay của hắn được hay không?”

Kim Quang Dao nói: “Cắt qua một lần là được rồi. Ta không muốn phế đi luôn.”

Tô Thịêp nói:” Vâng”. Rút kiếm hướng Ngụy Vô Tiện đâm tới. Nào có thể đoán được Ngụy Vô Tiện mỉm cười, nghiêng người nhường lối, Tô Thiệp khó rút lại, đỡ trường kiếm lưu chuyển linh quang phía trên.

Tị Trần!

Hai kiếm tấn công, kiếm của Tô Thiệp gãy làm hai!

Trong chớp mắt, Tô Thiệp một miệng máu tươi giàn giụa, cánh tay gãy xương. Chuôi kiếm rơi xuống đất, hắn dùng tay trái che cánh tay phải, sắc mặt như tro tàn.

Lam Vong Cơ thì một tay cầm Tị Trần, tay kia ôm lấy eo Ngụy Vô Tiện, đem hắn đẩy ra sau lưng bảo vệ. Ngụy Vô Tiện kỳ thật không cần hắn bảo hộ, nhưng vẫn có chút hưởng thụ mà phối hợp tựa vào trên người hắn.

Tô Thiệp lạc giọng: “Tông chủ! Lam Vong Cơ không phải…”

Không phải là đã mất hết linh lực sao?!

Kim Quang Dao cũng hiện vẻ kinh ngạc, hắn phản ứng cực nhanh, tay trái run lên, giũ ra hai cái Cầm Huyền, không tấn công Lam Vong Cơ, mà là một mảnh ném về phía Kim Lăng, một mảnh ném về phía Giang Trừng!

Lam Vong Cơ rõ ràng đã khôi phục linh lực, như vậy cùng hắn cứng đối cứng là tuyệt đối không cần trông cậy vào, chỉ có thể tìm người tới kiềm chế hắn!

Thế nhưng hai cái Cầm Huyền kia, nửa đường bị một lực đạo khác lợi hại hơn cắt đứt, đàn đứt dây rũ xuống trên mặt đất.

Cắt đứt nó, cũng là Cầm Huyền!

Đàn đứt dây rung động cắt lên tay Kim Quang Dao, hắn chợt buông tay, mà Lam Vong Cơ cũng vừa vặn vào lúc này rút lại tay áo, mặt không đổi sắc thu hồi Cầm Huyền.

Trộm học trộm kĩ thuật Sát Thuật, rốt cuộc không bằng Sát Thuật chính thống nhanh mà lại hung ác.

Một hơi cũng không có thở gấp, Kim Quang Dao lập tức lần thứ ba xuất cây Cầm Huyền. Lần này mục tiêu Nhiếp Hoài Tang cách khá xa Lam Vong Cơ, làm cho Lam Vong Cơ không kịp thi cứu. Thế nhưng là, lần này cũng rơi vào khoảng không. Một tiếng động ngọc thạch cùng kim thạch va chạm, Lam Hi Thần nắm lấy, ngăn cản trước người Nhiếp Hoài Tang.

Biến cố liên tục phát sinh, trong nháy mắt, những Lan Lăng Kim Thị tu sĩ mới phản ứng. Tô Thiệp bưng lấy cánh tay đổ máu, ngực tổn thương nghiêm trọng. Bị Tị Trần đả thương, Kim Quang Dao cũng bị kiếm kề cổ. Người tâm phúc bị quản chế, bọn họ toàn bộ cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Kim Quang Dao bình tĩnh bất động, nói: “Hàm Quang Quân, ngươi ngay từ đầu lại không có trúng chiêu sao?”

Bằng không dựa theo tác dụng của tà khúc kia, sẽ không khôi phục nhanh như vậy.

Lam Hi Thần đi đến bên cạnh hắn, nhạt giọng: “Trên đời có có thể tấu khúc làm mất linh lực, tự nhiên cũng có âm luật. Ngươi ở trước mặt ta đã tấu qua khúc này hai lần, chẳng lẽ ta vẫn không thể nghĩ ra giải pháp sao.”

Kim Quang Dao nói: “Cho dù có, các ngươi là lúc nào khảy đàn?”

Lam Hi Thần nói: “Không phải là chúng ta khảy đàn.”

Kim Quang Dao nhất thời hiểu.

