[MĐTS] Chương 51 -> 55: Tuyệt dũng

Vân Mộng nhiều hồ, kiến trúc Liên Hoa Ổ chính là dựa vào hồ mà xây.

*Ổ là một vùng trũng

Xuất phát từ bến tàu bên Liên Hoa Ổ này, chèo thuyền xuôi dòng không lâu, sẽ có một vùng hồ sen lớn, gọi là hồ Liên Hoa, e rằng phải đến mấy chục dặm. Lá xanh trải rộng, sen hồng tươi tắn, vai kề vai đầu sát bên đầu. Gió thổi qua hồ, hoa đong đưa cành lá rung rung, cứ như đang gật đầu không ngơi. Trong vẻ tươi mát diễm lệ, còn có vài phần ngây thơ đáng yêu.

Liên Hoa Ổ của Giang gia không đóng chặt cửa lớn, không cho phép người bình thường xuất hiện trong phạm vi mấy dặm như tiên phủ các nhà khác, bến tàu rộng rãi trước cổng chính thường có bán đài sen, củ ấu, đủ loại tiểu thương nhỏ ngồi xổm trông coi, cực kì náo nhiệt. Trẻ con nhà gần đấy cũng có thể hít nước mũi lén lút chạy tới giáo trường Liên Hoa Ổ, trộm xem trò vui, dù bị phát hiện cũng sẽ không ăn mắng, thỉnh thoảng còn có thể chơi đùa với các con cháu thế gia.

Hồi Ngụy Vô Tiện còn nhỏ, thường hay thả diều bên bờ hồ Liên Hoa.

Giang Trừng nhìn chằm chằm vào diều của mình, thỉnh thoảng lại ngó sang con của Ngụy Vô Tiện. Diều của Ngụy Vô Tiện đã bay đi rất cao, nhưng hắn vẫn chưa có ý động tay giương cung, tay phải bắc trên chân mày, ngửa đầu cười, dường như cảm thấy còn chưa đủ xa.

Mắt thấy diều đã sắp bay ra khỏi khoảng cách mà bản thân mình hoàn toàn chắc chắn có thể bắn trúng, Giang Trừng cắn răng, cài tên kéo dây cung, lông trắng vụt bắn ra. Con diều được vẽ thành hình yêu quái một mắt bị mũi tên xuyên qua, rơi xuống.

Chân mày Giang Trừng giãn ra, nói: “Trúng rồi!”

Ngay sau đó, hắn lại tiếp: “Của ngươi bay xa như thế, có bắn tới không?”

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi đoán coi?”

Lúc này hắn mới rút tên ra, tập trung nhắm chuẩn. Dây cung kéo căng, bỗng chốc buông tay.

Trúng.

Đầu mày Giang Trừng cau lại, lỗ mũi hừ một tiếng. Một đám thiếu niên đều cất cung đi, hi hi ha ha đi kiếm diều. Rơi gần nhất, chính là thứ tệ nhất, lượm được rồi cũng bị người khác chế giễu một phen. Con của Ngụy Vô Tiện rơi xa nhất, ngay trước mặt hắn chính là diều của người thứ hai – Giang Trừng. Ai mà ngờ, rẽ qua chín khúc hành lang sen, bỗng dưng xuất hiện hai cô gái trẻ dáng người yểu điệu bận đồ hầu gái, đều đeo đoản kiếm. Trong đó kẻ cầm con diều, người thì cầm tên, chắn trước mặt họ.

Hầu gái cao hơn lạnh lùng thốt: “Đây là của ai?”

Chúng thiếu niên vừa thấy hai cô này, trong lòng đều kêu gay go.

Ngụy Vô Tiện sờ sờ cằm, đứng ra nói: “Của ta.”

Một hầu gái khác nói: “Ngươi cũng thành thật lắm.”

Các nàng tách ra hai bên, một cô gái mặc áo tím đeo kiếm đi tới từ phía sau.

Cô gái này da dẻ trắng ngần, mặt mày thanh tú tinh tế, khá có sắc đẹp, nhưng lại mang ý dữ dằn. Khóe môi như cong mà không phải cong, độc một vẻ mỉa mai tự nhiên, trông tựa như Giang Trừng. Vòng eo mảnh nhỏ, áo tím nhẹ bay, mặt mày như ngọc, lạnh lẽo hệt chuôi kiếm mà tay phải đang gác lên vậy, ngón trỏ tay phải đeo một chiếc nhẫn đính Tử tinh thạch.

Giang Trừng nhìn thấy nàng, lộ nụ cười, kêu lên: “Mẹ.”

Thiếu niên khác thì lại cung cung kính kính nói: “Ngu phu nhân.”

Ngu phu nhân chính là mẹ ruột của Giang Trừng, Ngu Tử Diên. Đồng thời cũng là phu nhân của Giang Phong Miên, lúc trước còn từng là đồng tu với hắn. Theo lý thuyết phải gọi nàng Giang phu nhân, nhưng không biết tại sao, tất cả mọi người vẫn luôn gọi nàng là Ngu phu nhân. Có người nghi ngờ phải chăng là do tính tình của Ngu phu nhân quá mạnh mẽ, không thích mang họ chồng. Đối với việc này, vợ chồng hai người cũng không có ý kiến khác.

Ngu phu nhân xuất thân từ vọng tộc Mi sơn Ngu thị, trong nhà đứng hàng thứ ba, nên gọi là Ngu Tam nương tử. Trong huyền môn có danh hiệu “Tử Tri Chu”, báo ra có thể doạ sợ một mớ người. Khi còn trẻ thì tính tình lạnh lùng nghiêm nghị, không thích giao thiệp với người khác, hơn nữa cũng không thích người ta giao thiệp với mình. Sau khi gả cho Giang Phong Miên rồi nàng cũng quanh năm ra ngoài săn đêm, chẳng tài nào thích ở lại Liên Hoa Ổ của Giang gia. Hơn nữa chỗ của nàng và Giang Phong Miên ở Liên Hoa Ổ cũng là tách nhau ra, độc chiếm một vùng, bên trong chỉ có nàng với đám người tâm phúc mang từ Ngu gia đến ở. Hai nữ tử trẻ tuổi tên Kim Châu, Ngân Châu đều là hầu gái tâm phúc của nàng, luôn không rời khỏi người.

Ngu phu nhân thoáng liếc nhìn Giang Trừng: “Lại đang quậy? Lại đây ta nhìn xem.”

Giang Trừng lê tới cạnh nàng, năm ngón tay tinh tế của Ngu phu nhân nắn nắn cánh tay hắn, vỗ cái bộp lên bả vai một cái, dạy dỗ: “Tu vi một chút tiến bộ cũng không có, sắp mười bảy tuổi đến nơi rồi lại còn như trẻ nhỏ ngây thơ, cả ngày chỉ biết đi theo người khác làm bậy. Ngươi giống với người khác à? Người khác sau này có quỷ mới biết sẽ bay nhảy trong cái mương rãnh nào đó, còn ngươi sau này sẽ phải làm chủ nhà họ Giang đấy!”

Giang Trừng bị nàng đập loạng choạng người, cúi đầu không dám biện bạch. Ngụy Vô Tiện biết, khỏi cần nói, nàng thế này là đang công khai ám chỉ chửi mình. Có sư đệ ở bên cạnh lặng lẽ le lưỡi với hắn, Ngụy Vô Tiện nhíu mày với cậu ta. Ngu phu nhân nói: “Ngụy Anh, ngươi lại đang làm cái quái gì?”

Ngụy Vô Tiện tập mãi thành quen, bước ra, Ngu phu nhân mắng: “Lại cái điệu này! Nếu bản thân ngươi không muốn cầu tiến, thì đừng có lôi kéo Giang Trừng lêu lổng với ngươi, làm hỏng nó.”

Ngụy Vô Tiện ngạc nhiên: “Ta không cầu tiến ư? Người tiến bộ nhất trong Liên Hoa Ổ chẳng phải là ta sao?”

Người trẻ tuổi tính nhẫn nại không cao, miệng nhất định phải bắt bẻ vài câu. Vừa nghe lời này, mi tâm Ngu phu nhân quả nhiên lộ ra sát khí, Giang Trừng nói: “Ngụy Vô Tiện, ngươi câm miệng!”

Hắn quay sang Ngu phu nhân: “Không phải chúng ta muốn ở trong Liên Hoa Ổ bắn diều mãi, nhưng hiện giờ chẳng phải ai cũng không có cách ra ngoài hay sao? Tất cả khu săn đêm Ôn gia đều đánh dấu là địa bàn của bọn họ, dù ta có muốn ra ngoài săn đêm, cũng không có chỗ để ra tay. Chờ ở nhà không đi gây sự, tranh đoạt con mồi với người nhà họ Ôn, đây không phải lời dặn của ngài với cha hay sao?”

Ngu phu nhân cười lạnh: “Chỉ sợ lần này ngươi không muốn ra, cũng phải ra.”

Giang Trừng không rõ, Ngu phu nhân không để ý đến bọn hắn nữa, ngẩng đầu ưỡn ngực băng qua hành lang. Hai ả hầu gái hung dữ trợn mắt trừng Ngụy Vô Tiện, cùng đi theo chủ nhân.

Đến tối, bọn họ mới biết – “Không muốn đi cũng phải đi” là có ý gì.

Kỳ sơn Ôn thị lấy lý do các thế gia khác không biết cách giáo dục, bỏ bê người tài, yêu cầu các nhà trong ba ngày, mỗi gia phái phải cử đi ít nhất mười đứa con cháu trong gia tộc đến Kỳ sơn, để bọn họ phái chuyên gia đích thân giáo hoá.

Giang Trừng kinh ngạc: “Người Ôn gia đã nói ra câu này thật sao? Quá vô liêm sỉ!”

Ngụy Vô Tiện: “Tự cho là vầng mặt trời sống trên đầu bách gia thôi. Ôn gia không biết xấu hổ thế kia lại chẳng phải lần đầu. Ỷ vào gia to thế lớn, hồi năm ngoái đã bắt đầu không cho phép những gia tộc khác săn đêm, đoạt biết bao nhiêu con mồi của người khác, chiếm hết bao nhiêu là địa bàn.”

Giang Phong Miên ngồi trên chiếc ghế đứng đầu, nói: “Cẩn thận lời nói. Ăn cơm.”

Bên trong phòng chỉ có năm người, ngồi tách ra, trước mỗi người đều đặt một cái án nhỏ hình vuông, trên án là vài đĩa cơm canh. Ngụy Vô Tiện cúi đầu đụng đụng chiếc đũa, bỗng dưng bị người khác kéo kéo góc áo. Quay mặt sang, chỉ thấy Giang Yếm Ly đưa sang một cái đĩa nhỏ, trong đĩa là mấy hạt sen đã lột sẵn, ú ú trắng trắng, tươi ngon chắc mẩy.

Ngụy Vô Tiện nói nhỏ: “Cảm ơn sư tỷ.”

Giang Yếm Ly cười khẽ, gương mặt kia vốn rất thanh đạm, thoáng chốc có thêm vài phần sắc màu sinh động. Ngu Tử Diên lạnh lùng thốt: “Còn ăn gì mà ăn, vài hôm nữa đến Kỳ sơn, không biết có cơm cho tụi nó ăn không nữa, không bằng nhân dịp này bắt đầu để bụng chịu đói vài bữa, tập quen dần đi!”

Kỳ sơn Ôn thị đưa ra yêu cầu nọ, đúng là không cách nào từ chối được. Vô số tấm gương làm chứng, nếu có gia tộc nào to gan chống lại mệnh lệnh của bọn họ, sẽ bị chụp mũ đủ thứ tội danh quái đản như “phản nghịch làm loạn tiên môn”, “làm hại bách gia”, hơn nữa còn coi đó là lý do, quang minh chính đại, lời chính lẽ đáng mà tiêu diệt.

Giang Phong Miên hờ hững nói: “Ngươi cần gì phải sốt ruột như thế. Dù sau này có làm sao, cơm hôm nay vẫn phải ăn.”

Ngu phu nhân nhịn rồi nhịn, đập bàn nói: “Ta sốt ruột? Ta sốt ruột mới là đúng đấy! Ngươi sao vẫn cứ cái vẻ không nóng không lạnh đó như thế? Ngươi không nghe người Ôn gia phái tới nói gì à? Một tôi tớ Ôn gia, cũng dám vênh váo hống hách trước mặt ta! Trong mười đứa con cháu còn nhất định phải có con cháu dòng chính, con cháu dòng chính là ý gì? A Trừng với A Ly, ít nhất phải có một đứa trong đó! Đưa tới làm gì? Giáo hóa? Người ta giáo dục con em nhà mình ra sao, đến lượt họ Ôn bọn họ nhúng tay?! Đây rõ là đưa người qua cho bọn họ nhào bóp, làm con tin cho bọn họ!”

Giang Trừng: “Mẹ, ngươi đừng nóng giận, ta đi là được.”

Ngu phu nhân trách mắng: “Đương nhiên là ngươi đi rồi, chẳng lẽ còn để chị ngươi đi? Nhìn cái điệu của nó kìa, giờ còn đang vui cười bóc hạt sen. A Ly, đừng bóc nữa, ngươi bóc cho ai ăn? Ngươi là chủ nhân, không phải đầy tớ của kẻ khác!”

Nghe thấy hai chữ “đầy tớ”, trái lại Ngụy Vô Tiện chẳng nói gì, một hơi ăn sạch tất cả hạt sen trong đĩa, nhai nhai, nhai đến độ trong miệng đều là từng hồi ngọt ngọt mát rượi. Giang Phong Miên khẽ ngẩng đầu, nói: “Tam nương.”

Ngu phu nhân: “Ta nói gì sai? Đầy tớ? Nghe từ này không vui à? Giang Phong Miên, ta hỏi ngươi, lần này, ngươi có tính kêu nó đi hay không?”

Giang Phong Miên: “Xem bản thân nó, muốn đi thì đi.”

Ngụy Vô Tiện giơ tay: “Ta muốn đi.”

Ngu phu nhân cười lạnh: “Hay thật. Muốn đi thì đi, không muốn đi cũng nhất định có thể không đi. Dựa vào cái gì A Trừng lại không thể không đi? Nuôi con kẻ khác, nuôi thành thế này, Giang Tông chủ, ngươi đúng là một người cực cực kỳ tốt!”

Nàng tức trong bụng, chỉ muốn xoã cái cơn phẫn uất này ra, có thể nói là chẳng hề có chút lý lẽ nào cả. Những người còn lại đều im lặng mặc nàng nối nóng. Giang Phong Miên nói: “Tam nương tử, ngươi mệt rồi. Trở về nghỉ ngơi đi.”
Giang Trừng ngồi im tại chỗ, ngửa đầu nhìn nàng: “Mẹ.”

Ngu phu nhân đứng dậy, cười nhạo: “Ngươi gọi ta làm gì? Như cha ngươi, bảo ta bớt nói vài câu à? Ngươi là một đứa ngu, ta đã nói với ngươi từ sớm rồi, cả đời này ngươi cũng chẳng sánh bằng cái kẻ ngồi cạnh ngươi. Tu vi chẳng hơn, săn đêm cũng không bằng, đến cả bắn diều cũng chẳng thể so. Mẹ ngươi bất bình thay ngươi, đã nói với ngươi biết bao lần đừng lêu lổng với nó! Ngươi còn nói thay nó. Sao ta lại sinh ra đứa con như ngươi cơ chứ!”

Nàng đi thẳng ra ngoài, để Giang Trừng ngồi lại đó với mặt mày chợt đen chợt trắng. Giang Yếm Ly lặng lẽ đặt một đĩa hạt sen đã bóc sẵn tới cạnh bàn ăn của hắn.

Ngồi một lúc, Giang Phong Miên nói: “Tối nay ta sẽ chọn tám người, ngày mai các ngươi sẽ cùng đi.”

Giang Trừng gật đầu, chần chờ không biết nên nói cái gì nữa, xưa nay hắn không biết nên giao lưu với cha thế nào. Ngụy Vô Tiện húp canh xong, nói: “Giang thúc thúc, người không có thứ gì muốn cho tụi con à?”

Giang Phong Miên cười khẽ: “Muốn cho các ngươi thì đã cho từ lâu rồi. Kiếm ở bên người, lời dạy trong lòng.”

Ngụy Vô Tiện: “À! “Minh tri bất khả nhi vi chi”, đúng không?”

*hình như câu này tác giả tự bịa hoặc viết sai… Vì sợt toàn ra “tri kỳ bất khả nhi vi chi” – biết rõ không thể nhưng vẫn muốn làm”, biểu thị ý kiên quyết/ cố chấp)

Giang Trừng lập tức nhắc nhở: “Ý này không phải bảo ngươi biết rõ sẽ gặp rắc rối, còn cố gắng đi tác quái!”

Lúc này bầu không khí trong bữa ăn mới sống động lên.

Ngày kế, trước khi đi, Giang Phong Miên nhắn nhủ việc cần thiết, chỉ nói thêm một câu – “Con cháu Vân Mộng Giang thị, vẫn không yếu đuối tới mức không chịu nổi một chút sóng gió bên ngoài.”

Giang Yếm Ly thì lại đưa cho bọn họ hết đống này tới đống nọ, nhồi nhét đủ thứ thức ăn lương khô vào lòng mỗi người, thật sợ bọn họ ở Kỳ sơn ăn không đủ no. Mười thiếu niên kéo theo cả thân đồ ăn nặng trĩu, xuất phát từ Liên Hoa Ổ, trước ngày Ôn thị quy định, đến địa điểm chỉ định ở Kỳ sơn.

Các con cháu thế gia của các gia tộc lớn lớn nhỏ nhỏ rải rải rác rác đến, đều là tiểu bối, trong mấy trăm người ấy, có không ít đứa quen nhau hoặc là quen mặt. Tụm năm tụm ba, thì thầm nói chuyện, mặt mày trông không tốt chút nào, xem ra đều là bởi cái kiểu triệu tập không hề lễ độ kia.

Liếc một vòng, Ngụy Vô Tiện nói: “Quả nhiên bên Cô Tô cũng có người tới.”

Người của Cô Tô Lam thị tới cũng hơn mười, không biết tại sao, dáng điệu đều khá là hốc hác. Sắc mặt Lam Vong Cơ nhợt nhạt hơn cả, nhưng vẫn một vẻ lạnh lùng, biểu cảm chớ tới gần đây, lưng đeo kiếm Tị Trần, đứng cô độc một mình, chung quanh là cả vùng vắng vẻ.

Ngụy Vô Tiện vốn định đi tới bắt chuyện với y, Giang Trừng nhắc nhở hắn: “Chớ có gây chuyện!” Rồi coi như không có gì.

Bỗng nhiên, phía trước có người cao giọng chỉ huy, lệnh con cháu chúng gia tập hợp thành trận.

Người này không lớn hơn họ bao nhiêu, trông chừng mười mấy tuổi, vênh váo hống hách, mặt mũi có thể miễn cưỡng dính chút mép từ “đẹp”. Nhưng đi cùng đó là đầu tóc của kẻ này, khiến người ta có cảm giác bóng dầu, không được sạch sẽ dễ chịu cho lắm. Kẻ này chính là đứa con nhỏ tuổi nhất của gia chủ Ôn thị – Ôn Triều.

