[MĐTS] Chương 76 -> 78: Dạ bôn

(Chạy trong đêm)

Ngụy Vô Tiện ngồi trong một góc quán trà, tự rót tự uống.

Ngoài cửa quán trà, trên lá cờ hiệu đang đón gió bay phấp phới vẽ gia văn của một tiên môn gia tộc, nói rõ đây là sản nghiệp dưới trướng gia tộc ấy, khi người trong Huyền môn đi ngang qua quán trà hàng rượu đông đảo bên đường, trông thấy gia văn quen thuộc, thường sẽ chọn ghé vào thăm quán ấy.

Đi vào trong quán, gần như mỗi bàn đều có đồng hành tán gẫu vài ba câu, nói đến hăm hở.

Loạn Táng Cương không nuôi tai mắt, một năm vừa qua, tất cả tin tức bên ngoài mà Ngụy Vô Tiện biết, hầu như đều do hắn đích thân ra tay thám thính như thế.

Một gã tu sĩ nhã nhặn cảm khái: “Cuối cùng thì cũng hoàn thành việc xây dựng lại Vân Thâm Bất Tri Xứ rồi. Tháng trước Tàng Thư Các khánh thành, chư vị đang ngồi có ai đi dự lễ không? Tại hạ đi rồi, đứng ở nơi đó nhìn, vậy mà xây y như đúc lúc đầu, đúng là không dễ mà.”

“Đúng vậy, không dễ dàng gì, một tòa tiên phủ tiên cảnh trăm năm lớn như thế, sao mà xây lại trong một chốc được.”

“Tốn nhiều năm như vậy, Trạch Vu Quân Hàm Quang Quân cũng đã vất vả cực khổ, cuối cùng không cần phải bôn ba mệt nhọc nữa rồi.”

Ngụy Vô Tiện nhìn chòng chọc vào hai mắt phản chiếu từ chén rượu của mình, thầm nghĩ, không biết gốc Ngọc Lan Hoa bên ngoài Tàng Thư Các thế nào rồi? Cũng trồng lại một gốc mới luôn ư?

Mấy tên tu sĩ kia tiếp tục tán gẫu: “Nói tới, chuyện vui dạo gần đây rõ nhiều.”

“Ngươi nói tiệc rượu đầy tháng ở đài Kim Lân ấy à? Ta cũng đi, còn uống một chén nữa. Chậc chậc, Lan Lăng Kim thị không hổ là Lan Lăng Kim thị, tiệc đầy tháng của một đứa trẻ cũng phô trương làm lớn như thế.”

“Ngươi cũng không nhìn xem đó là tiệc đầy tháng làm cho ai, cha mẹ đứa trẻ đó là người nào? Có thể qua loa được sao? Đừng nói phu quân của Tiểu Kim phu nhân không chịu qua loa, phô trương hơi nhỏ chút, đệ đệ của bà ta cũng không chịu. Ngẫm lại sự phô trương lúc Kim Tử Hiên thành thân với Tiểu Kim phu nhân đi, còn phô trương hơn nữa!”

Ngụy Vô Tiện cười cười. Giọng của một nữ tu truyền đến: “Tiểu Kim phu nhân thiệt tốt số… Phúc khí này chắc là do kiếp trước buông bỏ phi thăng mới tu thành đây. Rõ ràng chỉ là…”

Mấy lời lảm nhảm hơi chua nọ lập tức bị những giọng nói khác lớn tiếng át đi: “Con trai Kim Tử Hiên có tiền đồ lắm! Tiệc đầy tháng để nó chọn lấy một trong cả đống đồ chơi màu sắc rực rỡ, vậy mà cứ khư khư nắm lấy kiếm của cha nó, làm cha mẹ nó hết sức vui vẻ, ai cũng nói sau này nó nhất định sẽ là một đại kiếm tiên tài ba. Ta thấy, nói không chừng vị này chính là tiên đốc tương lai đấy.”

“Tiên đốc? Hình như dạo gần đây mấy đại gia tộc luôn ầm ĩ chuyện này, tranh cãi xong rồi sao?”

“Có gì để mà tranh cãi? Dù sao cũng không thể cứ chia năm sẻ bảy như rắn mất đầu được. Bố trí một vị chỉ huy dẫn dắt tiên thủ bách gia, ta cho rằng hoàn toàn đúng đắn.”

“Không hay lắm đâu, ngẫm lại Kỳ sơn Ôn thị xem, nếu như có một vị tiên đốc thật, ngộ nhỡ lại…”

“Sao lại như nhau được? Tiên đốc là do chúng gia đề cử. Không giống nhau không giống nhau.”

“Hừ, nói là đề cử, trong lòng mọi người cũng rõ, tới tới lui lui còn không phải mấy vị kia tranh nhau à, còn đến lượt người khác hay sao? Hơn nữa vị trí tiên đốc chỉ có thể ngồi một người, vậy xin hỏi do ai lên ngồi đây?”

“Dù sao cũng toàn là mấy vị ở trên bận tâm, không liên quan tới chúng ta. Tôm tép nhỏ bé như chúng ta cũng không cần biết.”

“Xích Phong Tôn phản đối rất kịch liệt, không biết đã sặc ngược ám hiệu công khai của Kim Quang Thiện bao nhiêu lần rồi, bản mặt kia của Kim Quang Thiện đen thui luôn.”

“Ha ha… Nói đến đây lại thương Kim Quang Dao, mỗi lần cha hắn muốn làm chuyện gì gây sóng gió, hắn liền cúc cung tận tụy vắt óc bày mưu tính kế. Cha hắn phá hoại hắn còn phải đứng ra chùi đít, lại bị Xích Phong Tôn mắng…”

“Phì! Chẳng phải vì chuyện Cùng Kỳ đạo mà bị Kim Quang Thiện mắng một trận đó sao? Cả hai bên đều bị khinh bỉ. Ài, con trai như vậy mà lại không chịu nhìn nhận.”

“Chuyện gì mà Cùng Kỳ đạo vậy? Chuyện Di Lăng lão tổ thả Quỷ tướng quân lạm sát kẻ vô tội hả? Đó không phải là nợ cũ hơn một năm trước hay sao, thế nào mà dạo này lại giở ra?”

Mới một năm trôi qua, sự việc đã diễn biến trở thành “lạm sát kẻ vô tội” trong miệng người khác rồi, Ngụy Vô Tiện cũng chẳng biết nói gì.

Ngay sau đó, người còn lại nói:

“Không phải vụ đó. Là gần đây này. Cùng Kỳ đạo còn ồn ào ghê gớm hơn nữa.”

Cả đám nhao nhao ngạc nhiên: “Cùng Kỳ đạo? Nơi đó mà ồn ào gì chứ? Không phải đã sớm bị Lan Lăng Kim thị chiếm giữ, chuẩn bị xây lại thành “Kim Tinh Tuyết lãng cốc” hay sao? Dưới mắt bọn họ thì ồn ào được gì, chẳng phải cũng sẽ bị trấn áp ngay lập tức ư?”

“Cũng là bởi vì không thể trấn áp, nên mới ghê gớm! Không biết hả? Nghe nói mấy người đốc công bị Di Lăng lão tổ giết chết ban đầu, đã trở về!”

Bàn tay thưởng thức chén rượu của Ngụy Vô Tiện hơi khựng lại.

Người nọ nói tiếp: “Nghe nói mấy con ác quỷ này vô cùng hung tàn, suốt ngày hại người ở trong sơn cốc, rất nhiều tu sĩ làm việc tay chân ở nơi đó đều bị thương, người của Lan Lăng Kim thị cũng không tài nào tóm được bọn chúng, trên vách núi hai bên mới vừa khắc phù điêu, vẫn chưa làm xong đủ loại Kim Tinh Tuyết Lãng, cửa sơn cốc đã bị chặn không cho bất cứ ai tới gần, thế là họ vứt hết rồi bỏ chạy…”

“Á há há há… Này thì rất hợp với cách hành sự của nhà bọn họ…”

Sau khi ra khỏi quán trà, Ngụy Vô Tiện bước đi một hồi. Bước tới nơi ít người, có một bóng dáng lặng lẽ theo sau.

Ngụy Vô Tiện càng nghĩ, lòng càng cảm thấy khó hiểu.

Mấy tên đốc công kia đâu phải loại có oán khí kinh người gì, sao tự dưng lại quấy phá? Nghe người ta đồn, mấy ngày qua Lan Lăng Kim thị còn bị buộc phải bó tay hết cách. Không khỏi khiến hắn tò mò, lại thêm vài phần háo thắng nữa.

Căn bản là hễ Ngụy Vô Tiện nghe được nơi nào có tin lạ chuyện kỳ cũng đều muốn sáp lại đó góp vui, săn đêm một cuộc, bắt mấy con quỷ tướng, nghĩ ngợi một hồi, cảm thấy cần phải đến xem thử.

Hắn hỏi: “Chúng ta ra ngoài bao lâu rồi?”

Ôn Ninh đáp: “Một ngày rưỡi.”

Vì đề phòng tình huống bất ngờ xảy ra, Ngụy Vô Tiện thường không rời khỏi Loạn Táng Cương quá bốn ngày, hắn nói: “Vẫn còn thời gian. Đi một chuyến đến Thiên Thuỷ nào.”

Hai người đã tìm đến Cùng Kỳ đạo. Quả nhiên ở cửa sơn cốc xa xa có dựng lên một hàng rào sắt thật cao, rào chắn nhọn hoắt vươn thẳng lên nền trời, cự tuyệt những kẻ không phận sự bước vào. Hai tay Ôn Ninh nắm vài thanh rào sắt, hơi dùng sức, ba thanh rào sắt thô to liền bị hắn tách ra tạo thành mấy đường cong rõ ràng.

Chui vào từ thanh rào sắt cong vòng, chầm chậm bước đi trong Cùng Kỳ đạo, sơn cốc không một bóng người, cực kỳ vắng lặng hoang vu, thỉnh thoảng lại có một hai tiếng xì xào quái lạ vang lên.

Ngụy Vô Tiện nói: “Có gì khác thường à?”

Ôn Ninh đảo tròng trắng lên, chốc lát sau, con ngươi lại hạ xuống, đáp: “Không có. Thật vắng.”

Ngụy Vô Tiện: “Có hơi yên lặng quá.”

Hơn nữa, không chỉ có sơn cốc này “vắng”, mà là không gian còn khổng lồ hơn nữa.

Ngụy Vô Tiện mau chóng phát giác chuyện có điều quái lạ, quát khẽ: “Đi.”

Hắn mới vừa đổi hướng, Ôn Ninh đột nhiên giơ tay lên, chặn một thứ lại.

Đó là một mũi tên xông thẳng vào hướng tim Ngụy Vô Tiện mà đến.

Ngẩng phắt đầu lên, hai bên sơn cốc, trên vách núi, bốn phương tám hướng, trong mỗi ngóc ngách chui ra rất nhiều người. Khoảng chừng một trăm, đại đa số mặc áo bào Kim Tinh Tuyết Lãng, cũng có những cách ăn mặc khác nữa, đều là người lưng đeo trường cung, hông giắt bảo kiếm, mặt đầy cảnh giác, võ trang đầy đủ. Lấy thế núi và dựa vào những người khác yểm trợ, mũi kiếm và đầu mũi tên, tất cả đều nhắm về phía hắn.

Mũi tên tiên phong bắn về phía Ngụy Vô Tiện do một kẻ đứng đầu bắn ra. Tập trung nhìn vào, người nọ vóc dáng cao lớn, da dẻ ngăm đen, mặt mũi tuấn lãng, có hơi quen mắt.

Ngụy Vô Tiện hỏi: “Ngươi là ai?”

Người nọ bắn tên xong, vốn định nói, bị hắn hỏi như vậy liền quên bẵng luôn mình định nói gì, nổi cáu: “Ngươi vậy mà lại đi hỏi ta là ai? Ta là – Kim Tử Huân!”

Ngụy Vô Tiện lập tức nhớ ra, đây là anh họ của Kim Tử Hiên, hắn có gặp mặt tên này một lần trong sảnh tiệc ở đài Kim Lân.

Hắn nói: “À. Là ngươi. Ngươi dẫn mấy người này tới đây mai phục định làm gì vậy?”