Hắn nhìn thoáng qua Giang Trừng đang trầm mặc, nói: “Này có tính là chó ngáp phải ruồi? Giang Tông chủ vô ý gây ra tạp âm, lại vừa vặn giải khốn cảnh của các ngươi.”

Lam Hi Thần nói: “Bất kể đánh thế nào, chung quy sẽ có cách giải. Nếu Giang Tông chủ không đến, chúng ta sớm muộn cũng sẽ có biện pháp giải quyết nó.” Hắn nghiêm mặt, chuyển hướng Ngụy Vô Tiện, nói: “Ngụy Công Tử, đa tạ ngươi rồi mới một mực chuyển lực chú ý của bọn họ, khiến cho bọn họ buông lỏng cảnh giác.”

“A?” Đang tước đi bội kiếm cùng Cầm Huyền bên hông Kim Quang Dao Ngụy Vô Tiện đầu tiên là khẽ giật mình, lập tức nói: “… Ha ha, không cần khách khí.”

Thầm nghĩ: “Cái này thật không có! Ý đồ của ta thật không có thâm ảo như vậy!”

Ngoài miếu cơn dông dữ dội, cửa miếu không có đóng chặt, tại khe cửa ô ô thê lương tiếng rít, Kim Quang Dao bỗng nhiên quỳ trên mặt đất.

Tất cả mọi người khẽ giật mình, chỉ thấy Kim Quang Dao suy yếu mà nói: “… Nhị ca, ta sai rồi.”

“…” Nghe nói như thế, Ngụy Vô Tiện thấy ý tứ của hắn, nhịn không được nhấc tay nói: “Cái kia, cái gì, chúng ta có chuyện đừng nói, hảo hảo động thủ. Động thủ được không?”

Người này thay đổi bất thường, chân nói quỳ liền quỳ, không hề có tôn nghiêm bá khí. Lam Hi Thần trên mặt cũng là một vẻ thê lương, không biết nên nói cái gì. Kim Quang Dao hạ xuống, giọng buồn bã: “Nhị ca, ngươi cùng ta tương giao nhiều năm, vô luận nói như thế nào, ta đối với ngươi như thế nào, ngươi cũng biết. Ta bắt đầu vốn đã không có ý tiếp tục ngồi ghế tiên đốc, tối nay chẳng qua đi muốn viễn độ Đông Doanh. Ngươi dựa vào cái này, thả cho ta một con đường sống.”

Hắn ngôn từ khẩn thiết, thâm tình chân thành tha thiết, lại còn từ khi làm tù binh của Lam Hi Thần đến nay, xác thực vẫn luôn thành kính, giờ này khắc này, Lam Hi Thần thật sự là vô pháp lập tức trở mặt, chỉ có thể thở dài: “Kim Tông Chủ, ta nói rồi, “Nhị ca” liền không cần kêu nữa. Ngươi tại Loạn Táng Cương âm mưu như thế, nếu không truy cứu, cứ như vậy để cho ngươi chạy rồi, ta…”

Kim Quang Dao nói: “Nhị ca, lần này chuyện của Loạn Táng Cương là ta lầm to, thế nhưng là, ta cũng không có biện pháp. Ta thật sự là bị ép a!”

Lam Hi Thần nao nao, nói: “Cái gì gọi là ép?”

Làm Vòng Cơ hơi hơi nhíu mày, Tị Trần lại đưa ra nửa tấc, lạnh giọng: “Huynh trưởng, đừng cùng hắn nói nhiều.”

Ngụy Vô Tiện cũng nhắc nhở: “Lam Tông Chủ, còn nhớ rõ ngươi làm thế nào nhắc nhở Giang Tông chủ sao? Đừng cùng hắn nói nhiều.”

Lam Hi Thần cũng là biết nói Kim Quang Dao mở miệng có bao nhiêu lợi hại. Có thể hắn vừa nghe thấy có nội tình, rồi lại nhịn không được mà nghe, Kim Quang Dao tóm đúng điểm này, cướp lời nói: “Chính là lá thư này a, không chỉ ngươi cùng những Gia Chủ đó nhóm đều nhận được lá thư này, ta cũng nhận được một phong. Thế nhưng phong thư này ngoại trừ những sự tình kia, còn thêm một ít đồ vật.”

Lam Hi Thần nói: “Vật gì?”

Kim Quang Dao nói: “Uy hiếp! Trên thư nói, bảy ngày sau đó, sẽ đem phong thư này sao chép nhiều phần, đưa đến tất cả các Đại Thế Gia. Để ta… Chờ ta bị xử tội.”

