[MĐTS] Chương 107 -> 110: Giấu mối

Âm thanh này thay vì nói là “Gõ cửa”, không bằng nói là “Xô cửa”. Không giống tay người, giống như là một người dẫn theo một người khác, cuồng bạo xô cửa.

Một tiếng động lớn vang lên, trên cửa miếu xuất hiện khe nứt, biểu tình trên mặt Kim Quang Dao vặn vẹo.

Đập đến lần thứ tư, chốt cửa liền đứt gãy. Mưa bụi dày đặc cùng một thân ảnh đen kịt phá cửa mà vào.

Kim Quang Dao thân hình run lên, tựa hồ nghĩ muốn né tránh, nhưng mà rất nhanh ngăn lại xúc động. Thân ảnh kia bay vào cũng không phải hướng hắn, mà là hướng Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ. Hai người thong dong tách ra chớp mắt một cái, rất nhanh lại tự nhiên mà sóng vai đứng cùng một chỗ. Nhìn lại, Ngụy Vô Tiện nói: “Ôn Ninh?”

Ôn Ninh té lăn, đầu hướng xuống chân hướng lên treo trong chốc lát, phù phù một tiếng té xuống, lúc này mới nói: “… Công tử.”

Trông thấy hắn, Giang Trừng cùng Kim Lăng thần sắc đều có điểm khó coi.

Nhiếp Hoài Tang thì hét lớn: “Đại ca!!!”

Ngoại trừ Ôn Ninh, ngoài cửa miếu còn có một thân ảnh khác càng cao lớn hơn. Hình dáng cứng rắn, sắc mặt gỉ sét, hai mắt vô thần.

Nhiếp Minh Quyết!

Chính là Xích Phong Tôn, Nhiếp Minh Quyết. Hắn như một tòa thiết tháp, ngăn mưa to bên ngoài vào trong Quan Âm miếu, chặn tất cả đường đi. Đầu lâu đang đặt trên cổ, có thể thấy được chằng chịt đường may.

Có người dùng một cây trường tuyến, đem đầu lâu của hắn cùng thân hình, may lại!

Lam Hi Thần nói: “… Đại ca.”

Kim Quang Dao cũng thì thào mà nói: “… Đại ca…”

Gian phòng trong miếu, có ba người đối với thi thể Nhiếp Minh Quyết kêu đại ca, ba người ngữ khí hoàn toàn bất đồng. Kim Quang Dao mặt mũi tràn đầy đều là sợ hãi, toàn bộ người run lên.

Vô luận là khi còn sống hay là đã chết, đây là người Kim Quang Dao sợ nhất, vị này tính tình dữ dằn, tuyệt không nuông chiều nghĩa đệ.

Thân thể của hắn run lên, tay cũng run theo, bàn tay chặt chẽ nắm Cầm Huyền máu chảy đầm đìa cũng bắt đầu run. Trong nháy mắt, Lam Vong Cơ bỗng nhiên rút ra Tị Trần, một kiếm cắt đứt xuống.

Trong chớp mắt, hắn liền vọt đến trước người Kim Lăng. Mà Kim Quang Dao cảm giác cánh tay chợt nhẹ, nao nao, cúi đầu nhìn lại, mới phát hiện, tay trái hắn không thấy.

Tay trái hắn, đã bị chặt đứt. Lam Vong Cơ cầm lấy thứ kia, chính là trước mặt hắn cầm lấy bàn tay có Cầm Huyền kia.

Thoáng chốc máu tươi điên cuồng phun, Kim Quang Dao đau đến sắc mặt ảm đạm, liền kêu thảm thiết cũng không còn khí lực, chỉ là lảo đảo lui lại mấy bước, đứng cũng không vững, té ngã trên đất, ngược lại là Tô Thiệp hét thảm lên. Lam Hi Thần tựa hồ trong nháy mắt muốn đi dìu hắn, nhưng mà cuối cùng không dám động thủ.

Lam Vong Cơ đem tay Kim Quang Dao chưởng đẩy ra, Cầm Huyền đột nhiên thả lỏng, Kim Lăng mới thoát hiểm. Giang Trừng đang muốn nhào tới xem hắn có bị thương hay không, Ngụy Vô Tiện đã tiến lên, cầm chặt hai vai Kim Lăng, tỉ mỉ kiểm tra, xác định cái cổ da thịt hoàn hảo không tổn hao gì, một chút trầy da cũng không có, lúc này mới thở ra một hơi.

Kim Lăng bị máu từ tay Kim Quang Dao phun lên, đại nửa người cùng non nửa khuôn mặt đều nhiễm vết máu, còn sững sờ không có phản ứng kịp. Ngụy Vô Tiện hung hăng ôm hắn một chút, nói: “Lần sau cách xa nhân vật nguy hiểm một chút, xú tiểu tử, ngươi vừa rồi đứng gần như vậy làm gì!”

Vừa rồi trong nháy mắt đó thật sự là quá nguy hiểm. Cây Cầm Huyền kia lợi hại đến cực điểm, dùng dây cung Sát Thuật trong tay cắt thịt chém cốt như chém dưa thái rau, hết lần này tới lần khác tay của Kim Quang Dao phát run, chỉ cần hắn run nhiều hơn nữa hoặc là đáng sợ hơn, hắn bị Nhiếp Minh Quyết làm sợ tới mức đã quên trong tay còn nắm Cầm Huyền, dắt lấy Kim Lăng cất bước bỏ chạy… Nếu không phải Lam Vong Cơ quyết định thật nhanh, đã nhanh mà lại chuẩn chặt đứt tay trái hắn, chỉ sợ Kim Lăng lúc này đã đầu thân chia lìa, máu tươi đầm đìa!

Lam Vong Cơ lại xuất kiếm, tổng có lưu ba phần chỗ trống, nhưng tình hình thật sự nguy cấp, hơn nữa Kim Quang Dao quá mức giảo hoạt, nếu như còn đối với hắn có lưu chỗ trống, không biết hắn còn có cái dạng gì. Nếu con độc nhất của Giang Yếm Ly cùng Kim Tử Hiên trước mặt hắn cũng không còn, Ngụy Vô Tiện liền thật sự không biết phải làm sao.

Kim Lăng rất không quen bị người khác như vậy ôm, mặt tái nhợt thoáng cái vọt lên đỏ ửng, cật lực cự tuyệt Ngụy Vô Tiện. Ngụy Vô Tiện cầm lấy hắn càng dùng sức càng mãnh liệt ôm vài cái, trùng điệp vỗ vỗ vai của hắn, một hướng Giang Trừng bên kia đẩy đi, nói: “Đi thôi! Đừng có lại chạy loạn, đến bên cạnh cữu cữu ngươi đi!”

Giang Trừng bắt lấy Kim Lăng còn đang choáng váng, nhìn nhìn Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ đứng chung một chỗ, chần chờ một lát, đối với Lam Vong Cơ thấp giọng: “Đa tạ.”

Tuy thấp giọng, nhưng rốt cuộc nghiêm túc.

Kim Lăng cũng nói: “Đa tạ Hàm Quang Quân ân cứu mạng.”

Lam Vong Cơ gật gật đầu, cái gì cũng không nói, Tị Trần chỉ xéo mặt đất, sáng long lanh mũi kiếm không dính máu, rất nhanh trượt xuống sạch sẽ, thay đổi nhắm ngay người đứng ở cửa Nhiếp Minh Quyết.

Ôn Ninh chậm rãi đứng lên, chính mình gãy một tay, nói: “Cẩn thận… Oán khí của hắn không phải chuyện đùa.”

Kim Quang Dao cắn răng trên cánh tay đứt vỗ mấy cái, mất máu quá nhiều, choáng váng, chợt thấy Nhiếp Minh Quyết hướng hắn bước ra một bước, hai mắt nhìn chằm chằm hắn, nhất thời hồn phi phách tán. Một bên Tô Thiệp lại ho ra một búng máu, khàn giọng kiệt lực quát: “Ngu xuẩn! Còn đứng ngây đó làm gì! Ngăn hắn lại! Ngăn lại thứ ở cổng kia!”

Sớm đã suy nghĩ viển vông hồi lâu Lan Lăng Kim Thị tu sĩ lúc này mới cầm kiếm vây lại, hai cái đầu bị Nhiếp Minh Quyết đánh bay. Kim Quang Dao tay phải vung thuốc bột vào cánh tay đứtt, có thể thuốc bột lập tức đã bị máu chảy cuốn đi. Hắn chảy nước mắt, xé đi vạt áo của mình, nghĩ băng bó cầm máu, tay phải hắn bị khói độc trong quan tài làm tổn thương, không thể xuất lực, run rẩy xé nửa ngày cùng xé không xuống, chỉ là tăng thêm thống khổ. Tô Thiệp té bổ nhào qua, kéo bạch y của mình cho hắn băng bó, trùng hợp Lam Hi Thần che chở Nhiếp Hoài Tang thối lui đến nơi an toàn, Tô Thiệp trên thân thể khắp nơi tìm thuốc mỡ thuốc bột, sờ không tới, đối với Lam Hi Thần nói: “Lam Tông Chủ! Lam Tông Chủ, ngươi có thuốc sao? Giúp đỡ chút a, Tông Chủ hắn đối với ngươi một mực tôn kính, ngươi coi như giúp một việc a!”

Lam Hi Thần nhìn thấy Kim Quang Dao gần như ngất đi, trong mắt toát ra chút không đành lòng. Đúng lúc này, chỉ nghe đầu bên kia từng trận kêu thảm thiết, Nhiếp Minh Quyết trọng quyền xuất kích, đem ba tu sĩ nện trở thành thịt tanh nát bấy!

Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ ngăn trước Giang Trừng cùng Kim Lăng, Ngụy Vô Tiện nói: “Ôn Ninh! Ngươi làm thế nào gặp gỡ hắn?!”

Ôn Ninh nói: “Ngươi để ta đi tìm Lam công tử, ta tại khách điếm không có tìm được, phải đi ra ngoài trên đường cái tìm. Còn không có đụng phải Lam công tử, đã nhìn thấy Xích Phong Tôn tại đầu đường hành tẩu, như là đang tìm cái gì, đám lưu lãng nhi thấy hắn không biết nguy hiểm, còn tưởng rằng cùng ta là giống nhau, đi lên quấn ồn ào. Xích Phong Tôn Thần trí đều không có, muốn tay không xé rách bọn họ, ta chỉ có thể cùng hắn một đường đánh đến nơi đây…”
Vì cái gì hắn tại khách điếm không tìm được Lam Vong Cơ, Ngụy Vô Tiện căn bản không cần hỏi. Hắn bên cạnh không có Lam Vong Cơ ngủ không được, chẳng lẽ Lam Gia không có hắn bên cạnh liền ngủ được sao? Tất nhiên cũng là ra ngoài đi lung tung, sau đó mới gặp được Tiên Tử. Trời đột nhiên nổi cơn dông, tất nhiên cũng là từ Ôn Ninh cùng Nhiếp Minh Quyết đánh sau khi thức dậy bắt đầu.

“Thi” loại vật này, nguyên bản gọi là âm tụ họp tà, huống chi hay là hai cỗ hung thi không bình thường!