Này đương nhiên là một cuộc mai phục đã được lập kế hoạch từ trước. E rằng vốn chẳng có chuyện ồn ào gì sất. Chỉ đơn giản là vì người ngoài không thể đột phá thi trận dưới chân Loạn Táng Cương, Ngụy Vô Tiện thì lại xuất quỷ nhập thần, khó mà truy được tung tích, Kim Tử Huân bèn bịt cửa sơn cốc Cùng Kỳ đạo lại, cố ý tung tin nhảm, nói nơi đây có ác sát thường hay lui tới, hơn nữa còn là do mấy tên đốc công bị Ôn Ninh xé xác năm trước gây ra, dẫn Ngụy Vô Tiện đi chung quanh săn đêm chui vào bẫy.

Thế nhưng Ngụy Vô Tiện không hiểu, một năm qua hắn nào có làm gì chuyện gì đụng chạm quyền lợi của Kim Tử Huân đâu. Dù một năm trước hắn từng xích mích với Kim Tử Huân ở sảnh tiệc, Kim Tử Huân có muốn trả thù, vậy cũng không nên cù nhây cả năm mới trả thù chứ. Sao tự dưng lại dẫn một đám người bao vây hắn ở đây?

Kim Tử Huân mặt mày sa sầm: “Ngụy Vô Tiện, ngươi đừng có giả vờ. Ta cảnh cáo ngươi, lập tức giải trừ ác chú mà ngươi đã hạ, ta có thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra, không truy cứu so đo.”

Ngụy Vô Tiện vừa nghe là biết có phiền phức. Dù biết rõ sẽ gặp sự giận dữ trách mắng, hắn cũng nhất định hỏi rõ ràng: “Ác chú gì cơ?”

“Ngươi biết rõ còn cố hỏi?” Kim Tử Huân giật mạnh cổ áo mình ra, rít gào: “Được, ta cho ngươi nhìn, thành quả của ác chú ngươi đích thân hạ!”

Trên lồng ngực của gã, chi chít đầy những lỗ thủng to to nhỏ nhỏ!

Những cái lỗ này cái nhỏ thì nhỏ như hạt mè, cái lớn lại lớn như hạt đậu nành, đều đều trải rộng trên cơ thể gã, khiến người ta tởm lợm.

Thiên Sang Bách Khổng!*

*trăm lở ngàn loét

“Thiên Sang Bách Khổng” là một loại ác chú thâm độc cay nghiệt. Năm xưa lúc Ngụy Vô Tiện chép sách ở Tàng Thư Các của Cô Tô Lam thị đã từng lật bậy, lật tới một quyển sách cổ, khi nói đến loại nguyền rủa này, trên đó có hình vẽ minh hoạ kèm theo, vẽ một người mặt mày yên bình, dường như không có cảm giác đau đớn, thế nhưng trên người đã sinh ra rất nhiều lỗ đen to cỡ đồng tiền.

Oán niệm của người hạ chú càng mạnh, tu vi của người trúng chú càng yếu kém, thì hậu quả sẽ càng nghiêm trọng. Lúc mới bắt đầu, người trúng thuật không có cảm giác gì, đa phần đều tưởng rằng lỗ chân lông của mình to lên, song tiếp sau đó, những cái lỗ kia sẽ biến thành kích cỡ hạt mè, càng về sau, lỗ đó sẽ ngày càng lớn, ngày càng sản sinh ra nhiều hơn, cho đến khi những lỗ đen đó bò đầy khắp nơi, cứ như biến người thành một cái rây sống, cực kỳ ghê rợn. Hơn nữa sau khi ngoài da mọc đầy những lỗ lở loét, trớ chú sẽ bắt đầu lan tràn về phía nội tạng, nhẹ thì đau bụng khó chịu, nặng thì lục phủ ngũ tạng đều thối rữa! (Có ai nổi da gà hông =)))

Ngụy Vô Tiện vừa nhìn đã nhận ra loại ác trớ này, hắn nói: ” “Thiên Sang Bách Khổng”. Chú này quả thật lợi hại, thế nhưng, không liên quan tới bản nhân*.”

*chỉ là một từ tự xưng thôi, như yêm, như ngô, như cô… = v =

Kim Tử Huân dường như cũng ghê tởm khi nhìn ngực mình, gã khép áo lại, nói: “Sao khéo thế nhỉ? Người trúng ác chú, lại đúng lúc đều đã từng quở mắng người của ngươi. Mắng các người một lần thôi mà đã hạ thứ ác chú độc địa này? Bụng dạ gì đây!”

Ngụy Vô Tiện: “Kim Tử Huân, đúng là ta ngứa mắt ngươi. Nhưng nếu như ta muốn giết người, thì chẳng cần phải chơi cái trò đê tiện hạ ác chú sau lưng này đâu. Hơn nữa các ngươi mới đoán một cái đã lòi ra ta, ta mà có thể để mình dễ dàng lộ rõ như thế ư?”

Kim Tử Huân: “Chẳng phải ngươi ngông cuồng lắm hay sao? Dám làm không dám nhận?”

Ngụy Vô Tiện chẳng muốn tranh cãi với gã: “Ngươi tự giải quyết đi. Ta đi trước đây.”

Nghe vậy, mắt Kim Tử Huân lộ ánh dữ tợn: “Tiên lễ hậu binh, ngươi đã không biết quay đầu là bờ, vậy ta cũng không khách khí nữa!”

Ngụy Vô Tiện dừng bước: “Ồ?”

Ý của “không khách khí” rất rõ ràng. Muốn tháo gỡ loại ác chú này, ngoại trừ kẻ thi chú tự tổn hại đạo hạnh của mình – tự thu hồi, còn có cách khác giải quyết hoàn toàn là: Giết chết kẻ thi chú!

Ngụy Vô Tiện khinh bỉ: “Không khách khí? Ngươi? Chỉ bằng một trăm người các ngươi đây?”

Kim Tử Huân vung tay, tất cả môn sinh lắp tên lên dây, nhắm vào Ngụy Vô Tiện và Ôn Ninh ở nơi trũng nhất sơn cốc.

Đúng là, hắn không chủ động gây chuyện thị phi, thị phi cũng tới gây sự với hắn!

Ngụy Vô Tiện giơ Trần Tình lên, tiếng sáo chói tai xé rách sự yên tĩnh của sơn cốc. Thế nhưng, bẵng đi chốc lát, không hề có bất cứ tiếng hưởng ứng nào cả.

Gần đó có kẻ cao giọng nói: “Trong phạm vi mười dặm quanh đây đều bị bọn ta dọn sạch cả rồi, ngươi có thổi nữa cũng chẳng triệu được thứ gì tới giúp đỡ đâu!”

Quả nhiên đã mưu tính từ trước, dày công bố trí Cùng Kỳ đạo này thành nơi táng thân cho hắn. Ngụy Vô Tiện cười khẩy: “Đây là tự ngươi muốn chết!”

Nghe tiếng, Ôn Ninh giơ tay, bứt đứt sợi dây đỏ treo một tấm phù chú.

Sau khi sợi dây đỏ đứt lìa, cơ thể hắn lung lay, bắp thịt trên mặt bắt đầu dần dần vặn vẹo, mấy vết rạn đen bò từ cổ lên đến hai gò má. Thình lình ngửa đầu, phát ra một tiếng rít gào thật dài không thuộc về mình!

Trong hơn một trăm người đến mai phục này cũng không thiếu kẻ săn đêm lão luyện, nhưng chưa từng nghe con hung thi nào lại có thể phát ra thứ tiếng kinh khủng như vậy, không hẹn mà cùng nhũn cả chân. Da đầu Kim Tử Huân cũng tê dại, thế nhưng thứ sinh ra trên ngực hắn kia, lại khiến hắn còn khó chịu hơn nữa, lập tức giơ tay, hạ lệnh: “Bắn -”
Đúng vào lúc này, trên vách núi bên hông, có một giọng nói quát lên: “Tất cả dừng tay!”

Một bóng dáng áo trắng nhẹ nhàng hạ xuống sơn cốc. Kim Tử Huân vốn đã nghiến răng đỏ mắt, vừa thấy rõ bóng dáng mặt mũi người mới tới, còn chắn trước người Ngụy Vô Tiện, vừa sợ vừa nóng nảy, lạc giọng: “Tử Hiên? Sao ngươi lại tới đây?!”

Kim Tử Hiên đặt một tay lên chuôi kiếm bên hông, bình tĩnh đáp: “Tới cản các ngươi.”

Kim Tử Huân: “A Dao đâu?”

Năm rồi gã còn không thèm nhìn, có hơi coi rẻ khinh thường Kim Quang Dao, hiện nay quan hệ giữa hai người đã cải thiện, thế nên kêu đến là thân. Kim Tử Hiên nói: “Ta giam hắn ở Kim Lân Đài. Nếu ta không đụng phải hắn lúc hắn đi lấy kiếm, các ngươi định cứ thế mà loạn sát hay sao? Làm chuyện lớn như vậy cũng không nói một tiếng để cẩn thận bàn bạc!”

Chuyện Kim Tử Huân trúng ác trớ Thiên Sang Bách Khổng, quả thật khó mà mở miệng. Thứ nhất là bề ngoài lẫn vóc dáng của gã cũng không tệ, trước đến nay luôn tự nhận mình anh tuấn kiệt xuất, nên không cách nào tha thứ cho việc bị người khác biết gã trúng phải trớ chú ghê tởm khó coi này, thứ hai là trúng chú cũng nói lên tu vi của gã chưa đủ, linh lực phòng vệ yếu kém, này lại càng không tiện nói với người ngoài. Bởi vì thế, gã chỉ nói chuyện trúng chú cho mình Kim Quang Thiện hay, cầu ông ta tìm y sư và bí chú sư tốt nhất cho mình. Ai ngờ y sư với chú sư cũng đều bó tay hết cách, thế là, Kim Quang Thiện liền bày kế cho gã đánh chặn đường ở Cùng Kỳ đạo.

Kim Quang Dao thì lại là do Kim Quang Thiện nói phái tới giúp đỡ trợ trận cho gã. Về phần Kim Tử Hiên, bởi vì Ngụy Vô Tiện là sư đệ của Giang Yếm Ly, lại thêm việc vợ chồng Kim Giang ân ái, gần như chuyện hư chuyện hỏng gì Kim Tử Hiên cũng đều lải nhải với vợ của mình cả, lo hắn để lộ tin tức, khiến Ngụy Vô Tiện có lòng đề phòng, thế nên bọn chúng dứt khoát giấu diếm Kim Tử Hiên chuyện chặn giết hôm nay.

Năm xưa lúc Ngụy Vô Tiện gặp mặt Kim Tử Hiên lần cuối, hắn vẫn còn là một thiếu niên mang đầy hơi thở kiêu ngạo, sau khi lập gia đình, giờ đây nhìn vào chín chắn hơn hẳn, cách nói năng cũng có khí phách, ra hình ra dạng: “Chuyện này vẫn còn đường cứu vãn, các ngươi tạm thời thu tay lại cả đi.”

Mắt thấy có thể lập tức giết chết Ngụy Vô Tiện ngay, Kim Tử Hiên lại đột nhiên ngăn cản, Kim Tử Huân vừa giận vừa nóng, vội nói: “Tử Hiên, ý ngươi là sao? Ngươi tới đây để làm gì? Nhân nhượng cho khỏi phiền? Chuyện tới nước này rồi còn cứu vãn gì nữa, ngươi chưa nhìn thấy mấy thứ trên người ta hay sao?!”

Thấy gã dường như lại định vén áo phơi lồng ngực đầy lỗ kia ra, Kim Tử Hiên vội nói: “Không cần! Ta đã nghe Kim Quang Dao nói rồi!”

Kim Tử Huân: “Ngươi cũng đã nghe hắn nói rồi, cũng phải biết bọn ta chờ không nổi nữa, đừng có cản ta!”

Hai người bọn họ dù sao cũng là anh em họ quen biết từ nhỏ, có giao tình mười, hai mươi năm, cũng không tính là tệ, quả thật lúc này Kim Tử Hiên không nên nói giúp người ngoài, hơn nữa hắn cũng không thích Ngụy Vô Tiện này lắm, quay đầu lại lạnh lùng thốt: “Ngươi bảo Ôn Ninh dừng tay trước đi, bảo hắn đừng có nổi điên, chớ làm to chuyện hơn nữa.”