Mọi người sáng tỏ. Kim Quang Dao đương nhiên không có khả năng cứ như vậy ngồi chờ chính mình bị xử đến nơi, thay vì đợi đến lúc đó thân bại danh liệt, bị người người chế nhạo đả đảo, không bằng tiên hạ thủ vi cường. Đến lúc đó, cho dù tin lọt ra ngoài, những người đó, trải qua một hồi vây quét, nguyên khí đại thương, cũng lại không có khí lực gì cùng hắn náo loạn.

Chỉ tiếc hành động bất thành, bị Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ hai người một thanh kiếm liền phá hỏng.

Lam Hi Thần nói: “Cho dù như thế, ngươi cũng không thể một không làm, hai không ngớt, trực tiếp hạ sát thủ! Ngươi như vậy…”

Muốn tìm cho hắn lí do vì hắn giải vây đều không được!

Kim Quang Dao nói: “Bằng không thì ta còn có thể làm sao? Chờ sự tình bị chọc ra, dư luận xôn xao, chờ ta biến thành trò cười của Huyền Môn Bách gia, quỳ xuống hướng thế nhân xin lỗi, đem mặt đưa đến dưới chân bọn họ cầu bọn họ giẫm, cầu sự tha thứ của bọn hắn sao? Nhị ca! Ta nói không có cách nào, là bởi vì chuyện này không có cách giải quyết. Không là bọn họ chết, chính là ta vong.”

Lam Hi Thần hơi hiện vẻ giận, thối lui một bước nói: “Này còn không đều là bởi vì ngươi… Bởi vì ngươi làm những việc kia! Nếu như ngươi không có làm, như thế nào lại bị người khác tóm lấy nhược điểm?”

Kim Quang Dao liếc nhìn Lam Vong Cơ cùng Tị Trần cũng không kiêng kị, quỳ gối vài bước truy đuổi trên hắn, nói: “Nhị ca! Nhị ca, ngươi hãy nghe ta nói. Ta không phủ nhận ta làm những sự tình kia…”

Lam Hi Thần nói: “Ngươi còn có thể như thế nào phủ nhận? Chứng cớ đều có!”

Kim Quang Dao nói: “Cho nên ta nói ta không phủ nhận! Có thể giết cha, giết vợ, giết huynh, nếu không phải vạn bất đắc dĩ ta tại sao phải đi làm? Chẳng lẽ trong mắt ngươi ta thật sự mất trí đến loại đó?!”

Lam Hi Thần thần sắc thoáng qua bình tĩnh, nói: “Hảo, ta hỏi ngươi mấy vấn đề, ngươi có thể từng cái một giải thích.”

Lam Vong Cơ nói: “Huynh trưởng!”

Lam Hi Thần thấy hắn tựa hồ muốn lập tức xử lí Kim Quang Dao, vội nói: “Không cần phải lo lắng, hắn hiện tại bị thương lại bị tước vũ khí, đang ở thế hạ phong, nhiều người như vậy, không có cách nào trở tay.” Vừa vặn bên kia Ngụy Vô Tiện đạp Tô Thiệp một cước, phá tan ý đồ phá hoại của hắn, Lam Hi Thần đối Kim Quang Dao, phòng ngừa hắn đột nhiên làm khó dễ, nói: “Ngươi đi ứng phó bên kia, nơi này để ta.”

Lam Vong Cơ nghe Tô Thiệp phẫn nộ gầm nhẹ, đi qua, gọn gàng mà linh hoạt dùng Tị Trần trước ngực hắn đâm một kiếm.

Một kiếm này đâm vào, Tô Thiệp ho ra một búng máu, nhất thời sự khó thở, cũng khó có thể lên tiếng.

Ngụy Vô Tiện trong lòng biết Lam Hi Thần đối với nghĩa đệ này ít nhiều lưu lại vài phần tình cảm, tổng cùng một tia kỳ vọng, không cho hắn cơ hội nói chuyện là không thể. Vừa vặn hắn cũng có nhiều thứ muốn nghe xem Kim Quang Dao nói như thế nào, vì vậy nghiêng tai lắng nghe. Lam Hi Thần nói: “Thứ nhất, phụ thân ngươi, Kim Lão Tông Chủ, thật sự là ngươi dùng loại phương thức kia…”

Kim Quang Dao cẩn thận mà nói: “Vấn đề này, ta nghĩ để trả lời cuối cùng.”