Ôn Triều khá thích xuất đầu lộ diện, có không ít lần khoe khoang trước chúng gia một phen, bởi vậy, mặt mũi của gã mọi người cũng không xa lạ gì. Hai bên phía sau gã là hai người đứng hầu. Trái là một thiếu nữ dáng người thướt tha rực rỡ xinh đẹp, mày liễu mắt to, sắc môi đỏ tươi. Không hoàn mỹ ở chỗ là ở môi trên có một hạt nốt ruồi đen, sinh sai chỗ, cứ khiến người ta muốn gảy nó xuống. Phải là một nam tử âm lãnh trông sơ khoảng ba mươi tuổi, dáng cao vai rộng.

Ôn Triều đứng trên con dốc cao, nhìn xuống mọi người, dường như rất là lâng lâng, phất tay nói: “Tất cả nộp kiếm lên!”

Đoàn người bắt đầu rối loạn. Có đứa kháng nghị: “Kẻ tu chân kiếm không thể rời khỏi người, tại sao lại muốn bọn ta nộp tiên kiếm lên?”

Ôn Triều nói: “Vừa nãy là đứa nào nói? Tự bước ra đây!”

Người vừa nãy mới lên tiếng kia, lập tức không dám nói lời nào nữa.

Cả vùng dần dần yên tĩnh lại, lúc này Ôn Triều mới hài lòng, gã nói: “Cũng là tại hiện giờ thứ con cháu thế gia như các ngươi không hiểu lễ nghi, không biết phục tùng, chẳng rõ tôn ti, hỏng hết nền móng, ta mới quyết tâm muốn giáo hoá các ngươi. Hiện giờ cứ ngu ngơ không biết sợ, nếu như không sớm cho các ngươi quen nề nếp, sau này còn không phải sẽ có kẻ mưu toan khiêu chiến quyền uy, bò lên trên đầu Ôn gia hay sao!”

Biết rõ lấy kiếm là có ý xấu, nhưng bây giờ Kỳ sơn Ôn thị như mặt trời ban trưa, các nhà đều như đi trên băng mỏng, không dám có chút phản kháng, rất sợ chọc gã bất mãn, sẽ bị chụp cho cái tội gì đó làm liên luỵ đến toàn tộc, chỉ đành nuốt giận vào bụng,

Giang Trừng đè chặt Ngụy Vô Tiện, Ngụy Vô Tiện nói khẽ: “Ngươi đè ta làm gì?”

Giang Trừng hầm hừ: “Sợ ngươi làm bậy.”

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi nghĩ nhiều rồi. Tuy tên này vừa đầy dầu vừa buồn nôn, nhưng dù ta có muốn đánh gã, cũng sẽ không chọn lúc này để nhà chúng ta thêm phiền đâu. Yên tâm đi.”

Giang Trừng: “Ngươi lại muốn trùm bao bố đánh gã? E rằng không làm được rồi, nhìn thấy cái tên đứng cạnh Ôn Triều không?”

Ngụy Vô Tiện: “Thấy. Tu vi đúng là cao, cơ mà không giữ được vẻ ngoài, xem ra có tài nhưng thành đạt muộn.”

Giang Trừng: “Người kia là Ôn Trục Lưu, có ngoại hiệu “Hoá đan thủ”, là kẻ theo hầu Ôn Triều, chuyên môn bảo vệ gã. Đừng nên chọc vào y.”

Ngụy Vô Tiện: ” “Hoá đan thủ”?”

Giang Trừng: “Đúng. Hai bàn tay kia của y rất đáng sợ, có thể…”

Hai người nhìn thẳng phía trước, thì thào trò chuyện, thấy tôi tớ thu kiếm của Ôn thị tới gần, lập tức ngậm miệng. Ngụy Vô Tiện tiện tay tháo kiếm, nộp sang, đồng thời không tự chủ được liếc mắt nhìn bên phía Cô Tô Lam thị.

Hắn vốn tưởng Lam Vong Cơ nhất định sẽ từ chối giao nộp, cơ mà bất ngờ thay, tuy mặt mày Lam Vong Cơ lạnh đến mức đáng sợ, nhưng vẫn tháo kiếm.

Lời chế nhạo lúc trước của Ngu phu nhân linh nghiệm, bọn họ tiếp thu “giáo hoá” ở Kỳ sơn, quả nhiên ngày nào cũng đều là canh suông nước nhạt. Một thân đồ ăn Giang Yếm Ly nhồi đầy cho họ khi đó đã sớm bị lục soát lấy hết đi, mà trong đám con cháu thế gia trẻ tuổi này, căn bản không ai ích cốc, không thể không nói, khó mà chống cự nổi.

Cái gọi là “giáo hoá” của Ôn Triều, cũng chính là mỗi ngày đứng nơi cao cao, phát biểu giảng bài một hồi trước mặt mọi người, yêu cầu bọn họ đồng loạt hoan hô gã, mỗi tiếng nói mỗi một cử động đều lấy gã làm gương.

Lúc săn đêm, gã sẽ mang con cháu chúng gia tới, ép bọn họ chạy đằng trước, dò đường mở đường, thu hút sự chú ý của yêu ma quỷ quái, rồi lại ra ngoài khoe khoang đây là chiến công của một mình gã.

Như có điều cực kỳ ngứa mắt, gã liền bắt người này tới, mắng nhiếc trước mặt mọi người, chửi đối phương đến không bằng heo chó.

Năm trước tham gia Bách gia Thanh Đàm đại hội của Kỳ sơn, Ôn Triều cũng cùng ra sân với đám Ngụy Vô Tiện. Gã dạt dào cảm giác mình sẽ đứng thứ nhất, cứ nghĩ người khác sẽ nhường cho mình như là lẽ đương nhiên, kết quả ba mũi tên đầu, lại có một thất bại, bắn nhầm người giấy. Vốn nên lập tức rời khỏi sân, nhưng gã vẫn cứ không xuống, người ngoài cũng không tiện nói gã. Cuối cùng lúc tính ra, bốn người đứng đầu có kết quả tốt nhất là Ngụy Vô Tiện, Lam Hi Thần, Kim Tử Hiên, Lam Vong Cơ. Nếu Lam Vong Cơ vào sân sớm, thành tích còn có thể tốt hơn nữa.

Ôn Triều cảm thấy bẽ mặt, bởi vậy đặc biệt căm hận bốn người này nhất. Lam Hi Thần không thể đến đây, gã liền túm ba tên còn lại, ngày ngày mắng nhiếc họ trước mặt mọi người, thật là oai phong.

Uất ức nhất phải kể tới Kim Tử Hiên, từ bé hắn đã được cha mẹ nâng trong lòng bàn tay mà lớn, chưa từng chịu sỉ nhục như thế, nếu không phải con cháu khác trong Lan Lăng Kim thị ngăn hắn lại, hơn nữa Ôn Trục Lưu cũng không phải dạng hiền lành gì, thì ngày đầu tiên hắn đã xông lên sống mái với Ôn Triều rồi. Lam Vong Cơ thì lại một vẻ tâm như nước lắng, coi thường vạn vật, cứ như hồn phách xuất khiếu. Mà Ngụy Vô Tiện thì đã hưởng trò chửi bới của Ngu phu nhân ở Liên Hoa Ổ mấy năm trời, căn bản không hề để chút đẳng cấp đấy của gã vào mắt, xuống đài rồi vẫn cười hì hì.

Ngày hôm đó, mới sáng sớm mọi người lại bị đầy tớ Ôn thị gầm lên, hệt như một đám gia cầm – bị xua đuổi đến nơi săn đêm mới.

Vị trí săn đêm lần này, tên là Mộ Khê sơn.

Càng đi sâu vào núi rừng, cành lá trên đỉnh đầu càng rậm rạp, độ phủ bàn chân cũng càng dữ dội. Ngoài tiếng bước chân với tiếng gạt cành xào xạc, thì không còn nghe thấy những tiếng vang khác, tiếng chim thú côn trùng kêu vang trong một vùng âm u đáng sợ hết sức cao vút.

Hồi lâu sau, một đám người tụ tập lại trước một con suối nhỏ. Suối nước róc rách, ở giữa còn có lá phong trôi nổi theo dòng nước.

Tiếng suối và màu lá phong, vô hình trung làm nhạt đi vài phần ngột ngạt của bầu không khí, phía trước ấy mà còn truyền đến tiếng vui cười hi hi ha ha.

Ngụy Vô Tiện với Giang Trừng vừa đi vừa thì thầm đổi cách chửi Ôn cẩu, trong lúc vô tình, hắn quay đầu lại liếc nhìn, thoáng trông thấy một bộ đồ trắng. Lam Vong Cơ ở ngay phía sau hắn cách đó không xa.

Bởi vì đi khá chậm, Lam Vong Cơ rơi ra sau đội ngũ. Mấy ngày nay Ngụy Vô Tiện có đến vài lần muốn sang chỗ y lôi kéo làm quen, tự ôn chuyện cũ, mà chẳng biết tại sao mỗi lần Lam Vong Cơ thấy hắn đều lập tức quay lưng, Giang Trừng cũng luôn mãi nhắc nhở hắn đừng càn rỡ chọc ghẹo. Lúc này cách rất gần, không khỏi để ý nhiều hơn.

Ngụy Vô Tiện chợt phát hiện, tuy Lam Vong Cơ đã cố gắng để đi đứng không khác thường, nhưng vẫn có thể nhìn ra, đùi phải của y hạ xuống đất nhẹ hơn chân trái, dường như không thể dùng sức.

Thấy thế, Ngụy Vô Tiện thả chậm tốc độ, thụt lùi đi tới cạnh Lam Vong Cơ, sóng vai mà đi với y, hỏi: “Chân ngươi làm sao?”

Lam Vong Cơ mắt nhìn thẳng, nói: “Không có gì.”

Ngụy Vô Tiện: “Tụi mình cũng coi như là người quen nhỉ? Lạnh nhạt như thế, không thèm nhìn ta lấy một cái. Chân ngươi không sao thật à?”

Lam Vong Cơ: “Không quen.”

Ngụy Vô Tiện quay lưng, thụt lùi, sóng vai mà đi với y, không muốn cho y nhìn thấy mặt mình, nói: “Có vấn đề thì đừng cậy mạnh. Chân bị thương hay là gãy? Chuyện lúc nào?”

Hắn đang chuẩn bị nói “có muốn ta cõng ngươi không”, bỗng dưng có một làn gió thơm nức mũi thổi tới.

Ngụy Vô Tiện quay đầu lại nhìn chếch phía trước, ánh mắt nhoáng cái sáng rỡ.

Thấy hắn tự dưng ngậm miệng, Lam Vong Cơ nhìn theo mắt hắn. Chỉ thấy năm ba thiếu nữ đi chung với nhau, người thiếu nữ ở giữa mặc áo ngoài đỏ nhạt, khoác một lớp lụa mỏng. Gió khẽ thổi, kéo theo lụa mỏng bay bay, dáng người và bóng lưng hết sức đẹp đẽ.

Cái Ngụy Vô Tiện nhìn, chính là bóng lưng này.

Một cô thiếu nữ cười nói: “Miên Miên, túi thơm này của ngươi thiệt là thứ tốt nha, phối xong rồi đúng là mấy con muỗi không còn tới nữa, mùi cũng dễ ngửi, ngửi xong cả người cứ như tỉnh táo hẳn.”

Giọng của thiếu nữ được gọi là Miên Miên kia quả nhiên mềm mại, ngọt ngào dẻo quẹo: “Trong túi hương đều là chút dược liệu cắt nát ra, rất nhiều công dụng. Chỗ ta còn có mấy cái, các ngươi còn ai cần không?”

Ngụy Vô Tiện lướt qua nhẹ như một làn gió: “Miên Miên, để lại cho ta một cái đi.”

Cô gái kia giật mình, không ngờ lại có giọng thiếu niên xa lạ thình lình cất lên, quay đầu lại cho phía sau một gương mặt thanh tú đẹp đẽ, cau mày nói: “Ngươi là ai? Tại sao cũng gọi ta là Miên Miên?”

Ngụy Vô Tiện cười: “Ta nghe mấy nàng ấy gọi ngươi Miên Miên, nên cho rằng đây chính là tên ngươi thôi. Sao vậy, không phải à?”

Giang Trừng thấy hắn lại lên cơn, trợn trắng mắt.

Lam Vong Cơ lạnh lùng thờ ơ. Mặt Miên Miên đỏ ửng: Không cho phép ngươi gọi ta như vậy!”

Ngụy Vô Tiện: “Sao lại không cho? Vậy thì, ngươi nói tên ngươi cho ta biết, ta sẽ không gọi ngươi là Miên Miên nữa, thế nào?”

Miên Miên nói: “Tại sao ngươi hỏi ta ta lại phải nói ngươi biết? Trước khi hỏi tên của người khác, bản thân mình cũng không thèm báo tên.”

Ngụy Vô Tiện: “Tên ta thì dễ thôi. Ngươi nhớ kỹ nha, ta tên là “Viễn Đạo”.”

Miên Miên hãy còn lặng lẽ đọc lại cái tên “Viễn Đạo” này vài lần, không nhớ ra thế gia công tử nhà ai lại có cái tên này, nhưng nhìn dáng vẻ khí độ đó của hắn, lại không giống hạng người vô danh, nhìn nụ cười khá là trêu tức bên khoé môi Ngụy Vô Tiện, lòng thấy khó hiểu.

Bỗng nhiên, tiếng nói nhỏ của Lam Vong Cơ lạnh lùng đứng một bên truyền tới: “Từ bỡn cợt.”

Nàng chợt phản ứng, đây rõ ràng là lấy ý trong “Miên miên tư viễn đạo” trêu chọc nàng mà, oán hận giậm chân nói: “Ai nhớ ngươi. Ngươi không biết xấu hổ!”

*câu thơ trong bài “Ẩm mã trường thành quật hành” – tư trong đây là [nhớ], miên man nhớ đường xa.

Có vài thiếu nữ không nhịn được cười, nhao nhao nói: “Ngụy Vô Tiện, ngươi thiệt là chẳng biết xấu hổ nha!”

“Ta nói ngươi biết, nàng ấy là…”

Miên Miên lập tức kéo các nàng đi, nói: “Đi, đi! Không cho các ngươi nói với hắn.”

Ngụy Vô Tiện ở đằng sau hô: “Đi cũng được, để lại cho ta cái túi thơm đi! Không để ý tới ta? Không cho? Không cho ta, ta sẽ tìm người khác hỏi tên ngươi, dù sao thì cũng sẽ có người nói ta biết…”

Lời vẫn chưa hô xong, đằng trước vứt sang một chiếc túi thơm, không nghiêng không lệch nện vào ngực hắn, Ngụy Vô Tiện làm bộ như đau tim “Úi” một tiếng, quấn dây thắt túi thơm trên ngón tay quay vòng vòng, đi về cạnh Lam Vong Cơ, vẫn vừa quay vừa cười. Thấy mặt mày Lam Vong Cơ ngày càng nặng nề lạnh lẽo, hắn hỏi: “Sao vậy? Lại nhìn ta kiểu đó. Đúng rồi, ban nãy tụi mình nói tới đâu nhỉ? Nói tiếp đi. Ta cõng ngươi, thế nào?”

Lam Vong Cơ lẳng lặng nhìn hắn: “Với ai ngươi cũng đều có hành động phóng đãng tùy tiện như thế à.”

Ngụy Vô Tiện ngẫm nghĩ đôi lát, nói: “Giống lắm hả?”

Lam Vong Cơ cụp mắt, chốc lát sau, mới nói một tiếng: “Ngông cuồng!”

Hai chữ này hệt như cắn răng mà nói ra, mang theo chút căm hận khó hiểu, đến cả cái nhìn giận dữ cũng không thèm phát cho hắn lấy một cái, Lam Vong Cơ gắng gượng tăng tốc đi về phía trước. Thấy y lại cậy mạnh, Ngụy Vô Tiện vội nói: “Được rồi. Ngươi đừng có đi nhanh như thế, ta đi là được.” Rồi ba bước gộp thành hai, đuổi theo Giang Trừng.

Ai ngờ Giang Trừng cũng không cho hắn chút mặt mũi, hung dữ nói: “Ngươi thật vô vị!”

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi có phải Lam Trạm đâu chứ, sao lại học y nói vô vị. Hôm nay mặt y còn tệ hơn hồi trước nữa, cái chân kia là chuyện gì đấy?”

Giang Trừng bực mình: “Ngươi còn thảnh thơi mà nhớ tới y, để y tự đi đi! Không biết tên Ôn Triều ngu si kia lại đang giở trò quỷ gì mà lại bảo chúng ta chạy tới núi Mộ Khê này tìm cửa động nào đó nữa. Mong đừng có như lần đi giết Thụ Yêu lúc trước, bảo chúng ta đi lên bao vây làm khiên thịt.”

Một môn sinh ở cạnh bên nhỏ giọng nói: “Mặt mày y đương nhiên là khó coi rồi, tháng trước Vân Thâm Bất Tri Xứ bị đốt, các ngươi vẫn chưa biết đâu nhỉ.”

Ngụy Vô Tiện nghe vậy giật mình: “Đốt?!”

Mấy ngày nay Giang Trừng có nghe nhiều về chuyện này rồi, trái lại không mấy ngạc nhiên: “Người của Ôn gia đốt?”

Tên môn sinh kia nói: “Có thể nói là vậy. Cũng có thể nói là… Tự tay Lam gia đốt. Con trai lớn nhà họ Ôn – Ôn Húc đi một chuyến tới Cô Tô, không biết định tội danh gì cho gia chủ Lam thị, bức người Cô Tô Lam thị tự tay đốt Tiên phủ của mình! Lấy cái tên đẹp là thanh lý môn hộ, lập lại sẽ toả sáng. Hơn một nửa Vân Thâm Bất Tri Xứ và núi rừng bị đốt, tiên cảnh trăm năm, cứ như thế mà huỷ. Gia chủ Lam gia trọng thương, sống chết chưa rõ. Hầy…”

Ngụy Vô Tiện: “Chân của Lam Trạm có liên quan tới việc này sao?”

Tên đệ tử kia nói: “Đương nhiên là có. Cái mà Ôn Húc ra lệnh bảo bọn họ đốt đầu tiên chính là Tàng Thư Các, lớn tiếng nói ai không bằng lòng đốt, sẽ khiến kẻ đó đẹp mặt. Lam Vong Cơ cự tuyệt, bị thuộc hạ Ôn Húc vây đánh, gãy mất một chân. Vẫn chưa chăm lành, bây giờ lại bị bắt ra ngoài, không biết làm khổ bao nhiêu nữa!”

Ngụy Vô Tiện cẩn thận ngẫm lại, mấy ngày nay, ngoài bị Ôn Triều mắng nhiếc thì đúng là Lam Vong Cơ rất ít đi lại. Toàn là đứng hoặc ngồi, không nói câu nào. Người như y cực trọng dáng vẻ đoan trang đứng đắn, đương nhiên sẽ không để người ngoài nhận ra trên đùi mình có vết thương.

Giang Trừng thấy hắn dường như lại muốn đi sang chỗ Lam Vong Cơ, liền kéo hắn: “Ngươi lại sao nữa! Vẫn còn dám đi chọc y à, không biết sống chết!”