Ngụy Vô Tiện lại càng không ưa hắn hơn, không hiểu sao lại bị người ta bao vây, lửa giận bùng lên, cũng lạnh lùng thốt: “Chuyện này vốn có phải do ta gây ra đâu, sao không bảo bọn chúng dừng tay trước?”

Khắp nơi là một loạt tiếng kêu gào không chịu bỏ qua. Kim Tử Hiên giận dữ: “Tới lúc này rồi ngươi còn cương làm gì nữa? Giờ trước hết ngươi theo ta đến đài Kim Lân một chuyến, lý luận đối chất đàng hoàng một phen, nói rõ chuyện ra, chỉ cần không phải là ngươi làm, đương nhiên sẽ chẳng có việc gì!”

Ngụy Vô Tiện cười xuỳ: “Cương? Ta đoán chắc là, giờ chỉ cần ta bảo Ôn Ninh thu tay lại, sẽ lập tức bị cả đống tên cùng bắn, chết không toàn thây! Còn lên đài Kim Lân lý luận?”

Kim Tử Hiên nói: “Sẽ không!”

Ngụy Vô Tiện: “Kim Tử Hiên, ngươi tránh ra cho ta. Ta không đụng vào ngươi, ngươi cũng đừng chọc vào ta!”

Kim Tử Hiên thấy hắn cố chấp không chịu dịu đi, đột nhiên ra tay túm lấy hắn, nói: “Sao ngươi vẫn cứ không hiểu phối hợp như thế chứ! A Ly nàng ấy…”

Khó khăn lắm hắn mới vươn tay về phía Ngụy Vô Tiện được, Ôn Ninh chợt ngẩng đầu!

Một tiếng trầm đục quái lạ vang lên.

Nghe thấy tiếng này, Kim Tử Hiên ngẩn ra. Cúi đầu, lúc này mới nhìn thấy cánh tay đâm xuyên qua ngực mình.

Trên nửa bên mặt không chút cảm xúc của Ôn Ninh, là vài giọt máu tươi nóng hổi và chói mắt bắn lên.

Bờ môi Kim Tử Hiên giần giật, nét mặt có hơi sững sờ. Thế nhưng, vẫn kiên trì nói tiếp nửa câu mà ban nãy vẫn chưa nói hết:

“… Nàng ấy không muốn trông thấy ngươi như vậy…”

Nét mặt của Ngụy Vô Tiện cũng là sững sờ.

Một chốc lát sau, hắn vẫn không phản ứng kịp, chuyện gì đã xảy ra.

Sao lại thế này?

Sao mới chớp mắt đã thành thế này?

Không đúng. Không phải. Nhất định đã có nhầm lẫn ở đâu đó rồi. Rõ ràng ban nãy hắn vẫn đang an ổn khống chế Ôn Ninh. Dù Ôn Ninh đã được hắn thúc thành trạng thái cuồng hóa, hắn cũng vẫn khống chế được. Rõ ràng trước đó vẫn khống chế được.

Rõ ràng dù Ôn Ninh nổi điên cũng tuyệt đối không thể thoát khỏi sự khống chế của hắn, nhất định sẽ phục tùng mệnh lệnh của hắn, sẽ không đả thương người lung tung!

Ôn Ninh rút tay phải đã đâm xuyên lồng ngực Kim Tử Hiên ra, để lại một lỗ thủng lạnh thấu tim.

Mặt mày Kim Tử Hiên co giật nhìn hết sức khổ sở, dường như cảm thấy vết thương này không lớn lao mấy, mình vẫn có thể đứng vững. Nhưng cuối cùng đầu gối vẫn nhũn ra, dẫn đầu quỳ xuống.

Muôn kiểu tiếng kêu gào kinh hãi bắt đầu nhấp nhô lên xuống ở khắp mọi nơi.

“Quỷ… Quỷ tướng quân phát điên!”

“Nguỵ, Nguỵ, Ngụy Vô Tiện sai quỷ tướng quân giết Kim Tử Hiên rồi!”

“Bắn tên! Còn đứng ngây đó làm gì! Bắn tên đi!”

Người phát hiệu lệnh vừa quay đầu lại, thì một bóng dáng màu đen như ma quỷ đã áp tới trước mặt!

“A ———-!!!”

Không phải. Không phải. Hắn hoàn toàn không muốn giết Kim Tử Hiên.

Hắn hoàn toàn không có ý muốn giết Kim Tử Hiên! Chỉ có điều trong một chớp mắt đó, không biết tại sao, hắn bỗng dưng không khống chế được! Bỗng dưng mất khống chế!

Rốt cục cơ thể Kim Tử Hiên không gắng gượng nổi nữa, nặng nề nghiêng về phía trước, phịch một tiếng, ngã xuống đất.

Cả đời hắn kiêu căng tự đại, coi trọng dáng vẻ bề ngoài của mình, ưa sạch sẽ, thậm chí còn có đôi chút khiết phích, thế nhưng lúc này lại ngã ra đất, gò má hướng xuống dưới, trông vô cùng nhếch nhác. Máu tươi lấm chấm trên mặt và nốt chu sa nơi mi tâm kia, đều cùng chung một màu đỏ thắm.

Đôi mắt nhìn chăm chú vào hắn dần dần mất đi ánh sáng tinh thần, đầu Ngụy Vô Tiện một mảnh rối bời.

Không phải ngươi nói tâm tính thế nào ngươi cũng nắm chắc sao? Không phải ngươi nói mình khống chế được hay sao? Không phải ngươi nói tuyệt đối không thành vấn đề, tuyệt đối sẽ không xảy ra sai lầm hay sao?!

“A a a a quỷ tướng quân a a hực ——!!!”

“Tay ta!”

“Tha mạng. Đừng đuổi theo ta, đừng đuổi theo ta!”

Cùng Kỳ đạo, đã trở thành một biển máu với tiếng kêu thảm thiết nổi lên khắp nơi!

Trong đầu Ngụy Vô Tiện trống rỗng, lúc tỉnh táo lại, thì đã nằm trong Phục Ma điện.

Ôn Tình với Ôn Ninh đều ở đây.

Con ngươi của Ôn Ninh lại trở vào trong tròng trắng, đã thoát khỏi trạng thái cuồng hóa, dường như đang nhỏ giọng nói chuyện với Ôn Tình, thấy Ngụy Vô Tiện mở mắt, yên lặng quỳ lên đất. Ôn Tình thì đỏ mắt, không nói gì.

Ngụy Vô Tiện ngồi dậy.

Lặng lẽ hồi lâu, trong lòng chợt cuồn cuộn trỗi dậy một nỗi căm hận mãnh liệt.

Hắn đá một cước vào ngực Ôn Ninh, đá hắn té ngửa ra đất.

Ôn Tình sợ đến mức co người lại, nắm chặc quả đấm, nhưng chỉ cúi đầu hé miệng. Ngụy Vô Tiện gào lên: “Ngươi đã giết ai? Ngươi có biết ngươi đã giết ai hay không?!”

Đúng vào lúc này, Ôn Uyển với một con bướm bện bằng cỏ nằm trên đỉnh đầu chạy từ ngoài điện vào, hớn hở nói: “Tiện ca ca…”

Nó vốn muốn cho Ngụy Vô Tiện xem bươm bướm nó mới tô màu mới, thế nhưng sau khi đi vào, nó lại trông thấy một Ngụy Vô Tiện giống như ác quỷ, và Ôn Ninh cuộn tròn trên mặt đất, lập tức sợ đến ngây người. Ngụy Vô Tiện quay phắt đầu lại, hắn vẫn chưa dằn cảm xúc xuống, ánh mắt hết sức đáng sợ, Ôn Uyển bị doạ sợ đến mức giật nảy mình, bươm bướm trên đỉnh đầu trượt xuống, rơi lên mặt đất, khóc ngay tại chỗ. Tứ thúc vội vàng bước vào quắp eo nó, mang ra ngoài.

Sau khi bị hắn đá một cước lật ngửa, Ôn Ninh lại bò dậy quỳ vững, không dám ho he tiếng nào. Ngụy Vô Tiện nắm cổ áo hắn, nhấc hắn lên, gào lên như điên rồi: “Ngươi giết ai cũng được, tại sao lại phải giết Kim Tử Hiên?!”

Ôn Tình ở bên cạnh nhìn, rất muốn đi lên bảo vệ đệ đệ, nhưng lại mạnh mẽ dằn xuống, vừa đau lòng vừa sợ hãi đến rơi nước mắt.

Ngụy Vô Tiện nói: “Ngươi giết hắn, bảo sư tỷ phải làm sao bây giờ? Bảo con trai của sư tỷ phải làm sao bây giờ?! Bảo ta phải làm sao bây giờ? Ta phải làm sao bây giờ?!”

Tiếng gào của hắn vang vọng trong điện Phục Ma, truyền ra ngoài, Ôn Uyển càng khóc dữ dội hơn nữa.

Tai nghe tiếng khóc của trẻ con ở xa xa, mắt nhìn tỷ đệ hoảng hốt không biết để tay chân vào đâu, tim Ngụy Vô Tiện ngày càng u ám. Hắn đặt tay lên ngực tự hỏi: “Mấy năm qua, rốt cuộc thì tại sao mình lại phải tự vây mình trên cái nơi Loạn Táng Cương này? Tại sao mình lại phải chịu đựng những thứ này? Trước đây tại sao cứ nhất định phải đi con đường này? Tại sao lại phải biến mình thành thế này? Mình nhận được gì? Mình điên rồi sao? Mình điên rồi sao? Mình điên rồi sao!”

Nếu lúc đầu hắn không lựa chọn con đường này thì đã tốt rồi.

Chợt, Ôn Ninh nhỏ giọng nói: “… Thật… Xin lỗi.”

Một người chết, không hề có biểu cảm, mắt không thể đỏ, lệ không thể rơi. Thế nhưng, vào giờ phút này, trên mặt người chết ấy, lại là vẻ đau khổ chân chân thật thật.

Hắn lặp lại: “Thật xin lỗi…”

“Đều, đều là lỗi của ta…”

“Thật xin lỗi…”

Nghe hắn dập đầu cà lăm lặp đi lặp lại câu xin lỗi. Bỗng dưng, Ngụy Vô Tiện cảm thấy tức cười vô cùng.

Căn bản không phải lỗi của Ôn Ninh.

Là lỗi của chính hắn.

Ôn Ninh dưới trạng thái nổi điên, chẳng qua chỉ là một món vũ khí mà thôi. Người chế tạo nên món vũ khí này, là hắn. Nghe theo, cũng là mệnh lệnh của hắn: Giết sạch tất cả kẻ địch.

Khi đó kiếm bạt cung giương, sát khí vờn quanh, hơn nữa ngày thường hắn chưa bao giờ keo kiệt mà bộc lộ bất mãn đối với Kim Tử Hiên ngay trước mặt Ôn Ninh, gieo hạt giống thù địch vào đáy lòng Ôn Ninh, nay Kim Tử Hiên vừa ra tay, Ôn Ninh dưới trạng thái vô tri, lập tức coi hắn là “kẻ địch”, không chút đắn đo thực thi mệnh lệnh “giết sạch”.

Là hắn không thể khống chế tốt thứ vũ khí này. Là hắn, quá tự phụ vào khả năng của mình. Là hắn, đã lơ là tất cả dấu hiệu xấu từ đó đến nay, tin Ôn Ninh có thể ngăn chặn bất cứ ảnh hưởng xấu nào, tin Ôn Ninh sẽ không mất khống chế.

Ôn Ninh là vũ khí, nhưng chẳng lẽ là hắn tự nguyện muốn làm vũ khí ư?

Một người trời sinh tính nhút nhát lại cà lăm, chẳng lẽ trước đây dưới sự chỉ huy của Ngụy Vô Tiện, hắn giết người vui vẻ lắm ư?

Năm đó Ôn Ninh được Giang Yếm Ly tặng một chén canh củ sen, bê một mạch từ chân núi lên đến Loạn Táng Cương, một giọt cũng không rơi, dù mình không thể ăn, nhưng lại rất vui vẻ nhìn người khác ăn, còn gặng hỏi mùi vị thế nào, rồi bản thân tự tưởng tượng ra cái mùi đó. Tự tay giết chồng của Giang Yếm Ly, chẳng lẽ bây giờ hắn dễ chịu lắm sao?