Lam Hi Thần lắc đầu, lại nói: “Thứ hai, ngươi… Phu nhân…” Như là khó có thể mở miệng, hắn lập tức sửa lời nói: “Muội muội của ngươi, Tần Tố, ngươi thật sự biết rõ nàng cùng ngươi là quan hệ như thế nào, còn cưới nàng?!”

Kim Quang Dao kinh ngạc nhìn nhìn hắn, bỗng nhiên nước mắt chảy ròng.

Hắn thống khổ mà nói: “… Là.”

Lam Hi Thần hít sâu một hơi, sắc mặt xám tro.

Kim Quang Dao thấp giọng: “Thật không có biện pháp.”

Lam Hi Thần trách mắng: “Làm sao có thể không có cách nào?! Kia là hôn sự của ngươi! Ngươi không cưới, không được sao? Cho dù bởi vậy tổn thương Tần Tố, cũng tốt hơn phá hủy một cái chân tâm ái mộ ngươi!”
Kim Quang Dao ôm đầu nói: “Chẳng lẽ ta không phải thật tâm yêu nàng?! Thật không có biện pháp a, không có biện pháp chính là không có biện pháp! Là! Đó là hôn sự của ta, có thể thật sự là ta nói một tiếng không cưới liền có thể không cưới sao?! Nhị ca, ngươi ngây thơ cũng phải có mức độ, ta phí trăm cay nghìn đắng ít nhiều tâm huyết mới khiến cho Tần Thương Nghiệp đáp ứng ta cầu thân, hôn sự gần tới, thật vất vả Tần Thương Nghiệp cùng Kim Quang Thiện đều thoả mãn vô cùng, ngươi để ta đột nhiên nói hủy bỏ hôn sự? Ta nên dùng lý do gì? Ta nên làm sao cùng hai người kia cho giải thích?!

“Nhị ca, tại thời điểm ta cái gì cũng đều viên mãn. Tần phu nhân bỗng nhiên vụng trộm tới tìm ta nói cho ta biết chân tướng, ta lúc ấy là cảm giác gì! Cho dù nói bị thiên lôi đánh, cũng sẽ không đáng sợ hơn! Ngươi biết nàng vì cái gì không đi tìm Kim Quang Thiện mà muốn tới vụng trộm cầu ta không? Bởi vì nàng bị Kim Quang Thiện cưỡng gian! Người cha tốt của ta, cũng không buông tha cho vợ của thuộc hạ thân tín nhiều năm, ngay cả mình có bao nhiêu đứa con gái đều không nhớ rõ! Nhiều năm như vậy nàng cũng không dám báo cho trượng phu của mình chuyện này, ta nói nếu như ta đột nhiên hồi hôn để bọn họ biết có vấn đề, hại Kim Quang Thiện cùng Tần Thương Nghiệp rạn nứt, cuối cùng kẻ chuốc lấy kết cục thảm nhất sẽ là ai?! ”

Tuy không phải là lần đầu tiên nghe thấy hành vi vô sỉ của Kim Quang Thiện, mọi người ở đây vẫn cảm nhận được một hồi hàn ý. Buồn nôn cùng hàn ý, không biết loại nào lớn hơn.

Lam Hi Thần nói: ” Vậy ngươi….vậy ngươi coi như là bất đắc dĩ cưới Tần Tố, ngươi cũng có thể không cùng nàng làm chuyện đó, ngươi tại sao phải cùng nàng…. Cần gì phải sinh ra A Tùng, rồi lại ra tay giết đi con mình?”

Nửa ngày, Kim Quang Dao chua chát:”…. Đại hôn ta căn bản không có cùng A Tố làm gì hết. A Tùng là tại trước khi thành hôn liền có. Lúc đó ta sợ đêm dài lắm mộng, lại khó khăn trắc trở, cho nên….”

Liền sớm cùng Tần Tố động phòng.

Nếu không phải như thế, sẽ không cùng muội muội của mình loạn luân. Chuyện tới bây giờ, không biết nên hận phụ thân hắn, hay là nên hận chính bản thân hắn!

Thở dài một tiếng, Lam Hi Thần nói: “Thứ ba, ta không muốn ngươi giảo biện, trả lời ta, cái chết của Kim Tử Hiên có phải cũng là mưu đồ của ngươi hay không?”