Ngụy Vô Tiện: “Không phải ta muốn đi chọc y giận. Ngươi coi cái chân y kìa, mấy ngày nay bôn ba giày vò như thế chắc chắn vết thương sẽ nặng thêm, giấu không được nữa nên mới bị người khác nhận ra. Y còn như thế tiếp nữa, cái chân kia có lẽ sẽ tàn. Ta đi cõng y.”

Giang Trừng càng xiết hắn chặt hơn: “Ngươi với y có quen nhau đâu! Không thấy y ghét ngươi đến thế hả? Ngươi đi cõng y? Chỉ sợ y không muốn gần ngươi thêm nửa bước ấy.”

Ngụy Vô Tiện: “Y ghét thì ghét chứ đâu liên quan gì ta, ta không ghét y. Ta túm được rồi sẽ cõng luôn, y nằm trên lưng ta, có muốn bóp chết ta cũng không được.”

Giang Trừng cảnh cáo: “Thân chúng ta còn lo chưa xong, nào còn rảnh đi để ý chuyện không đâu của người khác?”

Ngụy Vô Tiện: “Đầu tiên, việc này không rỗi. Thứ hai, những chuyện thế này, dù sao thì cũng phải có người để ý chứ!”

Lúc hai người đang nhỏ giọng tranh chấp, một tên tôi tớ Ôn thị bước lại đây quát tháo: “Đừng có mà thì thào to nhỏ, coi chừng đó!”

Sau tên tôi tớ, là một thiếu nữ xinh đẹp đi tới. Cô ả này tên là Vương Linh Kiều, chính là một trong hai kẻ theo hầu Ôn Triều. Cụ thể theo hầu thế nào, ai ai cũng biết. Ả vốn là hầu gái bên chính thất phu nhân của Ôn Triều, dựa vào mình khá có sắc đẹp, thế là liếc mắt đưa tình rồi lăn lên giường với chủ nhân. Một người đắc đạo gà chó lên trời, hiện giờ trong tiên môn thế gia, cũng thêm được một cái “Toánh Xuyên Vương thị” không lớn cũng chẳng nhỏ.

*Toánh Xuyên hình như là biệt danh =.=”

Linh lực ả thấp kém, không thể đeo tiên kiếm loại tốt nhất, nên tay mới cầm một thanh là bằng sắt nhỏ dài. Loại là sắt này, tôi tớ Ôn thị mỗi người một cây, không cần bỏ vào lửa hơ, ấn dấu ịn lên trên người cũng đã đau đến chết đi sống lại.

*cái loại hay thấy trong hình phạt tù nhân phim cổ trang ý

Vương Linh Kiều nắm nó trong tay, oai phong ngời ngời mắng mỏ: “Ôn tiểu công tử bảo các ngươi cố gắng tìm cửa hang, các ngươi lại đang thì thào nói cái gì đó?”

Thói đời gì đây, thậm chí đến cả hầu gái leo giường cũng có thể hống hách, vênh vênh váo váo trước mặt bọn họ, đầy cõi lòng hai người là dở khóc dở cười.

Đúng vào lúc này, bên cạnh có người hô: “Tìm được rồi!”

Vương Linh Kiều lập tức phớt lờ bọn họ, chạy vội sang, vừa nhìn thấy liền vui vẻ reo lên: “Ôn công tử! Tìm thấy rồi! Tìm thấy lối vào rồi!”

Đó là một hang ngầm rất bí mật, ẩn dưới gốc một cây đa già ba người ôm. Lúc trước bọn họ không tìm được, một là bởi cửa hang này rất nhỏ, vuông vức chưa tới nửa trượng, hai là vì rễ cây và cây mây thô to xoắn xuýt đan thành một tấm lưới rắn chắc chặn mất cửa hang, bên trên còn có một lớp cành khô lá rụng, bùn đất cát đá, thế nên cực kỳ bí mật.

Dẹp cành lá với bùn đất ra, chặt đứt rễ cây, hang động tối om, u ám lập tức lộ ra.

Cửa hang thông đến nơi sâu xa dưới nền đất, một luồng khí lạnh khiến người ta rùng mình ập vào mặt. Ném một cục đá vào, như đá chìm xuống biển lớn, không chút tiếng động.

Ôn Triều hớn hở: “Chắc chắn là chỗ này! Mau, xuống hết đi!”

Kim Tử Hiên quả thật nhịn không nổi, lạnh lùng thốt: “Ngươi dẫn bọn ta tới đây, nói là đến săn yêu thú, như vậy xin hỏi đây rốt cuộc là yêu thù gì? Báo trước cho bọn ta để còn hợp lực đối phó, không luống cuống tay chân giống lần trước.”

Ôn Triều: “Báo cho các ngươi?”
Gã đứng dậy, trước hết là chỉ vào Kim Tử Hiên, rồi lại chỉ vào chính gã, nói: “Các ngươi phải để ta nói bao nhiêu lần nữa mới có thể nhớ? Đừng có lầm tưởng nhé. Các ngươi, chẳng qua chỉ là tu sĩ thuộc hạ của ta thôi, ta mới là người phát ra mệnh lệnh. Ta không cần các ngươi kiến nghị gì với ta. Người chỉ huy tác chiến và điều binh khiển tướng cũng chỉ có ta mà thôi. Có thể hàng phục yêu thú, cũng chỉ có ta!”

Gã cắn răng nhấn mạnh ba chữ “chỉ có ta”, giọng điệu cất cao, kiêu căng tự đại, khiến người khác nghe xong vừa căm hận vừa buồn cười. Vương Linh Kiều mắng mỏ: “Không nghe thấy Ôn công tử nói gì hả? Còn không mau đi xuống!”

Kim Tử Hiên đứng gần nhất, cố nén lửa giận, vén vạt áo, nắm lấy một cây mây đặc biệt to khoe, không chút đắn đo nhún người, nhảy xuống hang ngầm sâu không thấy đáy.

Lần này trái lại, Ngụy Vô Tiện có thể hiểu được tâm trạng của hắn. Dù bên trong hang này có yêu ma quỷ quái gì, đối mặt với chúng nó, cũng tuyệt đối dễ chịu hơn khi đối mặt với đám người Ôn Triều. Lại để đôi cẩu nam nữ này làm tổn thương hai con mắt của mình thêm giây phút nào nữa, e là sẽ không dằn được mà sốg mái mất thôi!

Những người còn lại đi theo sau hắn, lần lượt tiến vào hang ngầm.

Những con cháu thế gia bị cưỡng ép triệu tập đã giao nộp hết kiếm, chỉ đành phải chậm rãi leo xuống. Cây mây dán vào vách đất mà sống, thô to như cánh tay trẻ con, rất là rắn chắc. Ngụy Vô Tiện vừa bám nó chầm chậm hạ thấp xuống, vừa âm thầm tính toán dưới đất có bao sâu.

Đại khái trượt hơn ba mươi trượng, lúc này lòng bàn chân mới chạm vào mặt đất.

Ôn Triều ở phía trên gọi vài tiếng, xác định dưới đó an toàn, lúc này mới đạp lên kiếm của gã, ôm eo Vương Linh Kiều, ung dung ngự kiếm hạ xuống. Chốc lát sau, môn sinh Ôn thị và đám tôi tớ dưới tay hắn cũng nhao nhao hạ xuống.

Giang Trừng nhỏ giọng: “Chỉ mong lần này thứ gã muốn săn không quá khó đối phó. Chẳng biết chỗ này có còn lối ra khác không nữa, ngộ nhỡ yêu thú hoặc lệ sát trong hang nổi điên lên, cây mây trông thế kia, không chừng sẽ đứt mất, đến lúc đó thoát thân cũng khó.”

Những người khác cũng đều ôm suy nghĩ giống hệt, bất giác ngửa mặt nhìn cửa hang màu trắng đã trở nên rất nhỏ trên đỉnh đầu.

Ôn Triều nhảy xuống khỏi kiếm, nói: “Đứng hết ở đây làm gì? Còn phải đợi ta dạy làm gì nữa hả? Đi!”

Một đám người bị xua đuổi, đi đến nơi sâu trong hang ngầm.

Bởi vì phải để bọn họ đi trước dò đường, Ôn Triều dặn dò tôi tớ cho bọn họ một ít đuốc. Nóc hang ngầm cao rộng, ánh lửa không chiếu tới đỉnh được, Ngụy Vô Tiện chú ý tiếng vang, cảm thấy càng đi sâu vào, tiếng vọng lại càng mênh mông hơn, e rằng độ sâu đã cách mặt đất trăm trượng.

Đoàn người mở đường duy trì cảnh giác cao độ, giơ đuốc, không biết đã đi bao lâu, cuối cùng cũng tới trước một vùng đầm sâu.

Nếu như đưa vùng đầm này lên mặt đất, ắt hẳn cũng là một cái hồ rộng lớn bao la. Nước đầm tối om, lại còn có rất nhiều đảo đá to to nhỏ nhỏ nhô lên mặt nước.

Mà tiến lên trước nữa, đã không còn đường đi.

Đã đi đến cuối con đường, đối tượng săn đêm vẫn chưa từng xuất hiện, đến cả nó là cái gì cũng không biết, trong lòng mọi người đều chồng chất ngờ vực, lại nơm nớp lo sợ, tinh thần căng thẳng.

Chưa thấy yêu thú mình mong muốn, Ôn Triều cũng có hơi nôn nóng.

Gã chửi hai câu, bỗng dưng “suy nghĩ chợt loé”, nói: “Tìm một người, treo lên, cắt chút máu dẫn thứ kia ra.”

Đại đa số yêu thú khát máu như điên, nhất định sẽ bị số lượng máu lớn và người sống không thể động đậy giữa không trung thu hút ra ngoài.

Vương Linh Kiều đáp lời, lập tức chỉ về một thiếu nữ, dặn dò: “Nhắm ả đi!”

Thiếu nữ kia chính là “Miên Miên” – người đã tặng túi thơm trên đường ban nãy, nàng bị điểm mặt bất thình lình, cả người ngơ ngác. Lần chỉ định này của Vương Linh Kiều nhìn như tùy ý, nhưng thật ra đã ấp ủ từ lâu. Người mà các thế gia đưa tới đại đa số đều là thiếu niên, bởi vậy chung quy Ôn Triều vẫn không dằn được mà để ý số thiếu nữ hiếm hoi ít ỏi nhiều thêm chút, đặc biệt là Miên Miên kia, vẻ ngoài không tệ, nàng còn bị tay mỡ chân mỡ của Ôn Triều xàm sỡ vài lần, chỉ đành phải nuốt giận vào bụng, Vương Linh Kiều đã nhìn vào mắt, hận trong lòng từ lâu.

Miên Miên phản ứng lại, đúng thật là đang chỉ nàng, mặt đầy sợ hãi liên tục lùi về sau. Ôn Triều thấy người Vương Linh Kiều chọn là thiếu nữ này, nhớ tới mình còn chưa có cơ hội ra tay, khá là đáng tiếc: “Chọn này? Đổi đứa khác đi.”

Vương Linh Kiều hờn dỗi: “Sao lại phải đổi? Thiếp chọn nó, chàngkhông nỡ hả?”

Ả ta vừa nũng nịu, Ôn Triều liền rạo rực, người mềm đi phân nửa, lại nhìn cách ăn mặc của Miên Miên, chắc hẳn không phải con cháu dòng chính, cùng lắm chỉ là một môn sinh, đem ra làm mồi thật chẳng còn gì thích hợp hơn, cho dù biến mất cũng không sợ có thế gia đến lằng nhằng lải nhải, bèn nói: “Bậy bạ, sao ta lại không nỡ? Tuỳ nàng, Kiều Kiều định đoạt đi!”

Tim Miên Miên treo tít lên cao, quá nửa là sẽ một đi không trở lại, hốt hoảng chạy trốn. Nhưng nàng trốn tới hướng nào, ngươi nơi ấy đều lập tức tản ra một khoảng. Ngụy Vô Tiện khẽ động đậy, bị Giang Trừng túm chặt kéo lại ngay. Miên Miên chợt phát hiện, có hai người lù lù bất động, vội vã trốn ra phía sau họ.

Hai người này chính là Kim Tử Hiên và Lam Vong Cơ. Tôi tớ Ôn thị đi tới chuẩn bị trói người thấy bọn họ không có ý tránh ra, quát lên: “Đi sang một bên!”

Lam Vong Cơ thờ ơ không đáp.

Thấy tình thế là lạ, Ôn Triều cảnh cáo: “Các ngươi làm gì đó? Nghe không hiểu tiếng người hả? Hay là muốn sắm vai anh hùng cứu mỹ nhân?”

Kim Tử Hiên nhướng mày: “Đủ chưa? Bảo người khác làm khiên thịt cho ngươi còn chưa đủ hay sao, giờ còn muốn người sống lấy máu làm mồi cho ngươi?!”

Ngụy Vô Tiện hơi ngạc nhiên: “Kim Tử Hiên này, vậy mà lại có vài phần can đảm.”

Ôn Triều chỉ vào bọn họ, nói: “Đây là muốn tạo phản hả? Ta cảnh cáo các ngươi, ta đã khoan nhượng các ngươi rất lâu rồi đấy. Giờ thì lập tức tự mình ra tay, trói nha đầu này lại treo lên cho ta! Bằng không người hai nhà các ngươi mang đến khỏi cần quay trở lại!”

Kim Tử Hiên hầm hừ cười khẩy, cũng chẳng nhúc nhích. Lam Vong Cơ cũng làm như không nghe thấy, yên lặng như ngồi thiền.

Có một tên môn sinh Cô Tô Lam thị ở cạnh bên nghe thấy những lời uy hiếp của Ôn Triều, run rẩy không thôi, lúc này cuối cùng không nhịn được nữa, xông lên, nắm lấy Miên Miên, chuẩn bị ra tay trói nàng lại. Chân mày Lam Vong Cơ nghiêm lại, một chưởng vỗ ra, đập gã ngã sang bên.

Tuy y không nói không rằng, nhưng vẻ mặt khi trông xuống gã môn sinh kia, không giận tự uy: Cô Tô Lam thị có loại môn sinh như ngươi, quả thật đáng xấu hổ!

Ngụy Vô Tiện khẽ nói với Giang Trừng: “Ầy, tính khí kia của Lam Trạm, gay go.”

Giang Trừng cũng siết chặt nắm đấm.

Tình hình này, e là không thể nào tiếp tục chỉ lo cho thân mình, ảo tưởng có thể không đổ máu tiếp được nữa!

Ôn Triều giận tím mặt, quát lên: “Phản! Giết!”

Mấy tên môn sinh Ôn thị rút trường kiếm sáng loáng ra, nhắm Lam Vong Cơ và Kim Tử Hiên mà đánh tới. Tên “Hoá đan thủ” Ôn Trục Lưu kia đứng chắp tay phía sau Ôn Triều, vẫn không hề động thủ, như cho rằng căn bản không cần gã ra tay vậy. Này cũng đúng thôi, hai thiếu niên lấy ít chọi nhiều lại còn tay không tấc sắt, vốn đã bất lợi, còn thêm vào mấy ngày nay bôn ba vất vả, trạng thái cực tệ, đã thế Lam Vong Cơ còn có thương tích trên người, tuyệt đối không chống đỡ được lâu!

Ôn Triều nhìn thuộc hạ đánh với hai người, xuỳ xuỳ: “Kẻ như thế, rõ đáng chết.”

Có tiếng cười hì hì truyền từ bên cạnh sang: “Đúng đó, cái loại cậy gia thế làm xằng làm bậy, ức hiếp người khác, tất cả đều đáng chết, không những phải giết, còn phải chặt đầu xuống, để kẻ đó chịu vạn người thóa mạ, cảnh tỉnh đời sau.”

Nghe vậy, Ôn Triều quay phắt đầu lại: “Ngươi nói cái gì?”

Ngụy Vô Tiện ngạc nhiên: “Ngươi cần ta lặp lại lần nữa hả? Được thôi. Cái loại cậy gia thế làm xằng làm bậy, ức hiếp người khác, tất cả đều đáng chết, không những phải giết, còn phải chặt đầu xuống, để kẻ đó chịu vạn người thóa mạ, cảnh tỉnh đời sau – nghe rõ chưa?”

Ôn Trục Lưu nghe thấy câu này, như đang đăm chiêu, liếc mắt nhìn Ngụy Vô Tiện. Ôn Triều cáu tiết: “Ngươi lại dám cuồng ngôn vọng ngữ nói mấy lời rắm chó không kêu, đại nghịch bất đạo này!”

*gốc là [cẩu thí bất thông] – chỉ trích cách người khác nói chuyện – thành ngữ.

Đầu tiên là Ngụy Vô Tiện cong môi “phì” một tiếng, tiếp sau đó, càn rỡ cười phá lên một tràng to.

Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, hắn vỗ vai Giang Trừng, vừa cười đến ná thở vừa nói: “Rắm chó không kêu? Đại nghịch bất đạo? Ta thấy là ngươi mới đúng! Ôn Triều, ngươi biết câu vừa nói lúc nãy, là của ai nói không? Chắc là không biết đâu nhỉ, để ta cho ngươi biết luôn. Câu đó chính là đại đại đại danh sĩ khai tông lập tổ dòng chính nhà ngươi – Ôn Mão nói ra đấy. Ngươi vậy mà dám mắng danh ngôn của lão tổ tông nhà ngươi là thứ rắm chó không kêu, đại nghịch bất đạo? Chửi hay lắm, cực kỳ hay! Ha ha ha ha ha ha…”

Mấy ngày qua, lúc Ôn Triều “giáo hoá” bọn họ, còn phân cho mỗi người một phần “Bản ghi chép những tinh hoa của nhà họ Ôn”, chép chi chít đầy danh ngôn với sự tích sáng chói loá của các đời gia chủ và danh sĩ Ôn thị, yêu cầu đọc kỹ học thuộc làu, luôn luôn ghi nhớ trong lòng. Ngụy Vô Tiện lật vài lần, muốn mắc ói, đến cả lời thoại như uống ngụm nước nhạt nhẽo vô vị cũng có thể nói tới nói lui mổ xẻ thâm ý ở trong, phét tới mức gió thổi ào ào*.

*gốc là [thiên hoa loạn truỵ], ý đại khái là khoác loác, ba xạo quá ghê gớm =)))

Mặt Ôn Triều lúc đỏ lúc trắng, Ngụy Vô Tiện lại nói: “Đúng rồi, nhục mạ danh sĩ Ôn môn thì có tội gì? Nên phạt thế nào? Ta nhớ là giết không cần luận tội, đúng không? Ừm, tốt đó, ngươi có thể đi chết được rồi.”

Ôn Triều không dằn nổi nữa, rút kiếm nhắm hắn mà đâm. Một lần xông tới này, lập tức lao ra khỏi phạm vi bảo vệ của Ôn Trục Lưu.

Ôn Trục Lưu luôn chỉ đề phòng người ngoài công kích, nhưng không hề đề phòng Ôn Triều thình lình làm loạn, cuối cùng không kịp ứng đối. Mà Ngụy Vô Tiện cố ý kích gã, chính là đợi khoảnh khoắc giận dữ mất khống chế này đây. Nụ cười bên môi hắn không giảm, ra tay nhanh như điện, thoáng cái đoạt kiếm đánh ngược lại, chỉ một lần hành động đã áp chế được Ôn Triều!