Vừa ôm lỗi lầm lên người mình, vừa mở lời xin lỗi hắn.

Ngụy Vô Tiện nắm cổ áo Ôn Ninh, nhìn gương mặt trắng bệch không sức sống của hắn, trước mắt bỗng hiện lên gương mặt bẩn thỉu dính đầy bụi đất và máu tươi của Kim Tử Hiên, cũng cùng một vẻ trắng bệch không sức sống.

Hắn nhớ tới Giang Yếm Ly vất vả lắm mới khổ tẫn cam lai mới gả được cho người mình yêu, nhớ tới con trai của Kim Tử Hiên và Giang Yếm Ly, đứa bé từng được hắn chọn chữ, mới có hơi lớn, vừa làm tiệc đầy tháng, bắt lấy kiếm của cha nó ngay trên bữa tiệc, làm cha mẹ nó hết sức vui vẻ, nói thằng nhỏ sau này sẽ là một đại kiếm tiên tài ba, không chừng còn là tiên đốc ấy chứ.

Ngẩn ngơ mà nghĩ, nghĩ, Ngụy Vô Tiện chợt khóc.

Hắn mờ mịt nói: “… Ai nói ta biết đi… Giờ ta nên làm gì đây?”

Trước đây chỉ có người khác hỏi hắn, nên làm gì bây giờ. Hôm nay lại là hắn hỏi người khác, hắn nên làm gì bây giờ. Hơn nữa, không ai có thể cho hắn câu trả lời.

Bỗng nhiên, phần sau cổ hắn hơi nhoi nhói, tựa như bị một cây châm nhỏ đâm vào, cả người tê rần.

Lúc nãy tâm trạng hắn hốt hoảng, mất cảnh giác, lúc khoẻ lại từ sau khi cảm giác này truyền đến, hắn mới biết là không ổn, nhưng người đã không tự chủ được mà té ngã ra đất mất rồi. Mới đầu còn có thể nhấc tay, nhưng chỉ chốc lát sau, đến cả cánh tay cũng rơi xuống đất, toàn thân đều không thể động đậy.

Hốc mắt Ôn Tình đỏ ửng, chậm rãi thu tay phải về, rồi nói: “… Xin lỗi.”

Vốn với thực lực của nàng, chắc chắn sẽ không đâm trúng Ngụy Vô Tiện, nhưng mới vừa rồi Ngụy Vô Tiện hoàn toàn không có bất cứ đề phòng nào, nên mới có thể bị nàng thình lình đắc thủ. Sau khi đắc thủ rồi, Ôn Tình đỡ hắn lên sạp, để hắn nằm xuống đó.

Một châm này dốc sức mà đâm, đâm đến mức đầu Ngụy Vô Tiện cũng hơi hơi tỉnh ra, trái cổ trượt lên trượt xuống một lúc, mở miệng nói: “Ngươi làm gì vậy?”

Ôn Tình với Ôn Ninh liếc mắt nhìn nhau, đồng loạt đến trước mặt hắn, nhìn về phía hắn, trịnh trọng hành một đại lễ.

Thấy cảnh ấy, lòng Ngụy Vô Tiện chợt nổi lên một nỗi lo lắng không thể kềm chế: “Các ngươi muốn làm gì? Rốt cuộc muốn làm gì?!”

Ôn Tình nói: “Ban nãy khi ngươi tỉnh lại, đúng lúc bọn ta đang thương lượng. Giờ thì đã thương lượng đâu vào đó xong rồi.”

Ngụy Vô Tiện: “Thương lượng cái gì? Đừng nói nhảm nữa, rút châm, thả ta ra!”

Ôn Ninh chầm chậm đứng dậy khỏi mặt đất, đầu vẫn cúi, nói: “Tỷ tỷ với ta, đã thương lượng xong rồi. Đến đài Kim Lân, thỉnh tội.”

“Thỉnh tội?” Ngụy Vô Tiện ngạc nhiên: “Thỉnh tội gì? Tạ tội hay nhận tội? Đầu thú hay tự thú?”

Ôn Tình dụi mắt, nói với nét mặt nhìn có vẻ như đang bình tĩnh: “Ừ, gần giống vậy. Mấy hôm ngươi nằm, Lan Lăng Kim thị phái người tới Loạn Táng Cương kêu gọi.”

Ngụy Vô Tiện: “Kêu cái gì gọi cái gì? Nói rõ một lần đi!”

Ôn Tình: “Đòi ngươi cho một lời công bằng. Cái công bằng này, chính là giao ra hai tên cầm đầu dư nghiệt Ôn thị. Nhất là quỷ tướng quân.”

“…” Ngụy Vô Tiện nói: “Ta cảnh cáo hai người các ngươi, mau rút cây châm này ra.”

Ôn Tình tiếp tục lẩm bẩm: “Người cầm đầu dư nghiệt Ôn thị, cũng chính là bọn ta. Nghe ý của bọn chúng, chỉ cần ngươi giao bọn ta ra, chuyện này coi như tạm thời bỏ qua. Vậy thì phiền ngươi nằm yên trong đây vài ngày. Châm đâm vào người ngươi, ba ngày sau sẽ tự mất tác dụng. Ta đã dặn dò bọn Tứ thúc, sẽ săn sóc ngươi thật tốt. Nếu trong ba ngày này có tình huống gì đột ngột xảy ra thì…”

Ngụy Vô Tiện giận dữ quát: “Mẹ nó ngươi câm miệng cho ta! Bây giờ đã đủ loạn rồi! Hai người các ngươi còn muốn làm gì nữa? Thỉnh tội cái chó, ta có bảo các ngươi làm thế hả? Rút ra!”

Ôn Tình, Ôn Ninh buông thõng tay đứng đó, bọn họ khi lặng im trông giống nhau như đúc.

Toàn thân Ngụy Vô Tiện vô lực, ra sức ngọ ngoạy cũng chẳng có kết quả, lại không một ai nghe lời hắn nói, trái tim cũng bỗng trở nên mệt mỏi.

Hắn gào hắn thét cũng không nhúc nhích, đành khàn giọng nói: “Các ngươi tới đài Kim Lân làm gì? Ác trớ đó vốn không phải do ta hạ…”

Ôn Tình đáp: “Ác trớ đó là do ai hạ, đã không còn quan trọng. Quan trọng là… Hơn một trăm người ở Cùng Kỳ đạo kia, đúng là do A Ninh giết.”

Ngụy Vô Tiện: “… Nhưng, nhưng…”

Nhưng cái gì? Chính hắn cũng không nghĩ ra là “nhưng” cái gì. Chẳng nghĩ ra lý do để không nhận, lấy cớ gì để bào chữa.

Hắn nói: “… Nhưng có đi cũng nên là ta đi. Kẻ thả thi giết người chính là ta, Ôn Ninh chỉ là một cây đao của ta mà thôi. Kẻ cầm đao mới là ta.”

Ôn Tình nhạt giọng nói: “Ngụy Anh, bọn ta đều rõ ràng, bọn ta đi, chuyện cứ vậy là xong. Bọn chúng muốn, là hung thủ họ Ôn.”

Ngụy Vô Tiện ngơ ngẩn nhìn nàng, chợt phát ra một tiếng gào giận dữ vô nghĩa.

Cuối cùng hắn cũng hiểu tại sao Giang Trừng lại cứ luôn tỏ ra tức giận đối với mấy chuyện hắn làm, tại sao lại luôn mắng hắn có bệnh anh hùng, tại sao vẫn luôn hận không thể đập hắn một trận tơi bời để hắn tỉnh ra. Bởi vì cảm giác nhìn người bên cạnh ôm trách nhiệm không phải của mình vào người, gánh lấy hậu quả không thể gánh nổi, khuyên cũng khuyên không được, quả thật cực kì đáng hận, cực kì đáng giận!

Ngụy Vô Tiện nói: “Rốt cuộc các ngươi có hiểu hay không? Đến đài Kim Lân thỉnh tội, hai người các ngươi, nhất là Ôn Ninh, sẽ có kết quả gì? Không phải ngươi yêu thương người em trai này nhất hay sao?”

Ôn Tình đáp: “Kết quả là gì, đều là nó nên chịu.”

Không phải vậy. Căn bản không phải Ôn Ninh nên chịu. Mà là hắn nên chịu.

Ôn Tình nói: “Dù sao, tính ra thì bọn ta cũng đã chết từ lâu rồi. Thời gian hơn một năm qua, coi như là bọn ta được lợi.”

Ôn Ninh gật đầu.

Hắn lúc nào cũng thế, người ta nói gì cũng gật đầu, tỏ ý tán thành, tuyệt không phản đối. Từ đó đến nay chưa bao giờ Ngụy Vô Tiện căm giận động tác đó và sự ngoan ngoãn ấy của hắn như lúc này.

Ôn Tình ngồi xổm cạnh sạp, nhìn mặt hắn, chợt đưa tay, búng một phát lên trán Ngụy Vô Tiện.

Cái búng này được dùng hết sức, Ngụy Vô Tiện đau đến độ cau mày. Thấy thế, tâm trạng Ôn Tình dường như đã khá hơn nhiều, nàng nói: “Lời đã nói hết, nhắn nhủ cũng rõ ràng, từ biệt cũng rồi.”

“Vậy, tạm biệt thôi.”

Truyện Cůa Tui chấm vn

“Có lời này ta đã từng nói với ngươi rất nhiều lần, cơ mà, dù có nói nhiều hơn nữa cũng chẳng đủ.”

“Xin lỗi. Và, cám ơn ngươi.”

Ngụy Vô Tiện nằm đủ ba ngày.

Tính toán của Ôn Tình quả không sai, tròn ba ngày, không hơn cũng chẳng ít khắc nào, ba ngày vừa trôi qua, hắn đã có thể động đậy được.

Đầu tiên là ngón tay, nữa là tứ chi, cổ… Đến khi máu toàn thân gần như đã đông cứng bắt đầu chảy lần nữa, Ngụy Vô Tiện nhảy lên bậc thềm, vọt ra khỏi điện Phục Ma.

Đám người Ôn gia kia dường như ba ngày nay cũng không hề chợp mắt, lặng lẽ ngồi trong gian lều lớn, vây quanh một cái bàn. Đến liếc họ một cái Ngụy Vô Tiện cũng không, chạy một mạch như điên lao xuống Loạn Táng Cương.

Sau khi chạy một mạch xuống núi, hắn dừng lại tại nơi hoang vu, thở hổn hển, khom lưng chống hai tay lên gối, khó nhọc lắm mới thẳng lưng lên được. Thế nhưng, khi nhìn thấy mấy con đường núi mọc đầy cỏ dại, lại không biết nên chạy hướng nào.

Loạn Táng Cương, hắn mới vừa từ trên đó xuống đây.

Liên Hoa Ổ, đã hơn một năm hắn chưa trở về.

Đài Kim Lân?

Ba ngày đã qua, bây giờ mới đi, thứ có thể thấy, e rằng chỉ có thi thể của Ôn Tình, và tro cốt của Ôn Ninh.

Hắn ngẩn ngơ đứng đấy, bỗng cảm thấy trời đất bao la, nhưng lại không có nơi nào để đi.

Lại càng không biết phải làm gì.

Bỗng dưng, một suy nghĩ đáng sợ tự nhiên nảy sinh trong lòng hắn.

Cái suy nghĩ này, trong ba ngày qua, từng bị hắn gạt bỏ hết lần này tới lần khác, thế nhưng vẫn cứ xuất hiện mãi, xua đi không được.

Ôn Tình với Ôn Ninh đi rồi, có lẽ đối với chuyện này, thật ra trong lòng hắn cảm thấy may mắn. Bởi vì, hắn không phải bối rối lựa chọn rốt cuộc nên làm gì. Bởi vì bọn họ đã làm, đã giải quyết phiền phức này giúp hắn xong rồi.

Ngụy Vô Tiện giơ tay tát mình một bạt tai, khẽ quát bản thân: “Nghĩ gì vậy chứ?!”

Mặt nóng rát, cuối cùng cũng dằn được cái suy nghĩ đáng sợ ấy xuống. Ngược lại đổi sang nghĩ, dù thế nào đi nữa, cũng phải đưa thi thể, tro cốt của tỷ đệ hai người trở về.