Đám Lan Lăng Kim Thị tu sĩ mặc dù không địch lại Nhiếp Minh Quyết, lại không ngừng anh dũng vọt tới trước, nhưng mà kiếm của bọn hắn chém đến trên người Nhiếp Minh Quyết, như chém trúng Tinh Cương, một tí máu cũng không chém ra. Nhiếp Hoài Tang từ sau lưng Lam Hi Thần thò ra gần nửa người, sợ hãi lại chờ mong mà nói: “Đại ca, ta, ta là…”

Nhiếp Minh Quyết không có con ngươi hai mắt trợn mắt tròn xoe, mãnh liệt chụp vào hắn, Lam Hi Thần hơi hơi cúi đầu, một tiếng nức nở, Nhiếp Minh Quyết thân hình cứng đờ.

Lam Hi Thần nói: “Đại ca, là này Hoài Tang!”

Nhiếp Hoài Tang nói: “Đại ca ngay cả ta cũng không nhận ra…”

Ngụy Vô Tiện nói: “Hắn đâu chỉ là không nhận biết ngươi, hắn hiện tại liền mình là ai đều không nhận biết!”

Nhiếp Minh Quyết dĩ nhiên là một cỗ bị oán khí thúc đẩy, táo bạo mà lại hung hãn, công kích chẳng phân biệt được đối tượng, Ôn Ninh tu chỉnh một lát, lần nữa tiến lên quần chiến. Có thể nói Ôn Ninh oán khí không sâu bằng hắn, thân hình cũng không cao như hắn, cộng thêm Ngụy Vô Tiện cây sáo đã nứt ra, vô pháp vì hắn tiếp sức, hơi rơi xuống thế hạ phong. Nằm trên mặt đất Kim Quang Dao đổ máu khó ngừng, Tô Thiệp đứng lên đem hắn vác trên lưng, nghĩ thừa dịp loạn chạy trốn, động tác này khiến cho Nhiếp Minh Quyết lại cảnh giác chú ý tới bọn họ, đánh bay Ôn Ninh, bước nhanh hướng Kim Quang Dao đến.

Kim Lăng mất giọng: “Tiểu Thúc! Chạy mau!”

Giang Trừng một chưởng vỗ sau ót hắn, phẫn nộ quát: “Câm miệng!”

Kim Lăng đã trúng một chưởng mới thanh tỉnh, có thể kia dù sao kia cũng là người nhìn hắn lớn lên Tiểu Thúc thúc, qua mười mấy năm, Kim Quang Dao đối với hắn cũng không thể nói không tốt, thấy hắn có khả năng chết thảm tại đây, dưới tình thế cấp bách Kim Lăng lúc này mới bật thốt lên. Mà Nhiếp Minh Quyết nghe được một tiếng này, như là có chút nghi ngờ vừa quay đầu.

Ngụy Vô Tiện trong lòng căng thẳng, thấp giọng: “Hư mất!”

Nhiếp Minh Quyết hiện tại đã thành hung thi, đương nhiên là đối với cừu nhân của hắn Kim Quang Dao oán khí lớn nhất. Có thể hung thi phân biệt người, không phải là dựa vào con mắt được!

Kim Quang Dao cùng Kim Lăng có quan hệ máu mủ, xem ra, hai người này sống hô hấp cùng huyết khí đều có chỗ tương tự. Như là ở vào trạng thái hung thi hỗn độn, thì càng khó phân rõ.

Giờ này khắc này, Kim Quang Dao gãy một cánh tay, máu chảy như rót, khí tượng suy yếu, nửa chết nửa sống, mà Kim Lăng lại vui vẻ, Nhiếp Minh Quyết kia cũng không có đầu óc, tự nhiên đối với hứng thú của hắn cao hơn một chút.

Lam Vong Cơ xuất Tị Trần, trực tiếp đâm ngực Nhiếp Minh Quyết, quả nhiên, kiếm đâm đến ngực hắn dừng lại không tiến. Nhiếp Minh Quyết cúi đầu trông thấy thanh trường kiếm sáng lóng lánh, rít gào một tiếng, đưa tay đi bắt, Lam Vong Cơ lập tức triệu hồi Tị Trần, coong một tiếng bay vào trong vỏ, để cho hắn bắt hụt, lập tức tay trái vừa lật, đem Vong Cơ cầm mang ra, nắm tại bàn tay, cấp bách, tấu vài khúc. Lam Hi Thần cũng một lần nữa đem tiêu đưa đến bên môi. Ngụy Vô Tiệnrút ra hơn ba mươi trương Phù Triện, đều xông Nhiếp Minh Quyết ném đi. Nhưng mà những Phù Triện đó còn không có gần Nhiếp Minh Quyết, liền bị oán khí của hắn nhen nhóm, trên không trung thiêu thành tro tàn!

Nhiếp Minh Quyết rống giận hướng Kim Lăng chộp tới, Giang Trừng cùng Kim Lăng đều đã lui đến góc tường, không thể lui được nữa, Giang Trừng chỉ phải đem Kim Lăng nhét vào sau lưng, chính mình xuất ra ba phần linh lực, kiên trì đón đánh. Cầm tiêu đã đồng thời tấu vang, có thể chỉ sợ là muốn không còn kịp rồi!

Nhiếp Minh Quyết trọng quyền đánh xuyên qua một cỗ thân hình.

Thế nhưng là này là thân hình, không phải là Giang Trừng, cũng không phải Kim Lăng.

Ôn Ninh ngăn tại góc tường, ngăn cản tại hai người bọn họ trước mặt, hai cánh tay cầm lấy tay sắt thép của Nhiếp Minh Quyết từ trong ngực mình rút ra, để lại một cái lỗ to lớn trong suốt, không có đổ máu, rơi ra một chút nội tạng bã vụn.

Ngụy Vô Tiện nói: “Ôn Ninh!!!”

Giang Trừng thì nhìn qua hận không thể phát điên rồi mới tốt.

Hắn nói: “Ngươi? Ngươi?!”

Một quyền này lực đạo quá lớn, không riêng đánh xuyên qua Ôn Ninh lồng ngực, còn ngay tiếp theo làm vỡ nát bộ phận thanh âm của hắn, hắn một câu đều nói không ra, ngã gục liền.

Hắn vừa vặn ngã vào Giang Trừng cùng trên người Kim Lăng. Thân thể tạm thời không thể động đậy, mà con mắt còn mở to, không nháy mắt nhìn lấy hai người bọn họ.

Kim Lăng nguyên bản cực hận năm đó hắn đem cha mình một chưởng đánh xuyên tâm, hung khí, hắn từ nhỏ liền vô số lần thề, ngày sau như có cơ hội, nhất định phải đem Ngụy Anh cùng Ôn Ninh phanh thây xé xác từng khúc. Về sau hắn không muốn hận Ngụy Vô Tiện, dùng sức đi hận Ôn Ninh. Có thể giờ này khắc này, nhìn nhìn tên hung thủ này, hung khí trước mặt bọn họ đồng dạng bị một quyền xuyên tâm, muốn hắn lại liền động tay đem Ôn Ninh thô lỗ đẩy đi ra, để cho hắn không dựa vào ở trên người bọn họ đều làm không được.

Biết rất rõ ràng hắn là người chết, đừng nói là bị đánh thủng một cái lổ thủng, coi như là bị chém ngang lưng thành hai đoạn cũng chưa chắc có việc, nhưng không biết tại sao, nước mắt chính là khống chế không nổi mà trào ra.

Đánh ra một quyền này, Nhiếp Minh Quyết động tác cũng ngưng trệ.

Lam Vong Cơ cùng Lam Hi Thần hai người hợp tấu, cầm như băng tuyền chảy xuôi, tiêu như cao phong khắc nghiệt. Phát ra đều là để cho Nhiếp Minh Quyết thanh âm, hợp tấu chói tai trình độ lại càng là tăng lên gấp bội, để cho quanh người hắn có một loại cảm giác trì trệ, phảng phất có người dùng một cây vô hình trói chặt hắn, dây thừng càng thu càng chặt, hắn cũng càng lúc càng phẫn nộ, cuối cùng đột nhiên bạo phát, cưỡng ép phá tan ngăn cách âm trói buộc, đánh về phía người đàn!

Lam Vong Cơ bình tĩnh xoay người vừa chuyển, đối hắn công kích, cầm âm liền khối một khắc đình trệ cũng không có. Nhiếp Minh Quyết một quyền này lại đánh xuyên qua vách tường, đang muốn quay người, chợt nghe hai tiếng âm thanh thanh thoát.

Hắn đem nắm tay từ trong vách tường lấy ra, hướng nơi phát ra thanh âm nhìn lại.

Ngụy Vô Tiện lại thổi hai tiếng huýt sáo, cười nói: “Xin chào, Xích Phong Tôn. Nhận ra ta sao?”

Nhiếp Minh Quyết ánh mắt trắng phau dữ tợn lẳng lặng nhìn hắn, Ngụy Vô Tiện nói: “Không nhận biết cũng không sao. Ngươi nhận ra tiếng cười là được rồi.”

Lam Hi Thần đem ống tiêu dịch chuyển ra, nói: “Ngụy Công Tử!”

Hắn là nhắc nhở Ngụy Vô Tiện, thân thể hiện tại này của hắn vốn là thuộc về Mạc Huyền Vũ, mà Mạc Huyền Vũ, cùng Kim Quang Dao cũng là có quan hệ máu mủ. Lại còn là quan hệ máu mủ này so với Kim Lăng còn muốn gần hơn. Như Nhiếp Minh Quyết bởi vậy đem oán khí đặt ở trên người hắn, chỉ sợ càng khó mà đối phó.

Hắn còn chưa nói câu tiếp theo, Lam Vong Cơ liền tiến đến gần, thoạt nhìn lạnh nhạt lại trấn định lắc đầu.

Lam Hi Thần lập tức minh bạch, ý là bảo hắn: Không cần lo lắng.

Lam Vong Cơ tin tưởng, Ngụy Vô Tiện không có vấn đề.

Ngụy Vô Tiện ngoài miệng huýt sáo, dưới chân giẫm lên mặt đất. Tiếng huýt nhẹ nhõm mà mãn nguyện, nhưng ngoài gió táp mưa sa, thây ngã khắp nơi Quan Âm Miếu, âm thanh này cho dù réo rắt, lại biến hoá kỳ lạ. Trong góc Giang Trừng cùng Kim Lăng, Ôn Ninh nghe xong, tựa hồ có một cỗ xúc động mãnh liệt lại thúc đẩy hắn đứng lên, nhưng tạm thời chưa khôi phục được sức, giãy dụa hai cái, lại ngã xuống. Giang Trừng cùng Kim Lăng đồng thời vô thức đưa tay tiếp hắn, tiếp được, lại đồng thời làm ra một bộ dáng ngẫm nghĩ lập tức đem hắn để xuống.

Ngụy Vô Tiện một bên cười mỉm huýt sáo khôi hài, một bên phụ bắt tay vào làm, không nhanh không chậm lui lại.