Hắn một tay tóm Ôn Triều, lên xuống vài cái, nhảy đến trên một hòn đảo đá trên con đầm sâu, kéo khoảng cách, tay còn lại cầm kiếm của Ôn Triều gác lên trên cổ gã, cảnh cáo: “Tất cả đứng yên, còn cử động nữa coi chừng ta cho Ôn công tử của các ngươi đổ máu!”

Ôn Triều gào xé ruột xé gan: “Đừng nhúc nhích! Đừng nhúc nhích!”

Lúc này đám môn sinh vây đánh Lam Vong Cơ với Kim Tử Hiên mới ngưng công kích. Ngụy Vô Tiện quát lên: “Hoá đan thủ ngươi cũng đừng nhúc nhích! Các ngươi biết tính khí của gia chủ nhà họ Ôn rồi nhỉ, chủ nhân ngươi ở trong tay ta, chỉ cần gã đổ một giọt máu thôi, người nơi này bao gồm cả ngươi, đừng mơ có ai sống!”

Quả nhiên Ôn Trục Lưu lập tức rụt cái tay chuẩn bị làm khó dễ lại. Thấy tình hình đã được khống chế, Ngụy Vô Tiện còn định nói thêm, bống dưng, cảm thấy toàn bộ mặt đất đều rùng rùng.

Hắn cảnh giác: “Động đất hả?”

Hiện giờ bọn họ đang ở trong hang động dưới lòng đất, nếu đã là hang ngầm, thì dù lối vào bị chặn hay bọn họ bị chôn sống, cũng đều là chuyện cực kỳ đáng sợ. Nhưng Giang Trừng lại nói: “Không có!”

Thế nhưng Ngụy Vô Tiện có cảm giác, mặt đất ngày càng lắc lư ghê hơn nữa, lưỡi kiếm rung rung chạm vào cổ họng Ôn Triều vài lần, khiến gã kêu la thảm thiết. Giang Trừng bỗng quát to: “Không phải động đất, mà là thứ dưới chân ngươi động đậy!!!”

Ngụy Vô Tiện cũng phát hiện, không phải mặt đất đang run, mà là hòn đảo đá hắn đạp dưới chân đang run. Không những đang run, mà còn liên tục dâng cao, dâng cao nữa, bộ phận trồi lên khỏi mặt nước ngày càng nhiều.

Cuối cùng hắn cũng nhận ra, đây không phải một hòn đảo – mà nó chính là vỏ lưng của một con yêu thú, một con quái vật khổng lồ ẩn núp dưới đầm sâu!

“Đảo đá” nhanh chóng di chuyển về phía bờ.

Một cảm giác áp bức vô hình kéo đến khi con yêu thú không rõ này đến gần, ngoài số ít người như Lam Vong Cơ, Kim Tử Hiên, Giang Trừng, Ôn Trục Lưu, những người còn lại đều liên tục thụt lùi. Ngay khi tất cả đều cho rằng thứ dưới đáy nước này sẽ thình lình nổi lên, thế nhưng nó lại dừng.

Bởi vì nhảy lên lưng nó nên mới khiến con yêu thú ngủ say này thức tỉnh, lúc này Ngụy Vô Tiện không dám hành động thiếu suy nghĩ, giữ nguyên hiện trạng, yên lặng dõi biến.

Mặt nước chung quanh “đảo đá” tối đen, có vài chiếc lá Phong mang màu đỏ tươi khác thường trôi nổi, du đãng lướt qua.

Ở nơi sâu thẳm trong cái đầm tối đen dưới vài chiếc lá Phong ấy, có một thứ đang phát sáng như đôi gương đồng.

Đôi gương đồng kia ngày càng lớn dần, ngày càng gần thêm, Ngụy Vô Tiện thầm kêu không hay, kéo Ôn Triều thụt lui vài bước, dưới chân rùng mạnh một cái, đột nhiên lên cao, “đảo đá” bay lơ lửng trên bầu trời. Một cái đầu thú đen nhánh to lớn, đội vài chiếc lá Phong, vọt ra khỏi mặt nước!

Trong một loạt tiếng kêu sợ hãi cao thấp không đồng đều, con yêu thú này chầm chậm ngoái cổ lại, dùng đôi con ngươi to bằng cái đấu nhìn chằm chằm vào hai người đứng trên lưng nó.

Cái đầu thú hình tròn này trông hết sức quái dị, như rùa lại như rắn. Nếu chỉ nhìn đầu thú một cách đơn giản, thì lại giống đầu của một con rắn khổng lồ, nhưng khi nhìn hơn phân nửa thân thú đã lộ khỏi mặt nước của nó, lại như là…

Ngụy Vô Tiện: “… Một con… Rùa thật lớn.”

Này không phải một con rùa bình thường.

Nếu nện con rùa này lên giáo trường Liên Hoa Ổ, chỉ e là mỗi cái mai thôi cũng có thể chiếm trọn toàn bộ sân diễn võ. Cái đầu rùa đen nhánh kia của nó ba gã đàn ông vạm vỡ nhanh nhẹn gắng sức hợp lực lại cũng chẳng giữ được. Rùa bình thường sẽ không có cái đầu rắn cực dài lại còn ngoằn ngoèo như thuồng luồng duỗi ra từ mai, đã thế miệng còn mọc lổn ngổn đầy răng nanh ố vàng, và lại càng không mọc thêm bốn cái chân thú với móng vuốt đầy sắc bén, nhìn rất là linh hoạt nào hết.

Ngụy Vô Tiện bình tĩnh đối diện với cặp mắt to vàng óng kia. Con ngươi của nó dựng thẳng thành một đường, đang biến hoá lúc to lúc nhỏ, dường như tầm nhìn lúc tỏ lúc mờ, không thấy rõ hai thứ trên lưng mình là gì.

Xem ra thị lực của con yêu thú này cũng hệt với rắn, không hề tốt. Chỉ cần đứng yên, có lẽ nó sẽ không tài nào phát hiện.

Thình lình, hai luồng hơi nước phọt ra từ hai lỗ mũi đen ngòm của con yêu thú.

Có vài chiếc lá Phong vốn trôi nổi trên mặt nước đúng lúc kề sát với mũi nó, có lẽ là bị mấy thứ nhỏ nhặt đó làm ngứa mũi, nên mới hắt hơi. Ngụy Vô Tiện vẫn án binh bất động, đứng tới độ trông như một pho tượng điêu khắc, nhưng động tác nhỏ này vẫn doạ Ôn Triều phát hãi.

Ôn Triều biết yêu thú này tính dữ thích giết chóc, thấy nó bỗng dưng phì mũi, tưởng nó sắp nổi điên, không màng tới kiếm ở bên cổ, điên cuồng giãy dụa nhắm Ôn Trục Lưu mà kêu gào: “Còn không cứu ta! Mau cứu ta! Còn đứng ngây ra đó làm gì!”

Giang Trừng cắn răng mắng: “Đồ ngu!”

Trong hai thứ kỳ quái gần ngay trước mắt bỗng có một vặn vẹo y như giun, còn phát ra tiếng động chói tai, lập tức kích động con yêu thú này. Đầu thú như rắn kia đột nhiên co rụt lại, sau đó bắn vụt ra, răng nanh vàng đen lẫn lộn há to, nhằm lưng mình táp tới!

Ngụy Vô Tiện giơ tay ném đi, bội kiếm của Ôn Triều như tên rời cung nhắm tới chỗ giống bảy tấc trên đầu thú mà bay.

Thế nhưng vảy đen phủ kín đầu thú lại cứng như giáp sắt, mũi kiếm hệt như va vào thép tấm, coong một tiếng, ma sát tạo ra đốm lửa, kiếm rơi vào nước. Yêu thú tựa như ngẩn ngơ, con ngươi cực kỳ khổng lồ xoay xuống dưới, nhìn cái thứ dài nhỏ đang phát sáng kia chìm vào trong nước. Nhân cơ hội này, Ngụy Vô Tiện túm Ôn Triều theo, nhún chân, nhảy vọt lên không, rơi lên trên một hòn đảo đá khác, thầm nghĩ: “Đừng có nói với mình, cái này cũng là một con rùa bự!”

Chợt nghe Giang Trừng hô: “Coi chừng sau lưng! Hoá đan thủ tới kìa!”

Ngụy Vô Tiện quay phắt đầu lại, chỉ thấy một đôi bàn tay im hơi lặng tiếng đánh tới. Hắn theo bản năng vỗ một chưởng, đối kích với Ôn Trục Lưu, chỉ cảm thấy một luồng sức mạnh vừa cương mãnh lại âm u truyền đến, gần như đóng băng một cánh tay của hắn. Ôn Trục Lưu bắt được Ôn Triều, hạ xuống bên bờ. Ngụy Vô Tiện chửi thầm, cũng nhảy lên bờ ngay sau đó. Tất cả môn sinh Ôn thị đều lấy cung đeo trên lưng xuống, vừa lùi về sau vừa nhắm vào yêu thú mà bắn tên như mưa, coong coong keng keng nện lên trên lớp vảy giáp đen và mai của yêu thú, đốm lửa toé khắp nơi, tình hình trận chiến nhìn có vẻ hết sức dữ dội, nhưng thật ra lại vô dụng, không có lấy một tên bắn trúng chỗ hiểm, toàn là gãi ngứa cho con yêu thú này thôi. Đầu thú to lớn lắc trái lắc phải, lớp da đen thùi lộ ra ngoài vảy giáp, gồ ghề lồi lõm, tên bắn trúng cũng không cách nào đi sâu vào.

Ngụy Vô Tiện thấy một tên môn sinh cậu ấm đang thở hổn hển lắp tên, nhọc nhằn kéo cung, mà mãi vẫn không được. Thật nhịn hết nổi rồi, giật lấy cung, một đạp đá môn sinh kia qua bên cạnh. Trong bao đựng còn lại ba mũi tên, hắn lắp một hơi hết tất cả, kéo căng hết cỡ, tập trung nhắm chuẩn. Dây cung phát ra tiếng kẹttt bên tai, đang định buông tay, bỗng nhiên có tiếng kêu sợ hãi truyền từ phía sau tới.

Tiếng thét này muôn kiểu sợ hãi, Ngụy Vô Tiện vừa liếc mắt nhìn, thấy Vương Linh Kiều chỉ huy ba tên tôi tớ, hai tên thô lỗ giữ chặt Miên Miên, vặn mặt nàng lên, một tên khác tay cầm là sắt, nhắm mặt nàng mà ủi tới!

Trước đó là sắt đã nóng đến mức phát ra ánh đỏ, xì xèo kêu vang. Ngụy Vô Tiện cách đó khá xa, thấy thế lập tức chuyển hướng tên, buông tay thả dây.

Ba mũi tên cùng ra, trúng ba người, đến cả hừ cũng không, ngẩng mặt ngã ngửa ra đất. Ai mà ngờ, dây cung hãy còn rung rung, Vương Linh Kiều lại đột nhiên nắm cây là sắt rơi xuống đất kia lên, một tay túm chặt tóc Miên Miên, nhắm vào mặt nàng ịn lên lần nữa.

Tu vi của Vương Linh Kiều cực tệ, nhưng lại vừa nhanh vừa ác. Nếu bị ả ta chọc phải, dù một mắt Miên Miên không mù, thì dung nhan cũng sẽ bị huỷ suốt đời. Trong thời khắc muôn phần nguy hiểm có lẽ sẽ phải chuẩn bị chạy trốn bất cứ lúc nào này, ả đàn bà kia vẫn khăng khăng nhớ mãi cái suy nghĩ hại người đó!

Các con cháu thế gia khác đều đang nhặt tên lắp vào cung, toàn bộ tinh thần đều đối phó với yêu thú, gần nàng kia với ả không có ai, trong tay Ngụy Vô Tiện lại không còn tên, đi cướp của người khác cũng chẳng kịp nữa, dưới tình thế cấp bách, hắn vọt tới, một chưởng đập bay cái tay túm tóc của Vương Linh Kiều, một chưởng khác thì nặng nặng nề nề nện vào ngực ả ta.

Vương Linh Kiều bị hắn đập thẳng một chưởng, bay ra đằng sau.

Thế nhưng, mặt là sắt kia, đã đè lên lồng ngực Ngụy Vô Tiện.

Ngụy Vô Tiện ngửi thấy mùi hăng hắc của quần áo và da thịt bị đốt cháy khét, và còn cả cái mùi đáng sợ của thịt chín rục, đau đớn ngập đầu truyền đến nơi gần dưới xương quai xanh.

Hắn ra sức cắn mạnh răng, vẫn không tài nào khép chặt được, chẳng thể giữ nổi tiếng rít chực chờ trong khớp hàm, để nó lao ra khỏi cổ họng.

Lực một chưởng kia của hắn không nhẹ, đập Vương Linh Kiều bay ra ngoài, điên cuồng hộc máu, rớt xuống đất rồi liền gào khóc. Giang Trừng giơ tay nhắm đỉnh đầu Vương Linh Kiều bổ tới, Ôn Triều gào ầm lên: “Kiều Kiều! Kiều Kiều! Mau cứu Kiều Kiều trở về!”

Ôn Trục Lưu khẽ chau mày, chẳng hề nói nhiều, quả nhiên phóng người lên trước, đánh lui Giang Trừng, xách Vương Linh Kiều trở về, vứt bên chân Ôn Triều. Vương Linh Kiều nhào vào lòng gã, vừa hộc máu vừa gào khóc. Giang Trừng đuổi theo đánh với Ôn Trục Lưu, Ôn Triều thấy hai mắt hắn vằn vện tơ máu, vẻ mặt khủng bố, con cháu thế gia khác cũng cùng kích động như thế, và cả con yêu thú khổng lồ ở trong đầm nữa, chân trái nó đã giẫm lên bờ, cuối cùng cũng bắt đầu thấy sợ, kêu lên: “Rút lui, rút lui, lập tức rút lui!”

Những kẻ dưới tay gã khổ sở chống đỡ, đã chờ lão nhân gia gã ra lệnh rút lui từ lâu, nghe vậy lập tức ngự kiếm mà bay. Kiếm Ôn Triều bị Ngụy Vô Tiện ném vào trong nước, gã bèn cướp của người khác, ôm Vương Linh Kiều nhảy lên kiếm, vèo một cái vọt đi mất tăm, một đám tôi tớ lẫn môn sinh ào ào theo sát gã, Kim Tử Hiên quát lên: “Đừng chiến nữa! Đi!”

Chúng con cháu thế gia vốn cũng chẳng có lòng hiếu chiến đấu tiếp với con yêu thú như ngọn núi nhỏ này. Nhưng khi bọn họ băng băng một mạch, chạy về tới nơi hang ngầm nọ, lại thấy một đống cây mây mà bọn họ men theo nó leo xuống nằm vòng vèo trên đất hệt như một đống rắn chết.

Kim Tử Hiên giận điên: “Con chó vô liêm sỉ! Chúng nó chặt đứt cây mây rồi!”

Không có cây mây này, bọn họ căn bản không thể bò lên trên vách đá cao chót vót được. Cửa hang ngầm nằm trên đỉnh đầu cách hơn ba mươi trượng, ánh sáng chói mắt. Chỉ chốc lát sau, ánh sáng nọ hệt như nhật thực – bị vùi đi phân nửa.

Lại có người giật mình kêu lên: “Chúng nó lấp cửa hang!”

Vừa dứt lời, một nửa ánh sáng còn lại cũng bị lấp kín.

Sâu dưới lòng đất, chỉ còn dư lại vài cây đuốc đang cháy, rọi sáng vài khuôn mặt trẻ tuổi mù mờ luống cuống, không có gì để nói.

Một lát sau, tiếng mắng chửi của Kim Tử Hiên phá vỡ bầu không khí yên lặng: “Đôi cẩu nam nữ này được lắm!”

Một thiếu niên lẩm bẩm: “Không lên được cũng không sao… Cha mẹ ta sẽ đến tìm ta. Bọn họ nghe nói chuyện này, nhất định sẽ tìm đến đây.”

Lác đác vài người phụ hoạ, ngay sau đó lại có người run giọng nói: “Bọn họ còn đang tưởng chúng ta ở Kỳ sơn tiếp thu giáo hóa kia mà, sao lại tới tìm chúng ta được… Hơn nữa người Ôn gia trốn đi rồi, chắc chắn sẽ không nói thật, nhất định sẽ bịa ra lý do gì đó… Chúng ta cũng chỉ có thể ở dưới này…”

“Chúng ta cũng chỉ có thể chờ trong cái hang động này… Không có đồ ăn… Ở chung với một con yêu thú…”

Lúc này, Giang Trừng đỡ Ngụy Vô Tiện chầm chậm đi tới.

Vừa nghe thấy câu “không có đồ ăn”, Ngụy Vô Tiện nói: “Giang Trừng, ở đây có miếng thịt chín nè, ngươi ăn không.”

Giang Trừng: “Cút! Cái thanh là sắt kia sao không ủi chết ngươi luôn đi. Này là lúc nào hả, thiệt muốn khâu mỏ ngươi lại.”

Con mắt nhạt màu của Lam Vong Cơ đáp lên người bọn họ, ngay sau đó, lại đáp xuống người tay chân luống cuống theo sát phía sau bọn họ – Miên Miên.

Mặt nàng đã khóc đến độ nở hoa, thút tha thút thít, hai tay xoắn váy, liên tục nói “xin lỗi xin lỗi xin lỗi”.

Ngụy Vô Tiện bịt tai: “Ầy, đừng khóc nữa được không? Ta đây bị bỏng chứ không phải ngươi. Chẳng lẽ còn muốn ta dỗ dành ngươi nữa? Ngươi dỗ dành ta một tiếng được không? Được rồi Giang Trừng đừng đỡ nữa, chân ta đâu có gãy.”

Mấy thiếu nữ đều kéo tới vây chung quanh Miên Miên, bắt đầu đồng loạt thút tha thút thít.

Lam Vong Cơ thu mắt, ngoặt trở lại.

Giang Trừng nói: “Lam nhị công tử, ngươi đi đâu vậy? Con yêu thú kia vẫn còn canh giữ trong con đầm đen đó.”
Lam Vong Cơ: “Về đầm. Có cách rời khỏi.”

Nghe nói có cách rời khỏi, ngay cả tiếng khóc cũng im bặt. Ngụy Vô Tiện nói: “Cách gì?”

Lam Vong Cơ: “Đầm có lá Phong.”

Lời bất thình lình này mới nghe thì không hiểu gì, nhưng Ngụy Vô Tiện lập tức được điểm thông.

Trong con đầm đen mà yêu thú kia chiếm giữ, quả thật có vài chiếc lá Phong trôi nổi. Nhưng trong động không có cây Phong, cũng không có dấu vết con người, cửa hang ngầm cũng chỉ có ở gần cây đa. Lá Phong này lại đỏ như lửa, còn rất tươi. Lúc bọn họ lên núi, cũng trông thấy cảnh lá Phong trôi theo nước ở một dòng suối.

Giang Trừng cũng hiểu ra: “Dưới đáy đầm đen, rất có thể có lỗ thông với nguồn nước bên ngoài, khi ấy lá Phong mới theo suối nước trong núi rừng trôi vào đây.”

Một người sợ hãi thốt: “Nhưng… Sao chúng ta biết được cái lỗ đó có đủ lớn hay không, có thể để người chui ra chui vào hay không? Lỡ đâu quá nhỏ, chỉ là một cái khe thì sao?”