Vì vậy, cuối cùng hắn vẫn chạy về hướng Đài Kim Lân.

Nếu Ngụy Vô Tiện muốn vô thanh vô tức lẻn vào một nơi, thì chẳng hề khó. Kim Lân Đài rất yên tĩnh, vậy mà lại chẳng có sự canh gác trùng trùng như trong tưởng tượng của hắn. Tìm khắp nơi cả buổi, cũng không trông thấy chỗ khả nghi. Ma xui quỷ khiến làm sao, Ngụy Vô Tiện bước tới tẩm điện phía sau Đài Kim Lân.

Như một u linh, hắn du đãng giữa tẩm điện phía sau Đài Kim Lân, gặp người là tránh, không người thì đi. Hắn cũng không biết mình rốt cuộc đang tìm thứ gì, nên tìm thế nào, nhưng, khi tiếng khóc của một đứa trẻ truyền đến, bước chân hắn cứng đờ, trong lòng có một giọng nói thôi thúc khiến cơ thể hắn đi tới nơi ngọn nguồn tiếng động.

Tiếng khóc truyền tới từ nơi được xây dựng trông như sảnh đường. Ngụy Vô Tiện im hơi lặng tiếng nấp trước cửa, nhìn vào trong thông qua khe hở giữa cửa sổ gỗ chạm trổ hoa văn tinh xảo.

Giữa sảnh đặt một chiếc quan tài đen nhánh. Quỳ ngồi trước quan tài, là hai nữ tử mang áo trắng.
Cô gái bên trái dáng người gầy yếu, bóng lưng ấy hắn tuyệt đối sẽ không nhận nhầm. Từ nhỏ đến lớn, hắn đã từng được chủ nhân của bóng lưng này cõng vô số lần.

Là Giang Yếm Ly.

Giang Yếm Ly quỳ ngồi trên một cái đệm cói, ngẩn ngơ nhìn chăm chăm vào chiếc quan tài đen đến mức phát sáng trước mặt.

Đứa trẻ ấy dường như nằm trong cái ôm của nàng, vẫn còn đang phát ra tiếng khóc nho nhỏ.

Nữ tử phía bên phải nhỏ giọng nói: “… A Ly, con đừng ngồi nữa. Đi nghỉ ngơi một lát đi.”

Giang Yếm Ly lắc đầu.

Nghe giọng, nữ tử này chính là Kim phu nhân – mẹ ruột của Kim Tử Hiên. Khi Ngụy Vô Tiện còn bé, từng thấy bà dắt theo Kim Tử Hiên còn nhỏ ghé Liên Hoa Ổ chơi, sau đó cũng từng đối mặt trên đủ loại yến tiệc.

Đây là người phụ nữ có tính cách giống bạn tốt của mình – Ngu phu nhân – vài phần, hết sức hiếu thắng, âm điệu luôn hất lên thật cao. Nhưng mấy câu mà bà nói ban nãy, giọng lại vừa thấp vừa khàn, nom rất già nua.

Kim phu nhân lại nói: “Ở đây có ta coi chừng là đủ rồi, con đừng ngồi nữa, sẽ chịu không nổi.”

Giang Yếm Ly nói khẽ: “Mẹ, con không sao. Con muốn ngồi thêm một lát nữa.”

Hồi lâu sau, Kim phu nhân chầm chậm đứng dậy, bảo: “Con như vậy không được. Ta đi chuẩn bị chút đồ ăn cho con.”

Bà quỳ ngồi nơi đây cũng đã lâu, cẳng chân tê bại, đứng lên người có hơi loạng choạng nhưng lập tức vững lại ngay. Xoay người, quả nhiên là gương mặt phụ nữ với đường nét hơi mạnh mẽ kia.

Trong kí ức của Ngụy Vô Tiện, Kim phu nhân lôi lệ phong hành, thần tình ngạo mạn, quý khí quanh thân, kim quang xán xán*. Dung mạo được chăm sóc cực tốt, trông hết sức trẻ trung, nói là hai mươi cũng có người tin. Mà lúc này, người Ngụy Vô Tiện thấy, lại là một phụ nữ tuổi trung niên bình thường, toàn thân khoác áo lụa trắng, tóc mai lấm tấm hoa râm. Không có lòng dạ nào mà trang điểm, mặt mày suy sụp xám xịt, môi còn tróc ra một lớp da chết.

*méo biết biên sao nuôn, đại khái là: Kim phu nhân làm việc mạnh mẽ, hành động mau lẹ, quanh thân toàn quý khí, ánh vàng lấp lánh

Bà đi tới muốn đẩy cửa ra, Ngụy Vô Tiện lập tức nghiêng mình, mũi chân điểm nhẹ, mới vừa di chuyển lên đấu củng trên hành lang, Kim phu nhân liền bước ra ngoài, trở tay đóng cửa lại, mặt mày lạnh lùng hít một hơi thật sâu, điều chỉnh cơ mặt, dường như muốn bày ra vẻ mặt uy nghiêm như mọi ngày.

Thế nhưng, một hơi này vẫn chưa hít vào, hốc mắt bà đã hoe đỏ.

Ban nãy ở trước mặt Giang Yếm Ly, từ đầu đến cuối bà đều không lộ ra chút thái độ yếu đuối nào. Vậy mà vừa ra tới cửa, khoé môi bà đã xụ xuống, mặt mày co rúm, toàn thân cũng bắt đầu run rẩy.

Đây là lần thứ hai Ngụy Vô Tiện trông thấy vẻ đau lòng muốn chết cực khó coi này trên mặt của một nữ nhân.

Thật sự thì hắn không hề muốn trông thấy vẻ mặt như thế chút nào.

Ngụy Vô Tiện vô thức co nắm đấm, ai ngờ, xương ngón tay đúng lúc phát ra một tiếng “rốp” giòn tan!

Nghe tiếng, hàng mày của Kim phu nhân lập tức dựng thẳng, quát: “Ai!”

Bà vừa ngẩng đầu, liền thấy ngay Ngụy Vô Tiện ở đấu củng bên cạnh!

Thị lực của Kim phu nhân cực tốt, thấy rõ gương mặt ẩn trong bóng tối kia, mặt mày vặn vẹo một hồi, rít lên: “Người đâu! Mau tới đây hết cho ta! Ngụy Anh – hắn tới rồi! Hắn lén vào Kim Lân Đài!”

Ngụy Vô Tiện nhảy xuống hành lang, bỗng nghe một loạt tiếng bước chân dồn dập, cửa sảnh đường bị người mở tung, hắn đành phải chạy trối chết.

Vào lúc này, hắn căn bản là không dám nhìn Giang Yếm Ly dù chỉ một cái, lại càng không dám nghe nàng nói với mình một câu nào!

Sau khi chạy khỏi đài Kim Lân, ra ngoài thành Lan Lăng, Ngụy Vô Tiện lạc lối bắt đầu đi loạn, thần trí mơ hồ, một chốc cũng không ngừng, chẳng biết đã đi qua mấy toà thành, chợt thấy một đống người tụ tập chắn trước tường thành bàn tán ầm ĩ, bầu không khí sôi nổi, tinh thần quần chúng kích động.

Ngụy Vô Tiện vốn không để ý đến mấy người này, nhưng lúc đi tới, lại chợt nghe ba chữ “Quỷ tường quân” nho nhỏ từ trong đám người truyền đến. Hắn lập tức ngừng chân, tập trung lắng nghe.

“Quỷ tướng quân cũng thật là hung tàn… Nói là tới thỉnh tội, lại tự dưng nổi điên giết hơn ba mươi người ngay tại Kim Lân Đài!”

“May mà hôm đó ta không có tới!”

“Không hỗ là chó do Ngụy Vô Tiện dạy dỗ, gặp người là cắn.”

“Ngụy Anh này cũng thật là. Không khống chế được cũng đừng mù quáng luyện chứ, luyện ra con chó điên xong cũng không xích cho chắc, sớm muộn cũng có ngày bị cắn trả cho coi. Theo chiều hướng giờ thì ta thấy ngày đó không còn xa đâu.”

Ngụy Vô Tiện lẳng lặng nghe, khớp ngón tay hơi co lại.

“Lan Lăng Kim thị thiệt xui xẻo mà.”

“Cô Tô Lam thị mới xui xẻo nhé! Trong ba mươi mấy người kia có hơn phân nửa là người nhà bọn họ, rõ ràng bọn họ chỉ tới trợ trận bình ổn rắc rối thôi.”

“May mà cuối cùng cũng thiêu huỷ được quỷ tướng quân rồi, nếu không vừa nghĩ tới thứ đó lắc lư ở ngoài suốt ngày, lại còn thỉnh thoảng phát điên, thật tình ngủ cũng không yên.”

Có người phun phì phì nói: “Kết quả của Ôn cẩu cũng như vậy đấy!”

“Quỷ tướng quân đã bị thiêu thành tro, lần này Ngụy Vô Tiện cũng phải biết lợi hại rồi nhỉ? Ta nghe mấy gia chủ chuẩn bị đi tham gia đại hội Thệ sư* lần này cũng đều nói tới. Thống khoái!”

*lời thề/lời tuyên thệ trước khi xuất quân.

Ngụy Vô Tiện càng nghe, biểu cảm trên mặt càng lạnh nhạt.

Hắn nên sớm hiểu ra. Dù hắn có làm gì, thì trong miệng lũ người kia cũng sẽ mãi mãi không có nửa câu hay ho. Hắn đắc ý, người khác sợ hãi; Hắn thất ý, người khác vui vẻ. Dù thế nào đi nữa cũng là tà ma ngoại đạo, vậy thì hắn kiên trì đến nay, rốt cuộc là để làm gì?!

Chỉ là, hàn ý trong mắt hắn càng thêm lạnh thấu xương, ngọn Nghiệp Hoả* phẫn nộ trong lòng kia, càng cháy càng vượng.

*là ngọn lửa ác nghiệp trong Phật giáo, và cũng là ngọn lửa đốt tội nhân nơi Địa ngục.

Một gã dương dương đắc ý, cứ như có chiến công lớn lao ở nơi này lên tiếng: “Đúng vậy, thống khoái! Nếu sau này hắn thành thật cắp đuôi làm người chui rúc trong cái núi nát kia thì thôi, còn nếu dám mò mặt ra đây? Hừ, chỉ cần hắn vừa ra đây, thì…”

“Thì cái gì?”

Mọi người đang nghị luận đến khí thế ngất trời, nghe tiếng ngẩn ra, đồng loạt quay đầu lại.

Chỉ thấy một thanh niên mang áo đen mặt mày tái nhợt, dưới mắt là hai quầng đen đứng phía sau bọn họ, lạnh lùng thốt: “Chỉ cần hắn dám ra đây, thì cái gì?”

Có kẻ mắt sắc trông thấy ống sáo tua rua đỏ buộc bên hông người này, lập tức kinh hãi tột độ, buộc miệng: “Trần Tình. Là Trần Tình!”

Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện, vậy mà xuất hiện thật!

Trong phút chốc, đám người lấy Ngụy Vô Tiện làm tâm điểm, chạy thục mạng khắp tứ phía, dạt ra một khoảnh đất lớn. Ngụy Vô Tiện huýt một tiếng sáo miệng thê lương, cơ thể những người này bỗng dưng nặng trĩu, toàn bộ đều ngã sấp xuống đất. Nơm nớp lo sợ quay đầu lại nhìn, phát hiện trên lưng mọi người, bao gồm cả mình – đều có mấy con âm linh miệng rỉ máu hình dạng khác nhau nằm đè lên!

Ngụy Vô Tiện không nhanh không chậm bước qua đám người ngã trái ngã phải, không thể động đậy đầy trên đất, vừa đi vừa nói: “Ồ, các ngươi sao thế? Ban nãy không phải rất phách lối bàn tán sau lưng ta hay sao? Sao đến trước mặt ta rồi, mặt mũi lại đổi khác, còn nằm úp sấp xuống đất nữa?”

Hắn bước tới cạnh cái tên vừa nói những lời cực cay nghiệt ban nãy, mạnh chân giẫm lên mặt gã, cười ha ha: “Nói đi? Sao lại không nói? — hiệp sĩ, rốt cuộc thì ngươi muốn làm gì ta đây?!”