Nhiếp Minh Quyết đứng ở chỗ cũ, tại thời điểm Ngụy Vô Tiện lui bước đầu tiên, hắn phản ứng lạnh lùng; thời điểm lui thứ ba, như trước thờ ơ, đến bước thứ bảy, hắn tựa hồ rốt cuộc kiềm nén không được, hướng Ngụy Vô Tiện lui về phía sau một bước.

Ngụy Vô Tiện thúc đẩy lui về sau, chính là phía chiếc quan tài phía sau Quan Âm Miếu kia.

Chỉ cần để cho hắn đi vào, Ngụy Vô Tiện liền có biện pháp phong bế hắn.

Khói độc sớm đã tiêu trừ hầu như không còn, làn khói mỏng manh còn lại không đủ tạo uy hiếp. Khuôn mặt Nhiếp Minh Quyết xanh lét bị dẫn tới hòm quan tài lúc trước, có bản năng kháng cự lại đồ vật này. Ngụy Vô Tiện vòng quanh quan tài đi một vòng.

Tất cả mọi người nín thở ngưng thần nhìn chằm chằm bên này, nhất là Lam Vong Cơ. Ngụy Vô Tiện một bên ung dung huýt sáo, một bên ung dung ánh mắt đưa qua. Tầm mắt một khi đánh lên, hắn liền đối với Lam Vong Cơ nháy mắt một cái.

Dường như cắn phải một cây kẹo đường, Lam Vong Cơ trong lòng gợn lên chút sóng, trong nháy mắt bình tĩnh lại. Ngụy Vô Tiện có chút đắc ý quay đầu, trước mặt Nhiếp Minh Quyết, vỗ vỗ quan tài.

Rốt cục, Nhiếp Minh Quyết chậm chạp bước xuống.

Nhưng tại thời điểm hắn sắp đem trên thân trở mình đi vào, bỗng nhiên từ Lam Hi Thần sau lưng hét thảm một tiếng.

Nhiếp Minh Quyết lập tức ngừng lại, cùng những người khác, quay đầu lại. Chỉ thấy Tô Thiệp lưng mang Kim Quang Dao nửa tỉnh nửa mê, một tay nâng chân của hắn, một tay cầm kiếm nhặt được trên mặt đất, thân kiếm vấy máu. Mà Nhiếp Hoài Tang ngã xuống đất, ôm lấy chân của mình đau đến lăn qua lăn lại. Thấy thế, Lam Hi Thần rút kiếm ra khỏi vỏ, chuôi kiếm hướng phía trước, đả kích thanh kiếm Tô Thiệp cầm trên tay.

Tô Thiệp mặt mũi tràn đầy kinh ngạc, lúc này buông tay. Kiếm đã đâm bị thương Nhiếp Hoài Tang, trong không khí bay tới một tia mùi máu tươi, Nhiếp Minh Quyết trong cổ xì xào rung động, thân thể cũng dời ra xa hòm quan tài.

Ngụy Vô Tiện trong nội tâm mắng to: “Như thế nào liền phá hư chuyện tốt của ta!!!”

Nhiếp Hoài Tang cùng Nhiếp Minh Quyết chính là huynh đệ, Nhiếp Minh Quyết ngửi được máu của hắn, sẽ không dẫn đến phát sát khí, nhưng sẽ để cho hắn hết sức tò mò. Tình huống hiện nay, hắn đang rất tốt, bị hấp dẫn qua, giờ lại khiến cho hắn chú ý tới Kim Quang Dao. Mà giết Kim Quang Dao, hung tính của hắn tất nhiên sẽ càng lớn, càng khó kiềm chế!

Quả nhiên, hắn thoáng cái nhìn ra người đang được cõng trên lưng là ai, Ngụy Vô Tiện huýt sáo cũng không ngừng được hắn. Nhiếp Minh Quyết một hồi vọt tới, hướng Kim Quang Dao đánh ra một chưởng!

Tô Thiệp mãnh liệt nghiêng thân, dùng mũi chân hất lên thanh trường kiếm bị đánh rơi, vận khởi toàn bộ linh lực đâm về trái tim của Nhiếp Minh Quyết. Có lẽ là đối mặt sinh tử, một kiếm này cực kì hung ác, thân kiếm được rót đầy linh lực của hắn, quang hoa lưu chuyển, xán xán sinh huy, đều đặc sắc kinh diễm hơn so với những kiếm hắn thấy trước kia, Ngụy Vô Tiện cũng nhịn không được nữa thầm tán thưởng một tiếng xinh đẹp. La một tiếng, Nhiếp Minh Quyết cũng bị một kiếm bạo phát này làm cho lui một bước dài. Linh quang hơi tiêu, Nhiếp Minh Quyết liền lần nữa tiến lên, không buông tha Kim Quang Dao. Tô Thiệp tay trái đem Kim Quang Dao hướng Lam Hi Thần ném qua, tay phải cầm kiếm gãy cắt vào yết hầu Nhiếp Minh Quyết.

Cho dù Nhiếp Minh Quyết toàn thân cao thấp như cứng như sắt thép đao thương bất nhập, khe hở ở cổ kia của hắn cũng có sơ hở!

Nếu như một kiếm này thành công, cho dù không thể hàng phục Nhiếp Minh Quyết, ít nhiều cũng có thể tranh thủ một chút thời gian. Nhưng một kiếm này lại không thành công. Thanh kiếm này rồi mới bởi vì Tô Thiệp đột nhiên bạo phát quá nhiều linh lực, vượt ra khả năng chịu đựng của nó, đến giữa đường, bị gãy mất. Mũi kiếm của Tô Thiệp chưa chạm đến yết hầu Nhiếp Minh Quyết, tay phải của Nhiếp Minh Quyết đã đâm xuyên ngực hắn.

Tô Thiệp chớp mắt. Hắn thậm chí chưa kịp phun ra một búng máu, hoặc để lại di ngôn, trong ánh sinh khí đều bị dập tắt.

Tô Thiệp đem Kim Quang Dao đẩy đến Lam Hi Thần bên kia, Lam Hi Thần tiếp được hắn, không lâu sau, Kim Quang Dao liền toát mồ hôi lạnh tỉnh lại. Bởi vì màn vừa rồi, Lam Hi Thần không dám cùng hắn dựa vào thân cận, đem Kim Quang Dao thả trên mặt đất, ngẩng đầu chỉ thấy Tô Thiệp ngã xuống. Kim Quang Dao co quắp trên mặt đất, nỗ lực ngồi dậy, cũng nhìn thấy một màn này.

Không biết là bởi vì bị chặt đứt tay cùng phần bụng máu chảy mãnh liệt, đau dữ dội, hay còn là bởi vì nguyên nhân khác, hắn trong hốc mắt mơ hồ ngấn lệ. Không để cho hắn có cơ hội thở hay là thè lưỡi ra liếm miệng vết thương, Nhiếp Minh Quyết rút tay ra, lại xoay người, đối với hắn nhìn chằm chằm lên.

Sự cứng rắn, lạnh lùng cùng nét nghiêm nghị trên mặt kia, cùng hắn khi còn sống giống như đúc, chính là bộ dáng Kim Quang Dao sợ nhất.

Kim Quang Dao liền nước mắt cũng bị dọa trở về, thanh âm phát run nói: “… Nhị ca…”

Lam Hi Thần thay đổi mũi kiếm, Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ cũng từng người đàn thổi. Nhưng mà còi huýt đã bị bài trừ, muốn hiệu quả lần nữa, không có khả năng lập tức thực hiện, còn phải đợi trong chốc lát.

Lúc này, chợt nghe một người kêu lên: “Ngụy Vô Tiện!”

Ngụy Vô Tiện lập tức nói: “Cái gì?”

Đáp xong mới phát hiện là Giang Trừng, Ngụy Vô Tiện hơi cảm thấy kinh ngạc. Giang Trừng không có trực tiếp trả lời, mà là từ trong tay áo lấy ra một vật, quăng ra. Ngụy Vô Tiện vô thức đưa tay tiếp được, cúi đầu vừa nhìn.

Toàn thân đen bóng, hoa đỏ tươi.

Trần Tình!

Tay vừa sờ đến cây sáo quen thuộc, Ngụy Vô Tiện liền kinh ngạc, không nghĩ ngợi mà đem nó giơ lên bên môi, đang muốn thổi, quát lên: “Lam Trạm!”

Lam Vong Cơ khẽ gật đầu, không nói nhiều, tiếng đàn cùng tiếng sáo đồng thời tấu vang.

Cầm như băng tuyền, sáo như chim bay. Một áp chế, một hướng dẫn. Hai người tương hợp, Nhiếp Minh Quyết thân thể lay động một cái, rốt cục, nửa bắt buộc mà đem bước chân hướng Kim Quang Dao lúc trước dịch chuyển khỏi.

Hắn từng bước một, cầm sáo hợp tấu điều khiển, cứng ngắc lần thứ hai hướng kia miệng quan tài đi đến. Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ cũng từng bước một tới gần hắn. Chờ hắn khẽ đảo tiến đến miệng quan tài, hai người không hẹn mà cùng đá nắp quan tài một đá, nắp quan tài bay lên.

Ai ngờ, nắp quan tài sắp khép lại, Nhiếp Minh Quyết phẫn nộ trợn hai mắt, đột nhiên nhô tay lên.
Nằm trong quan tài Nhiếp Minh Quyết phảng phất đột nhiên phát hiện mình rồi mới bị người lừa gạt, rống giận muốn bay lên lật tung. Lam Vong Cơ phản ứng cực nhanh, một tay phất lên, tay áo nhẹ nhàng, đem Thất Huyền Cổ Cầm đặt lên phía trên nắp quan tài, đem nắp quan tài vừa bị nhô lên hai tấc lại ép xuống, đón lấy đàn liền nhìn không chớp mắt, như không có việc gì tiếp tục khảy đàn.

Nắp quan tài một đầu bị ngăn chặn, bên kia lại bị Nhiếp Minh Quyết đá lên, Ngụy Vô Tiện nhẹ nhàng linh hoạt nhảy lên, đè lại, tay phải đem Trần Tình cắm vào hông, nhanh chóng cắn nát ngón tay trái, như nước chảy mây trôi tại nắp quan tài bên trên vẽ hạ xuống Xuyến Long Phi Phượng vũ, máu tươi vẽ chú văn, không hề gián đoạn, một bút đến cùng!

Đến lúc này, người trong quan tài trong quan tài mới dần dần dừng lại.

Ngụy Vô Tiện nhẹ nhàng thở dài thở một hơi, Lam Vong Cơ cũng cất Thất Huyền Cầm.

Cẩn thận cảm ứng trong chốc lát, xác định dưới nắp quan tài không có sức mạnh, Ngụy Vô Tiện lúc này mới đứng lên, nói: “Tính tình thật đúng là không hảo.”

Hắn đứng ở quan tài, cao hơn quá nhiều, Lam Vong Cơ thu cầm, mở to đôi mắt lạnh lẽo nhạt màu, ngẩng đầu nhìn hắn. Ngụy Vô Tiện cúi đầu xuống, tay trái nhịn không được gãi gãi khuôn mặt trắng bóc kia, không biết là không cẩn thận hay là cố ý, chọc lên vài đạo huyết hồng. Lam Vong Cơ cái gì cũng không nói, sờ sờ trong lòng, không có khăn tay, liền nói: “Xuống đây đi.”