Nghe được tên cha mình, vịnh vào Giang Trừng, Kim Lăng trong chớp mắt trừng lớn con mắt.

Lam Vong Cơ thoáng qua, thấp giọng nói: “Huynh trưởng, ngươi tin tưởng hắn?”

Lam Hi Thần ánh mắt phức tạp nói: “Ta tự nhiên không tin tưởng Kim Tử Hiên là trong lúc vô tình gặp được hắn muốn đi Cùng Kỳ Đạo chặn giết Ngụy Vô Tiện. Thế nhưng,…. trước hết cứ để cho hắn nói.”

Kim Quang Dao biết liều chết không nhận sẽ không được tin tưởng, cắn răng, nói: “…. Kim Tử Hiên, xác thực không phải là ta ngẫu nhiên gặp”

Kim Lăng thoáng cái siết chặt nắm tay.

Kim Quang Dao lại nói:” Nhưng tuyệt đối chưa có ý đồ mưu sát! các ngươi cũng không cần đem ta tưởng tượng thành đa mưu túc trí tính toán như thần không gì bỏ sót vậy chứ. Rất nhiều thứ căn bản là vô phương khống chế. Ta làm sao biết hắn liền nhất định cùng Kim Tử Huân chết trong tay Ngụy Vô Tiện. Ta làm sao có thể liệu sự như thần đoán được Di Lăng Lão Tổ cùng Quỷ Tướng Quân nhất định đại khai sát giới?”

Ngụy Vô Tiện hỏi:” Vậy ngươi còn nói hắn không phải là do ngươi ngẫu nhiên đánh lén? Tự mâu thuẫn!”

Kim Quang Dao nói:” Ta không phủ nhận ta là cố ý nói cho hắn biết việc chặn giết ở Cùng Kỳ Đạo, đối với ngươi chỉ biết hắn và ngươi xưa nay không hòa thuận, lại vừa lúc gặp gỡ ngươi bị đường huynh hắn gây phiền toái, ít nhiều cho hắn nếm chút đau khổ. Ta làm thế nào biết Ngụy Công tử ngươi dứt khoát đem tất cả mọi người giết đi?!”

Ngụy Vô Tiện tức giận vô cùng nhưng ngược lại cười: “Ngươi thật sự là…..”

Đột nhiên Kim Lăng hét lớn:”Vì cái gì?”

Hắn từ bên người Giang Trừng đứng lên, hốc mắt đỏ lên, vọt tới bên người Kim Quang Dao la lớn: “Ngươi tại sao phải làm như vậy?”

Nhiếp Hoài Tang vội vàng kéo lấy Kim Lăng đang giống như là muốn cùng Kim Quang Dao đánh nhau. Kim Quang Dao hỏi lại: “Vì cái gì?!”

Hắn chuyển hướng sang Kim Lăng, nói: “A Lăng, như vậy ngươi có thể nói cho ta biết, tại sao không? Vì cái gì người ta đối với hắn luôn là khuôn mặt tươi cười đón chào, hắn còn đối với ta chưa từng tốt đẹp? Ngươi có thể nói cho ta biết, vì cái gì, cùng là con trai, phụ thân ngươi có thể ở nhà thanh thản cùng thê tử trêu chọc con trai của mình, ta lại cùng chính mẫu thân mình một mình đợi đến lâu một chút cũng không dám, liền nhìn đến con của mình liền sởn tóc gáy, còn bị phụ thân của mình sai khiến làm ba cái loại sự tình này —đi chặn giết hung thi lệ quỉ bị thao túng để có thể tùy thời đại khai sát giới! Vì cái gì rõ ràng là sinh thần cùng một ngày, Kim Quang Thiện lại có thể tổ chức cho một đứa yến hội lớn, trơ mắt nhìn đứa còn lại bị người khác một cước từ trên Kim Lân đài đạp xuống, từ tầng cao nhất, lăn đến phía dưới cùng.”

Hắn rốt cục toát ra được hận ý cực sâu, không phải đối với Kim Tử Hiên, không phải đối với Ngụy Vô Tiện, mà là đối với phụ thân của chính mình.

Ngụy Vô Tiện nói: “Đừng kiếm cớ! Ngươi hận ai thì liền đi giết người đó, động đến Kim Tử Hiên làm gì?”

Kim Quang Dao lãnh tĩnh nói: “Như ngươi thấy, ta liền đã giết đi.”