Người nọ bị hắn giẫm gãy sống mũi, máu mũi tuôn trào, kêu thảm không thôi. Mấy tên tu sĩ trên tường thành trông xuống, muốn giúp nhưng lại không dám tiến lên, cách xa xa mà réo: “Ngụy… Ngụy Anh! Nếu ngươi có bản lĩnh thật, tại sao không đi tìm những đại gia chủ của những gia tộc kia ở đại hội Thệ sư? Chạy đến đây ức hiếp đám tu sĩ cấp thấp không có lực đánh trả bọn ta, thì được coi là bản lĩnh gì?”

Ngụy Vô Tiện lại huýt một tiếng sáo ngắn, tên tu sĩ kêu réo nọ chợt thấy có một cánh tay kéo lấy hắn thật mạnh, ngã từ trên tường thành xuống dưới, té gãy hai chân, bắt đầu dài hơi rú thảm.

Ngụy Vô Tiện mặt không đổi sắc nói trong tiếng kêu gào: “Tu sĩ cấp thấp? Bởi vì là tu sĩ cấp thấp, ta nhất định phải tha thứ cho các ngươi hay sao? Nếu có gan nói, thì phải có gan gánh hậu quả. Nếu đã biết mình tầm thường, ti tiện như con sâu cái kiến, sao không biết quản cái miệng mình cho tốt!”

Cả đám mặt mày xám xịt, câm như hến. Hồi lâu sau, Ngụy Vô Tiện không còn nghe thấy một câu lảm nhảm nào nữa, mới hài lòng nói: “Đúng rồi, là vậy đấy. Ta có bản lĩnh hay không, các ngươi cũng xứng bình luận?”

Dứt lời lại một cước, giẫm rụng nửa bên răng mọc đều tăm tắp của kẻ kia!

Máu tươi đầy đất, không ai không run rẩy biến sắc, kẻ nọ đã sớm đau đến hôn mê bất tỉnh. Ngụy Vô Tiện cúi đầu chà chà máu trên giày lên mặt đất, chà ra mấy dấu chân đẫm máu, suy nghĩ một hồi rồi nhàn nhạt nói: “Có điều, trong mấy thứ tạp nham các ngươi nói lại có một chuyện đúng. Lãng phí thời gian với loại người các ngươi, chẳng có nghĩa lý gì cả. Bảo ta đi tìm mấy nhà lớn kia ư? Được, ta đây đi ngay, tới chỗ bọn chúng tính toán rạch ròi.”

Hắn ngẩng đầu, nhìn thấy cáo thị cực lớn dán trên tường thành nọ. Ban nãy đám người kia đã vây quanh cáo thị này mà bàn tán.

Viết trên cáo thị, chính là bốn chữ “đại hội Thệ sư”, nội dung là Lan Lăng Kim thị, Thanh Hà Nhiếp thị, Vân Mộng Giang thị, Cô Tô Lam thị dẫn đầu tứ đại gia tộc, muốn rải tro cốt của dư nghiệt Ôn thị lên trên phế tích tiên phủ trong thành Bất Dạ Thiên của Kỳ sơn Ôn thị, đồng thời lập lời thề trước khi xuất quân, không đợi trời chung với Di Lăng lão tổ đang chiếm cứ Loạn Táng Cương.

Thành Bất Dạ Thiên, đại hội Thệ sư?

Đám người kia vốn tưởng mình nhất định sẽ chết thảm trong tay Di Lăng lão tổ, sau đó trở thành cái xác biết đi bị hắn thao túng, cả lũ sợ hãi đủ kiểu, ai ngờ, Ngụy Vô Tiện chẳng hề có hứng dây dưa với bọn họ, sau khi nhìn cáo thị xong, hắn vứt đám người kia xuống đất, rồi cứ thế chắp tay bỏ đi.

Hắn không thu hồi mấy con âm linh kia, cả đám ái ái kêu đau vẫn tiếp tục kêu đau, rên rỉ ngọ ngoạy vẫn tiếp tục rên rỉ, tất cả đều không bò dậy nổi.

Không biết qua bao lâu, chợt có một ánh kiếm màu lam xẹt qua, cả đám bỗng cảm thấy lưng mình nhẹ hẫng. Có kẻ kinh sợ kêu lên: “Ta cử động được rồi!”

Mấy kẻ gắng gượng bò dậy đầu tiên, chỉ thấy ánh kiếm màu lam ấy bay trở về, chui vào vỏ kiếm của một người.

Người nọ là một nam tử tuấn tú nho nhã cực kỳ trẻ tuổi, áo trắng trán buộc dây, mặt mũi lạnh lùng nghiêm trang, giữa hai chân mày dường như mang theo một vẻ lo âu đè nén, bước tới cực nhanh, lại không lộ vẻ nôn nóng chút nào, ngay cả tay áo cũng chẳng hề phất phới.

Tên tu sĩ té gãy hai chân kia nhịn đau nói: “Hàm… Hàm Quang Quân!”

Lam Vong Cơ đi tới cạnh gã, ngồi xổm xuống ấn lên chân gã, dò rõ thương thế, cũng không nghiêm trọng lắm, đứng dậy rồi nhưng vẫn không nói gì, tên tu sĩ kia lại nói tiếp: “Hàm Quang Quân, ngài tới muộn rồi, Ngụy Vô Tiện mới vừa đi khỏi!”

Không ít người biết, mấy ngày nay Hàm Quang Quân của Cô Tô Lam thị đang truy hỏi tung tích của Ngụy Vô Tiện khắp nơi, quá nửa là muốn bắt hắn tính sổ, đòi lại tổn thất mấy chục mạng người chết vô ích kia của Cô Tô Lam thị, vội nói: “Đúng đó, hắn mới vừa đi chưa tới nửa canh giờ!”

Lam Vong Cơ: “Hắn làm gì. Đi tới đâu.”

Cả lũ vội vã tố khổ: “Hắn không phân tốt xấu, đánh giết bọn ta một trận, suýt nữa thì giết hết bọn ta ngay tại đây rồi!”

Ngón tay giấu trong ống áo mở rộng trắng như tuyết của Lam Vong Cơ hơi co giật, dường như muốn nắm thành đấm, nhưng rồi lại mau chóng buông ra.

Tên tu sĩ kia lại vội nói: “Có điều hắn tung tin, giờ hắn muốn đến thành Bất Dạ Thiên, tới đại hội Thệ sư tìm tứ đại gia tộc tính sổ!”

Sau khi Kỳ sơn Ôn thị bị diệt, chủ điện của thành Bất Dạ Thiên đã trở thành một khu phế tích hoa lệ mà trống rỗng.

Phía trước điện Viêm Dương Liệt Diễm toạ lạc tại nơi cao nhất ở thành Bất Dạ Thiên, có một quảng trường vô cùng rộng lớn. Ngày xưa, ngay trước quảng trường có ba cột cờ dựng đứng cao ngất trời, nhưng nay, hai cây trong đó đều đã gãy mất, còn sót lại một cây, nhưng treo trên nó – lại chính là lá cờ mang gia văn Ôn thị bị xé rách tả tơi, còn bôi đầy những máu.

Tối nay, chi chi chít chít trên quảng trường là những đội hình xếp vuông vức* của các gia tộc lớn lớn nhỏ nhỏ, cờ gấm hoạ gia văn của mỗi gia tộc đều phần phật tung bay trong gió đêm. Trước cột cờ là một dàn tế được bố trí tạm thời.

*gốc là [phương trận], được xếp theo hình vuông, có loại ngoài vuông trong rỗng ruột nữa: V cơ mà vì biên ra dài quá nên sau này để [phương trận] nha ~

Các gia chủ gia tộc đứng trước đội hình của mình, Kim Quang Dao lần lượt đưa rượu cho từng người bọn họ. Sau khi tất cả nhận lấy chén rượu, các vị gia chủ giơ lên cao cao, rồi lại rưới xuống mặt đất.

Rượu vãi thấm đất, Kim Quang Thiện nghiêm nghị nói: “Không hỏi tộc gì, cũng chẳng phân họ chi. Chén rượu này, tế các liệt sĩ thế gia đã chết đi.”

Nhiếp Minh Quyết: “Linh hồn sống mãi.”

Lam Hi Thần: “Mong an nghỉ.”

Giang Trừng thì lại mặt mày u ám, đổ rượu xong rồi cũng chẳng nói lời nào.

Kế tiếp, Kim Quang Dao lại bước ra khỏi phương trận của Lan Lăng Kim thị, hai tay trình lên một hộp sắt màu đen hình vuông. Kim Quang Thiện một tay cầm lấy chiếc hộp sắt kia, giơ lên thật cao, quát: “Tro cốt hoả thiêu của dư nghiệt Ôn thị ở nơi đây!”

Dứt lời, ông ta vận chuyển linh lực, tay không chấn nát hộp sắt. Hộp sắt màu đen vỡ ra mấy mảnh, vô số tro bụi màu trắng lả tả tung bay trong gió đêm lạnh lẽo.

Nghiền xương thành tro!

Một loạt tiếng reo hò ủng hộ bộc phát ra từ trong đám người. Kim Quang Thiện giơ hai tay lên, ra hiệu tất cả im lặng, nghe ông ta nói. Đợi đến khi tiếng trầm trồ khen ngợi dần dần lắng xuống, ông ta lại cao giọng: “Tối nay, bị nghiền xương thành tro, chính là hai kẻ cầm đầu dư nghiệt Ôn đảng. Mà ngày mai! Sẽ là tất cả Ôn cẩu còn sót lại, và cả – Di Lăng lão tổ, Ngụy Anh!”

Chợt, có một tiếng cười nhẹ ngắt ngang lời nói dõng dạc của ông ta.

Tiếng cười nhẹ này vang lên quá không đúng lúc, đột ngột lại chói tai, cả đám lập tức xột xoạt nhìn về hướng phát ra tiếng.

Điện Viêm Dương Liệt Diễm là một toà đại điện hùng vĩ, tổng cộng có mười hai nóc nhà, trên mỗi nóc nhà đều bố trí tám con thần thú. Mà lúc này, mọi người phát hiện, một nóc nhà trên đó, lại có tới tận chín con, tiếng cười khẽ mới vừa rồi kia, phát ra từ chính nơi ấy!

Tay ai nấy cũng đều đè lên trên chuôi kiếm, con ngươi Giang Trừng co lại, mu bàn tay nổi gân xanh. Kim Quang Thiện vừa hận vừa cảnh giác: “Ngụy Anh! Ngươi dám cả gan xuất hiện nơi đây!”

Người nọ mở miệng nói, quả nhiên là giọng của Ngụy Vô Tiện, nghe rất quái gở: “Sao ta lại không dám xuất hiện ở đây? Mấy người các ngươi thêm vào này, cỡ ba nghìn nhỉ? Đừng quên năm đó trong trận Xạ Nhật, đừng nói ba nghìn, năm nghìn người ta cũng từng gánh hết một mình. Hơn nữa ta xuất hiện ở nơi này, chẳng phải hợp ý các ngươi hay sao? Đỡ làm phiền các ngươi ngày mai còn phải đặc biệt tìm tới cửa nghiền xương ta thành tro.”

Thanh Hà Nhiếp thị cũng có một số môn sinh mất mạng trong tay Ôn Ninh lúc phát điên, Nhiếp Minh Quyết lạnh lùng nói: “Thằng nhãi phách lối.”

Ngụy Vô Tiện: “Chẳng phải ta vẫn luôn phách lối như thế hay sao? Kim tông chủ, tự vả vào mặt mình vui lắm à? Là ai nói chỉ cần tỷ đệ Ôn thị đến Kim Lân Đài thỉnh tội các ngươi sẽ bỏ qua? Là ai mới vừa luôn miệng nói ngày mai sẽ nghiền xương ta và những dư nghiệt Ôn đảng khác thành tro?”

Kim Quang Thiện nói: “Chuyện nào ra chuyện nấy*! Ngươi chặn giết ở Cùng Kỳ đạo, giết hại hơn trăm con cháu Lan Lăng Kim thị ta, đây là một chuyện. Ngươi thả Ôn Ninh hành hung ở Kim Lân Đài, đây cũng là một chuyện…”

*Gốc là [nhất mã quy nhất mã/一码归一码]: Ngựa là ngựa, ý đại khái – chuyện này là chuyện này, chuyện kia là chuyện kia, không thể nhập lại thành một được.