Ngụy Vô Tiện lúc này mới cười nhảy xuống.

Bên này thoáng an tĩnh, bên kia, Nhiếp Hoài Tang lại bắt đầu ai ai đau nhức kêu.

Hắn nói: “Hi Thần Ca! Ngươi nhanh tới giúp ta nhìn xem, chân của ta còn hợp cùng thân thể không!”

Lam Hi Thần đi qua, đè lại hắn xem một phen, nói: “Hoài Tang, không có việc gì, không cần sợ hãi, chân không có đứt. Chỉ là đâm rách một chỗ.”

Nhiếp Hoài Tang khủng bố mà nói: “Đâm rách! Đâm rách còn không sợ hãi. Đâm xuyên qua a, Hi Thần Ca cứu mạng a.”

Lam Hi Thần nói: “Không có nghiêm trọng như vậy.”

Nhiếp Hoài Tang hay là ôm chân đầy đất lăn qua lăn lại, Lam Hi Thần biết hắn sợ nhất đau nhức, liền từ trong lòng lấy ra chai thuốc, phóng tới Nhiếp Hoài Tang trong tay, nói: “Giảm đau.”

Nhiếp Hoài Tang vội vàng lấy thuốc tới ăn, vừa ăn vừa nói: “Ta như thế nào xui xẻo như vậy, tự nhiên bị cái tên Tô Thiệp kia nửa đường bắt tới, hắn muốn chạy trốn còn đâm ta một kiếm! Không biết đối phó ta chỉ cần trực tiếp đẩy ra là được rồi mà, sao phải động đao động kiếm…”

Lam Hi Thần đứng dậy quay đầu lại. Kim Quang Dao ngồi tại mặt đất, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy, tóc hơi tán loạn, trán tràn đầy mồ hôi lạnh, chật vật đến cực điểm. Ước chừng là vị trí tay bị chặt đứt đau đến lợi hại, nhịn không được nhẹ giọng ngâm hai tiếng.

Hắn giương mắt nhìn Lam Hi Thần. Tuy cái gì cũng không có nói, có thể bày bộ dáng chặt tay, còn có ánh mắt thê thảm, không một không nhiều khó làm cho người ta sinh lòng thương cảm.

Lam Hi Thần nhìn hắn trong chốc lát, thở dài một tiếng, hay là lấy ra thuốc bột.

Ngụy Vô Tiện nói: “Lam Tông Chủ.”

Lam Hi Thần nói: “Ngụy Công Tử, hắn hiện tại… Bộ dạng này, hẳn là làm không được cái gì. Không cứu chữa hắn, sợ là muốn chết ở chỗ này. Còn có nhiều sự tình chưa hỏi.”

Ngụy Vô Tiện nói: “Lam Tông Chủ, ta minh bạch, ta không phải không để cho ngươi cứu hắn, ta là nhắc nhở ngươi cẩn thận hắn. Tốt nhất cấm hắn nói, không muốn để cho hắn nói chuyện.”

Lam Hi Thần khẽ gật đầu, đối với Kim Quang Dao nói: “Kim Tông Chủ, ngươi đã nghe được. Thỉnh ngươi đừng làm động tác vô vị gì. Bằng không vì phòng ngừa vạn nhất, ngươi có bất kỳ động tác gì, ta đều không nể mặt.”

Kim Quang Dao gật gật đầu, thấp giọng nói một câu: “… Đa tạ.”

Lam Hi Thần cúi người, cẩn thận xử lí vết thương cho hắn, Kim Quang Dao một đường run rẩy. Thấy nghĩa đệ phong quang vô hạn ngày xưa rơi vào kết cục như vậy, Lam Hi Thần không biết nên nói cái gì cho phải, chỉ có thể lắc đầu.

Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ đi đến góc hẻo lánh. Ôn Ninh còn nửa duy trì tư thế suy sụp xấu hổ ngã vào Giang Trừng cùng Kim Lăng. Ngụy Vô Tiện đem hắn đặt ngang trên mặt đất, kiểm tra cái lỗ đen kia, cực kỳ sầu muộn: “Ngươi xem ngươi này… Nên dùng vật gì chắn mới tốt a…”

Giang Trừng lại trầm mặc, Kim Lăng thì là nửa muốn nói nửa không.

Bên kia Lam Hi Thần xử lí Kim Quang Dao xong, thấy Kim Quang Dao đau đến nhanh ngất đi thôi, vốn là muốn mượn lúc khiển trách hắn một phen Lam Hi Thần đúng là vẫn còn không đành lòng, quay đầu lại nói: “Hoài Tang, đưa lọ thuốc cho ta.”

Nhiếp Hoài Tang ăn hai hạt bớt đau liền đem chai thuốc thu vào trong lòng, vội hỏi: “A, hảo.” Cúi đầu một hồi tìm kiếm, lúc đưa ra, đang muốn đưa cho Lam Hi Thần, đột nhiên đồng tử co rút lại, kinh khủng muôn dạng mà nói: “Hi Thần Ca cẩn thận sau lưng!!!”

Lam Hi Thần nguyên bản liền đối với Kim Quang Dao một mực đề phòng, kéo căng một cây dây cung, thấy biểu tình Nhiếp Hoài Tang, cộng thêm âm thanh kinh hô, trong nội tâm mát lạnh, không cần nghĩ ngợi địa rút ra bội kiếm, hướng sau lưng đâm tới.

Kim Quang Dao bị hắn một kiếm đâm thủng, mặt mũi tràn đầy kinh ngạc.

Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ cũng đột nhiên xuất hiện biến cố mà cả kinh.

Ngụy Vô Tiện nói: “Chuyện gì xảy ra?!”

Nhiếp Hoài Tang nói: “Ta ta ta… Vừa mới nhìn rõ Tam ca… Không phải, trông thấy Kim Tông chủ đưa vào sau lưng, không biết có phải hay không là…”

Kim Quang Dao cúi đầu nhìn một kiếm xuyên qua ngực mình, bờ môi mấp máy, muốn nói chuyện, lại bởi vì đã bị hạ cấm ngôn, không thể nói gì.

Ngụy Vô Tiện cảm thấy tình hình này có chút không đúng, không đợi hắn đặt câu hỏi, Kim Quang Dao ho ra một búng máu, nói: “Lam Hi Thần!”

Lam Vong Cơ gỡ cấm ngôn của hắn.

Kim Quang Dao hiện tại toàn thân đều là tổn thương, tay phải bị khói độc tổn thương, tay trái đứt cổ tay, phần bụng bị đâm thủng, quanh thân vết máu loang lổ, vừa rồi đều miễn cưỡng, lúc này không biết có phải hồi quang phản chiếu, vậy mà dựa vào sức chính mình liền đứng lên, vừa hận âm thanh hô một lần: “Lam Hi Thần.”

Lam Hi Thần thất vọng lại khổ sở mà nói: “Kim Tông Chủ, ta nói rồi. Nếu ngươi còn có động tác, ta sẽ không nể mặt.”

Kim Quang Dao hung dữ địa xì một tiếng khinh miệt, nói: “Vâng! Ngươi nói qua. Đối với ngươi có sao?!”

Hắn trước mặt người khác từ trước đến nay đều là một bộ tao nhã, phong độ nhẹ nhàng, lúc này nét mặt hung dữ. Thấy hắn bộ dáng khác thường, Lam Hi Thần cũng cảm giác xảy ra vấn đề gì, lập tức quay đầu nhìn lại Nhiếp Hoài Tang. Kim Quang Dao ha ha cười nói: “Ngươi nhìn hắn làm gì? Đừng nhìn! Ngươi nhìn ra cái gì. Ngay cả ta nhiều năm như vậy đều không nhìn ra nha. Hoài Tang, ngươi coi như không tệ a!”

Nhiếp Hoài Tang nghẹn họng nhìn trân trối, hắn đột nhiên bị chỉ trích sợ tới mức lời đều cũng không nói ra được.

Kim Quang Dao oán hận mà nói: “Ta cư nhiên là như vậy thua bởi trên tay ngươi…”

Hắn mạnh mẽ chịu đựng muốn đi đến bên cạnh Nhiếp Hoài Tang, có thể thanh kiếm còn đang xuyên qua ngực của hắn, đi tới một bước, lập tức toát ra vẻ thống khổ. Lam Hi Thần cũng không thể cho hắn một kích trí mạng, lại không thể tùy tiện rút kiếm, bật thốt lên: “Đừng động!”

Kim Quang Dao cũng xác thực đi không được rồi. Hắn một tay nắm chặt mũi kiếm, định trụ thân hình, phun ra một búng máu, nói: “Hảo một cái “Hỏi gì cũng không biết”! Cũng khó trách… Tu vi chênh lệch sợ cái gì, viết thư đưa tin châm ngòi thổi gió không là đủ rồi!”

Nhiếp Hoài Tang run rẩy nói: “Thư? Thư? Thư gì? Hi Thần ca các ngươi tin ta, ta mới vừa rồi là thật sự thấy được hắn…”

Kim Quang Dao sắc mặt dữ tợn, quát: “Ngươi!”

Hắn lại muốn hướng Nhiếp Hoài Tang đánh tới, kiếm bên trong lại đâm một tấc, Lam Hi Thần cũng nói: “Đừng động!”

Bởi vì lúc trước hắn đã chịu của Kim Quang Dao vô số thiệt thòi, trải qua nhiều lần, lần này cũng khó tránh khỏi lòng mang cảnh giác, hoài nghi hắn là vì bị Nhiếp Hoài Tang vạch trần sau lưng, dưới tình thế cấp bách mới cố ý cắn ngược lại, chỉ vì lần nữa khiến cho hắn phân tâm. Kim Quang Dao dễ như trở bàn tay đã hiểu ánh mắt của hắn, giận quá thành cười, nói: “Lam Hi Thần! Ta cả đời này nói dối vô số, hại vô số người, như ngươi nói, giết cha, giết huynh, giết vợ, giết sư, giết hữu, thiên hạ chuyện xấu ta cái gì chưa làm qua!”

Phổi của hắn tựa hồ bị đâm xuyên qua một mảnh, hít một hơi, giọng khàn khàn: “Chỉ là duy nhất chưa từng nghĩ sẽ hại ngươi!”

Lam Hi Thần giật mình.

Kim Quang Dao lại thở hổn hển mấy hơi thở, cầm lấy kiếm của hắn, nói: “… Lúc trước ngươi ở Vân Thâm Bất Tri Xứ không biết vị trí bị thiêu hủy chạy thục mạng bên ngoài, người trong lửa cứu ngươi chính là ai? Về sau Cô Tô Lam Thị xây dựng lại Vân Thâm Bất Tri Xứ, người tương trợ là ai? Qua nhiều năm như vậy, ta chưa từng chèn ép qua Cô Tô Lam Thị, lần đó không phải là lúc nào cũng vậy! Ngoại trừ lần này ta tạm đè ép linh lực ngươi, ta chưa từng có lỗi qua với ngươi cùng gia tộc của ngươi? Khi nào đối với ngươi làm chuyện xấu!”