Lam Hi Thần nói: “Hơn nữa còn dùng loại phương thức kia.”

Kim Quang Dao khóe mắt ngấn lấy lệ quang, thẳng tắp sống lưng quì trên mặt đất, cười nói: “Vâng, loại người như hắn phù hợp chết như thế. Không phải sao?”

Lam Hi Thần quát: “A Dao!”

Khiển trách hết lời mới nhớ tới hắn cùng Kim Quang Dao đã sớm cắt đứt, tuyệt giao quan hệ, không nên gọi như vậy. Kim Quang Dao lại phảng phất không cảm thấy như vậy, thần sắc tự nhiên nói:” Nhị ca, ngươi đừng xem ta bây giờ có thể dùng lời khó nghe như vậy mắng hắn, đối với phụ thân, ta cũng chỉ ôm lấy chờ mong. Đã từng chỉ là mệnh lệnh của hắn, phản bội Ôn Tông chủ cũng tốt, bảo hộ Tiết Dương cũng tốt, diệt trừ đối lập cũng tốt, mặc kệ có bao nhiêu ngu xuẩn, bị bao nhiêu người hận, ta đều đi chấp hành. Nhưng ngươi biết ta triệt để thất vọng là gì không? Ta hiện tại liền trả lời ngươi vấn đề thứ nhất, không phải vì hắn xem ta không bằng cọng tóc Kim Tử Huân hay Kim Tử Hiên, không phải vì hắn nhận về Mạc Huyền Vũ, cũng không phải về sau hắn liền nghĩ trăm phương nghìn kế giá hết tội lỗi cho ta. Mà chính là trong một lần đó, hắn lại đi ra ngoài ăn chơi đàn điếm, đối với tửu nữ bên cạnh thổ lộ tâm ý.”

” Vì cái gì mà Đại Gia chủ tiêu tiền như nước không chịu chi ra một chút chi phí thôi để giúp mẫu thân ta chuộc thân? Rất đơn giản, bởi vì phiền toái. Mẫu thân của ta đợi nhiều năm như vậy, ở trước mặt ta vì hắn bệnh nhiều như vậy, thân bất do kỷ, thay hắn tưởng tượng ra nhiều tình cảnh khó khăn, mà nguyên nhân chính, chỉ có hai chữ “phiền toái”. Nữ nhân đọc qua sách, luôn tự cho mình hơn những nữ nhân khác, yêu cầu rất nhiều, không thực tế, lại tưởng tượng đông tây, phiền toái nhất. Nếu như cho nàng chuộc thân tìm đến Lan Lăng, còn phải dây dưa không ngớt. Để cho nàng thành thành thật thật đợi ở chỗ cũ a, theo điều kiện của nàng liền có thể đợi nổi vài năm, nửa đời sau không cần bận tâm chi phí ăn mặc. Nhi tử? Không ai đề cập nữa.”

Kim Quang Dao thổi phù một tiếng, cười nói:” Nhị ca ngươi xem ta đứa con trai này giá trị bốn chữ “không đề cập nữa”. hahahaha..”

Lam Hi Thần giữa lông mày hiện lên đau xót, nói: “Cho dù phụ thân ngươi hắn…. có thể ngươi….”

Cuối cùng cũng không thể nói ra cái gì phù hợp, muốn nói lại thôi, thở dài: “Ngươi bây giờ nói vậy, có ích lợi gì?”

Kim Quang Dao vừa cười vừa buông tay nói: “Không có biện pháp, làm hết chuyện xấu, lại còn muốn ngươi rủ xuống lòng thương. Ta thật là một người như vậy nha.”

Nói đến chữ “ngươi”, hắn đột nhiên trở cổ tay một phen.

Một cây Cầm Huyền đặt trên cổ Kim Lăng.

Kim Quang Dao khóe mắt còn đọng nước mắt, ghìm giọng: “Đừng động.”

Cái này thật sự đúng là không kịp trở tay, người bên ngoài liền lập tức nhìn tới người vừa tước vũ khí của hắn Ngụy Vô Tiện. Ngụy Vô Tiện cũng hơi bất động thanh sắc. Thật sự là hắn đã đem Bội kiếm của Kim Quang Dao cùng Huyền Cầm đều lấy đi.

Ngụy Vô Tiện nói: “Chẳng lẽ Kim Tông chủ tu vi đã cao đến mức có thể hóa vật?”