Kim Tử Hiên cau mày nói: “Hơn nữa con yêu thú kia vẫn đang chiếm cứ đầm đen không chịu ra ngoài.”

Ngụy Vô Tiện kéo áo, một tay liên tục quạt gió vào vết thương dưới lớp áo, nói: “Có chút hi vọng thì hành động thôi, dù sao thì cũng còn hơn ngồi chờ cha mẹ tới cứu. Nó trông coi đầm đen thì sao nào? Dẫn nó ra là xong.”

Bàn bạc một phen, nửa canh giờ sau, một đám con cháu thế gia lại lần theo đường cũ quay về.

Bọn họ trốn trong hang, lặng lẽ dòm con yêu thú kia.

Hơn phân nửa cơ thể nó ngâm trong đầm đen. Thân rắn thật dài nhô ra khỏi vỏ rùa, tiến đến gần bờ, răng nanh khép mở, nhẹ nhàng cắn vào thi thể, lại rụt cổ, kéo vào mai rùa đen ngòm trông như pháo đài của mình, dường như muốn nằm trong đó tỉ mỉ thưởng thức.

Ngụy Vô Tiện ném cây đuốc, nện vào một góc hang ngầm.

Trong lòng đất yên tĩnh, tiếng động này vô cùng khuếch đại, đầu yêu thú lập tức chui ra khỏi vỏ lần nữa.

Con ngươi mảnh nhỏ, ánh lên hình ảnh cây đuốc phập phồng, bản năng bị thứ đồ phát sáng toả nhiệt thu hút, nó chậm rãi duỗi cái cổ về phía đó.

Ở sau lưng nó, Giang Trừng im lặng nín thở, lặn xuống nước.

Vân Mộng Giang thị dựa vào nước mà ở, kỹ năng bơi của con cháu trong gia tộc đều cực kỳ xuất sắc, Giang Trừng vào nước liền mất, đến cả gợn sóng cũng không có mấy.

Mọi người nhìn chằm chằm mặt nước, thỉnh thoảng lại ngó sang con yêu thú kia. Chỉ thấy cái đầu rắn to lớn màu đen vẫn do do dự dự đảo quanh cây đuốc nọ, trông vẻ như muốn đến gần rồi lại như không muốn, con tim ngày càng căng thẳng.

Bỗng nhiên, nó như hạ quyết tâm, muốn lĩnh giáo thứ đồ kia một tí, dò mũi tới. Lại bị ngọn lửa nóng hừng hực đốt một thoáng.

Cổ con yêu thú lập tức bắn ngược ra sau, nổi nóng phun hai luồng hơi nước ra khỏi lỗ mũi, dập tắt cây đuốc.

Đúng vào lúc này, Giang Trừng nổi lên mặt nước. Con yêu thú kia phát giác lãnh địa bị kẻ khác xâm phạm, vung đầu, quay người tìm kiếm Giang Trừng.

Ngụy Vô Tiện thấy tình thế không ổn, cắn rách ngón tay, nhanh chóng hí hoáy vẽ vài đường lên lòng bàn tay, đột nhiên lao ra hang, vỗ một chưởng lên mặt đất. Lòng bàn tay rời khỏi đất, một ngọn lửa cao hơn người thình lình bùng lên!

Yêu thú giật mình, quay đầu lại trông về phía này. Giang Trừng thừa cơ lên bờ, hô: “Đáy đàm có hang, không nhỏ!”

Ngụy Vô Tiện: “Không nhỏ là bao nhiêu?”

Giang Trừng: “Có thể năm, sáu người qua một lần!”

Ngụy Vô Tiện quát lên: “Tất cả mọi người nghe rõ, theo sát Giang Trừng, xuống nước ra khỏi hang. Không bị thương mang theo bị thương, biết bơi mang theo không biết bơi. Một lần có thể qua năm, sáu người nên đừng chen lấn! Bây giờ, xuống nước!”

Dứt lời, ngọn lửa bùng lên cao ngất kia dần dần tắt ngúm, hắn lui mười mấy bước về hướng khác, lại một chưởng vỗ đất, bùng lên ngọn lửa khác. Đôi mắt to vàng óng của con yêu thú bị ngọn lửa này chiếu đỏ, đốt đến phát điên, gạt bốn vuốt, kéo thân thể nặng nề như núi, bò về phía này.

Giang Trừng cả giận: “Ngươi làm gì?!”

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi mới làm gì ấy?! Dẫn người xuống nước!”

Hắn đã thành công khi dẫn dụ yêu thú ra khỏi mặt nước lên trên bờ, lúc này không đi thì còn chờ khi nào! Giang Trừng cắn răng nói: “Tất cả lại đây, có thể bơi đứng qua trái, không biết đứng bên phải.”

Ngụy Vô Tiện đang vừa quan sát địa hình, vừa nhóm lửa lùi về sau. Bỗng dưng, cánh tay chợt đau đớn, cúi đầu nhìn, vậy mà lại trúng một mũi tên. Hoá ra, tên môn sinh Lam gia bị Lam Vong Cơ giận dữ nhìn ban nãy nhặt một bộ cung bị người nhà họ Ôn vứt bỏ lên, nhắm con yêu thú kia bắn một mũi. Thế nhưng có lẽ là thấy nó dữ tợn khủng bố quá, hành động lại linh hoạt, tâm hoảng nên tay không vững, tên mất chính xác, bắn lên người hắn. Ngụy Vô Tiện không rảnh đi nhổ, lại vỗ một chưởng xuống đất, dẫn lửa ra rồi mới mắng: “Lui ra!! Đừng có rước thêm phiền cho ta!”

Tên môn sinh kia vốn nghĩ một mũi tên trúng chỗ hiểm của yêu thú, cứu vãn chút thể diện ban nãy, nhưng không ngờ lại biến thành thế này, mặt càng ngày càng trắng bệch, nhào vào nước chạy trối chết. Giang Trừng nói: “Ngươi mau tới đây!”

Ngụy Vô Tiện: “Tới ngay đây!”

Trong tay Giang Trừng còn đeo theo ba con cháu thế gia không biết bơi, này gần như là nhóm cuối cùng, không thể dây dưa nữa, đành phải xuống nước trước. Ngụy Vô Tiện nhổ tên xuống, sau khi nhổ xuống mới thình lình nghĩ tới: “Không ổn!”

Mùi máu tươi quá kích thích yêu thú, cổ của nó đột nhiên dài ra một khoảng, há răng!

Ngụy Vô Tiện còn chưa nghĩ ra kế sách ứng đối, cơ thể lệch đi, được người dùng một chưởng đưa ra ngoài.

Lam Vong Cơ đẩy hắn ra.

Hàm trên lẫn dưới của yêu thú thuận thế hợp lại, cắn vào đùi phải của y.

Chỉ nhìn thôi, đùi phải Ngụy Vô Tiện đã đau đớn, nhưng Lam Vong Cơ vẫn cứ mặt không hề cảm xúc, chỉ hơi nhíu mày. Sau đó lập tức bị kéo trở lại!

Lấy lực cắn và kích cỡ răng nanh của con yêu thú này, nếu táp ngang thì có thể cắn người thành hai khúc dễ như bỡn. May mà dường như nó không thích ăn nát, cắn trúng người rồi, dù sống hay chết nó cũng đều muốn rụt vào trong cái vỏ kia của nó, kéo về từ từ thưởng thức. Bằng không hàm răng nó chỉ thoáng dùng lực thôi, chân của Lam Vong Cơ sẽ lập tức đứt lìa. Mai rùa cứng rắn vô cùng, đao kiếm không vào, một khi để nó ngậm Lam Vong Cơ vào đó, e là khỏi nghĩ tới chuyện ra!

Ngụy Vô Tiện chạy như điên, trước khi đầu thú rụt vào, đột nhiên vổ nhào tới, bám lên cái răng nanh ở hàm trên của nó.

Vốn sức lực của hắn căn bản không thể nào đối kháng với con quái vật này, nhưng tính mạng ở nơi cửa ải, lại bùng nổ ra một sức mạnh kinh khủng không giống người. Hai chân hắn chống trên mai rùa, hai tay thì bám chặt chiếc răng kia, như một cái dằm, sống chết mắc ở đó, không cho nó rụt vào, không cho nó có cơ hội thưởng thức bữa ăn ngon này.

Lam Vong Cơ không ngờ hắn lại có thể đuổi theo dưới tình hình thế này, hết sức kinh ngạc.

Ngụy Vô Tiện sợ yêu thú phát cáu, hoặc là ăn sống bọn họ, hoặc là cắn đứt một chân Lam Vong Cơ, tay phải tiếp tục nắm chặt chiếc răng trên, tay trái nắm lấy chiếc răng dưới, hai tay đồng thời dùng lực đẩy về hai hướng ngược lại, liều mạng mà ra sức, gân xanh trên trán nổi lên từng sợi từng sợi đến gần như vỡ toang, mặt mày đỏ như máu.

Hai chiếc răng nhọn kia đã đâm sâu vào thịt Lam Vong Cơ, vậy mà lại bị bức đến dần dần mở khớp hàm ra thật, không thể cắn vào con mồi tiếp nữa, Lam Vong Cơ rơi vào nước trong đầm.

Thấy y thoát hiểm, khí lực như thần trên người Ngụy Vô Tiện đột nhiên biến mất, không đỡ được hàm trên lẫn dưới của yêu thú, bất chợt buông tay, răng nanh hai hàm trên dưới hung tợn dồn sức hợp lại, phát ra tiếng vang to như vàng đá vỡ tung!

Ngụy Vô Tiện cũng ngã vào nước, rơi xuống cạnh Lam Vong Cơ. Hắn trở mình điều chỉnh tư thế, một tay quơ Lam Vong Cơ sang, một tay quạt nước, thoáng cái đã bơi đi mấy trượng, vẽ ra một con sóng đẹp đẽ cực lớn trong đầm nước, lăn lên bờ, đẩy Lam Vong Cơ lên lưng, co cẳng chạy.

Lam Vong Cơ buột miệng: “Ngươi?”

Ngụy Vô Tiện: “Là ta! Ngạc nhiên không vui vẻ không!”

Lam Vong Cơ ở phía sau hắn, giọng điệu hiếm khi mang theo gợn sóng rõ ràng: “Vui cái gì?! Thả ta xuống!”

Tiếng gầm gừ của yêu thú phía sau chấn động đến mức khiến màng tai và lồng ngực hai người rung lên đau đớn, đều cảm thấy có một luồng máu xộc lên cổ lên mũi, Ngụy Vô Tiện vội ngậm miệng chuyên tâm chạy trốn. Vì đề phòng con yêu thú kia nổi giận đuổi theo, hắn chuyên chọn cái hốc chật hẹp mà mai rùa không chen vào được. Chạy một mạch không ngừng, không biết bao lâu, đến tận khi không nghe thấy tiếng động gì nữa, lúc này mới chậm lại.

Tim thả lỏng, tốc độ vừa chậm, Ngụy Vô Tiện ngửi thấy một mùi máu tanh.

Trở tay sờ, tay phải ướt nhẹp đỏ một mảng. Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Thôi xong. Vết thương của Lam Vong Cơ lại nặng thêm rồi.”

Đoán chừng chạy đã khá xa, nơi này hẳn là đủ an toàn, hắn vội vàng xoay người, nhẹ nhàng đặt Lam Vong Cơ xuống đất.

Vết thương ở chân vốn chưa lành lặn hẳn, giờ lại bị mấy chiếc răng nhọn của yêu thú cắn, còn ngâm vào nước nữa, bên dưới lớp áo trắng của Lam Vong Cơ đã bị máu tươi nhiễm đỏ một mảng, dùng mắt thường cũng có thể thấy một loạt lỗ đen do răng nanh chọc vào. Đến cả đứng y cũng không vững, vừa được thả ra đã lập tức ngồi xuống.

Ngụy Vô Tiện cúi người kiểm tra chốc lát rồi thẳng lưng lên, đi vòng quanh nơi gần hang ngầm. Có một vài bụi cây mọc dưới nền đất, hắn khó khăn lắm mới tìm được mấy cành cây thẳng trông khá to, lấy góc áo dùng sức lau bụi đất ở ngoài đi, ngồi xổm trước người Lam Vong Cơ, nói: “Có dây thắt lưng không? Ý, dây buộc trán của ngươi cũng được, mau mau, cởi xuống.”

Chẳng chờ Lam Vong Cơ mở miệng nói gì, hắn chợt duỗi tay ra, cởi dây buộc trán kia xuống, giũ một cái rồi coi dây buộc trán như băng vải, kéo thẳng cái chân lắm tai nhiều nạn kia của Lam Vong Cơ, cố định chắc nó lên cành cây.

Lam Vong Cơ thình lình bị hắn cởi dây buộc trán, mắt trợn tròn: “Ngươi…!”

Động tác của Ngụy Vô Tiện cực nhanh, đã thắt nút cho y xong xuôi, vỗ vỗ vai y, khuyên bảo: “Ta cái gì? Đến lúc này rồi cũng đừng tính toán gì hết. Dù ngươi có thích mảnh dây buộc trán này nhiều bao nhiêu, nhưng nó cũng đâu thể nào quan trọng bằng chân ngươi đúng không?”

Lam Vong Cơ ngã ra sau, không biết là do hết sức để ngồi, hay là bị hắn chọc tức đến độ không còn lời nào để nói nữa. Ngụy Vô Tiện chợt ngửi thấy một mùi thảo dược nhàn nhạt, mò tay vào ngực lục lọi một hồi, lấy ra một chiếc túi thơm nhỏ.

Tua rua của chiếc túi thơm ướt đẫm rủ xuống, đẹp đẽ tinh xảo lại có vẻ đáng thương. Hắn nhớ Miên Miên đã từng nói, chứa bên trong nó đều là dược liệu, lập tức mở ra nhìn, quả nhiên đều là thảo dược nửa ráo nửa ướt, nửa nát nửa nguyên, còn có cả vài đoá hoa nho nhỏ lẫn vào trong, vội nói: “Lam Trạm Lam Trạm, đừng ngủ, ngươi ngồi dậy chút đi, ở đây có cái túi thơm, ngươi xem thử coi trong đó có thảo dược nào xài được không.”

Hắn sống chết ăn vạ, lôi kéo suốt, lằng nhằng đến độ kéo Lam Vong Cơ uể oải ngồi dậy được mới thôi, nhìn sơ để phân biệt, nhận ra đúng là trong đó có vài thứ thuốc mang hiệu quả cầm máu trừ độc thật. Ngụy Vô Tiện vừa lựa chúng nó ra, vừa nói: “Không ngờ túi thơm của nha đầu kia có tác dụng lớn như thế, lúc về phải cố gắng cảm ơn nàng mới được.”

Lam Vong Cơ hờ hững nói: “Chứ không phải cố gắng quấy rối nàng ta?”

Ngụy Vô Tiện: “Nói gì vậy? Cái thứ Ôn Triều với bề ngoài đầy mỡ kia mới gọi là quấy rối. Cởi đồ ra.”

Lam Vong Cơ khẽ cau mày: “Làm gì?”

Ngụy Vô Tiện: “Còn có thể làm gì? Cởi đó!”

Hắn nói cởi là cởi, tự mình động thủ, tay trái tay phải túm chặt cổ áo Lam Vong Cơ, kéo ra hai bên.

Lồng ngực và bờ vai trắng loá như tuyết lập tức bị lột trụi.

Lam Vong Cơ bị hắn thình lình đè xuống đất, cưỡng ép cởi quần áo, mặt mày tái mét: “Ngụy Anh! Ngươi định làm gì!”

Ngụy Vô Tiện tuột đồ y xuống dưới đến hết mức, xé rẹt rẹt thành vài mảnh: “Ngươi nghĩ ta định làm gì? Hiện giờ chỉ có hai người chúng ta, ta đã thế này rồi, ngươi nói coi ta đây muốn làm gì?”

Dứt lời, hắn đứng dậy kéo vạt áo ra, hệt như có qua có lại, để lộ lồng ngực của mình.

Xương quai xanh hãm sâu, đường cong lưu loát hiện rõ vẻ trẻ trung, tất cả đều là sức sống và sự cứng cáp của thiếu niên.

Lam Vong Cơ nhìn động tác ấy của hắn, mặt mày trắng tím đen đỏ đan xen liên tục, chừng như sắp hộc máu tới nơi. Ngụy Vô Tiện cười khẽ, áp sát y thêm một bước, cởi áo ngoài ngay trước mặt y, tay cầm nó vung lên, sau đó buông ra, để mặc chiếc áo rơi xuống đất.

Ngụy Vô Tiện buông tay nói: “Cởi áo xong rồi, đến phiên quần.”

Lam Vong Cơ muốn đứng dậy, nhưng trên đùi có vết thương, lại vừa trải qua một trận chiến, hơn nữa còn giận đến công tâm, càng nóng ruột càng không dậy được, toàn thân chẳng còn chút sức nào. Lòng xao động, vậy mà lại hộc ra một búng máu.

Thấy thế, Ngụy Vô Tiện lập tức ngồi xổm xuống, vỗ lên mấy chỗ huyệt đạo trên ngực y vài cái rồi nói: “Được rồi, máu ứ đã ra, khỏi phải cảm ơn ta!”

Khi phun búng máu đen kia ra rồi, Lam Vong Cơ chợt thấy cảm giác buồn phiền bi thương tệ hại trong lòng giảm đi nhiều, lại nhìn động tác của Ngụy Vô Tiện, cuối cùng cũng hiểu ra.

Từ sau khi lên núi Mộ Khê hôm nay, Ngụy Vô Tiện đã phát hiện mặt mày Lam Vong Cơ rất tệ, nhất định có buồn rầu đè nén tắc nghẽn trong lòng, lúc này mới cố ý doạ dẫm, kích thích một hồi, khiến y thổ búng máu ngột ngạt ấy ra. Mặc dù biết đây là ý tốt của hắn, nhưng Lam Vong Cơ vẫn ra vẻ giận: “… Ngươi có thể đừng đùa kiểu này nữa không!”

Ngụy Vô Tiện giải thích: “Kìm nén búng máu bực bội đó rất tổn hại sức khoẻ. Doạ cái là ra ngay. Ngươi yên tâm, ta không thích đàn ông, sẽ không thừa cơ làm gì ngươi đâu.”

Lam Vong Cơ: “Vô vị!”

Ngụy Vô Tiện đã phát hiện tính khí của Lam Vong Cơ hôm nay cực kỳ nóng nảy từ lâu, vậy nên không giải thích gì thêm, phất tay nói: “Rồi rồi rồi, vô vị thì vô vị. Ta vô vị. Ta vô vị nhất đó.”

Nói một hồi, có hơi lạnh vù vù thổi từ nền đất bò lên sống lưng, bò đến độ Ngụy Vô Tiện run cầm cập, liền vội vàng đứng dậy, đi lượm một đống cành khô lá héo trở về, lại vẽ phù chú dẫn lửa lên lòng bàn tay lần nữa.

Cành khô cháy lên, tí tách kêu vang, thỉnh thoảng lại có hai, ba đốm lửa du đãng bay ra. Ngụy Vô Tiện vò nát mớ thảo dược kiếm được ban nãy, xé ống quần Lam Vong Cơ, đều đều rải lên ba cái lỗ đen xì dữ tợn kia miễn cưỡng cầm máu.