Nghe những chất vấn này, Lam Hi Thần không có phương pháp thuyết phục chính mình đi đối với hắn sử dụng cấm ngôn. Kim Quang Dao nói: “Tô Mẫn Thiện bất quá bởi vì năm đó ta nhớ kĩ tên của hắn liền có thể như thế báo đáp ta. Mà ngươi, Trạch Vũ Quân, Lam Tông Chủ, như cũ giống như Nhiếp Mình Quyết không tha cho ta, một con đường sống cũng không chịu cho ta!”

Câu này nói xong, Kim Quang Dao đột nhiên cấp tốc lui về phía sau, thoát kiếm mà ra. Giang Trừng hô: “Hắn muốn chạy trốn!”

Lam Hi Thần hai bước tiến lên, không cần tốn nhiều sức liền đem hắn bắt lại. Kim Quang Dao hiện tại thành cái dạng này, chạy trốn nhanh hơn nữa cũng không có nơi nào đi, coi như là Kim Lăng bịt kín con mắt cũng có thể bắt lấy hắn. Huống chi hắn nhiều chỗ bị thương, lại trúng một kiếm trí mạng, sớm đã không cần phòng bị. Ngụy Vô Tiện lại đột nhiên phản ứng kịp, quát: “Hắn không phải là muốn chạy trốn, Lam Tông Chủ tránh xa hắn!”

Đã muộn, Kim Quang Dao đi đến phía trên nắp quan tài, tích tí tách máu tươi phá giải bùa chú Ngụy Vô Tiện trước kia họa qua, phá hủy phù văn, theo khe hở chảy vào quan tài.

Nhiếp Minh Quyết đã bị phong ấn, mãnh liệt phá hòm quan tài mà ra!

Nắp quan tài chia năm xẻ bảy, một cánh tay giữ cổ Kim Quang Dao, một cánh tay khác, thì dò xét hướng cổ Lam Hi Thần.

Kim Quang Dao không phải là muốn chạy trốn, mà là muốn liều mạng cuối cùng một hơi đem Lam Hi Thần dẫn tới Nhiếp Minh Quyết, đồng quy vu tận!

Lam Vong Cơ rút Tị Trần, nhanh như điện chớp lấy hướng bên kia đâm tới, Nhiếp Minh Quyết gần như căn bản không sợ loại tiên khí này, cho dù là Tị Trần đánh trúng vào hắn, hơn phân nửa cũng không cách nào ngăn cản hắn tiến lại gần cổ Lam Hi Thần trong cự ly gan tấc.

Cánh tay còn kém chút xíu nữa là túm được cổ Lam Hi Thần, Kim Quang Dao dùng lực còn sót lại tay phải mãnhh liệt đem Lam Hi Thần đẩy ra.

Bản thân hắn tất bị Nhiếp Minh Quyết bóp cổ kéo vào trong quan tài, giơ lên cao, tựa như giơ một con rối. Kim Quang Dao thống khổ vùng vẫy hai cái, ở đây tất cả đã nghe được tàn nhẫn dị thường mà lại rõ ràng một tiếng “Khách khách”.

Kim Lăng không tự chủ được đầu vai run lên, nhắm mắt bịt tai, không dám nhìn.

Lam Hi Thần bị đẩy lui vài bước, Lam Vong Cơ trong miếu này đến sau lưng tượng Quan Âm bằng gỗ mà vỗ, thần tượng quanh thân rung động, hướng quan tài bên kia bay đi.

Nhiếp Minh Quyết còn đang xem xét cỗ thi thể này, một tượng Quan Âm đánh úp lại, nện hắn nằm xuống.

Nắp quan tài đã nứt ra, tượng Quan Âm này liền bị sung làm nắp quan tài, phong bế giam cầm Nhiếp Minh Quyết trong quan tài. Ngụy Vô Tiện nhảy lên, dẫm lên, phòng ngừa trong quan tài hung thi lần nữa bạo khởi. Nhiếp Minh Quyết ở phía dưới một chưởng đánh lên tượng, muốn xuất ra, Ngụy Vô Tiện cũng bị chấn động, ngã trái ngã phải, suýt nữa bị hạ xuống. Hắn loáng choáng vài cái, phát hiện căn bản không thể ra tay vẽ bùa, nói: “Lam Trạm mau mau nhanh, ngươi mau cùng ta giẫm lên, thêm nhiều trọng lượng, hắn nếu như lại phá tan bức tượng này…”

Lời còn chưa dứt, bỗng nhiên, Ngụy Vô Tiện cảm thấy thân thể của mình cùng tầm mắt đều nghiêng.

Lam Vong Cơ cầm chặt quan tài, đem quan tài một mặt nhấc lên.

Hắn chỉ dựa vào một tay phải, liền đem hòm quan tài, trong quan có hai người chết, trên quan tài có một tòa Quan Âm, trên tòa Quan Âm có Ngụy Vô Tiện, lên cách mặt đất.

Ngụy Vô Tiện: “…”

Cho dù hắn đã sớm biết Lam Vong Cơ có lực cánh tay kinh người, nhưng này… Quá kinh người!

Lam Vong Cơ không đổi sắc, tay trái xuất một cây ngân sắc Cầm Huyền. Cầm Huyền như Phi Toa đồng dạng, bay vòng quanh quan tài cùng Quan Âm như quấn mấy chục vòng, đem hai thứ đồ này buộc cùng một chỗ. Sau đó là cây thứ hai, thứ ba… Xác nhận Nhiếp Minh Quyết cùng Kim Quang Dao đã bị phong bế, hắn lúc này mới đột nhiên buông tay phải.

Quan tài rơi xuống đất, phát ra âm thanh, Ngụy Vô Tiện cũng nghiêng một cái, Lam Vong Cơ nghênh đón tới, đón hắn tiếp đất, lập tức vững vàng thả trên mặt đất.

Tay ôm ngàn cân, tại thời điểm ôm Ngụy Vô Tiện, lại là vô cùng nhẹ nhàng.

Lam Hi Thần kinh ngạc nhìn chằm chằm miệng quan tài bị bảy cây Cầm Huyền phong ấn, còn tại thất thần. Nhiếp Hoài Tang đưa tay, ở trước mặt hắn lung lay, vẻ sợ hãi nói: “… Hi, Hi Thần Ca, ngươi không sao chứ?”

Lam Hi Thần nói: “Hoài Tang, vừa rồi, hắn thật sự ở sau lưng muốn tập kích ta sao?”

Nhiếp Hoài Tang nói: “Ta dường như là thấy được…”

Nghe hắn lắp bắp, Lam Hi Thần nói: “Ngươi lại tỉ mỉ ngẫm lại.”

Nhiếp Hoài Tang nói: “Ngươi hỏi như vậy ta, ta không dám xác định… Thực chính là dường như…”

Lam Hi Thần nói: “Không muốn dường như! Đến cùng có hay không!”
Nhiếp Hoài Tang làm khó mà nói: “… Ta không biết, ta thật sự không biết a!”

Nhiếp Hoài Tang mỗi lần bị ép, cũng chỉ lặp lại một câu này. Lam Hi Thần đem cái trán vùi vào trong tay, đầu đau muốn nứt, không muốn nói thêm.

Bỗng nhiên, Ngụy Vô Tiện nói: “Hoài Tang huynh.”

Nhiếp Hoài Tang nói: “A?”

Ngụy Vô Tiện nói: “Tô Thiệp làm thế nào đâm bị thương ngươi?”

Nhiếp Hoài Tang nói: “Hắn lưng mang Tam.. Kim Tông chủ chạy trốn, ta ngăn cản hắn, cho nên liền…”

Ngụy Vô Tiện nói: “Phải không? Ta nhớ được dường như lúc ấy chỗ ngươi đứng, cũng không có ngăn cản bọn họ chạy trốn a.”

Nhiếp Hoài Tang nói: “Không đến mức là ta cố ý đụng vào tìm đâm a…”

Ngụy Vô Tiện cười cười, nói: “Ta không có nói như vậy.”

Hắn chỉ là bỗng nhiên có một cái suy đoán. Hoặc là nói, một hệ liệt suy đoán.

Có lẽ Kim Quang Dao không có nói dối. Lúc Lam Hi Thần quay người đi tìm Nhiếp Hoài Tang lấy thuốc trong nháy mắt đó, hắn căn bản không có làm cái gì khác thường.

Hắn cuối cùng cho rằng Nhiếp Hoài Tang là người đưa tin không phải là không có lý do gì.

Người đưa tin kia cần nhiều thời gian tiền bạc để tra ra chân tướng khi xưa, tất nhiên không phải là hạng hời hợt hoặc là sơn dã ẩn sĩ.

Hắn không có ngay từ đầu liền đem thư đưa cho tất cả Gia Chủ, khả năng bởi vì mục đích của hắn xa hơn.

Hắn muốn không chỉ là để cho Kim Quang Dao thân bại danh liệt, càng trọng yếu hơn, là để cho Kim Quang Dao “cùng người khác là địch”.

Trong thư là lời đồn xấu. Thế nhưng, lời đồn xấu, cũng không nguy hiểm đến tánh mạng. Nhất là Kim Quang Dao am hiểu ăn nói, có lẽ hắn tiêu phí một phen công phu, liền có thể tự bào chữa.

Nhưng mà, Kim Quang Dao động thủ trù tính lần thứ hai vây quét Loạn Táng Cương, đây mới là trí mạng. Bởi vì trận này vây quét, suýt nữa người bị hại chết chính là những gia tộc này, bọn họ bản thân bị hao tổn, mới chân chính đối đầu Kim Quang Dao.

Cho nên người đưa tin không trực tiếp đem thư đến công bố cho mọi người, mà là trước một mình cho Kim Quang Dao một phần, uy hiếp hắn tại bảy ngày sau công bố thiên hạ. Chính là phong thư này, mới khiến cho Kim Quang Dao kiên định sát tâm, chuẩn bị hoặc là không làm, đã làm thì cho xong, tiên hạ thủ vi cường.

Người đưa tin am hiểu thâm sâu, bảo trì bình thản, đoán chắc vây quét thất bại, quần chúng phẫn nộ, mới khiến cho phong thư này hiện ra trước mặt mọi người. Vì vậy lời đồn xấu chồng chất cùng một chỗ, đột nhiên bạo phát, một lần trí mạng, không thể xoay ngược được tình thế.

Mà nếu như muốn cam đoan vây quét thất bại, hắn liền lợi dụng Ngụy Vô Tiện cùng Làm Võng Cơ.

Ngụy Vô Tiện bỗng nhiên nghĩ đến, Nhiếp Hoài Tang cả ngày chạy đến Cô Tô Lam Thị cùng Lan Lăng Kim thị, thật sự sẽ không nhận ra Mạc Huyền Vũ sao?