Ngụy Vô Tiện: “Vậy thì xin hỏi Kim tông chủ, là kẻ nào chặn đường đánh giết ở Cùng Kỳ đạo? Kẻ chặn là ai? Kẻ giết là ai? Ai là kẻ chủ mưu? Ai là người mắc bẫy? Cuối cùng, kẻ đến gây sự với ta trước, lại là ai?!”

Đám môn sinh náu mình trong phương trận người đông nghìn nghịt, cảm giác an toàn tăng gấp bội, lá gan nhao nhao to lên, cách khoảng không mà hét: “Dù Kim Tử Huân lập kế chặn giết ngươi trước, ngươi cũng không nên ra tay độc ác thế kia, giết hại nhiều mạng người như vậy!”

“Ồ.” Ngụy Vô Tiện phân tích thay gã: “Gã muốn giết ta, bởi gã không cần lo lắng khi hạ thẳng tay, nếu ta chết thì coi như ta xui xẻo. Còn ta muốn tự vệ thì nhất định phải kiêng dè không thể tổn thương cái này không thể làm hại cái kia, không thể để gã ta rớt một sợi tóc? Tóm lại, chính là – các ngươi có thể vây đánh ta, nhưng ta lại không được đánh trả, đúng không?”

“Đánh trả? Hơn ba mươi người kia và hơn một trăm người trên Kim Lân Đài – bọn họ vô tội, ngươi đánh trả tại sao phải liên luỵ tới bọn họ!”

Ngụy Vô Tiện đáp: “Vậy hơn năm mươi tu sĩ Ôn gia trên Loạn Táng Cương cũng vô tội kia mà, tại sao các ngươi lại liên luỵ đến bọn họ?”

Một tên khác phì phì nói: “Rốt cuộc thì Ôn cẩu đã cho ngươi đại ân đại đức gì? Bênh vực cái lũ hỗn tạp kia như thế.”

“Ta thấy căn bản là chẳng có chuyện đại ân đại đức gì ở đây hết. Chẳng qua là hắn tự cho là đúng*, làm anh hùng đối nghịch với toàn thế giới, tự cho đó là một việc làm vì chính nghĩa, cảm thấy mình thật vĩ đại, bất chấp sự lên án của cả thiên hạ bao la!”

*Gốc là [tự dĩ vi thị] Hình dung sự chủ quan, không khiêm tốn.

Nghe câu này, Ngụy Vô Tiện vậy mà lại lặng im.

Đám người bên dưới coi sự im lặng của hắn thành lùi bước, nói tiếp: “Suy cho cùng, còn không phải tại ngươi hạ thứ ác chú hèn hạ nham hiểm kia lên người Kim Tử Huân!”

Ngụy Vô Tiện: “Xin hỏi rốt cuộc thì ngươi có chứng cứ gì chứng minh ác chú là do ta hạ?”

Kẻ chất vấn nọ á khẩu không trả lời được, nghẹn rồi lại nghẹn, nói: “Vậy ngươi thì có chứng cứ gì, chứng minh không phải do ngươi hạ?”

Ngụy Vô Tiện cười: “Vậy ta xin hỏi lần nữa, tại sao không phải là ngươi? Chẳng phải ngươi cũng không có chứng cứ chứng minh không phải ngươi hạ ác chú hay sao?”

Kẻ kia vừa giận vừa sợ: “Ta? Sao ta lại giống ngươi được? Đừng có lẫn lộn đúng sai, dây dưa lằng nhằng*! Ngươi có hiềm nghi lớn nhất, ngươi tưởng bọn ta không biết hay sao, hơn một năm trước ngươi từng kết oán với Kim Tử Huân!”

*Gốc là [hỗn hào thị phi, hồ giảo man triền/混淆是非胡搅蛮缠]: Khiến giới hạn vấn đề không rõ ràng, cố ý nói đúng thành sai, nói sai thành đúng, lỗ mãng không nói lý lẽ, cù nhây không chịu thôi.

Ngụy Vô Tiện lành lạnh nói: “Cuối cùng thì kẻ dây dưa lằng nhằng là ai? Hơn một năm trước? Đúng vậy, nếu ta muốn giết gã, hơn một năm trước ta đã giết rồi, chẳng cần phải để lại đến giờ. Bằng không thì với cái loại người như gã, không cần một năm, ba ngày thôi là ta đã quên béng mất rồi.”

Một gã gia chủ giật mình kinh hãi: “… Ngụy Vô Tiện ơi Ngụy Vô Tiện, hôm nay coi như ta có thêm kiến thức, thật sự là ta chưa từng thấy kẻ ác nào vô lý như ngươi vậy… Giết chết người ta xong, lại còn nói mấy lời sỉ nhục, ác độc đó. Chẳng lẽ đến cả chút xíu áy náy, đồng cảm ngươi cũng không có?”

Tiếng mắng chửi vang cả một vùng, Ngụy Vô Tiện lại lặng yên chịu đựng.

Chỉ có căm phẫn, mới có thể đè nén tâm tình trong lòng gã xuống.

Một gã tu sĩ đứng hàng đầu ở một góc phương trận vô cùng đau đớn nói: “Ngụy Anh, ngươi làm ta quá thất vọng. Thiệt ta lúc đầu từng ngưỡng mộ khâm phục ngươi, còn nói ngươi dầu gì cũng là nhân vật khai tông lập phái của cả một thế hệ. Hôm nay nghĩ tới, thật muốn buồn nôn. Bắt đầu từ bây giờ, ta với ngươi không thể cùng tồn tại!”

“Hahahaha…”

Ngụy Vô Tiện cười đến gần như không thở nổi, khóe mắt hắn long lanh nước: “Ngươi ngưỡng mộ ta? Ngươi nói ngươi ngưỡng mộ ta, vậy tại sao lúc ngươi ngưỡng mộ ta ta lại chưa từng trông thấy ngươi? Mà khi ta bị người ta hô hào đòi đánh, ngươi lại nhảy ra hò hét cổ động? Sự ngưỡng mộ này của ngươi, có hơi rẻ mạt quá rồi. Ngươi nói ngươi từ nay về sau không thể cùng tồn tại với ta, rất hay, ngươi không thể cùng tồn tại hay không đội chung trời, có ảnh hưởng gì tới ta? Sự ngưỡng mộ và ghê tởm đấy của ngươi, cũng chỉ tầm thường thế mà thôi, sao lại không biết thẹn mà lấy ra kêu gào?”

Lời còn chưa dứt, cổ họng hắn chợt nghẹn, một cơn đau âm ỉ đột nhiên xuất hiện truyền từ ngực tới.

Cúi đầu nhìn, một mũi tên đang ngay ngắn cắm trên ngực hắn, đầu mũi tên vùi vào giữa hai xương sườn.

Hắn nhìn sang hướng mũi tên bắn tới. Kẻ bắn ra mũi tên này, là một tu sĩ trẻ mi thanh mục tú, đứng trong phương trận của một gia tộc nhỏ, hãy còn đang giữ nguyên tư thế, dây cung cũng vẫn còn rung rung.

Ngụy Vô Tiện nhìn ra được, mũi tên này, vốn bắn thẳng vào nơi trí mạng – tim của hắn. Chỉ có điều người bắn tên tài nghệ không tinh, tên bay đến giữa không trung thì yếu dần, thế nên mới lệch xuống vị trí dưới trái tim, chui vào giữa xương sườn.

Ánh mắt của người bên cạnh kẻ bắn tên cũng kinh ngạc, thậm chí là kinh hãi nhìn tên đồng môn làm ra hành động lỗ mãng này. Ngụy Vô Tiện ngẩng đầu lên, mặt lộ sát khí, trở tay rút mũi tên lông vũ ra, dùng sức ném trả.

Chỉ nghe có tiếng kêu thảm, tên tu sĩ trẻ tuổi lén bắn hắn kia, lại cứ thế mà bị mũi tên hắn dùng tay không ném cắm trúng ngực!

Một gã thiếu niên khác ở cạnh đó bổ nhào vào gã, gào khóc: “Ca! Ca!”

Phương trận của gia tộc đó nhoáng cái rối loạn, gia chủ run rẩy chỉ tay vào Ngụy Vô Tiện mà nói: “Ngươi… Ngươi… Ngươi thật là ác độc!”

Ngụy Vô Tiện tùy tiện đè tay phải lên miệng vết thương ở lồng ngực, tạm thời cầm máu, hờ hững nói: “Kêu la cái gì, vị trí gã bắn ta và nơi ta đâm gã đều như nhau, không chết được. Huống chi nếu đã dám bắn ta một tên, thì hắn cũng nên đoán được lỡ đâu bắn hụt thì sẽ có kết quả gì chứ. Nếu đã gọi ta là tà ma ngoại đạo, thì cũng đừng mong đợi gì bản nhân khoan hồng độ lượng không so đo với gã.”

Kim Quang Thiện hô: “Bày trận, bày trận! Hôm nay tuyệt không để hắn còn sống rời khỏi nơi này!”

Một lệnh hạ xuống, cục diện giằng co cuối cùng cũng bị đập tan, mấy tên môn sinh ngự kiếm cầm cung, xông về phía đại điện, bọc đánh.

Cuối cùng cũng ra tay trước!
Ngụy Vô Tiện cười khẩy: “Nói cứ như dự định ban đầu của các ngươi không phải vậy ấy!”

Dứt lời, hắn lấy Trần Tình bên hông xuống, đặt bên môi, theo tiếng réo sắc bén phát ra từ cây sáo, trên quảng trường thành Bất Dạ Thiên, có một cánh tay trắng ởn chui từ dưới đất lên!

Từng xác chết một đội vỡ mặt đất lát kín đá trắng, bò từ nơi sâu trong lòng đất ra ngoài. Có kẻ mới ngự kiếm rời khỏi mặt đất, lập tức bị bọn chúng kéo xuống dưới. Ngụy Vô Tiện đứng trên nóc điện Viêm Dương Liệt Diễm, sáo trúc ngang tàng thổi, hai mắt lập loè phát ra ánh sáng lạnh trong bóng đêm. Trông xuống bên dưới, các nhà với phục sức đủ mọi màu sắc không giống nhau hệt như nước đang sôi trào, sùng sục không ngơi, thi thoảng tản ra, chốc chốc tụ lại. Trừ phương trận bên Vân Mộng Giang thị không bị gì, tất cả những gia tộc khác đều đại loạn, các gia chủ đều vội vã bảo vệ môn sinh của mình, tạm thời không đi công kích Ngụy Vô Tiện.

Đúng vào lúc này, một tiếng đàn réo rắt làm nhiễu loạn tiếng sáo của Trần Tình.

Ngụy Vô Tiện đặt Trần Tình xuống, quay đầu nhìn. Chỉ thấy có người ngồi trên một nóc nhà khác, đàn đặt ngang trước mặt, bộ quần áo trắng như tuyết có hơi chói mắt trong đêm đen.

Ngụy Vô Tiện lạnh lùng nói: “Ồ, Lam Trạm.”

Dứt câu chào hỏi, hắn lại đặt sáo lên bên môi: “Đáng ra trước đây ngươi phải rõ rồi chứ, âm Thanh Tâm vô dụng đối với ta!”

Lam Vong Cơ lật lưng đàn, đổi sang rút Tị Trần ra, thẳng hướng Trần Tình mà xông tới đánh, muốn chém đứt cây sáo quỷ thôi thúc sinh ra ma âm này. Ngụy Vô Tiện nhích người, cười ha hả: “Tốt tốt tốt, ta cũng rõ, cuối cùng cũng sẽ có ngày chúng ta phải đao thật thương thật mà đánh với nhau một trận. Dù sao thì ngươi vẫn luôn ngứa mắt ta mà, tới đi!”

Thần trí hắn giờ này đang bị vây trong trạng thái nửa điên dại, tất cả cảm xúc tệ hại đều bị phóng đại lên vô tận, chỉ cảm thấy ai ai cũng hận hắn, hắn cũng hận tất cả, ai lên hắn cũng không sợ, chẳng qua cũng chỉ thế mà thôi. Nghe những lời ấy, động tác của Lam Vong Cơ hơi khựng lại: “Ngụy Anh!”

Tuy một tiếng này là quát ra, thế nhưng, đổi sang bất cứ ai tỉnh táo đến nghe, cũng đều sẽ nghe ra, tiếng ấy rõ ràng đang run rẩy.