Bỗng nhiên, Lam Vong Cơ giơ tay, chặn động tác của hắn lại, Ngụy Vô Tiện nói: “Sao vậy?”

Chẳng nói chẳng rằng, Lam Vong Cơ lấy một phần thảo dược nát trong lòng bàn tay hắn, đè lên trên ngực hắn.

Ngụy Vô Tiện bị y ấn đến độ run rẩy cả người, gào to: “A!”

Hắn quên mất, trên người mình có một miệng vết thương còn mới do là sắt ủi lên, cũng bị ngâm nước và vẫn đang chảy máu.

Lam Vong Cơ rụt tay về, Ngụy Vô Tiện hít hà vài hơi, gỡ từng chút từng chút dược liệu mà y đè vào ngực mình ra, quẳng lên đùi y lần nữa, rồi nói: “Đừng khách khí. Ta rất hay bị thương, bị thương xong cũng vẫn xuống nước hồ sen chơi như thường, đã sớm quen rồi. Trong túi thơm bé xíu đó thì có bao nhiêu dược liệu chứ, vốn đã không đủ xài, ta thấy ba cái lỗ này của ngươi khá là cần… Á!”

Mặt mày Lam Vong Cơ nặng trĩu, lát sau mới nói: “Biết ngay sẽ đau mà, lần sau đừng nên liều lĩnh như thế.”

Ngụy Vô Tiện: “Ta cũng đâu có cách nào? Ngươi tưởng ta muốn chịu bỏng như thế lắm à. Ai mà biết cái ả Vương Linh Kiều kia lại thâm độc như thế chứ, sắp ịn lên trên mắt người ta luôn rồi. Miên Miên kia là con gái, còn là một cô nàng rất đẹp nữa, nếu như mù một mắt, hoặc là bị ịn lên mặt thứ mà cả đời không phai đó, chẳng tốt chút nào.”

Lam Vong Cơ nhàn nhạt nói: “Cái thứ nằm trên người ngươi kia, cũng còn đó cả đời.”

Ngụy Vô Tiện: “Cái đó thì không giống. Đâu phải bị trên mặt. Hơn nữa ta là đàn ông, là đàn ông thì cả đời ai mà không chịu vài lần tổn thương, để lại vài vết sẹo chứ?”

Hắn ở trần, ngồi xổm dưới đất, nhặt một cành cây khều đống lửa, làm nó cháy mạnh hơn nữa, nói: “Hơn nữa ngẫm lại, tuy không thể làm thứ này biến mất, thế nhưng nó đại biểu cho ta đã từng bảo vệ một cô nương. Hơn nữa cô nương đó, sau này nhất định sẽ nhớ mãi về ta, đời này tuyệt đối không thể nào quên, nói tới thiệt ra lại rất…”

Đột nhiên, Lam Vong Cơ nặng nề đẩy hắn một cái, bực tức nói: “Ngươi cũng biết đời này nàng ta sẽ không quên ngươi!!!”

Một cái đẩy này, vừa khéo đẩy trúng vết thương trên ngực Ngụy Vô Tiện. Ngụy Vô Tiện ôm ngực, ngã ngồi dưới đất thét lớn: “… Lam Trạm!”

Hắn nằm ngã ra đất, đau đến mức chảy mồ hôi lạnh khắp cả người, ngưỡng cổ rên rỉ: “… Lam Trạm ngươi… Phải chăng ta có thù oán gì với ngươi!… Thù giết cha cũng chỉ đến thế này là cùng!”

Nghe vậy, Lam Vong Cơ bóp chặt nắm tay.

Chốc lát sau, y buông lỏng tay, dường như mới nghĩ tới việc đi đỡ Ngụy Vô Tiện dậy. Nhưng chính Ngụy Vô Tiện đã tự ngồi dậy mất rồi, sau đó liên tục lủi ra sau, nói: “Rồi rồi! Biết ngươi ghét ta rồi, vậy thì ta sẽ ngồi xa xa chút. Ngươi đừng tới đây! Đừng có đẩy ta nữa, đau muốn chết.”
t❊r u y e n c u a t u i n e t

Vết thương chếch phía bên trái, tay trái vừa nhấc lên đã liên luỵ vết thương trở đau. Ngụy Vô Tiện trốn qua một bên, nhặt chiếc áo trắng vừa xé thành từng mảnh ban nãy lên, vung tay phải ném đi, vứt tới cạnh Lam Vong Cơ, nói: “Tự ngươi băng bó đi. Ta không qua đâu.” Rồi cởi áo bào ngoài hơ bên lửa, chờ nó hong khô.

Hơ một lát, không ai mở miệng, Ngụy Vô Tiện lại nói: “Lam Trạm ngươi hôm nay thiệt lạ, thô lỗ như thế. Lời nói ra cũng chẳng giống ngươi.”

Lam Vong Cơ: “Nếu như ngươi không có ý ấy thì đừng đi trêu chọc người ta. Chính ngươi thích gì làm đó, nhưng lại hại người khác bực dọc rối lòng!”

Ngụy Vô Tiện: “Người ta ghẹo lại chẳng phải ngươi, có bực dọc rối lòng cũng không tới lượt ngươi. Trừ khi…”

Lam Vong Cơ lạnh lùng nói: “Trừ khi cái gì?”

Ngụy Vô Tiện: “Trừ khi Lam Trạm ngươi thích Miên Miên!”

Ngừng chốc lát, Lam Vong Cơ lạnh nhạt nói: “Xin đừng nói bậy nói bạ.”

Ngụy Vô Tiện: “Được. Vậy ta nói bạ nói bậy.”

*gốc của anh Cơ là [hồ thuyết bát đạo] với của Tiện là [hồ thuyết cửu đạo], của anh Cơ thì câu có nghĩa là nói bậy nói bạ, còn anh Tiện thì là nhại theo nhưng sửa từ chứ nó chẳng có nghĩa gì hết:)))

Lam Vong Cơ: “Khoe miệng mồm nhanh nhảu, vui lắm sao?”

Ngụy Vô Tiện: “Rất thú đó. Hơn nữa không chỉ có miệng lưỡi nhanh thôi đâu, tay chân ta cũng nhanh lắm nha.”

“…” Lam Vong Cơ tự lẩm bẩm: “Sao ta lại phải ở đây nói mấy lời nhảm nhí này với ngươi chứ.”

Trong lúc không để ý, Ngụy Vô Tiện lại dịch đến ngồi bên cạnh y, không biết sống chết nói: “Bởi vì hết cách, ở đây chỉ còn lại hai người chúng ta thôi. Ngươi không nói nhảm với ta, thì còn có thể nói với ai?”

Lam Vong Cơ liếc nhìn cái tên lành sẹo quên đau này một thoáng. Ngụy Vô Tiện vừa định cười hì hì với y, tự dưng thấy y cúi đầu.

Ngụy Vô Tiện kêu gào thảm thiết: “A a a a a a a a a a a a a a a a a a a nhả ra!!! Nhả ra nhả ra nhả ra!!!!!!”

Lam Vong Cơ chôn sâu trong khuỷu tay hắn, cố hết sức cắn vào cánh tay hắn, nghe tiếng không những không nhả ra, mà răng càng dùng sức hơn nữa.

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi có nhả ra hay không?!?! Không nhả là ta đạp ngươi đó! Đừng tưởng ngươi có vết thương thì ta sẽ không đạp ngươi!!!!!!”

Ngụy Vô Tiện: “Đừng cắn nữa! Đừng cắn nữa! Ta cút! Ta cút!!! Ta cút ta cút ta cút ngươi nhả ra rồi ta sẽ cút ngay!!!!!!”

Ngụy Vô Tiện: “Hôm nay Lam Trạm ngươi điên rồi!!!!!!! Ngươi là chó!!! Ngươi là chó!!!!!!!!! Đừng cắn nữa!!!!”

Chờ đến khi Lam Vong Cơ cuối cùng cũng phát điên xong, cắn đủ rồi, Ngụy Vô Tiện trở mình lăn đi, lăn liên tục tới một bên khác trong hang ngầm, nói: “Ngươi đừng tới đây!”

Lam Vong Cơ chầm chậm ngồithẳng người, sửa sang lại quần áo với tóc tai, cụp mắt không nói lời nào, một vẻ bình tĩnh, cứ như cái kẻ hết đẩy lại cắn người ta kêu ai ái kia không có chút xíu quan hệ nào với y dù chỉ là mảy may. Ngụy Vô Tiện nhìn dấu răng trên cánh tay, sợ hãi phát hiện vậy mà lại không đổ máu, lòng đầy vẻ không thể tưởng nổi, kinh hồn khiếp vía ngồi xổm xuống, rụt ở một xó khều lửa tiếp, trong bụng nghĩ mãi không ra: “Tên Lam Trạm này sao lại như vậy chứ? Tuy là y cứu mình, nhưng tính ra thì mình cũng cứu y mà? Chẳng phải mình muốn y cảm ơn mình gì đó, nhưng sao đã thế này rồi, mình với y vẫn chưa thể kết làm bạn bè? Lẽ nào… Mình chọc người ta ghét như lời Giang Trừng nói thật ư?!”

Đang lúc hoài nghi, bỗng dưng Lam Vong Cơ nói: “Cám ơn.”

Ngụy Vô Tiện tưởng mình nghe nhầm, lại nhìn sang Lam Vong Cơ, y cũng đang nhìn mình, trịnh trọng lặp lại một lần nữa: “Cám ơn.”

Thấy y hơi cúi đầu, Ngụy Vô Tiện rất sợ y muốn vái mình, vội nghiêng người tránh: “Miễn miễn. Ta có cái tật nhỏ, là không nghe nổi lời cám ơn mà người khác nói với ta, nhất là lời cám ơn đàng hoàng trịnh trọng từ một người như ngươi. Sợ đến hoảng luôn, muốn nổi cả da gà. Còn vái thì ta càng không cần.”

Lam Vong Cơ hờ hững nói: “Ngươi nghĩ nhiều rồi. Dù ta muốn vái ngươi, cũng động đậy không được.”

Thấy y cuối cùng cũng trở lại bình thường, còn nói hai chữ cảm ơn với mình, Ngụy Vô Tiện vui vẻ, lại không tự chủ được muốn dịch tới. Người như hắn thích nhất là kéo kéo cọ cọ, nhưng dấu răng trên cánh tay lại nhói cơn đau, nhắc nhở hắn ban nãy Lam Trạm vừa mới nổi cơn điên, không chừng chốc lát sau sẽ còn nổi cơn một lần nữa, hắn vội vàng kiềm chế bản thân, nhìn đỉnh hang tối om, nghiêm mặt nói: “Đám Giang Trừng ra ngoài, xuống núi tốn một hai ngày, xuống núi xong nhất định là ai về nhà nấy, chắc chắn sẽ không về Ôn gia báo danh. Nhưng kiếm bị mất, cũng không biết bao lâu mới có thể tìm được cứu viện. Ta thấy tụi mình e là phải ở lại dưới lòng đất này một quãng thời gian rồi. Nên nghĩ cách giải quyết vấn đề thôi.”

Dừng một chút, hắn lại nói: “Cũng may quái vật kia vẫn cứ ở trong con đầm đen không đuổi theo tới đây. Nhưng tệ là tệ ở chỗ nó không chịu ra, chiếm cửa hang dưới đáy đầm, tụi mình không ra được.”

Lam Vong Cơ: “Có lẽ nó không phải quái vật, mà là thần vật. Ngươi thấy nó trông giống con gì.”

Ngụy Vô Tiện: “Rùa.”

Lam Vong Cơ: “Có một loại thần vật hình dạng y như thế.”

Ngụy Vô Tiện: “Thần thú Huyền Vũ?”

Huyền Vũ còn có tên gọi khác là Huyền Minh, hợp thể của rắn và rùa, là thần nước, ở Bắc Hải. Mà Minh cũng ở phương Bắc, nên cũng là thần nơi phương Bắc.

Lam Vong Cơ gật đầu. Răng Ngụy Vô Tiện loé sáng*, nói: “Thần thú – trông thế kia, răng nanh đầy miệng, còn ăn thịt người, khác truyền thuyết có hơi xa ha.”

*hình như Tiện nhe răng nên… Răng mới sáng… Tác giả chả viết hành động cụ thể gì hết =m=”

Lam Vong Cơ: “Đương nhiên không phải thần thú Huyền Vũ chính thức. Mà nó là một con thần thú bán thành phẩm thất bại bị yêu hóa. Hoặc phải nói, nó là một con thần thú Huyền Vũ dị dạng.”

Ngụy Vô Tiện: “Dị dạng?”

Lam Vong Cơ: “Ta từng đọc ghi chép trên một bản sách cổ. Bốn trăm năm trước, Kỳ sơn từng xuất hiện một “Giả Huyền Vũ” gây loạn. Hình thể khổng lồ, ham ăn người sống, có tu sĩ đặt tên là “Đồ lục Huyền Vũ”.”

*Là tên riêng nên để nguyên. Đồ lục là tàn sát, giết hàng loạt.

Ngụy Vô Tiện: “Thứ Ôn Triều dẫn chúng ta đi săn, chính là con thú Đồ lục Huyền vũ hơn bốn trăm tuổi này?”

Lam Vong Cơ: “Hình thể lớn hơn ghi chép trong sách cổ, nhưng hẳn là đúng.”

Ngụy Vô Tiện: “Đã qua bốn trăm năm rồi, cũng nên lớn hơn chút. Mà năm đó con Đồ lục Huyền Vũ này không bị giết chết hay sao?”

Lam Vong Cơ: “Không. Từng có tu sĩ lập liên minh chuẩn bị chém giết, nhưng mùa đông năm ấy, đúng lúc đổ một trận tuyết lớn, cực kỳ giá lạnh, con Đồ lục Huyền Vũ kia liền biến mất, kể từ đó không hề xuất hiện.”

Ngụy Vô Tiện: “Ngủ đông.”

Ngưng chốc lát, Ngụy Vô Tiện nói: “Cơ mà dù là ngủ đông, cũng đâu cần phải ngủ lâu đến bốn trăm năm như thế chứ? Ngươi nói con Đồ lục Huyền Vũ này ham ăn người sống, vậy rốt cuộc nó đã ăn bao nhiêu?”

Lam Vong Cơ: “Sách ghi, khi xưa mỗi lần nó xuất hiện, người mà nó ăn ít thì hai, ba trăm, nhiều thì tất cả thành trì thôn trang. Vài lần làm loạn, chí ít cũng đã ăn hơn năm ngàn.”

Ngụy Vô Tiện: “Ồ. Đó là đã ăn no rồi.”

Dường như yêu thú này thích ngậm tất cả người kéo vào trong vỏ, chẳng biết có phải là nó khoái để dành rồi bắt đầu từ từ hưởng thụ hay không nữa. Chắc bốn trăm năm trước nó tích một hơi quá nhiều lương thực vào vỏ, nên đến giờ này vẫn chưa tiêu hoá xong.

Lam Vong Cơ không để ý đến hắn, Ngụy Vô Tiện lại nói: “Nhắc đến ăn, ngươi đã từng ích cốc chưa? Tụi mình thế này, không ăn không uống đại khái chỉ có thể chống đỡ ba, bốn ngày thôi. Nhưng nếu sau ba, bốn ngày nữa vẫn chưa có ai tới cứu tụi mình, thể lực tinh lực linh lực đều sẽ bắt đầu suy nhược.”

Nếu đám Ôn Triều chạy trối chết kia khoanh tay đứng nhìn bỏ mặc cũng không sao, chờ thêm chừng ba, bốn ngày nữa, có lẽ sẽ đợi được cứu viện từ người của những gia tộc khác đưa đến. Sợ là sợ người Ôn gia chẳng những không đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, mà còn muốn bỏ đá xuống giếng thôi. Cái gọi là “những gia tộc khác”, cũng chỉ bao hàm Cô Tô Lam thị và Vân Mộng Giang thị, nếu Ôn gia phá rối cản trở từ bên trong, e rằng thời gian “ba, bốn ngày” này sẽ phải tăng gấp bội.

Ngụy Vô Tiện rút cành cây về, hí hoáy vẽ một bản đồ, vài đường nối liền, nói: “Từ núi Mộ Khê đến Cô Tô gần hơn từ Mộ Khê đến Vân Mộng một chút, người tới hẳn là của nhà các ngươi. Từ từ chờ. Dù bọn họ không đến, cùng lắm là đợi thêm một hai ngày nữa Giang Trừng cũng có thể chạy về tới Liên Hoa Ổ. Giang Trừng thông minh lanh lợi, người Ôn gia chẳng ngăn hắn được, không phải lo.”

Lam Vong Cơ cụp mắt, dáng vẻ mệt mỏi, nhỏ giọng nói: “Không chờ được.”

Ngụy Vô Tiện: “Hả?”

Lam Vong Cơ nói: “Vân Thâm Bất Tri Xứ, đã đốt rồi.”

Ngụy Vô Tiện thăm dò: “… Mọi người còn ở đó chứ? Chú ngươi, anh ngươi.”

Hắn vốn tưởng rằng, dù gia chủ nhà họ Lam – phụ thân Lam Vong Cơ bị thương nặng, hẳn vẫn còn Lam Khải Nhân và Lam Hi Thần có thể chủ trì đại cục. Nhưng Lam Vong Cơ lại thẫn thờ nói: “Phụ thân sắp không còn. Huynh trưởng mất tích.”

Cành cây Ngụy Vô Tiện cầm vẽ linh tinh trên đất ngưng bặt.

Lúc lên núi tên con cháu thế gia kia đã nói, gia chủ Lam gia bị thương nặng. Nhưng hắn không ngờ, lại bị thương nặng đến độ “sắp không còn”. Có lẽ mấy ngày nay Lam Vong Cơ vừa nhận được tin mới nhất, nói cha y sắp không qua khỏi.

Tuy gia chủ Lam gia bế quan quanh năm, hai tai không nghe việc bên ngoài, nhưng cha ruột vẫn là cha ruột. Hơn nữa Lam Hi Thần còn mất tích, thảo nào hôm nay Lam Vong Cơ luôn hết sức u sầu, cơn bực tức cũng cực kỳ lớn.

Ngụy Vô Tiện bỗng chốc hơi lúng túng, không biết nên nói gì. Hắn mơ mơ hồ hồ quay đầu lại, toàn thân cứng đờ.

Ánh lửa chiếu vào mặt Lam Vong Cơ, ánh lên như một viên ngọc ấm, hơn nữa còn rọi rõ dòng nước mắt ở một bên cằm y đến rõ rõ ràng ràng.

Ngụy Vô Tiện ngẩn ngơ, thầm nghĩ: “Chết thật!”

Người như Lam Vong Cơ, có lẽ cả đời chỉ chảy vài lần nước mắt như vậy mà thôi, thế nhưng hắn lại đụng phải một lần trong số đó. Điều hắn không chịu nổi nhất đó là nhìn người khác chảy nước mắt. Không nhìn nổi nước mắt của con gái, vừa thấy đã nghĩ đến chuyện chạy tới dỗ dành pha trò chọc cười, chọc đến độ người ta đổi khóc thành cười. Nước mắt đàn ông lại càng không thể nhìn nổi. Hắn vẫn cho rằng, gặp phải nước mắt đàn ông – người xưa nay luôn mạnh mẽ kiên cường, còn đáng sợ hơn cả khi bất cẩn nhìn thấy một cô gái luôn giữ mình trong sạch đang tắm nữa, thế nên hắn vẫn chẳng thể bước tới an ủi.