Tại thời điểm Ngụy Vô Tiện quay về hậu thế, hắn lần đầu tiên cùng Nhiếp Hoài Tang gặp mặt, Nhiếp Hoài Tang biểu hiện được hoàn toàn không nhận ra hắn, còn hỏi qua Lam Vong Cơ hắn là ai. Mạc Huyền vũ năm đó tốt xấu cũng “dây dưa” qua Kim Quang Dao, liền Kim Quang Dao trong mật thất đều xảy ra, mà Nhiếp Hoài Tang cũng là thường tìm Kim Quang Dao, cho dù hắn và Mạc Huyền vũ không quen, khả năng mặt đều chưa thấy lại nhiều đến bao nhiêu?

Này tính khả năng đó, còn không bằng hắn cố ý giả bộ như không nhận ra Mạc Huyền vũ. Tại sao phải cố ý giả bộ như không nhận ra?

Tự nhiên là thăm dò “Mạc Huyền Vũ”, đến cùng xem xét có phải Mạc Huyền Vũ chân chính hay không.

Từ điều này, Ngụy Vô Tiện bắt đầu từ đầu từng bước một liên tưởng cả sự kiện đã trải qua.

Nhiếp Hoài Tang biết đại ca là bị ai làm hại, cũng phát hiện Nhiếp Minh Quyết thi thể không cánh mà bay, tìm kiếm khắp nơi. Nhưng mà, tiêu phí mấy năm vất vả, lại chỉ tìm được một tay phải, liền kẹt tại một bước này, không được bước tiếp theo chỉ dẫn, tay phải lại còn hung hãn dị thường, khó có thể chế phục, tiếp tục lưu lại bên người ngoại trừ dẫn phát tai ương thì không còn cách nào khác, vì vậy hắn nghĩ tới một người, am hiểu nhất ứng phó loại vật này.

Di Lăng Lão tổ.

Thế nhưng là Di Lăng Lão tổ đã bị bầm thây vạn đoạn, như thế nào triệu hồi?

Vừa gặp lúc này, Mạc Huyền Vũ bị Kim Quang Dao trục hạ khỏi Kim Lân đài. Vì vậy, trong lòng biết việc này khác thường, Nhiếp Hoài Tang liền tới Mạc gia trang tìm hắn, nhìn xem có thể tìm ra Kim Quang Dao nhược điểm. Ai ngờ, hai người hàn huyên một hồi, Nhiếp Hoài Tang biết buồn khổ của Mạc Huyền Vũ, đã biết Kim Quang Dao trong mật thất cất giấu cấm Thuật Tàn Quyển.

Vì vậy, Nhiếp Hoài Tang giựt dây Mạc Huyền Vũ, thử dùng Cấm Thuật hiến xác tiến hành trả thù.

Thỉnh phương nào Lệ Quỷ?

Di Lăng Lão tổ.

Hắn giựt dây Mạc Huyền Vũ, phái người đang âm thầm giám thị, vừa có động tĩnh liền có thể nhận được tin tức, sau đó ném ra củ khoai nóng bỏng tay: Tay trái của Nhiếp Minh Quyết.

Thế nhưng, hắn cũng không đặt quá nhiều hi vọng lên Mạc Huyền Vũ, rốt cuộc Cấm Thuật chỉ là trong truyền thuyết, thất bại dễ hơn so với thành công. Cho nên hắn còn một cái kế hoạch, trong kế hoạch ắt không thể thiếu nhân vật, chính là Lam gia tiểu bối.

Tại Mạc gia trang phụ cận rải thi, để cho bọn họ hướng Cô Tô Lam Thị cầu trợ, đối phó thi Cô Tô Lam Thị đương nhiên chỉ phái bọn tiểu bối. Nhưng mà bọn họ tới, thứ chờ lấy bọn họ lại là một tay trái hung tàn. Nguyên bản, bọn họ là hẳn phải chết không thể nghi ngờ, mà chỉ cần bọn họ chết thảm, Cô Tô Lam Thị nhất định sẽ níu lấy này tay trái truy xét đến ngọn nguồn.

Vạn hạnh, Lam Gia tiểu bối đi đến Mạc gia trang cùng một ngày, lại đúng lúc Mạc Huyền Vũ dùng Huyết Trận.

Ngụy Vô Tiện thấu hiểu.

Lam Vong Cơ cũng nhận ra.

Từ đó, kế hoạch bước đầu thành công, Nhiếp Hoài Tang không cần chính mình hao tâm tổn trí cố sức đi tìm thi thể Nhiếp Minh Quyết, đem nguy hiểm phiền phức đều giao cho Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ, chỉ cần mật thiết giám thị bọn họ là được.

Thanh Hà lần kia tiếp xúc chính diện, Nhiếp Hoài Tang giả bộ như không nhận ra Mạc Huyền Vũ, Ngụy Vô Tiện quả nhiên không có cảm thấy có cái gì không đúng. Hắn cũng đã mượn điều này bất động thanh sắc xác định, “Mạc Huyền Vũ” đã đổi người rồi.

Kim Lăng, Lam Tư Truy, Lam Cảnh Nghi tiểu bối lần kia dọc theo đường gặp được chuyện lạ xác mèo, rõ ràng là có người cố ý tạo ra dị tượng, cộng thêm thôn xóm gần đó vì bọn họ chỉ đường, không hề nghi ngờ, mục đích chỉ là muốn đem đám đệ tử thế gia không hiểu chuyện đời dẫn vào Nghĩa thành.

Thử nghĩ, nếu như lúc ấy Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ sơ sẩy một bước, không thể hoàn hảo bảo vệ bọn họ, để bọn họ xảy ra sai sót gì, khoản nợ hôm nay sẽ tính trên đầu Kim Quang Dao.

Tóm lại, có thể cho Kim Quang Dao bị định tội càng nhiều càng tốt, cẩn thận hướng ác đồ phạm phải sai lầm, lưu lại nhược điểm càng nhiều càng tốt, có thể khiến hắn cuối cùng bị chết càng thảm càng càng tốt.

Ngụy Vô Tiện nói: “Nhiếp Tông chủ, thân thể Xích Tôn Phong, không phải là do ngươi giữ sao?”

Nhiếp Hoài Tang gãi cái ót, nói: “Trước kia là ta. Đêm nay vừa nhận được tin tức, thi thể đại ca đặt ở Thanh Hà không cánh mà bay. Bằng không thì ta tại sao lại vội vàng địa Thanh Hà đuổi đến, còn nửa đường bị Tô Thiệp bắt tới…”

Lam Vong Cơ dùng Tị Trần đem hộp đen bên cạnh quan tài kia trở mình tới, nhìn lướt qua Chú Văn khắc phía trên, đối với Ngụy Vô Tiện nói: “Đầu lâu.”

Hộp trước kia hẳn là dùng để chứa đầu Nhiếp Minh Quyết. Kim Quang Dao từ Kim Lân Đài chuyển đi, hơn phân nửa liền đem nó chôn ở nơi này.

Ngụy Vô Tiện hướng hắn gật đầu một cái, lại nói: “Nhiếp Tông Chủ, ngươi biết trong quan tài này trước kia là cái gì không?”

Nhiếp Hoài Tang chậm rãi bị một luồng mưa to xối tóc đến sau tai, giống như bất đắc dĩ mà nói: “Ta làm sao biết? Ngụy huynh a, ngươi hà tất một mực như vậy? Ngươi thế nào hỏi, ta không biết là không biết a.”

Ngụy Vô Tiện nhìn chằm chằm hắn một hồi, cuối cùng vẫn dời mắt đi.

Phỏng đoán lại thiên y vô phùng, rốt cuộc cũng chỉ là phỏng đoán. Ai cũng không có chứng cớ.

Huống hồ, cho dù tìm ra chứng cớ, lại có thể chứng minh cái gì? Có thể đạt tới cái mục đích gì? Đả đảo người nào?

Vì huynh trưởng báo thù, trăm phương ngàn kế tìm một sự kiện, nghe không đáng trách, ít nhất không thể khiển trách rõ ràng. Cho dù tại quá trình này, coi người ngoài là quân cờ, xem tính mạng tiểu bối gia tộc khác như không có gì, nhưng dù sao cuối cùng đều hữu kinh vô hiểm, cũng không có tạo thành tổn thương thực chất.

Nhiếp Hoài Tang lúc này mặt mũi tràn đầy mờ mịt cùng bất đắc dĩ, có lẽ là ngụy trang, hắn không muốn thừa nhận chính mình từng đối với bọn tiểu bối Cô Tô Lam Thị cùng gia tộc khác động sát ý, hoặc là kế hoạch của hắn không chỉ như thế, hắn muốn che giấu vẻ mặt chân thực làm càng nhiều sự tình, đạt thành càng cao mục tiêu; cũng có khả năng căn bản không có phức tạp như vậy, có lẽ Ngụy Vô Tiện chỉ là suy đoán mà thôi, đưa tin, giết mèo, đem Nhiếp Minh Quyết đầu thân hợp nhất là một người khác hoàn toàn, Nhiếp Hoài Tang căn bản chính là cái hàng thật giá thật. Kim Quang Dao, bất quá là hắn bị Nhiếp Hoài Tang hô phá ý đồ đánh lén tạm thời dùng tới lời nói dối, ý nhiễu loạn tâm thần của Lam Hi Thần, thừa cơ kéo hắn đồng quy vu tận. Rốt cuộc Kim Quang Dao làm việc xấu, lúc nào nói dối, cùng cái gì đều không kỳ quái.

Về phần tại sao cuối cùng hắn lại một khắc thay đổi chủ ý, đẩy Lam Hi Thần ra, ai có thể biết hắn đến cùng nghĩ thế nào?

Lam Hi Thần nâng trán trên mu bàn tay gân mạch nổi lên, giọng khó chịu: “… Hắn đến cùng muốn như thế nào? Lúc trước ta cho rằng ta rất hiểu hắn, về sau phát hiện ta không rõ ràng. Tối nay, ta hiểu lầm hắn, đối với ngươi hiện tại lại không rõ ràng.”

Lam Hi Thần ngơ ngẩn nói: “Hắn đến cùng muốn làm gì?”

Thế nhưng là, hắn cũng không biết, người bên ngoài liền càng không khả năng sẽ có đáp án.

Trầm mặc một hồi, Ngụy Vô Tiện nói: “Chúng ta cũng đều đừng đứng đây. Rút mấy người ra ngoài tìm người, lưu lại mấy người, thủ tại chỗ này nhìn thứ này a. Miệng quan tài thêm mấy cây Cầm Huyền, không có cách nào khác phong bế Xích Phong Tôn lâu.”

Phảng phất là để xác minh phán đoán của hắn, miệng trong quan tài lại truyền ra tiếng bang bang.

Từng trận âm thanh, mang theo một cỗ lửa giận vô hình, Nhiếp Hoài Tang run một cái. Ngụy Vô Tiện liếc hắn một cái, nói: “Thấy được chưa? Được lập tức đổi quan tài kiên cố, đào cái hố sâu, một lần nữa vùi vào đi, tối thiểu một trăm năm ở trong không thể mở ra. Vừa mở ra, cam đoan âm hồn bất tán, hậu hoạ vô cùng…”

Hắn còn chưa nói xong, xa xa đột nhiên truyền đến một tiếng chó sủa.

Ngụy Vô Tiện nhất thời biến sắc.

Kim Lăng tinh thần chấn động, nói: “Tiên Tử!”