Chợt, giữa một vùng tiếng chém giết, Ngụy Vô Tiện nghe thấy một tiếng nói rất nhỏ. Tiếng nói ấy đang gọi: “A Tiện!”

Tiếng nói này như một chậu nước lạnh, giội tắt ngọn tà hoả điên cuồng trong tim hắn.

Rốt cuộc Giang Yếm Ly đến đại hội Thệ sư khi nào?

Ngụy Vô Tiện lập tức hồn phi phách tán, không để ý tới việc đánh nhau với Lam Vong Cơ, để Trần Tình xuống: “Sư tỷ?!”

Giang Trừng cũng nghe thấy giọng nói này, mặt thoáng cái trắng bệch: “Tỷ? Tỷ! Tỷ đang ở đâu? Tỷ đang ở đâu?”

Ngụy Vô Tiện nhảy xuống khỏi nóc điện Viêm Dương Liệt Diễm, cũng khản giọng hô to như Giang Trừng: “Sư tỷ? Sư tỷ? Tỷ đang ở đâu? Tỷ đang ở đâu? Đệ không trông thấy tỷ!”

Hắn bất chấp mấy đường kiếm áp đến hướng hắn, vừa đón đỡ vừa vội vàng chạy giữa đám người hỗn loạn, chợt trông thấy Giang Yếm Ly bị bao phủ đằng sau đám người, hắn vừa dốc sức đẩy người ra, vừa khó khăn bước về phía trước. Giữa bọn họ vẫn còn cách một khoảng, vô số người ngăn trở, Ngụy Vô Tiện tạm thời không thể xông tới, mà Giang Trừng cũng vậy. Càng gay go hơn nữa, là đúng vào lúc này, hai người đều bất chợt phát giác, phía sau Giang Yếm Ly, có một hung thi với khuôn mặt đã thối rữa phân nửa đang loạng choạng đứng lên.

Nhìn thấy một màn khiến lá gan vụn vỡ đó, Ngụy Vô Tiện lạnh giọng quát lên: “Cút ngay! Cút ngay cho ta! Đừng đụng vào tỷ ấy!”

Giang Trừng cũng rít lên: “Bảo nó cút đi!”

Hắn ném Tam Độc ra, ánh kiếm màu tím bay thẳng về phía hung thi kia, thế nhưng, nó lại bị ánh kiếm của những tu sĩ khác ở giữa đường quấy nhiễu, lệch hướng mục tiêu. Ngụy Vô Tiện lòng càng rối bời, khả năng khống chế lại càng kém, hung thi kia không đếm xỉa tới chỉ thị của hắn, trái lại giơ trường kiếm rỉ sắt trong tay lên, bổ vào Giang Yếm Ly!

Ngụy Vô Tiện điên rồi, vừa xông lên vừa gào thét: “Dừng lại, dừng lại, dừng lại cho ta!”

Bây giờ ai ai cũng đều đang bận rộn đối phó hung dây dưa ngay kề bên, căn bản không còn kẻ nào có tâm tư để ý tới người khác có nguy tại sớm tối hay không. Hung thi kia bổ một kiếm xuống, rạch nát phần lưng Giang Yếm Ly!

Giang Yếm Ly lập tức té ngã ra đất.

Hung thi kia đứng sau lưng nàng, tiếp tục giương trường kiếm lên. Đúng lúc này, một ánh kiếm gọt bay đầu của nó!

Lam Vong Cơ hạ xuống quảng trường, thuận tay đón Tị Trần được triệu hồi về, kiếm thứ hai chặt đứt hai tay bộ hung thi kia, trường kiếm rỉ sắt rơi xuống đất. Không cần kiếm thứ ba, nó đã chẳng thể uy hiếp được ai nữa.

Lúc bấy giờ Ngụy Vô Tiện với Giang Trừng mới vọt tới, cũng không để ý tới việc nói cảm ơn Lam Vong Cơ. Giang Trừng vượt lên trước ôm lấy Giang Yếm Ly, Lam Vong Cơ thì cản Ngụy Vô Tiện lại, nắm lấy cổ áo hắn, xách tới trước mặt, lạnh lùng nói: “Ngụy Anh! Dừng ngay việc thúc giục bầy thi lại!”

Ngụy Vô Tiện lúc này căn bản không để ý tới chuyện khác, trong mắt cũng hoàn toàn không có gương mặt Lam Vong Cơ, nên lại càng không trông thấy tơ máu trong mắt Lam Vong Cơ, cũng không trông thấy hốc mắt đã đỏ lên của y, hắn chỉ muốn tới xem Giang Yếm Ly có bị làm sao không, đỏ mắt xô y ra, bổ nhào xuống đất.

Lam Vong Cơ bị hắn đẩy đến mức loạng choạng, đứng vững lại rồi thì nhìn hắn, vẫn chưa có động tác kế tiếp, chợt nghe có tiếng người thảm thiết kêu cứu ở nơi xa xa, thu mắt về, xoay người bay đi cứu viện.

Lưng Giang Yếm Ly đều bị máu tươi nhuốm đỏ, mắt nhắm lại, may mà vẫn còn thở. Giang Trừng run rẩy rút bàn tay bắt mạch nàng của mình trở lại, thở phào nhẹ nhõm, chợt quay sang phía Ngụy Vô Tiện rồi nện một cú vào mặt hắn, quát lên: “Sao lại thế này! Chẳng phải ngươi đã nói là có thể khống chế hay sao? Chẳng phải ngươi đã nói rằng sẽ không có vấn đề gì hay sao?!”

Ngụy Vô Tiện ngã ngồi dưới đất, ngỡ ngàng nói: “… Ta cũng không biết.”

Hắn tuyệt vọng nói: “… Ta không khống chế được, ta không khống chế được…”

Lúc này, Giang Yếm Ly động đậy, Giang Trừng ôm nàng thật chặt, nói năng lộn xộn: “Tỷ tỷ! Không sao hết! Không sao hết, tỷ thế nào rồi? Cũng may, chỉ là quẹt một kiếm, cũng may, đệ lập tức đưa tỷ xuống…”

Hắn nói xong liền muốn ôm Giang Yếm Ly dậy, Giang Yếm Ly chợt nói: “… A Tiện.”

Ngụy Vô Tiện rùng mình, vội đáp: “Sư tỷ, đệ… Đệ ở đây.”

Giang Yếm Ly chậm rãi mở đôi mắt với con ngươi đen nhánh ra, lòng Ngụy Vô Tiện khủng hoảng một trận.

Giang Yếm Ly cố gắng nói: “… A Tiện. Lúc trước… Sao đệ lại chạy nhanh như thế… Tỷ cũng chẳng kịp nhìn đệ lấy một lần, nói một câu với đệ…”

Nghe rồi nghe, tim Ngụy Vô Tiện thình thịch nảy điên cuồng.

Hắn vẫn không dám đối mặt với Giang Yếm Ly, nhất là vào giờ phút này, gương mặt ấy lại hệt như Kim Tử Hiên lúc đó, dính đầy bụi đất và máu tươi.

Lại càng không dám nghe nàng nói tiếp câu kế.

Giang Yếm Ly nói: “Tỷ… Tới đây là muốn nói với đệ…”

Nói cái gì?

Không sao cả? Tỷ không hận đệ? Không có việc gì xảy ra cả? Không trách đệ giết Kim Tử Hiên?

Không thể nào.

Thế nhưng hoàn toàn ngược lại với lời nàng nói, nàng không nói nên lời.

Bởi vì, nàng cũng không biết, trong tình cảnh này, còn có thể nói với Ngụy Vô Tiện điều gì.

Nhưng mà, trong lòng nàng cứ cảm thấy, nàng nhất định phải tới để thấy mặt người em trai này một lần.

Hít một hơi, Giang Yếm Ly nói: “A Tiện, đệ… Đệ dừng lại trước đi đã. Đừng, đừng…”

Ngụy Vô Tiện vội đáp: “Vâng, đệ sẽ dừng.”

Hắn cầm Trần Tình lên, đặt bên môi, cúi đầu bắt đầu thổi. Hắn hao cực lớn tinh lực mới ổn định lại tâm trạng, lần này, cuối cùng đám hung thi cũng không còn coi thường mệnh lệnh của hắn nữa, từng con từng con một, họng phát ra tiếng gu gu quái dị, như đang oán trách, chậm rãi mọp xuống.

Lam Vong Cơ hơi ngừng chân, từ xa xa nhìn về bên này, cuối cùng, quay đầu lại tiếp tục xuất kiếm, cứu viện đồng môn lẫn không đồng môn còn đang khổ đấu.

Đột nhiên, Giang Yếm Ly trợn mắt, hai tay không biết từ nơi đâu bùng lên một lực mạnh, đẩy Ngụy Vô Tiện đi!

Ngụy Vô Tiện bị nàng đẩy đến mức ngã xuống đất, lúc ngẩng đầu lên lần bữa, chỉ thấy một thanh trường kiếm sáng loáng, xọc xuyên qua cổ họng của nàng.

Mà tên thiếu niên nắm kiếm kia, lại chính là tu sĩ trẻ tuổi đã nhào lên trên người kẻ bắn tên mà gào khóc ban nãy. Gã vẫn còn đang hức hức khóc, mắt đẫm lệ mờ mờ nói: “Nguỵ tặc! Một kiếm này ta thay ca ta trả lại cho ngươi!”

Ngụy Vô Tiện ngồi trên mặt đất bẩn thỉu, không dám tin nhìn Giang Yếm Ly đã gục đầu, cổ ồ ạt tuôn ra vô số máu tươi.

Mới vừa rồi hắn hãy còn đang chờ nàng nói, cứ như đó là lời tuyên án cuối cùng truyền đạt tới hắn vậy.

Giang Trừng cũng sững sờ, vẫn ôm cơ thể tỷ tỷ, hoàn toàn không kịp phản ứng.

Hồi lâu sau, Ngụy Vô Tiện mới phát ra một tiếng kêu thảm thiết thê lương.

Lam Vong Cơ đâm một kiếm ra, chợt quay đầu lại.

Lúc này tên thiếu niên kia mới phát giác mình lỡ tay giết lầm người, rút trường kiếm ra, khủng hoảng liên tục lùi về sau, vừa lui vừa nói: “… Không phải, không phải ta, không phải… Ta muốn giết Ngụy Vô Tiện, ta muốn báo thù cho ca ta… Là chính nàng tự nhào lên!”

Ngụy Vô Tiện bỗng vọt đến trước người gã, bóp lấy cổ gã, một tên gia chủ vung kiếm quát lên: “Tà ma, buông hắn ra!”

Lam Vong Cơ không để ý tới phong độ lễ nghi gì nữa, y đẩy từng kẻ từng kẻ chặn đường ra, nhắm hướng Ngụy Vô Tiện mà chạy tới. Thế nhưng, chạy vẫn chưa tới một nửa, Ngụy Vô Tiện đã ngay dưới mắt mọi người khắp nơi – tay không bóp gãy xương cổ gã thiếu niên kia.

Một gã tu sĩ ở gần đó phẫn nộ nói: “Ngươi! Ngươi – khi xưa hại chết vợ chồng Giang Phong Miên, hôm nay lại hại chết sư tỷ của ngươi, là do ngươi tự chuốc vạ vào thân, lại còn dám trút giận sang kẻ khác! Không biết quay đầu, trái lại còn tiếp tục giết hại người khác, tội không thể tha!”

Thế nhưng, dù lời mắng mỏ chửi rủa có nhiều hơn đi nữa, Ngụy Vô Tiện lúc này cũng không nghe thấy.

Hệt như linh hồn bị một người khác khống chế, hắn đưa hai tay, lấy ra hai thứ từ trong hai ống tay áo, rồi ngay trước mắt mọi người, cầm chúng hợp lại vào nhau.

Hai món đồ kia một nửa trên, một nửa dưới, hợp làm một thể, phát ra tiếng vang keng-roạt quái dị.

Ngụy Vô Tiện nắm nó trong tay, giơ lên thật cao.

Âm Hổ phù!

Bạn đang đọc Truyện Ma đạo tổ sư – Chương 76 -> 78: Dạ bôn

Xem mục lục truyện ma đạo tổ sư – các chương khác tại đây

Truyện Ma đạo tổ sư