Phủ nhà bị thiêu rụi, toàn tộc chịu chèn ép, cha ruột hấp hối, huynh trưởng mất tích, trên người lại có vết thương đau đớn, dưới lớp lớp đả kích, bất cứ lời an ủi nào cũng đều yếu ớt vô lực.

Ngụy Vô Tiện cũng không biết để tay chân vào đâu, đưa đầu sang, lát sau mới nói: “Lam, Lam Trạm.”

Lam Vong Cơ lạnh lùng thốt: “Câm miệng.”

Ngụy Vô Tiện ngậm miệng.

Củi lửa cháy nổ một tiếng.

Lam Vong Cơ lẳng lặng nói: “Ngụy Anh, kẻ như ngươi, thật sự rất đáng ghét.”

Ngụy Vô Tiện: “Ờ…”

Hắn nghĩ: “Xảy ra nhiều chuyện như vậy, lòng Lam Trạm đang buồn phiền muốn chết, lại thêm mình lúc lắc trước mặt y nữa, hèn chi bực tức đến như thế, chân bị thương không có hơi sức đánh mình, chẳng thể làm gì khác hơn là cắn mình… Mình thấy nên chừa cho y một nơi yên tĩnh thì hơn.”

Bứt rứt một hồi, hắn vẫn cứ nói: “Thiệt tình ta không muốn làm phiền ngươi đâu… Ta chỉ muốn nói, ngươi có lạnh không. Áo hong kho rồi, áo trong cho ngươi, áo ngoài ta giữ lại.”

Áo trong là đồ cận thân, vốn cũng không hợp để Lam Vong Cơ mặc, thế nhưng áo ngoài của y đã bẩn đến không thể nhìn. Người Cô Tô Lam thị đều có tính thích sạch, đưa cái áo như thế cho Lam Vong Cơ, dường như có hơi xúc phạm. Lam Vong Cơ không lên tiếng, cũng không nhìn hắn, Ngụy Vô Tiện bèn ném áo trong màu trắng đã hong khô tới cạnh y, còn mình thì khoác áo ngoài, yên lặng cút đi.

Hai người chờ đợi ròng rã ba ngày.

Trong hang không có trời trăng, biết ba ngày, là bởi cái quy luật làm và nghỉ khiến người giận sôi kia của nhà họ Lam. Đến giờ là tự động ngủ, đến giờ lại tự động tỉnh, vậy nên nhìn Lam Vong Cơ ngủ vài lần là có thể tính rõ thời gian.

Có ba ngày nghỉ ngơi lấy sức, vết thương trên đùi Lam Vong Cơ không còn chuyển biến xấu nữa, mà chầm chậm lành lặn lại, không lâu sau lại bắt đầu ngồi thiền tĩnh tu.

Mấy ngày nay Ngụy Vô Tiện không lắc lư trước mặt y, đợi đến khi Lam Vong Cơ khôi phục sự yên tĩnh, điều chỉnh tâm trạng tốt rồi, lại biến thành Lam Trạm mặt không chút gợn sóng kia, lúc này hắn mới làm như không có chuyện gì xảy ra mà trở lại, mặt dày giả vờ đêm đó chẳng nghe, chẳng thấy gì hết, cũng rất có chừng mực không trêu chọc y nữa. Lúc hai người lãnh đạm ở chung với nhau, trái lại khá ôn hoà.

Trong lúc ấy, hai người có đến gần khu đầm đen dò xét rất nhiều lần. Đồ lục Huyền Vũ đã kéo tất cả thi thể vào trong vỏ rùa, mai rùa đen kịt nổi trên mặt nước, như một chiếc thuyền chiến khổng lồ không gì xuyên thủng. Mấy lần trước đều nghe thấy tiếng nhai nuốt nặng nề từ trong truyền ra, sau vài lần thì không còn nghe thấy nữa, thay vào đó là tiếng ngáy ngủ, từng hồi như sấm rền.

Bọn họ nhặt hết mũi tên, trường cung, là sắt rải rác trên bờ lên. Ôm trở về khoảng chừng tám, chín mươi mũi tên, gần hai mươi cái trường cung, là sắt thì khoảng mười mấy cây.

Lúc này, đã là ngày thứ tư.

Tay trái Lam Vong Cơ cầm một trường cung, trầm ngâm xem xét chất liệu của nó, tay phải gẩy dây cung, phát ra tiếng kim loại kêu vang.

Đây là cung tên tiên môn thế gia dùng cho việc săn yêu ma quỷ quái, vật liệu chế tạo cung và tên đều không phải thứ thường. Lam Vong Cơ tháo hết dây trên cung xuống, buộc một trước một sau, kết thành một sợi dây nối nhau hết sức dài. Hai tay y căng thẳng sợi dây, sau đó phất tay, dây cung bay ra nhanh như chớp, một đường sáng trắng loá mắt toả ra, khối đá phía trước mặt cách đó ba trượng bị quật trúng, vỡ nát.

Lam Vong Cơ rụt tay thu dây, dây cung phá không khí rít lên chói tai.

Ngụy Vô Tiện nói: “Huyền sát thuật?”

Huyền sát thuật là một trong bí kỹ của Cô Tô Lam thị, do cháu gái của Lam An, tổ tiên lập nhà – gia chủ đời thứ ba – Lam Dực sáng chế và truyền lại. Lam Dực cũng là nữ gia chủ duy nhất của Cô Tô Lam thị, tu đàn, đàn có bảy dây, có thể tháo lắp, bảy sợi thô to từng bước chuyển thành dây mảnh nhỏ, một khắc trước ngón tay trắng tuyết mềm mại còn đàn ra làn điệu thanh cao trong trẻo, một khắc sau đã có thể xẻ xương gót thịt ra như bùn, trở thành hung khí chí mạng trong tay nàng.

Lam Dực sáng tạo nên Huyền sát thuật là để ám sát, bởi vậy khá bị lên án, chính Cô Tô Lam thị cũng có đánh giá khá tế nhị về vị tông chủ này, nhưng không thể phủ nhận, Huyền sát thuật cũng là một loại thuật pháp đánh cận chiến có lực sát thương mạnh nhất trong bí kỹ của Cô Tô Lam thị.

Lam Vong Cơ nói: “Công phá từ bên trong.”

Mai rùa vững như thành trì, lớp vỏ cực kỳ cứng rắn, nhìn như không thể phá bỏ. Nhưng càng như vậy, phần cơ thể nó giấu trong mai có lẽ càng yếu ớt hơn nữa. Điểm này, mấy ngày nay Ngụy Vô Tiện cũng đã nghĩ tới, nắm rõ trong lòng. Nhưng điều hắn rõ ràng hơn hết, lại là tình hình trước mắt.

Qua ba ngày tĩnh dưỡng, trạng thái của bọn họ hiện giờ vừa lúc đạt đến mức cao nhất. Mà nếu hao tổn thời gian chờ đợi thêm nữa, sẽ dần dần tuột xuống ngay.

Rồi ngày thứ tư cũng trôi qua, người cứu viện vẫn chưa đến.

Còn hơn ngồi chờ chết, thà rằng dốc hết toàn lực mà đọ sức. Nếu hai người hợp lực giết được con Đồ lục Huyền Vũ này, thì sẽ có thể chạy khỏi đây qua cái hang dưới đáy đầm đen.

Ngụy Vô Tiện nói: “Ta tán thành, công phá từ bên trong. Thế nhưng ta có nghe nói tới Huyền sát thuật của nhà các ngươi, trong mai rùa sẽ bị bó tay bó chân khó mà phát huy, hơn nữa vết thương ở chân ngươi chưa lành, thi triển ra e là sẽ suy giảm.”

Đây là lời nói thật, Lam Vong Cơ hiểu. Bọn họ đều hiểu, cậy mạnh ra trận, gắng gượng làm chuyện mà mình không thể làm, ngoài kéo chân ra thì chẳng còn tác dụng gì khác.

Ngụy Vô Tiện nói: “Nghe ta đi.”

Đồ lục Huyền Vũ vẫn còn nổi trên mặt nước đầm đen.

Bốn chân thú và đầu đuôi của nó đều rụt vào trong, chừa cái hốc to đằng trước và năm cái lỗ nhỏ chia nhau nằm ở hai bên trái phải và phía sau. Hệt như một hòn đảo đơn độc, một ngọn núi nhỏ, núi ấy đen kịt, lồi lõm, rêu xanh trải rộng, còn khoác lên lớp rong dài xanh xanh, đen đen.

Khẽ khàng im ắng, Ngụy Vô Tiện đeo theo một mớ tên với là sắt, như một con cá bạc nhỏ nhắn, lặn xuống cái hốc đầu nằm đằng trước của Đồ lục Huyền Vũ.

Cái hốc này có gần một nửa ngâm trong đầm đen, Ngụy Vô Tiện bèn xuôi dòng bơi vào.

Đi qua hốc đầu rồi, Ngụy Vô Tiện liền trèo lên phần vỏ. Hai chân như giẫm phải một lớp bùn nhão dày đặc, trong “bùn” còn nước lỏng, một mùi tanh hôi ùn ùn kéo tới, làm hắn suýt nữa thì chửi thành tiếng.

Mùi tanh hôi này vừa như mùi thối rữa lại như mùi tanh của thịt sống, làm Ngụy Vô Tiện nhớ hồi trước hắn từng trông thấy một con chuột béo tốt chết bên hồ ở Vân Mộng, cái mùi kia cũng từa tựa như thế. Hắn bóp mũi, thầm nghĩ: “Cái nơi quỷ này… May mà không để Lam Trạm vào đây. Đến cả mười ngón của y cũng chưa từng dính nước mùa xuân*, ngửi thấy mùi này lại còn không mửa ngay lập tức hay sao. Không mửa cũng sẽ bị xông tới ngất luôn.”

*gốc là [thập chỉ bất triêm dương xuân thuỷ/ mười ngón không dính nước mùa xuân] ý chỉ người chưa bao giờ phải làm việc, có gia thế tốt.

Đồ lục Huyền Vũ phát ra tiếng ngáy đều đều. Ngụy Vô Tiện nín thở khẽ khàng di chuyển, chân ngày càng lún sâu. Sau ba bước, cái thứ đen thùi như bùn nhão nọ không ngập quá đầu gối hắn. Bùn nhão, nước trong đầm, dường như còn có một vật rắn. Ngụy Vô Tiện hơi cúi thấp người, mò mẫm vài cái, bỗng dưng tìm thấy một thứ lông lá.

Như là tóc người.

Ngụy Vô Tiện rụt tay về, lòng biết rõ đây là người bị Đồ lục Huyền Vũ kéo vào. Mò tiếp, tìm thấy một chiếc ủng, bên trong còn nửa cẳng chân đã nát đến mức nửa là thịt nửa là xương.

Xem ra con yêu thú này rất thích sống dơ. Nó không ăn cặn, hoặc là những phần ăn nó không hết, nó sẽ nhả ra khỏi hàm, khạc vào trong vỏ, càng khạc càng nhiều, trăm năm trôi qua, chồng chất thành một lớp dày cộp. Mà lúc bấy giờ, Ngụy Vô Tiện đang đứng trong mớ chân đứt xác lìa tích thành một bãi xác bùn.

Mấy ngày nay bò mò lăn lộn, người đã dơ đến độ không nỡ nhìn, Ngụy Vô Tiện căn bản chẳng quan tâm có bị bẩn thêm chút nữa hay không, tiện tay chùi lên quần, tiếp tục đi về phía trước.

Tiếng ngáy của yêu thú lớn dần lên, sóng khí ngày càng nặng nề hơn, xác bùn dưới chân cũng ngày càng dày. Cuối cùng, tay hắn cũng chạm được vào lớp da gồ ghề của yêu thú. Hắn chầm chậm lần theo lớp da đi tiếp, quả nhiên, đầu và gáy đều là vảy giáp, xuống chút nữa chính là lớp biểu bì gồ ghề lồi lõm cứng rắn, càng đi xuống dưới da càng mỏng, càng yếu ớt hơn.

Lúc này, thi bùn đã bò đến eo Ngụy Vô Tiện. Đại đa số thi thể nơi này đều không bị ăn hết, phần xác còn thừa đều là từng tảng lớn, thế nên không thể gọi là xác bùn, mà phải gọi là đống xác. Ngụy Vô Tiện đưa tay ra sau lưng, chuẩn bị gỡ tên và là sắt xuống, lại phát hiện là sắt bị thứ gì đó mắc phải, không cầm ra được.

Hắn nắm chặt tay cầm dài của là sắt, cố sức rút ra, lúc này mới được, đồng thời là sắt cũng lôi một thứ từ trong đống xác ấy ra, đánh tiếng “coong” khe khẽ.

Ngụy Vô Tiện lập tức cứng đờ người.

Một lát sau, xung quanh yên ắng, yêu thú vẫn chưa nổi loạn, lúc này hắn mới im ỉm thở phào nhẹ nhõm, thầm nghĩ: “Hình như ban nãy là sắt bị thứ gì đó vướng thì phải, nghe tiếng chắc là vũ khí nhỉ? Lại còn rất dài, để xem thử có xài được không. Trong tay thiếu một vũ khí, nếu như là tiên kiếm thượng phẩm thì tốt quá!”

Hắn đưa tay ra, mò được một thứ, hình dạng dài mảnh, rất cùn, ở ngoài còn nổi đầy rỉ sắt. Ngay trong tích tắc nắm nó vào tay, bên màng nhĩ Ngụy Vô Tiện vang lên một tiếng rít chói tai.

Tiếng rít gào này hệt như là hàng ngàn hàng vạn người đang xé tim xé phổi kêu sát bên tai hắn vậy, một luồng hơi lạnh thoáng chốc từ cánh tay hắn bò khắp cả toàn thân, Ngụy Vô Tiện giật nảy mình, mạnh mẽ rụt tay về, thầm nghĩ: “Thứ gì vậy, oán niệm thật mạnh!”

Lúc này, bốn phía bỗng nhiên bừng lên ánh sáng đỏ vàng nhàn nhạt, kéo chiếc bóng Ngụy Vô Tiện ra, và soi rõ một thanh kiếm sắt đen kịt phía trước, đang nghiêng ngả cắm nơi vị trí trái tim của cái bóng hắn.

Nơi này là bộ phận trong vỏ rùa của Đồ lục Huyền Vũ, tại sao lại có ánh sáng?

Ngụy Vô Tiện quay phắt đầu lại, đúng như dự đoán, một đôi mắt to vàng óng ánh đã gần trong gang tấc.

Lúc bấy giờ hắn mới phát hiện, tiếng ngáy như sấm rền kia đã biến mất rồi. Mà ánh sáng màu đỏ vàng nhàn nhạt kia, đúng là phát ra từ chính đôi mắt của Đồ lục Huyền Vũ này!

Đồ lục Huyền Vũ nhe hàm răng nanh đen vàng đan xen, há mồm rít lên.

Ngụy Vô Tiện đứng phía trước răng nanh nó, bị sóng âm của tiếng rít này ập vào ngay mặt, đập vào người đến phát đau. Thấy nó sắp sửa táp tới, vội nhét là sắt bó làm một chùm kia vào trong miệng nó. Lúc nhét vào không nói tới thời cơ hay vị trí đều vừa khéo, chẳng thừa hay thiếu một tấc – vững vàng chống hàm trên lẫn dưới của yêu thú!

Thừa cơ yêu thú không ngậm mồm vào được, Ngụy Vô Tiện cầm bó tên gắng sức đâm vào vùng da yếu ớt nhất của nó. Mũi tên tuy nhỏ, nhưng Ngụy Vô Tiện lại cột năm cái thành một bó, đâm rồi đẩy thẳng phần đuôi vào trong da thịt của yêu thú, thì nó sẽ hệt như đâm một cây kim độc vào trong đó vậy. Dưới sự nôn nóng đau đớn, Đồ lục Huyền Vũ ép cong hết tất cả là sắt chống trên răng nó, bảy, tám cây là sắt vốn thẳng tưng lập tức bị nó mạnh mẽ hợp sức khép hàm bẻ cong. Ngụy Vô Tiện lại đâm thêm mấy bó tên vào nơi da mềm của nó, từ hồi sinh ra đến nay con yêu thú này chưa bao giờ chịu thiệt thòi lớn như thế, đau đến điên luôn, thân rắn trong vỏ rùa gắng sức quay cuồng, đầu rắn quật tới quật lui, đống xác như sóng lớn cuồn cuộn đổ sụp xuống, nhấn chìm Ngụy Vô Tiện trong mùi cơ thể dư thừa hôi thối. Đồ lục Huyền Vũ trợn trừng hai mắt, mắt vàng dữ tợn, há hàm ra, dường như muốn một hơi nuốt hết non sông. Đống xác trượt vào miệng nó như dòng lũ, Ngụy Vô Tiện liều mạng giãy dụa, đi ngược dòng nước, bỗng nhiên nắm được một thanh kiếm sắt, lòng cảm thấy lạnh lẽo, tiếng kêu khóc thét gào thê lương lại vang lên bên tai.

Cơ thể Ngụy Vô Tiện đã bị Đồ lục Huyền Vũ hút vào khoang miệng, mắt thấy yêu thú sắp ngậm hàm, hắn cầm lấy thanh kiếm sắt kia, giở lại trò cũ, chống nó giữa hàm trên và dưới của yêu thú.

Lục phủ ngũ tạng trong cơ thể con yêu thú mấy trăm năm tuổi này tám chín phần mười đều mang theo tính ăn mòn, chỉ cần bị nó nuốt vào, người nhoáng cái sẽ hoà tan thành một luồng khói xanh ngay!

Ngụy Vô Tiện túm chặt thanh kiếm sắt, mắc ở cổ họng nó không lên cũng chẳng xuống như một cái giằm. Đồ lục Huyền Vũ đụng đầu một hồi, làm sao cũng không nuốt trôi cây giằm không cho nó khép miệng lại được này, nhưng nó lại không muốn nhả ra, cuối cùng xông ra ngoài!

Nó ở trong vỏ bị Ngụy Vô Tiện đâm cho phát hãi, hệt như muốn toàn thân chạy ra khỏi vỏ vậy, bạt mạng chen cơ thể ra ngoài, chen đến mức phần nịt non che giấu bảo vệ trong lớp vỏ cứng cũng lộ ra. Mà Lam Vong Cơ thì thả sẵn dây nơi đầu hốc chờ đã lâu. Đồ lục Huyền Vũ vừa lao ra, y liền kéo dây về, bắn ra, dây cung rung rung, bổ cắt vào thịt!

Yêu thú này bị hai người bọn họ hợp lực khiến ra không được, lùi cũng chẳng xong. Nó là yêu thú dị dạng, không phải thần thú chân chính, trí khôn vốn chả có là bao, dưới cơn đau đớn kích thích, hoàn toàn trở nên điên cuồng, vung đầu lắc đuôi, quằn quại trong con đầm đen, quay cuồng nơi khu nước xoáy, làm dấy nên sóng nước cuồn cuộn. Nhưng mặc kệ nó phát rồ cỡ nào, hai người này vẫn một vững vàng chống trong miệng nó, không cho nó cắn không cho nó ăn, một dùng dây cung cố sức thít chặt chỗ hiểm nơi lớp da mỏng của nó, từng tấc từng tấc cắt vào trong. Vết thương càng cắt càng sâu, máu càng chảy càng nhiều!