Sấm chớp đã qua, mưa to cũng hóa thành tí tách. Đêm đã qua, sắc trời hơi lạnh.

Linh Khuyển ướt đẫm vung ra bốn chân, hướng về phía Kim Lăng. Một mắt chó ướt sũng, chân trước cách mặt đất người đứng lên, trên đùi Kim Lăng ô ô khẽ gọi. Ngụy Vô Tiện trông thấy máu đỏ tươi từ hàm răng nhọn đang lúc duỗi ra, không ngừng liếm láp tay của Kim Lăng, sắc mặt trắng bệch, con mắt đăm đăm, há to miệng, cảm thấy linh hồn từ miệng phi thẳng lên trời. Lam Vong Cơ yên lặng đem hắn giấu sau lưng, tách rời tầm mắt hắn và Tiên Tử.

Ngay sau đó, mọi người đem Quan Âm Miếu đoàn đoàn bao vây, rút kiếm trên tay, thần sắc cảnh giác, phảng phất chuẩn bị đại sát một hồi. Nhưng mà, dẫn đầu nhảy vào trong miếu thấy rõ cảnh tượng, lại đều ngây ngẩn cả người. Nằm, đều chết, không chết, nửa nằm không nằm, muốn đứng không đứng. Nói tóm lại, thây ngã đầy đất, một đống bừa bộn.

Cầm kiếm xông vào trước nhất, bên trái là người của Vân Mộng Giang thị mười phần tinh anh, bên phải rõ ràng là Lam Khải Nhân. Lam Khải Nhân còn nét mặt kinh nghi, còn chưa mở miệng hỏi, nhìn thấy đầu tiên chính là Ngụy Vô Tiện gần như dán trên người Lam Vong Cơ. Trong chớp mắt, hắn cái gì đều quên hỏi, nộ khí trên khuôn mặt, đứng đấy, hự ra mấy hơi thở, râu mép rung động rung động phiêu phiêu.

Người kia chóng đoán được trong miếu không có gặp nguy hiểm, tiến lên đỡ Giang Trừng, nói: “Tông Chủ, ngài không có sao chứ.”

Lam Khải Nhân thì giơ kiếm quát: “Ngụy…”

Không đợi hắn nói xong, từ phía sau hắn lao ra vài đạo bạch y thân ảnh, nhao nhao reo lên: “Hàm Quang Quân!”

“Ngụy tiền bối!”

“Lão tổ tiền bối!”

Lam Khải Nhân bị một tên thiếu niên cuối cùng đụng phải một chút, suýt nữa ngã, giận sôi lên nói: “Không cho phép đi nhanh! Không cho phép cao giọng ồn ào!”

Ngoại trừ Lam Vong Cơ đối với hắn hô một tiếng “Thúc phụ”, không ai để ý đến hắn. Lam Tư Truy tay phải cầm lấy tay áo Lam Vong Cơ, tay trái cầm lấy cánh tay Ngụy Vô Tiện, vui vẻ nói: “Quá tốt a! Hàm Quang Quân Ngụy tiền bối, các ngươi cũng không có sao. Nhìn Tiên Tử gấp thành cái dạng kia, chúng ta tưởng các ngươi gặp tình huống khó khăn.”

Lam Cảnh Nghi nói: “Tư Truy ngươi hồ đồ à…, làm sao có thể Hàm Quang Quân không giải quyết được tình huống nha, sớm liền nói ngươi quan tâm dư thừa.”

“Cảnh Nghi a, trên đường đi quan tâm dư thừa dường như là ngươi đi.”

“Bỏ đi á…, ít nói hươu nói vượn.”

Ngụy Vô Tiện dùng Tỏa Linh trong túi hòa với tấm Phù Triện, cho Ôn Ninh ngăn chặn ngực, Ôn Ninh rốt cục có thể chính mình từ trên mặt đất đứng lên. Lam Tư Truy khóe mắt liếc qua liếc thấy hắn, lập tức đem hắn cũng bắt qua, nhét vào trong vòng vây các thiếu niên, bảy mồm tám lưỡi mà thảo luận.

Nguyên lai Tiên Tử cắn bị thương Tô Thiệp, một đường chạy như điên, tìm được một cái trạm Vân Mộng Giang thị phụ thuộc gia tộc, trước cửa sủa không nghỉ. Tiểu Gia Chủ gia tộc kia thấy nó trên cổ đeo cái vòng hoàng kim đánh dấu gia huy, biết là nó có phần có lai lịch Linh Khuyển, chủ nhân tất nhiên thân phận cao quý, lại xem nó răng da lông trên đều có vết máu cùng thịt nát, rõ ràng trải qua một hồi chém giết, sợ là vị chủ nhân kia gặp phải nguy hiểm, không dám lãnh đạm, lập tức Ngự Kiếm mang đến Liên Hoa Ổ thông báo Vân Mộng Giang thị. Người Chủ kia nhìn sự tình liền lập tức nhận ra là chó của tiểu Thiếu chủ Kim Lăng Linh Khuyển Tiên Tử, lập tức phái người xuất phát cứu viện.

Lúc ấy người của Cô Tô Lam Thị cũng sắp rời Liên Hoa Ổ, Lam Khải Nhân lại bị Tiên Tử ngăn trở đường đi. Nó nhảy dựng lên, chật vật cắn một mảnh vạt áo trắng của Lam Tư Truy, dùng móng vuốt đem nó chắp tay trên đầu, tựa hồ muốn đem vải trắng đỉnh thành một vòng tròn trên đầu. Lam Khải Nhân ngạc nhiên, Lam Tư Truy lại bừng tỉnh đại ngộ: “Tiên sinh, nó bộ dạng như vậy, như giống bắt chước nhà của chúng ta? Nó có phải hay không nghĩ cách báo cho chúng ta, Hàm Quang Quân hoặc là người của Lam gia cũng gặp phải nguy hiểm?”

Vì vậy, Vân Mộng Giang thị, Cô Tô Lam Thị cùng mấy gia tộc chưa rời đi lúc này mới tập kết, cùng nhau đến đây thi cứu. Tiên Tử dẫn người hai lần đến, rốt cục tại lần thứ ba thành công đem đến cứu binh, thật là một kì khuyển.

Cũng mặc kệ có nhiều cái tốt, đối với Ngụy Vô Tiện mà nói, nó nói trắng ra hay là một con chó, vật đáng sợ nhất, mặc dù có Lam Vong Cơ ngăn cản trước người, hắn cũng toàn thân sợ hãi. Từ khi bọn tiểu bối Lam gia đi vào, Kim Lăng một mực len lén hướng bên kia nhìn, nhìn bọn họ vây quanh Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ bảy mồm tám mỏ chõ vào, thấy Ngụy Vô Tiện sắc mặt càng ngày càng trắng, vỗ vỗ Tiên Tử, nhỏ giọng: “Tiên Tử, ngươi đi ra ngoài trước.”

Tiên Tử lắc đầu vẫy đuôi, tiếp tục thè lưỡi ra liếm hắn, Kim Lăng trách mắng: “Mau đi ra, không nghe lời của ta?”

Tiên Tử liếc hắn một cái đầy ai oán, vẫy đuôi chạy ra khỏi miếu, bấy giờ Ngụy Vô Tiện mới thở phào nhẹ nhõm. Kim Lăng muốn sang bên ấy, lại ngượng ngùng không dám sang, đang do dự thì Lam Tư Truy bỗng nhìn thấy vật dắt bên hông Ngụy Vô Tiện, lập tức sững sờ, gọi: “… Ngụy tiền bối?”

“Hả? Sao thế?”

Lam Tư Truy kinh ngạc hỏi: “Ngài… cây sáo của ngài, cho con mượn xem một lúc được không?”

Ngụy Vô Tiện lấy cây sáo xuống: “Cây sáo này có vấn đề gì à?”

Lam Tư Truy dùng cả hai tay nhận cây sáo, hơi nhíu mày, sắc mặt thấp thoáng vẻ hoang mang. Lam Vong Cơ nhìn cậu, mà Ngụy Vô Tiện lại nhìn Lam Vong Cơ, hỏi: “Tư Truy nhà các ngươi làm sao thế? Thích cây sáo này của ta à?”
Lam Cảnh Nghi kinh ngạc nói: “Ể? Cây sáo nát ngũ âm không đủ của ngươi cuối cùng cũng quẳng mất rồi à? Cây sáo mới này cũng khá đấy!”

Cậu ta nào biết, cây sáo “cũng khá đấy” này, chính là pháp bảo mà cậu mong nhớ mãi chẳng quên, chỉ muốn được nhìn tận mặt một lần – quỷ sáo “Trần Tình” trong truyền thuyết. Cậu ta chỉ âm thầm vui vẻ: “Tốt rồi tốt rồi! Ít ra sau này hợp tấu với Hàm Quang Quân coi như cũng không làm mất mặt Hàm Quang Quân nữa. Trời ạ! Cây sáo cũ của hắn đúng là vừa xấu xí lại vừa khó nghe!”

Lam Vong Cơ gọi: “Tư Truy.”

Lam Tư Truy bấy giờ mới hoàn hồn, lại dùng cả hai tay trả Trần Tình lại cho Ngụy Vô Tiện: “Ngụy tiền bối.”

Ngụy Vô Tiện vô thức lấy tay sờ, mới nhớ tới này là Giang Trừng mang đến, chuyển hướng tới, thuận miệng nói: ” Đa tạ.”

Giang Trừng liếc hắn một cái, nói: ” Vốn chính là của ngươi.”

Chần chờ một lát, hắn tựa hồ còn muốn nói điều gì, Ngụy Vô Tiện đã chuyển hướng về phía Lam Vong Cơ. Người của Vân Mộng Giang thị được Giang Trừng một phen nói rõ cùng phân phó, đã phái thủ hạ xuống, mệnh lệnh bọn thủ hạ quét sạch hiện trường, gia cố quan tài phong cấm, nghĩ biện pháp an toàn mà chuyển nó đi. Mà bên kia, Làm Khải Nhân tràn ngập lo lắng nói: “Hi Thần, ngươi đến cùng là làm sao vậy?”

Lam Hi Thần áp chế thái dương, giữa mi tâm chất đầy những lời khó có thể giải bài, mệt mỏi mà nói: “…Thúc phụ, ta van xin người. Thỉnh trước đừng nói chuyện với ta. Thật sự, ta hiện tại,cái gì cũng không muốn nói.”

Lam Hi Thần từ nhỏ đến lớn đều là ôn hòa lễ độ,tuyệt không thất lễ, Lam Khải Nhân chưa từng thấy qua hắn bực bội thế này, bộ dáng vô cùng thất thố. Đang xem hắn, nhìn lại bên kia Lam Vong Cơ cùng Ngụy Vô Tiện quây quần một chỗ, càng nhìn càng tức giận, chỉ nguyên bản cảm thấy hai đứa này hoàn mĩ không tỳ vết, là hai môn sinh đắc ý nhất của hắn. Giờ đây đứa nào đứa nấy đều không phục hắn quản, đứa nào đứa nấy đều không làm hắn bớt lo.