Lam Vong Cơ liếc một cái liền nhìn ra huyền cơ, nói: “Hắn giấu bên trong cơ thể.”

Những người khác theo chỉ dẫn của hắn nhìn lại, bạch y Kim Quang Dao tại vị trí trên bụng ửng sắc đỏ đang dần dần khuếch tán.

Ngụy Vô Tiện lúc đó đương nhiên là không lục ra được nó, Kim Quang Dao không có đem Huyền cầm giấu tại trên thân thể mà là đem nó giấu bên trong thân thể của mình, chờ đợi một phen nói xong, dẫn cho tâm tình Lam Hi Thần dao động, chuyển lực chú ý của người bên ngoài đi, lại kích được Kim Lăng xông tới gần hắn, thời cơ chín mùi, lúc này mới thừa dịp mọi người không chú ý nhanh chóng lấy tay rạch bụng, đem nó từ trong cơ thể lấy ra.

Ai có thể ngờ tới vì để lưu lại cho mình một tay mà Kim Quang Dao sẵn sàng đem mình biến thành như vậy. Kia mảnh Huyền cầm mặc dù rất nhỏ, cũng là một mảnh kim loại, vùi ở bên trong thân thể huyết nhục theo người hành động, hẳn cảm giác chẳng có gì là vui sướng.

Giang Trừng thảm giọng: “A Lăng.”

Ngụy Vô Tiện mất tự chủ khẽ động, nhưng lại lập tức cảm thấy ó người bắt lấy chính mình, hắn quay đầu lại nhìn Lam Vong Cơ, lúc này mới định thần, không có rối loạn. Kim Quang Dao khống chế Kim Lăng, nói:” Giang Tông chủ không cần kích động như vậy, A Lăng là chính ta nhìn nó lớn lên. Ta vẫn câu nói kia, các vị hiện tại giả bộ không nhìn thấy ta, qua một thời gian ngắn tự nhiên sẽ lại thấy một Kim Lăng hoàn hảo không bị tổn thương trở về.”

Giang Trừng nói: “A Lăng, ngươi đừng lộn xộn! Kim Quang Dao, ngươi cần con tin, đổi ta cũng được!”

Kim Quang Dao nói: “Vậy không giống. Giang Tông chủ ngươi đang bị thương hành động bất tiện, làm chậm trễ việc của ta.”

Ngụy Vô Tiện lòng bàn tay đầy mồ hôi, nói: “Kim Tông chủ, ngươi có phải quên cái gì hay không? Thuộc hạ trung thành của ngươi còn đang ở đây.”

Kim Quang Dao nhìn về phía Tô Thiệp, Tô Thiệp lập tức ách lấy cuống họng, miễn cưỡng hô: “Tông chủ không cần để ý ta!”

Kim Quang Dao cũng lập tức nói: “Đa tạ.”

Thu hồi ánh mắt, Lam Hi Thần nói: “Kim Tông chủ, ngươi lại nói dối một lần.”

Kim Quang Dao nói: “Chỉ một lần này, không có lần sau.”

Lam Hi Thần trên mặt lộ ra một chút thất vọng, nói: “Ngươi lần trước cũng nói như vậy. Ta không còn biết câu nào là thật câu nào là giả.”

Kim Quang Dao há to miệng đang muốn nói, một tiếng sấm ầm ầm nổ vang. Mặc dù xa cuối chân trời, lại gần như ngay gần trước mắt, khiến cho hắn không tự chủ được bắt đầu run run, đem lời nuốt trở vào.

Ngụy Vô Tiện nhìn ra cửa miếu, cười nói: “Này thật kỳ quặc, đêm mưa là thời điểm dễ dàng có khách không mời mà đến, Kim Tông chủ, ngươi có chuẩn bị sẵn sàng hay không?”

Kim Quang Dao nói: “Ngụy công tử, ngươi không cần dùng sở trường đe dọa để che giấu lo lắng đối với Kim Lăng, ta hiện….”

Lời còn chưa dứt, ngoài cửa miếu “Đông! Đông! Đông!” Ba tiếng quỉ dị truyền đến.

Tối nay lần thứ ba có người gõ cửa.

Bạn đang đọc Truyện Ma đạo tổ sư – Chương 98 -> 106: Hận sinh

Xem mục lục truyện ma đạo tổ sư – các chương khác tại đây

Truyện Ma đạo tổ sư