Lam Vong Cơ kéo chặt dây cung, một khắc cũng không buông, kiên trì ba canh giờ.

Ba canh giờ sau, Đồ lục Huyền Vũ mới dần dần bất động.

Chỗ hiểm của yêu thú bị Lam Vong Cơ dùng dây cung cắt đến mức đứt lìa khỏi cơ thể, dùng sức quá độ, lòng bàn tay y cũng đã đầy máu tươi và vết thương. Mai rùa khổng lồ nổi trên mặt nước, nước của con đầm đen đã bị nhuộm thành màu đỏ tím mà mắt thường có thể thấy được, mùi máu tanh nồng nặc như hồ luyện ngục Tu la.

Ùm một tiếng, Lam Vong Cơ nhảy xuống nước, bơi tới gần đầu rắn.

Hai mắt Đồ lục Huyền Vũ vẫn mở lớn, con ngươi đã tan rã, nhưng răng nanh hãy còn khép chặt. Lam Vong Cơ nói: “Ngụy Anh!”

Không có tiếng động nào phát ra từ miệng yêu thú.

Lam Vong Cơ đột nhiên duỗi tay, nắm chặt răng trên và dưới, dùng sức đẩy về hai phía. Y bơi trong nước, không có chỗ để dùng sức, một hồi lâu sau mới cạy ra được. Chỉ thấy mắc trong miệng Đồ lục Huyền Vũ là một thanh kiếm sắt đen kịt, chuôi và mũi kiếm đều đã đâm thật sâu vào khoang miệng của nó, còn thân kiếm thì đã cong thành một đường hình vòng cung.
Cả người Ngụy Vô Tiện co cụm lại như con tôm, cúi đầu, hai tay vẫn nắm chặt thân kiếm sắt không được sắc bén cho lắm kia, thân cũng sắp sửa chui tọt vào trong họng Đồ lục Huyền Vũ.

Lam Vong Cơ nắm lấy cổ áo hắn, xách hắn ra ngoài. Khớp hàm Đồ lục Huyền Vũ mở rộng, thanh kiếm sắt nọ trượt vào trong nước, dần dần chìm xuống đáy đầm.

Ngụy Vô Tiện nhắm nghiền hai mắt, mềm nhũn nằm sấp trên người y, một cánh tay khoát lên vai y, Lam Vong Cơ ôm eo hắn, mang hắn nổi trên dòng máu loãng, gọi: “Ngụy Anh!”

Tay y vẫn còn hơi run, đang định duỗi ra chạm vào mặt Ngụy Vô Tiện, nhưng Ngụy Vô Tiện lại giật mình thình lình tỉnh dậy, nói: “Sao rồi? Sao rồi? Đã chết chưa? Đã chết chưa?!”

Hắn đạp nước đành đạch một hồi, làm cơ thể cả hai người đang trong nước hơi chìm xuống. Lam Vong Cơ đáp: “Chết rồi!”

Ánh mắt Ngụy Vô Tiện mù mờ một lúc, như phản ứng có hơi khó khăn, suy nghĩ hồi lâu, mới nói: “Chết rồi? Chết rồi… Hay lắm! Chết rồi. Ban nãy nó vừa kêu vừa giãy làm ta ngất mất. Hang, hang nước, mau đi. Thông qua đó đi ra ngoài.”

Lam Vong Cơ: “Ngươi sao vậy.”

Ngụy Vô Tiện tỉnh táo nói: “Không sao hết! Tụi mình mau đi ra ngoài, việc này không nên chậm trễ.”

Đúng là việc này không nên chậm trễ, Lam Vong Cơ gật đầu, ngó lơ máu loãng dơ dáy bẩn thỉu, hai người hít sâu một hơi, lặn xuống nước.

Một lát sau, mặt đầm màu đỏ tím xuất hiện hai cụm bọt nước, hai người lại trồi lên.

Ngụy Vô Tiện phì phì phun một búng máu ra, lau mặt, lau đến độ đầy mặt đều là màu máu đỏ tím, bộ dạng ngày càng nhếch nhác, nói: “Chuyện gì vậy chứ?! Sao lại không có cửa hang?!”

Đúng là lúc đó Giang Trừng đã nói, dưới đáy đầm đen có một hang nước chứa được năm, sáu người cùng đi qua. Hơn nữa các con cháu thế kia khác cũng đã chạy ra khỏi đây từ cửa hang đó mà.

Tóc Lam Vong Cơ ướt nhẹp nhỏ nước, không trả lời. Hai người liếc nhau một cái, đều nghĩ tới một khả năng đáng sợ.

Có lẽ… Dưới cơn đau đớn kinh khủng, Đồ lục Huyền Vũ điên cuồng đạp vuốt, chấn sập mỏm đá dưới nước, hoặc là nó đá trúng nơi nào đó, vừa khéo… Lấp luôn cái hang nước duy nhất để chạy trốn này.

Ngụy Vô Tiện ngụp đầu lặn xuống nước, Lam Vong Cơ cũng lao xuống theo. Cố gắng tìm một chập, vẫn chẳng thấy cửa hang nào hết. Dù là cái chỉ có thể chứa một người đi qua cũng không nốt.

Ngụy Vô Tiện: “Giờ phải làm sao đây?”

Im lặng một hồi, Lam Vong Cơ nói: “Đi lên trước đã.”

Ngụy Vô Tiện phất tay: “… Lên thôi.”

Hai người đều mệt bở hơi tai, chầm chậm bơi tới bờ, nước từ người chảy ra toàn một màu máu đỏ tím. Ngụy Vô Tiện cởi đồ, vắt khô rồi cố sức giũ giũ, không nín được mà mắng: “Thế này là chơi tụi mình đó à? Hồi đầu nghĩ không có ai tới cứu, muốn đánh cũng chẳng có hơi sức để mà đánh, tới tận lúc này mới theo nó qua đây. Cuối cùng vất vả lắm mới giết chết được, cái con rùa oắt này lại giẫm sụp cái hang mất. Mẹ kiếp!”

*gốc [mẹ kiếp] là “thao” = đệch, *ụ v… V.. Cơ mà toàn thấy từ chửi này ở văn hiện đại, chẳng biết cổ nó sẽ là gì nên thôi để vậy:”> cầu góp ý mà đoạn này đọc cứ lủng củng thế quần nào ấy…

Nghe thấy từ “mẹ kiếp” kia, đầu mày Lam Vong Cơ giần giật, muốn nói gì đó nhưng lại nhịn xuống.

Tự dưng, chân Ngụy Vô Tiện mềm nhũn. Lam Vong Cơ vội bước tới đỡ hắn. Ngụy Vô Tiện vịn tay y nói: “Không sao không sao. Đúng rồi Lam Trạm, ban nãy ngươi có thấy thanh kiếm ta cắm trong miệng nó không, đâu mất rồi?”

Lam Vong Cơ nói: “Chìm xuống đáy nước rồi. Sao vậy?”

Ngụy Vô Tiện: “Chìm rồi? Vậy thì thôi.”

Lúc hắn nắm chặt thanh kiếm kia, tai vẫn nghe thấy tiếng kêu thét như dời núi lấp biển, cả người lạnh run, đầu choáng mắt hoa. Kiếm kia nhất định không phải vật thường. Con yêu thú Đồ lục Huyền Vũ này chí ít cũng đã ăn hơn năm ngàn người, khi bị nó kéo vào trong vỏ rùa, chắc chắn có không ít người vẫn còn sống. Thanh trọng kiếm nọ, có lẽ là di vật của tu sĩ bị nuốt vào trong. Nó ẩn trong đống xác ở mai rùa ít lắm cũng đã bốn trăm năm, nghe tiếng thét chói tai của vô số người sống lẫn chết, ngấm vô số oán niệm và đau khổ nặng nề. Ngụy Vô Tiện muốn lấy thanh kiếm ấy, tỉ mỉ xem thanh sắt kia một phen, nhưng đã chìm mất rồi, trước mắt lại đang bị vây chết ở đây không ra được, vậy thì tạm thời không nhắc tới nữa. Nếu nhắc nhiều quá, bị Lam Vong Cơ nghe ra manh mối, tự dưng lại gây tranh cãi nữa. Ngụy Vô Tiện phất tay, thầm nghĩ: “Thiệt tình chẳng có chuyện gì tốt hết!”

Hắn lê bước đi tiếp về phía trước, Lam Vong Cơ lẳng lặng theo sau hắn. Chưa đi được bao bước, Ngụy Vô Tiện lại mềm nhũn người ra.

Lam Vong Cơ lại đỡ hắn, lần này y đặt một tay lên trán hắn, trầm ngâm chốc lát rồi nói: “Ngụy Anh, ngươi… Nóng quá.”

Ngụy Vô Tiện đặt tay lên trán y, nói: “Ngươi cũng rất nóng.”

Lam Vong Cơ lấy tay hắn ra, vẻ mặt lạnh nhạt: “Đó là do tay ngươi lạnh.”

Ngụy Vô Tiện: “Hình như có hơi chóng mặt.”

Thảo dược vụn trong túi thơm nọ hắn đã ném hết lên đùi Lam Vong Cơ vào bốn, năm hôm trước rồi. Vết thương nơi ngực chỉ xoa xoa mà thôi, mấy ngày nay không nghỉ ngơi tốt, ban nãy lại còn vào trong đống xác chỗ đầm nước lục lọi, cuối cùng cũng xấu đi.

Phát sốt.

Gắng gượng đi một chốc, Ngụy Vô Tiện ngày càng chóng mặt, không nhúc nhích nữa.

Hắn dứt khoát ngồi bệt xuống, chẳng biết phải làm sao: “Sao ta lại dễ bị sốt như thế chứ? Tận mấy năm rồi ta chưa từng bị sốt.”

Lam Vong Cơ không muốn phát biểu bất kỳ ý kiến gì về cái câu “dễ bị như thế” đó của hắn, nói: “Nằm xuống.”

Ngụy Vô Tiện nghe lời nằm xuống, Lam Vong Cơ nắm chặt tay hắn, vận chuyển linh lực sang cho hắn.

Nằm một lúc, Ngụy Vô Tiện lại ngồi trở dậy. Lam Vong Cơ nói: “Nằm yên.”

Ngụy Vô Tiện rụt tay về: “Ngươi đừng chuyển cho ta nữa, bản thân ngươi cũng đâu còn lại nhiều.”

Lam Vong Cơ nắm lấy tay hắn, lặp lại: “Nằm yên.”

Mấy ngày trước Lam Vong Cơ không có chút sức, bị hắn hết hù doạ lại dằn vặt, hôm nay cuối cùng cũng đến lượt Ngụy Vô Tiện chẳng còn tí lực, chỉ có thể chịu đựng mặc y loay hoay.

Nhưng dù là nằm Ngụy Vô Tiện cũng không chịu yên tĩnh. Chốc lát sau lại kêu gào: “Cấn người. Cấn người.”

Lam Vong Cơ: “Ngươi muốn thế nào.”

Ngụy Vô Tiện: “Đổi sang chỗ khác nằm.”

Lam Vong Cơ: “Giờ này rồi ngươi còn muốn nằm đâu.”

Ngụy Vô Tiện: “Mượn chân ngươi nằm tí chứ sao.”

Lam Vong Cơ đơ mặt nói: “Ngươi đừng có quậy.”

Ngụy Vô Tiện: “Ta nói thiệt mà. Đầu ta đau quá, ngươi có phải cô nương gia đâu, mượn nằm tí thì sợ gì chứ.”

Lam Vong Cơ: “Không phải cô nương gia, cũng không thể tùy tiện nằm.”

Thấy y cau mày, Ngụy Vô Tiện nói: “Ta không quậy nữa, ngươi đừng chộn rộn nha. Ta không phục, Lam Trạm ngươi nói thử coi, tại sao lại vậy?”

Lam Vong Cơ: “Tại sao cái gì?”

Ngụy Vô Tiện gắng gượng trở mình, nằm trên đất nói: “Người ta ai cũng nói ghét ta ngoài miệng, nhưng trong lòng lại yêu mến ta, sao tới phiên ngươi cứ luôn không nể mặt ta vậy chứ? Tụi mình thế này cũng coi như giao tình quá mệnh nhỉ, đến cả chân cũng chẳng bằng lòng cho ta mượn nằm, lại còn muốn dạy dỗ ta. Ngươi là ông già bảy tám mươi tuổi hả?”

*giao tình quá mệnh: Cùng trải qua khó khăn sống chết

Lam Vong Cơ hờ hững nói: “Ngươi sốt tới hồ đồ rồi.”

Có lẽ đúng là bị sốt tới hồ đồ thật, chỉ chốc lát sau, Ngụy Vô Tiện đã ngủ thiếp đi.

Lúc ngủ, hắn có cảm giác mình nằm ở một nơi không tệ, hệt như được gối đầu lên đùi ai đó thật, bàn tay lành lạnh đặt trên trán hắn, rất dễ chịu, lòng vui vẻ, lăn qua lăn lại lăn đến thích thú vẫn chẳng có người nào la rầy. Lăn ra đất, còn được nhẹ nhàng xoa xoa đầu, ôm lên rồi còn được gối lên chân tiếp nữa.

Thế nhưng sau khi tỉnh lại, hắn vẫn nằm trên đất, cùng lắm là được lót một mớ lá cây sau đầu, gối lên chỉ có hơi hơi thoải mái. Lam Vong Cơ ngồi cách hắn rất xa, đốt đống lửa, ánh lửa chiếu lên khuôn mặt hắn trông như một viên ngọc xinh đẹp, ấm áp và ôn nhã.

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ: “Quả nhiên là nằm mơ.”

Con đường sống hai người tự làm ra để chạy đã đứt, bị nhốt trong hang ngầm, chỉ có thể chờ Vân Mộng Giang thị tới cứu, lại hai ngày nữa trôi qua.

Trong hai ngày này, Ngụy Vô Tiện vẫn phát sốt nhẹ, tỉnh rồi ngủ ngủ rồi tỉnh. Lam Vong Cơ cách quãng chuyển linh lực sang cho hắn, mới gắng gượng giữ yên tình trạng hiện tại không để nó nặng thêm.

Ngụy Vô Tiện nói: “A. Thiệt chán.”

Ngụy Vô Tiện: “Thiệt là chán quá à.”

Ngụy Vô Tiện: “Yên tĩnh quá.”

Ngụy Vô Tiện: “Ài -”

Ngụy Vô Tiện: “Ta đói. Lam Trạm ngươi đứng dậy kiếm chút gì đó ăn đi. Làm thịt cái con rùa kia kìa.”

Ngụy Vô Tiện: “Thôi khỏi ăn đi, thịt của cái thứ yêu thú ăn người kia chắc chắn ghê lắm. Ngươi đừng đụng tới thì hơn.”

Ngụy Vô Tiện: “Lam Trạm ngươi sao thế hả, im lặng quá à. Miệng nhắm mắt cũng nhắm, vừa không nói chuyện cũng chẳng nhìn ta, ngươi tu thiền hả, làm hoà thượng hả? Đúng rồi, tổ tiên nhà các ngươi chính là hoà thượng mà. Ta quên mất.”

Lam Vong Cơ: “Yên tĩnh. Ngươi vẫn còn sốt. Đừng nói chuyện. Giữ sức khoẻ.”

Ngụy Vô Tiện: “Cuối cùng ngươi cũng đáp lời. Tụi mình chờ bao lâu rồi? Sao vẫn chưa có ai tới cứu tụi mình?”

Lam Vong Cơ: “Chưa tới một ngày.”

Ngụy Vô Tiện bụm mặt: “Sao lại gian nan thế này, nhất định là bởi vì đi với ngươi. Nếu như người ở lại là Giang Trừng thì hay rồi, chửi nhau với hắn còn vui hơn ở với ngươi. Giang Trừng! Ngươi chết phương nào! Sắp bảy ngày rồi!!!”

Lam Vong Cơ chọc cành cây vào trong đống lửa, cái chọc kia lại mang theo một luồng kiếm ý, đốm lửa bay lả tả, bay tứ lung tung. Y lạnh lùng thốt: “Nghỉ ngơi.”

Ngụy Vô Tiện lại cuộn thành một đống như con tôm, mặt quay về phía y, nói: “Có phải ngươi tính sai rồi không, ta vừa tỉnh lại ngươi lại bảo ta nghỉ ngơi, ngươi cứ không muốn nhìn thấy ta trong trạng thái tỉnh táo như thế hả?”

Rút cành cây về, Lam Vong Cơ nói: “Ngươi nghĩ nhiều rồi.”

Ngụy Vô Tiện nói thầm: “Dầu muối không vào, đao thương bất nhập. Cái mặt đen như đít nồi năm xưa còn chẳng thú vị bằng Lam Trạm mấy ngày trước – nói chuyện có giọng điệu, nóng lên còn có thể cắn người. Cơ mà Lam Trạm như vậy chỉ có thể gặp chứ không thể cầu, e là sau này sẽ không có cơ hội thấy lần nữa.”

Hắn nói: “Ta chán quá à. Lam Trạm, tụi mình trò chuyện đi. Ngươi mở đầu trước.”

Lam Vong Cơ: “Ngươi nghỉ ngơi bao giờ.”

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi mở đầu thiệt chán, khô khan làm người ta – rất chẳng muốn tiếp lời. Cơ mà ta nể mặt ngươi, thế nên cứ tiếp tục đi. Ta cho ngươi biết, Liên Hoa Ổ ta ở xưa nay toàn là sau giờ Sửu mới ngủ. Có khi suốt đêm không ngủ luôn ấy.”

Lam Vong Cơ: “Không điều độ. Thói xấu.”

Ngụy Vô Tiện: “Ngươi tưởng ai cũng như người nhà các ngươi hả?”

Lam Vong Cơ: “Phải sửa.”

Ngụy Vô Tiện bịt tai: “Ta có bệnh. Ta đang bị sốt, Lam Nhị ca ca, ngươi có thể nói lời nào dễ nghe chút không? Dỗ dành tên đáng thương là ta này?”

Lam Vong Cơ ngậm miệng không đáp, Ngụy Vô Tiện nói: “Không nói? Được rồi, ta biết rồi. Ngươi không nói, vậy có thể hát không? Hát được không?”

Hắn vốn tiện miệng nói ra, cọ mồm quẹt lưỡi giết thời gian, căn bản không trông mong y đáp lại, ai ngờ, lặng im chốc lát, một tiếng ca trầm mà nhẹ nhàng vang vọng, quẩn quanh trong hang động trống trải mênh mông.

Vậy mà Lam Vong Cơ lại hát thật.

Ngụy Vô Tiện nhắm mắt lại, lật người, mở rộng tay chân: “Êm tai.”

Hắn nói: “Khúc ca này tên gì?”

Dường như Lam Vong Cơ khe khẽ nói một câu gì đó, Ngụy Vô Tiện mở mắt: “Tên gì?”

Bạn đang đọc Truyện Ma đạo tổ sư – Chương 51 -> 55: Tuyệt dũng

Xem mục lục truyện ma đạo tổ sư – các chương khác tại đây

Truyện Ma đạo tổ sư