Quan tài chứa Nhiếp Minh Quyết cùng Kim Quang Dao nặng dị thường, còn phải ngàn vạn lần xử lý cẩn thận, bởi vậy cần vài vị Gia chủ xung phong nhận chuyển nó. Một Gia chủ thấy được diện mạo của quan âm, đầu tiên khẽ giật mình, sau đó như phát hiện ra điều mới lạ, chỉ dẫn người ngoài đến xem: “Mặt Kim Quang Dao”.

Người bên ngoài nhìn, đều là tấm tắc: “Quả thật là mặt hắn. Hắn làm như vậy để làm chi?”

“Tự phong thần, cuồng vọng tự đại chứ sao.”

“Thật đúng là đủ cuồng vọng tự đại nha. hahahahaa”

Ngụy Vô Tiện thầm nghĩ, cũng không nhất định là vậy đi. Trước kia hắn không tinh tường, nhưng giờ nhìn thấy miệng quan tài, hắn đại khái đã đoán được là chuyện gì đã xảy ra.

Tượng Quan Âm không phải là Kim Quang Dao, mà là mẫu thân của hắn, Mạnh Thơ. Quan tài, vốn cũng là để thi thể Mạnh Thơ.

Mẫu thân của Kim Quang Dao bị người đời coi là hạ tiện nhất, hắn liền muốn chiếu và mẫu thân hắn bộ dạng của quan âm, được vạn người quỳ lạy, hương quả cung phụng. Tối nay hắn đến Quan Âm miếu ngoại trừ muốn lấy đi đầu của Nhiếp Minh Quyết, cũng hẳn là muốn lấy đi thi thể của mẫu thân.

Bất quá bây giờ có nói cũng không có ý nghĩa, không ai so với Ngụy Vô Tiện rõ hơn việc thế nào là không có người quan tâm.

Tiếp qua không lâu, miệng quan tài được phong ấn càng lúc càng lớn, càng kiên cố, bị bảy mươi hai khỏa Đào Mộc đinh, đánh lên Cửu Trọng cấm, chôn sâu dưới mặt đất, dựng lên bia Cảnh Giới, trấn áp tại tòa trạch ở dưới núi. Thứ bị phong ấn trong quan tài, cũng nhất định sẽ vĩnh viễn không được siêu sinh.

Nhiếp Hoài Tang nhìn vài Gia chủ đem quan tài ra cửa Quan Âm miếu, nhìn một hồi, cúi đầu vỗ vỗ bụi đất trên vạt áo, cũng đung đưa đi ra ngoài.

Tiên Tử ở ngoài đợi chờ chủ nhân chờ đến nóng vội, gào khóc kêu lên hai tiếng. Nghe được âm thanh này, Kim Lăng chợt nhớ tới lúc Tiên Tử còn là một chú chó nhỏ, chính Kim Quang Dao là người ôm nó tới cho hắn.

Khi đó hắn mới mấy tuổi, trên Kim Lân Đài cùng những đứa trẻ khác đánh nhau, đánh thắng lại không thống khoái, trong phòng gào khóc đập phá lung tung, thị nữ gia phó cũng không dám tới gần hắn, sợ bị hắn đánh đau. Tiểu thúc thúc cười hiếp mắt chui vào hỏi hắn chuyện gì xảy ra, hắn lập tức đem một cái bình hoa ném đến bên chân Kim Quang Dao. Kim Quang Dao vừa lắc đầu vừa làm như rất sợ hãi, nói:” A ơ, hảo hung, hù ta chết.”

Ngày hôm sau, hắn liền đem Tiên Tử đưa tới.

Nhớ tới đây, bỗng nhiên nước mắt từ trong hốc mắt lăn xuống gương mặt Kim Lăng. Hắn luôn cảm thấy nỉ non mềm yếu là chuyện hắn không bao giờ thể hiện ra ngoài, đối với chuyện đó xì mũi coi thường, nhưng giờ đây, ngoại trừ mãnh liệt rơi lệ, không có phương thức nào có thể thổ lộ được nỗi thống khổ cùng phẫn nộ bi ai trong lòng hắn,

Không biết đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra, hắn dường như không thể trách bất kỳ kẻ nào, cũng không thể hận bất kỳ ai. Ngụy Vô Tiện, Ôn Ninh, Kim Quang Dao, từng người từng người nhiều hoặc ít phải có trách nhiệm đối với cái chết của cha mẹ hắn, từng người hắn đều có lý do để căm thù đến tận xương tủy, nhưng đồng dạng từng người bọn họ đều có lý do khác để hắn hận không nổi. Thế nhưng nếu không hận họ, hắn phải hận ai bây giờ? Chẳng lẽ hắn từ nhỏ đã mất song thân là đáng đời sao. Chẳng lẽ hắn không trả thù được, không xuống tay được, thì phải đem hận ý tiêu trừ sao?

Cảm giác bây giờ, là tột cùng không cam lòng, tột cùng đầy ủy khuất.

Một Gia chủ nhìn thấy hắn nhìn chằm chằm quan tài khóc không ra tiếng, nói:” Kim tiểu công tử khóc là vì thúc thúc của ngươi?”

Thấy Kim Lăng không nói lời nào, người Gia chủ này liền dùng giọng điệu trưởng bổi quở trách hậu bối, nói:” Ngươi khóc cái gì? Mau thu hồi nước mắt a. Thúc thúc của ngươi là người như vậy, không đáng để ngươi khóc về hắn. Tiểu công tử, ta nói ngươi cũng không thể mềm yếu như vậy, lòng dạ mềm yếu như nữ nhân. Ngươi phải biết được cái gì là đúng cái gì là sai, nên ngươi……”

Nếu là trước đây lúc Lan Lăng Kim thị Gia chủ nhất thống Bách Gia, cho bọn họ một trăm lá gan, những Gia chủ này tuyệt đối sẽ không dám dùng giọng điệu này quở trách Kim gia đệ tử. Lúc này Kim Quang Dao đã chết, Lan Lăng Kim thị không có người chống đỡ đại cuộc, thanh danh cũng đã quá xấu, dám đã tới rồi. Tâm Kim Lăng giờ đây chua xót không cùng, ngũ vị tạp trần đều nếm đủ, nghe tên Gia chủ này nói một hồi, lửa giận xông lên đầu hét lớn: “Ta chính là muốn khóc như thế đó. Ngươi là ai? Liền muốn quản đến cả chuyện người khác khóc là thế nào?”

Vị Gia chủ kia không nghĩ tới dạy dỗ bất thành, nhất thời thẹn quá hóa giận. Người bên ngoài phải thấp giọng khuyên nhủ:” Được rồi được rồi, chớ có cùng tiểu hài tử so đo.”

Hắn ngượng ngùng nói:” Biết rồi, ai lại cùng tiểu hài tử miệng còn hôi sữa so đo chứ.”

Lam Khải Nhân trong chừng quan tài được vận chuyển lên xe, một lần nữa gia cố, nhìn lại, ngạc nhiên hỏi: “Vong Cơ đâu?”

Hắn vừa mới tính toán trong đầu đem Lam Vong Cơ bắt về Vân Thâm Bất Tri Xứ, muốn cùng hắn gấp rút nói chuyện, ai dè nháy mắt người đã không thấy tăm hơi. Đi một vòng, cất giọng gọi:”Vong Cơ”

Lam Tư Truy nói:”Ta nói với Ngụy tiền bối, chúng ta mang theo Tiểu Bình Quả để ở ngoài miếu, Hàm Quang Quân cùng với hắn liền đi xem tiểu Bình Quả. Sau đó…”

Sau đó thế nào, không cần phải nói…

Lam Khải Nhân nhìn Lam Hi Thần còn đang thẩn thờ đi sau lưng mình, hung hăng thở dài một hơi, phất tay áo bỏ đi.

Kim Lăng nghe được không thấy Ngụy Vô Tiện cùng Lam Vong Cơ, vội vàng chạy đi, suýt nữa té nhào tại ngưỡng cửa của Quan Âm miếu, nhưng mà cho dù có vội nữa, cũng chẳng thể đuổi kịp hai người kia. Tiên Tử vui vẻ vòng quanh hắn. Giang Trừng đứng dưới một gốc cây Cổ Mộc trước cửa Quan Âm miếu quay đầu lại nhìn hắn, lạnh lùng nói:”Mau đem cái bản mặt ngươi lau mau.”

Kim Lăng dùng sức chùi mắt, lau mặt, nói:” Người đâu?”

Giang Trừng chỉ buông nhẹ hai chữ:”Đi rồi.”

Kim Lăng hỏi:”Ngươi cứ như vậy để bọn họ đi?”

Giang Trừng châm chọc nói:”Bằng không thì sao? Lưu người lại ăn cơm chiều? Nói đủ một trăm câu “cám ơn ngươi” cùng “xin lỗi ngươi”.”

Kim Lăng nóng nảy, chỉ vào hắn nói:” Bọn họ muốn đi thật đúng là không kỳ quái, đều là bởi vì ngươi a. Cửu cửu ngươi như vậy thật đáng ghét!”

Nghe vậy, Giang Trừng trợn mắt, giơ tay, mắng:”Ngươi dám đối trưởng bối mà nói chuyện như vậy? Còn dám nhiều lời ư? Ngươi là muốn ăn đòn?”

Kim Lăng co cổ lại, kẹp lấy đuôi Tiên Tử, nhưng cái tát kia Giang Trừng không rơi xuống, mà là vô lực thu về.

Hắn bực bội mà nói:”Câm miệng a, Kim Lăng. Ngươi câm miệng cho ta. Chúng ta trở về. Mỗi người quay về nơi mình ở.”

Kim Lăng giật mình, chần chờ một lát, xong cũng ngoan ngoãn ngậm miệng.

Ủ rũ cúi đầu, sóng vai đi cùng Giang Trừng vài bước, lại ngẩng đầu lên nói:”Cữu cữu, ngươi chẳng phải vừa rồi có lời muốn nói sao?”

Trầm mặc nửa ngày, Giang Trừng lắc đầu nói:”Không có gì hảo nói.”

Muốn nói gì?

Nói năm đó ta cũng không phải là cố ý muốn trở về Liên Hoa ổ thu hồi thi thể cha mẹ mới bị Ôn gia bắt lấy. Tại chúng ta chạy trốn đến thị trấn kia, lúc ngươi đi mua thức ăn, có một đám người Ôn gia tu sĩ đuổi theo tới. Ta phát hiện được sớm, rời khỏi chỗ kia, trốn ở góc đường, không có bị bắt, có thể bọn họ trên đường tuần tra, tiếp qua không lâu sau, muốn đánh lên chỗ ngươi mua thức ăn rồi.

Cho nên ta cố tình chạy đến, đem bọn họ dẫn đi…..

Thế nhưng là, năm đó Ngụy Vô Tiện đem kim đan mổ cho hắn không dám nói cho hắn biến chân tướng, hiện giờ Giang Trừng cũng không có biện pháp lại nói ra.

Bạn đang đọc Truyện Ma đạo tổ sư – Chương 107 -> 110: Giấu mối

Xem mục lục truyện ma đạo tổ sư – các chương khác tại đây

Truyện Ma đạo tổ sư